Hướng dẫn cài đặt Crapware Blocker trên Microsoft Edge

Rất nhiều người dùng hiện nay cảm thấy rất khó chịu khi thiết bị gặp phải tình trạng đơ chậm và lỗi kết nối thường xuyên. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để khắc phục vấn đề này bằng cách sử dụng Crapware Blocker áp dụng với trình duyệt của Microsoft Edge.

Crapware Blocker là gì?

Crapware Blocker được biết đến là một hoạt động tương tự như Windows Defender nhằm mục đích bảo vệ thiết bị máy tính của người dùng khỏi các phần mềm rác hoặc Crapware độc hại. Khi đó, người dùng sẽ không còn gặp phải tình trạng thiết bị bị đơ, chậm do lỗi chủ yếu là tải các phần mềm trên nhiều trình duyệt như Microsoft Edge, Chrome…

crapware blocker microsoft edge

Lấy một ví dụ điển hình để người dùng có thể dễ dàng hình dung nhất, phần mềm Edge Chromium được trang bị công cụ nhằm mục đích ngăn chặn các ứng dụng Potentially unwanted program hay còn gọi là PUP. Những ứng dụng này có thể là không độc hại cho thiết bị và dữ liệu mà chỉ làm phiền người dùng trong quá trình sử dụng. Nếu xét về góc độ kỹ thuật, các ứng dụng này cần phải được cấp quyền mới có thể tải về sử dụng, do đó người dùng không nên hiểu nhầm và xếp chúng vào mục phần mềm rác. 

Nếu như các trình duyệt Chrome, Firefox có khả năng ngăn cản các mối nguy hiểm liên quan đến phần mềm độc hại thì Edge Chromium còn có thể làm tốt hơn với Crapware Blocker. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách thức hoạt động của phần mềm này trên chính trình duyệt Microsoft Edge.  

Crapware Blocker hoạt động như thế nào?

Để có thể ngăn chặn các phần mềm độc hại xâm nhập vào máy tính của người dùng, phần mềm Crapware Blocker có cách thức hoạt động cực kỳ hiệu quả mà người dùng có thể hiểu đơn giản như sau:

cách hoạt động của crapware blocker

Microsoft Edge có thể cải thiện hệ thống bảo mật của máy tính thông qua trình chặn các phần mềm độc hại, điều này đồng nghĩa với việc sẽ ngăn chặn hoàn toàn các PUP. Ngay sau khi phần mềm này được thiết lập trên trình duyệt, toàn bộ những phần mềm độc hại sẽ bị ngăn chặn ngay lập tức để hạn chế tối đa nguy cơ bị xâm nhập và tấn công. 

Một lưu ý cho người dùng khi sử dụng tính năng Crapware Blocker, bởi lẽ trình chặn phần mềm này sẽ được tích hợp cùng với trình duyệt tìm kiếm của Microsoft. Tuy nhiên, đôi khi người dùng cũng không thể sử dụng được do lỗi tắt mặc định. Do đó, người dùng cần phải lưu ý để tiến hành kích hoạt phần mềm thủ công thì mới có thể sử dụng được. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những lý do quan trọng khiến người dùng nhất định phải sử dụng Crapware Blocker trên bất cứ trình duyệt nào đặc biệt là Microsoft Edge.

Tại sao phải sử dụng Crapware Blocker?

Hiện nay, đa phần người dùng đều trang bị phần Crapware Blocker để bảo vệ dữ liệu và thiết bị của cá nhân cũng cho đến doanh nghiệp. Do đó, người dùng cần phải tham khảo thêm những lý do đặc biệt ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm việc như sau:

Ngăn chặn các phần mềm độc hại

ngăn chặn các phần mềm độc hại

Hãy thử hình dung, khi người dùng trải nghiệm các trình duyệt web mỗi ngày không biết bao nhiêu địa chỉ. Hơn nữa, khi kết hợp sử dụng nhiều phần mềm bắt buộc người dùng phải lên trình duyệt web tìm kiếm và tải về thiết bị. Do đó, vai trò của Crapware Blocker được phát huy ngay chính giai đoạn này. Bởi lẽ, công cụ này sẽ ngăn chặn các phần mềm độc hại có nguy cơ gây nhiễm mã độc hoặc Virus. Bằng cách này, khi người dùng thao tác tải bất cứ phần mềm nào khi không đảm bảo yếu tố an toàn, hệ thống sẽ tiến hành ngăn chặn. Qua đó, người dùng sẽ có sự chọn lọc riêng để tìm kiếm phần mềm phù hợp. 

Bảo vệ thiết bị và dữ liệu

Một lý do tiếp đến mà người dùng cũng không nên bỏ qua Crapware Blocker chính là khả năng bảo vệ thiết bị và dữ liệu. Hãy thử hình dung, một mã độc hoặc Virus xâm nhập vào thiết bị của người dùng thông qua phần mềm được tải xuống sẽ khiến cho dữ liệu bị rò rỉ và thiết bị gặp phải tình trạng đơ, chậm, lỗi khi sử dụng. Khi đó, người dùng sẽ phải gánh chịu hậu quả khi dữ liệu quan trọng bị đánh cắp và mất thêm nhiều chi phí để sửa chữa hoặc thậm chí là mua mới máy tính. 

Nâng cao trải nghiệm người dùng

nâng cao trải nghiệm người dùng

Ngoài 02 lý do trên, Crapware Blocker còn giúp người dùng có những trải nghiệm làm việc hoàn hảo hơn cả. Bởi lẽ, khi tải ứng dụng an toàn về thiết bị, người dùng có thể sử dụng dễ dàng, thao tác nhanh chóng và đơn giản. Bằng cách này, thời gian thực hiện công việc sẽ được rút ngắn và người dùng sẽ được đánh giá cao về hiệu suất làm việc.

Với những lý do trên đây, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm để làm việc khi thiết bị có cài đặt Crapware Blocker trên trình duyệt. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các bước hướng dẫn chi tiết cách để kích hoạt phần mềm ngăn chặn phần mềm độc hại dành riêng cho trình duyệt Microsoft Edge.

Hướng dẫn các bước kích hoạt Crapware Blocker trên Microsoft Edge

Sau khi đã tìm hiểu về khái niệm và những lợi ích đặc biệt của Crapware Blocker, chắc hẳn người dùng rất muốn thao tác thực hiện để bật phần mềm này trên chính trình duyệt đang sử dụng. Do đó, hãy cùng tham khảo hướng dẫn được chúng tôi thực hiện chi tiết dưới đây bằng trình duyệt Microsoft Edge.

Bước 1 – Truy cập mục cài đặt

Bước đầu tiên trong quy trình kích hoạt Crapware Blocker chính là mở trình duyệt Microsoft Edge trên thiết bị máy tính của người dùng. Một lưu ý, người dùng nên sử dụng trình duyệt chính và không nên thiết lập trên ẩn danh hoặc trình duyệt khách.

mở cài đặt crapware blocker

Tiếp đến, người dùng truy cập vào thanh Menu sau đó click chọn dấu và chọn mục Settings. Khi đó, người dùng đã truy cập thành công mục cài đặt và để tiếp tục thiết lập quyền chi tiết vui lòng theo dõi bước 2 dưới đây.

Bước 2 – Thiết lập quyền

Sau khi người dùng đã truy cập vào mục cài đặt trên trình duyệt Microsoft Edge, tiếp đến đến một cửa sổ mới sẽ hiện ra, tại đây người dùng sẽ tiến hành thao tác như sau:

Tại mục cài đặt click chọn Privacy, Search and Services

thiết lập ngăn chặn phần mềm rác

Sau khi đã hoàn thành xong bước truy cập thiết lập quyền, tiếp đến người dùng sẽ chuyển sang biết tiếp theo chính là tiến hành kích hoạt Crapware Blocker. Hãy cùng theo dõi nội dung tiếp theo để tìm hiểu về bước thực hiện sau đó.

Bước 3 – Kích hoạt Crapware Blocker 

Tiếp đến, cửa sổ để người dùng tiến hành kích hoạt Crapware Blocker sẽ hiện ra, tại đây người dùng cần tiến hành di chuyển con trỏ chuột xuống mục Security. Sau đó, người dùng thao tác thanh trượt để bật tính năng này tại Block potentially unwanted apps

thiết lập crapware blocker

Nếu người dùng không tìm thấy mục Block potentially unwanted apps thì có thể tìm kiếm About Microsoft Edge để tiến hành kiểm tra phiên bản Edge đang sử dụng. Bởi lẽ, phần mềm Crapware Blocker sẽ chỉ được áp dụng đối với các trình duyệt Microsoft Edge có phiên bản từ 80 trở lên và các phiên bản thấp hơn sẽ không được hỗ trợ.

Bước 4 – Hoàn tất

Sau khi đã thực hiện toàn bộ các bước được hướng dẫn trên đây, người dùng đã kích hoạt thành công Crapware Blocker để sử dụng trên trình duyệt Microsoft Edge. Khi đó, nếu người dùng tiến hành cài đặt bất cứ công cụ nào, ứng dụng nào thông qua trình duyệt này, khi có dấu hiệu bất thường và mất an toàn hệ thống sẽ tự động ngăn chặn và gửi lời cảnh báo đến người dùng. Bằng cách này, người dùng sẽ hạn chế được tối đa nguy cơ thiết bị và dữ liệu bị tấn công bởi Virus hay nhiễm mã độc. 

Trên đây là những thông tin mà người dùng có thể tham khảo để biết nhiều hơn về Crapware Blocker. Đồng thời, với những hướng dẫn chi tiết người dùng hoàn toàn có thể áp dụng thực hiện để hạn chế những phần mềm độc hại xâm lấn. Nếu trong quá trình thao tác, người dùng gặp bất cứ vấn đề nào cần được MSO hỗ trợ và giải đáp vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

đăng ký office 365 onedrive 5tb

Hướng dẫn đăng ký tài khoản bản quyền Office 365 OneDrive 5TB

Một trong những nền tảng hỗ trợ lưu trữ dữ liệu trên đám mây cực kỳ hiệu quả và bảo mật chính là OneDrive. Nếu ...

Tạo nhanh sổ tay ghi chú với OneNote

Có rất nhiều mẹo hay để người dùng sử dụng OneNote một cách hiệu quả nhất. Do đó, nếu người dùng vẫn chưa biết cách ...
Vì sao doanh nghiệp nên lựa chọn mail Microsoft office 365

Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng Mail Microsoft Office 365?

Mail Microsoft Office 365 có thể đồng bộ hóa mọi dữ liệu theo thời gian thực trên nhiều loại thiết bị điện tử như PC, ...

Tìm hiểu về MS Project và hướng dẫn sử dụng MS Project

MS Project là một phần mềm quản lý dự án đã quá quen thuộc với nhiều doanh nghiệp. Vậy bạn đã thực sự hiểu MS ...
Scroll to Top