Hướng dẫn cách sử dụng Microsoft Word online 365 chỉ trong 5 phút

Phần mềm Microsoft Word online 365 không còn mà một công cụ xa lạ với nhiều người dùng hiện nay. Để sử dụng phần mềm này một cách hiệu quả nhất, hãy cùng theo dõi ngay nội dung được chuẩn bị dưới đây.

Microsoft Word online 365 là gì?

Microsoft Word online 365 là một công cụ soạn thảo văn bản trực tuyến được Microsoft phát hành để cạnh tranh trực tiếp với các nền tảng khác trên thị trường. Với phần mềm này, người dùng có thể soạn thảo text kèm các nội dung chuyên nghiệp như hình ảnh, video, file ghi âm… để hỗ trợ hoạt động làm việc. Bằng cách sử dụng công cụ này, người dùng sẽ tiết kiệm được một lượng lớn dung lượng lưu trữ trên thiết bị và sao lưu thiết bị trực tuyến để hạn chế mất dữ liệu quan trọng.

microsoft word online

Khi người dùng sử dụng Microsoft Word online account sẽ được trải nghiệm các tính năng mới nhất của các bản cập nhật. Đặc biệt, chỉ với một tài khoản duy nhất người dùng có thể truy cập cùng lúc trên 05 thiết bị đăng nhập để làm việc mọi lúc mọi nơi. Để hiểu rõ hơn về công cụ này, tiếp đến hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các tính năng đặc biệt mà Word online đang sở hữu.

Các tính năng đặc biệt mà Microsoft Word online 365 sở hữu

Nếu như Microsoft Word online hotmail chỉ cung cấp cho người dùng những tính năng soạn thảo văn bản cơ bản thì với phiên bản nâng cao chỉ dành cho tài khoản đăng ký bản quyền, người dùng sẽ được trải nghiệm những tính năng đặc biệt như sau:

Tìm kiếm thông minh

tìm kiếm thông minh

Tính năng đặc biệt đầu tiên mà người dùng có thể tham khảo khi sử dụng Microsoft Word online chính là Smart lookup. Bởi lẽ, tính năng này cho phép người dùng có thể tìm kiếm toàn bộ các thông tin quan trọng liên quan đến bất kỳ từ khóa nào trong văn bản soạn thảo mà không cần phải rời khỏi phần mềm. Khả năng ứng dụng của tính năng này cực kỳ cao đối với người dùng khi muốn tìm hiểu về bất cứ một chủ đề nào mới, khi đó hệ thống sẽ gửi trực tiếp các thông tin liên quan bao gồm cả text, hình ảnh hoặc video liên quan. 

Dịch thuật nhanh chóng

Ngoài tính năng trên, khi người dùng sử dụng Microsoft Word online còn được trải nghiệm chế độ dịch thuật nhanh gọn hơn bao giờ kết. Bởi lẽ, phần mềm này đã được tích hợp khả năng dịch đa dạng 60+ ngôn ngữ khác nhau để người dùng có thể dễ dàng nhận biết ý nghĩ của bất kỳ một dạng từ ngữ nào. Bằng cách này, người dùng cũng học thêm được khá nhiều ngôn ngữ mới trong quá thao tác soạn thảo trên nền tảng Word.

Microsoft Editor

microsoft editor

Với những người dùng thường xuyên bị mắc các lỗi như chính tả, ngữ pháp… có thể sử dụng tính năng Microsoft Editor trong Microsoft Word online. Bởi lẽ, tính năng này sẽ giúp cho văn bản của người dùng trở nên chuyên nghiệp hơn bao giờ hết bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo AI. Ngoài ra, với những người dùng không quá giỏi về sử dụng từ ngữ để soạn thảo câu văn hay, tính năng này cũng hỗ trợ trình bày lại văn phong một cách rất đơn giản. Hơn nữa, người dùng cũng có thể sử dụng tính năng Editor ngay trên chính phần mềm gửi thư Outlook để đảm bảo tính chuyên nghiệp.

Chuyển đổi từ giọng nói thành văn bản

Bên cạnh những tính năng đặc biệt trên, Microsoft Word online còn sở hữu thêm Dictate hay được hiểu đơn giản là cách chuyển đổi từ giọng nói thành văn bản nhanh nhất. Khi sử dụng tính năng này, người dùng chỉ cần nói là ngay lập tức hệ thống sẽ ghi nhận và chuyển đổi dưới dạng văn bản. Bằng cách này, người dùng sẽ không cần phải thao tác bằng tay vừa tốn thời gian lại không nâng cao được hiệu suất làm việc.

Inking

inking trên wors

Chuyển sang một tính năng tiếp theo mà người dùng cũng không nên bỏ qua chính là Inking nằm trong Microsoft Word online. Đặc biệt khi người dùng sử dụng thiết bị có bút cảm ứng để thao tác trên phần mềm, tính năng này sẽ giống như cuốn sổ ghi chép thông minh mà người dùng chỉ cần sử dụng bút để viết, vẽ hoặc sáng tạo các ý tưởng. Đặc biệt hơn cả, người dùng sẽ không chỉ sử dụng một cách nhàm chán mà có thể kết hợp giữa chữ và hình với nhiều màu sắc bắt mắt tùy chỉnh.

Smart Resume

Ngoài các tính năng hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện công việc, Microsoft Word online còn được trang bị thêm tính năng thông minh giúp người dùng tạo CV ngay trên chính nền tảng này. Hiện tại, phần mềm này đã trang bị rất nhiều các mẫu template đa dạng các vị trí khác nhau để tham khảo, trong trường hợp người dùng muốn tự tay thiết kế hoàn toàn có thể thực hiện được. Tuy nhiên để làm nổi bật những nội dung thông tin trong CV người dùng có thể tham khảo thêm Resume Assistant để tiếp nhận các gợi ý về kinh nghiệm và kỹ năng cần trình bày sao cho chất lượng nhất.

Tự động lưu file

Cuối cùng là một tính năng khiến đại đa số người dùng chuyển đổi từ nhiều phần mềm khác sang Microsoft Word online chính là lưu dữ liệu tự động. Khi đó, người dùng sẽ chỉ việc thao tác và làm việc mà không cần phải lo lắng bị mất dữ liệu khi thiết bị gặp vấn đề hoặc không có kết nối internet. Đặc biệt hơn cả, những file tài liệu này sẽ được tự động cập nhật trên nền tảng OneDrive để người dùng có thể tìm kiếm bất cứ lúc nào mà không làm tốn dung lượng lưu trữ trên thiết bị.

Với những tính năng trên đây, người dùng chắc chắn đã có cái nhìn mới lạ hơn về phần mềm Microsoft Word online và mong muốn khám phá công cụ này càng sớm càng tốt. Tuy nhiên để có thể sử dụng, người dùng bắt buộc phải đăng ký tài khoản bản quyền. Để đăng ký, người dùng vui lòng click chọn ĐĂNG KÝ NGAY để được hướng dẫn thực hiện nhanh chóng nhất.

Hướng dẫn sử dụng Microsoft Word online 365 dễ dàng

Sau khi đã đăng ký tài khoản Microsoft Word online 365 thành công, tiếp đến người dùng cần tiến hành sign in mới có thể sử dụng các tính năng hỗ trợ làm việc hiệu quả nhất. Để thực hiện được điều này, chúng tôi đã chuẩn bị các hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Cách đăng nhập

Microsoft Word online login được xem là một trong những bước đơn giản nhất mà người dùng nào cũng có thể tự thao tác:

Bước 1: Truy cập địa chỉ của Microsoft tại https://www.microsoft.com/vi-vn/microsoft-365/word sau đó click chọn Bạn đã có tài khoản Microsoft? Đăng nhập

đăng nhập microsoft word online

Bước 2: Nhập địa chỉ email tài khoản Microsoft 365 mà người dùng đã đăng ký thành công sau đó tiến hành click chọn Tiếp theo.

Bước 3: Người dùng sẽ cần nhập mật khẩu tài khoản và click chọn Đăng nhập.

Bước 4: Hoàn tất.

Chỉ với những bước cơ bản được chúng tôi hướng dẫn trên đây, người dùng đã có thể sign in Microsoft Word online dễ dàng hơn bao giờ hết. Sau khi đã đăng nhập thành công, tiếp đến hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách sử dụng nền tảng này bằng nhiều hướng dẫn cụ thể dưới đây.

Cách mở và tạo file tài liệu mới

Để Microsoft Word online open file mới, người dùng chỉ cần thực hiện một vài các thao tác cơ bản như sau:

Bước 1: Trên màn hình giao diện xuất hiện tổng quan như ảnh

Bước 2: Người dùng click vào Tài liệu trống

tại tài liệu trống

Bước 3: Người dùng đã tạo một file tài liệu mới thành công, giờ đây chỉ cần soạn thảo nội dung với bố cục rõ ràng. 

Lưu ý, trong quá trình tạo tài liệu mới người dùng nên sử dụng thêm tính năng table of content để dễ dàng thiết lập mục lục cho văn bản giúp quá trình đọc và theo dõi dễ dàng hơn.

Cách tải file từ máy tính lên Word online chỉnh sửa

Trong rất nhiều trường hợp, người dùng đã có sẵn file Word trên máy tính và muốn edit in Microsoft Word online. Để thực hiện được, người dùng cần tham khảo các bước hướng dẫn như sau:

Bước 1: Trên giao diện của Word online người dùng click chọn Tải lên.

tải lên tài liệu

Bước 2: Lựa chọn file dữ liệu mà người dùng muốn tải lên để chỉnh sửa trên Word sau đó click chọn Open.

chọn file tài liệu mở trên word

Bước 3: Tải file dữ liệu lên nền tảng Microsoft Word online thành công.

Cách đổi tên file

Trong trường hợp người dùng đang sử dụng file Word online mà muốn tiến hành đổi tên thì có thể tham khảo các bước như sau:

Bước 1: Tại góc trên cùng bên trái, người dùng click chọn Tên tài liệu đang được sử dụng ở thời điểm hiện tại

đổi tên file word

Bước 2: Tại mục Tên tệp, người dùng có thể thay đổi tên của tài liệu và hệ thống sẽ ngay lập tức lưu trữ tự động.

Bước 3: Đổi tên file trên Microsoft Word online thành công.

Cách tải file về máy tính

Để tải file về máy tính, người dùng có thể tham khảo các bước như sau:

Bước 1: Tại thanh công cụ bên trái màn hình, người dùng click chọn Tệp.

tải file về máy tính

Bước 2: Tiếp đến click chọn Lưu như sau đó click chọn Tải xuống Bản sao.

tải xuống bản sao

Nếu người dùng muốn đổi tên tài liệu cũng có thể thực hiện theo cách này, đến bước Lưu như click chọn Đổi tên.

Cách chia sẻ file Word

Có rất nhiều cách để chia sẻ tài liệu trên Microsoft Word online qua nền tảng Outlook hoặc đăng tải trên bộ lưu trữ dữ liệu OneDrive. Để thực hiện được, người dùng có thể thao tác với các bước như sau:

Bước 1: Tại góc trên cùng bên phải người dùng click chọn nút Chia sẻ.

chia sẻ tài liệu word

Bước 2: Tiếp đến người dùng có thể click chọn Chia sẻ hoặc Sao chép địa chỉ liên kết.

Bước 3: Nếu click chọn chia sẻ trực tiếp, màn hình sẽ hiện ra một giao diện như hình bên dưới.

chia sẻ tài liệu

Bước 4: Điền địa chỉ email và click chọn Gửi.

Cách in file Word

Ngoài những cách sử dụng trên, rất có thể người dùng sẽ muốn thao tác để in file tài liệu trên Microsoft Word 365 một cách nhanh chóng nhất. 

Cách 1: Nhấn CTRL + P để thao tác kết nối in

Cách 2: Click chọn Tệp sau đó chọn In

in tài liệu trên word

Bước 3: Chọn máy để in và tiến hành thao tác như thường lệ.

Cách chuyển file Word sang PDF với Word online

Thay vì phải chuyển đổi dữ liệu từ file Word sang PDF bằng một bên thứ ba, người dùng có thể thao tác không cần Microsoft Word online open document như sau:

Bước 1: Tại file tài liệu click vào nút

chuyển file word sang pdf

Bước 2: Click chọn Chuyển đổi sang PDF

Bước 3: Màn hình hiển thị thông báo như hình dưới đây thì người dùng đã chuyển đổi file thành công.

chuyển đổi sang pdf

Với những hướng dẫn chi tiết trên đây, người dùng hoàn toàn có thể tự thao tác thực hiện dễ dàng để hoàn thành công việc một cách nhanh chóng. Ngoài ra, nếu người dùng còn có những câu hỏi nào cần được giải đáp liên quan đến Microsoft Word online vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline của MSO 024.9999.7777 để được hỗ trợ.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Power BI là gì? 07 tính năng vượt trội của Power BI

Power BI - một sản phẩm được phát triển bởi Microsoft - đem đến hiệu quả rõ thấy trong việc phân tích và xử lý ...
tạo mẫu chữ ký email công ty

05+ lưu ý khi tạo mẫu chữ ký email công ty chuyên nghiệp

Để thể hiện tính chuyên nghiệp, doanh nghiệp nên lựa chọn mẫu chữ ký email công ty với đầy đủ các thông tin cần thiết. ...
CRM là gì? Các chức năng chính của CRM

CRM là gì? Các chức năng chính của CRM mà doanh nghiệp cần nắm được

Trong thời đại 4.0 hiện nay, việc số hóa dữ liệu khách hàng là một chiến lược quan trọng hàng đầu. Vì thế, ngày nay ...
Hướng dẫn cơ bản cho quản trị viên

Hướng dẫn cơ bản cho quản trị viên

Dưới đây là hướng dẫn cơ bản để Quản trị viên có thể quản trị người dùng một cách dễ dàng. Nếu bạn là một ...
Scroll to Top