Hướng dẫn cách tăng dung lượng email Microsoft 365

Rất nhiều người dùng hiện nay gặp phải trường hợp dung lượng email Microsoft 365 bị đầy mà không biết cách khắc phục. Do đó, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tham khảo cách thức gia tăng dung lượng được chúng tôi gợi ý dưới đây.

Dung lượng email Microsoft là gì?

Bất cứ một tài khoản email Outlook nào cũng sẽ có dung lượng email Microsoft, đây được xem là nơi để lưu trữ toàn bộ những thư điện tử được gửi đi, gửi đến, thư nháp, email spam và cả những tệp tài liệu đính kèm. Tùy thuộc vào từng loại tài khoản mà người dùng đăng ký, mức dung lượng email này sẽ được thay đổi để phù hợp đối nhu cầu sử dụng của người dùng.

dung lượng email microsoft

Tuy nhiên, với các phiên bản email Outlook miễn phí sẽ bị giới hạn dung lượng. Do đó, người dùng cần phải nâng cấp lên bản trả phí để sở hữu nhiều dung lượng lưu trữ email hơn. Ngoài ra, người dùng còn được sử dụng kết hợp với đa dạng các ứng dụng có trong phần mềm Microsoft 365 điển hình như Office, Teams, SharePoint, OneDrive… để gia tăng hiệu quả làm việc. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi so sánh về mức dung lượng mà người dùng có thể sử dụng với cả hai phiên bản email miễn phí và trả phí.

So sánh dung lượng email Microsoft bản miễn phí và trả phí

outlook miễn phí và trả phí

Ngoài sự khác nhau về những tính năng đặc biệt và khả năng nâng cấp ứng dụng, email Outlook ở bản miễn phí và trả phí còn có sự khác nhau về dung lượng email Microsoft. Dưới đây là những thông tin chi tiết mà người dùng có thể tham khảo.

Bản miễn phí

Với các tài khoản email Outlook miễn phí, tức là người dùng chỉ cần thao tác đăng ký trực tiếp trên nền tảng của Microsoft với đuôi tên miền là @Outlook.com, Hotmail, Live, MSN sẽ có 15GB dung lượng lưu trữ. Trong phần mềm này, người dùng sẽ được sử dụng các tính năng cơ bản như: Tệp đính kèm và hình ảnh trong email, theo dõi lịch làm việc, quản lý thông tin liên hệ và hệ thống các thư đã xóa.

Trong trường hợp người dùng đã sử dụng hết 15GB dung lượng trong email Outlook sẽ gửi hoặc nhận email như thường lệ. Tiếp đến, hãy cùng tìm hiểu về dung lượng email Microsoft nằm trong bản trả phí.

Bản trả phí

Khác với bản miễn phí, dung lượng email Microsoft 365 dành cho phiên bản trả phí sẽ là 50GB/người dùng áp dụng với các gói dịch vụ Microsoft 365 Business Basic, Standard, Premium dành cho đối tượng doanh nghiệp.

Ngoài mức dung lượng khổng lồ này, người dùng còn có thể sử dụng email với địa chỉ tên miền riêng kết hợp cùng nhiều tính năng đặc biệt như lên lịch gửi, thu hồi thư, sắp xếp các email quan trọng, hạn chế email spam… Để đăng ký tài khoản email Outlook của Microsoft bản quyền nhanh nhất người dùng có thể click chọn nút ĐĂNG KÝ NGAY.

Sau khi đã tìm hiểu về dung lượng lưu trữ email Microsoft 365, tiếp đến hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hướng dẫn cách để có thể kiểm tra dung lượng một cách dễ dàng nhất.

Hướng dẫn cách kiểm tra dung lượng email Microsoft

Để kiểm tra dung lượng email Microsoft 365, người dùng hoàn toàn có thể thao tác thực hiện theo các bước hướng dẫn chi tiết như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng email Outlook trên thiết bị máy tính và đăng nhập tài khoản bản quyền.

Bước 2: Để ứng dụng dưới dạng xem thư, tiếp đến người dùng click chọn vào tài khoản của bạn.

kiểm tra dung lượng outlook

Bước 3: Click chọn Thư mục sau đó chọn Thuộc tính của Thư mục.

chọn thư mục outlook

Bước 4: Người dùng chọn Kích thước thư mục.

kích thước thư mục

Bước 5: Kiểm tra dung lượng email Microsoft được hiển thị trên cửa sổ.

kiểm tra dung lượng email

Chỉ với 05 bước thực hiện trên đây, người dùng đã có thể tự kiểm tra dung lượng email Microsoft 365 thành công. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách để có thể gia tăng dung lượng email dễ dàng nhất.

Hướng dẫn cách tăng dung lượng email Microsoft dễ dàng

Khi dung lượng email Microsoft 365 bị đầy, điều này đồng nghĩa với việc người dùng không thể tiến hành soạn thảo email gửi đi hoặc nhận đến. Như vậy sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả công việc, do đó người dùng có thể tham khảo những cách để gia tăng dung lượng được chúng tôi chuẩn bị dưới đây.

Xóa bớt email

Một trong những cách dễ thực hiện nhất mà người dùng nào cũng nghĩ đến để gia tăng dung lượng email Microsoft chính là xóa bỏ những thư không quan trọng. Bằng cách này, dụng lượng bộ nhớ sẽ được giảm và người dùng có thể tiếp tục sử dụng. Dưới đây là các bước được hướng dẫn chi tiết nhất:

Bước 1: Truy cập email Outlook 365, tiếp đến người dùng chọn Hộp thư đến.

Bước 2: Chọn email cần xóa, tiếp đến click chọn Delete.

Bước 3: Nếu người dùng đã thao tác xóa email từ hộp thư đến chắc chắn sẽ được chuyển sang mục Thư đã xóa. Do đó, người dùng có thể thao tác xóa một lần nữa tại mục này bằng cách click chọn Empty Folder để xóa sạch.

xóa toàn bộ email outlook

Bước 4: Hoàn tất.

Chỉ với 04 bước thực hiện cơ bản, người dùng đã thêm dung lượng email Microsoft đáng kể để sử dụng. Trong trường hợp những email không quan trọng quá ít và người dùng không thể tiến hành xóa thì có thể tham khảo thêm các cách bên dưới.

Lưu trữ email sang một file mới

Một cách cực kỳ hiệu quả mà người dùng cũng không nên bỏ qua để có thêm dung lượng email Microsoft chính là lưu email sang một file mới. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng cần phải tiến hành chuyển email và tệp đính kèm chuyển sang file archive.pst. Thư mục này được hiển thị để người dùng dễ dàng tìm kiếm và thao tác tại thư mục lưu trữ.

chuyển thư mục email

Khi đó, người dùng sẽ tiết kiệm được một lượng lớn dung lượng email Microsoft để gửi hoặc nhận các thư quan trọng hơn trong tương lai. Ngoài cách di chuyển sang file mới, người dùng cũng có thể tham khảo 02 cách tiếp theo được chúng tôi hướng dẫn dưới đây.

Xóa email tự động khỏi máy chủ

Một trong những cách gia tăng dung lượng email Microsoft hiệu quả tiếp đến chính là cài đặt xóa email tự động khỏi máy chủ. Tuy nhiên, chúng tôi có một lưu ý khi người dùng lựa chọn phương án này bởi lẽ, nếu email bị hóa đi sẽ không thể tiến hành khôi phục được. Điều này đồng nghĩa với việc một khi người dùng đã xóa tự động email khỏi máy chủ sẽ không thể lấy lại được. Tính năng này sẽ giúp người dùng xóa bỏ email cũ từ 14 ngày trở về trước. Dưới đây là chi tiết các bước thực hiện:

Bước 1: Truy cập File sau đó click chọn Infor, tiếp đến người dùng click chọn Account Settings và chọn Account Settings… như hình.

cài đặt xóa email tự động

Bước 2: Một cửa sổ mới sẽ hiện ra, tại đây người dùng click chọn Email sau đó chọn Change và click vào Name đầu tiên.

Bước 3: Một cửa sổ khác hiện ra, tại đây người dùng chỉ cần click chọn More Settings.

Bước 4: Click chọn Advanced sau đó tích chọn Leave a copy of messages on the serverRemove from server after, chọn 14 ngày và click chọn OK.

Bước 5: Hoàn tất.

Chỉ với 05 bước thực hiện trên, người dùng đã thiết lập thành công chế độ xóa email tự động để gia tăng dung lượng email Microsoft. Ngoài cách thực hiện này, chúng tôi còn gợi ý thêm cho người dùng một phương án tối ưu mà đem lại hiệu quả cực kỳ cao.

Mua thêm dung lượng email

Nếu người dùng muốn thêm dung lượng email Microsoft mà không muốn xóa bớt email. lưu trữ email sang file khác hoặc xóa email tự động thì có thể tham khảo cách mua thêm dung lượng Outlook. Với các tài khoản email bản quyền của Microsoft sẽ có 50GB dung lượng sử dụng, người dùng có thể thoải mái gửi nhận thư điện tử mà không lo hết. Tuy nhiên, với một số lĩnh vực đặc thù phải sử dụng nhiều dung lượng lưu trữ người dùng có thể mua thêm dung lượng với các nhà đại lý ủy quyền của Microsoft. 

Với những hướng dẫn cụ thể và chi tiết trên đây, người dùng có thể gia tăng dung lượng email Microsoft dễ dàng để phục vụ cho quá trình làm việc hiệu quả hơn. 

Lời kết

Trên đây là những thông tin được chúng tôi gợi ý để người dùng có thể tham khảo thêm các kiến thực về dung lượng email Microsoft và cách để gia tăng dung lượng sử dụng. Trong quá trình thực hiện, nếu người dùng cần MSO hỗ trợ bất cứ vấn đề nào vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline: 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

microsoft rewards chương trình tích điểm

Microsoft Rewards – Chương trình tích điểm cho người dùng Microsoft

Với người dùng các phần mềm do Microsoft phát hành chắc chắn sẽ không còn cảm thấy xa lạ với chương trình làm nhiệm vụ ...
word online cách sử dụng

Word online là gì? Hướng dẫn sử dụng Word online cơ bản

Ngoài phần mềm soạn thảo văn bản Word được cài đặt trên thiết bị máy tính quen thuộc, giờ đây người dùng có thể sử ...
google ngung ho tro pop3 va imap 1

Người dùng Outlook ra sao khi Google ngừng hỗ trợ POP3 và IMAP?

Từ 30/05/2022, Google sẽ ngừng hỗ trợ POP3 và IMAP để liên kết tài khoản vào ứng dụng bên thứ 3 như Outlook.
microsoft-365 01

5 lý do bạn nên sử dụng Microsoft 365 mà không phải ứng dụng khác

5 lý do khác biệt của Microsoft 365 mà bạn cần biết để lựa chọn giải pháp phù hợp với doanh nghiệp của mình.
Scroll to Top