Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt Media Creation Tool Windows 10

Một trong những công cụ hỗ trợ trải nghiệm mượt mà trên máy tính Windows mà người dùng không thể bỏ qua chính là Media Creation Tool Windows 10. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tham khảo về các kiến thức cơ bản và hướng dẫn tải, cài đặt phần mềm này.

Media Creation Tool Windows 10 là gì?

Media Creation Tool Windows 10 được hiểu đơn giản là chương trình hỗ trợ cho hệ điều hành máy tính Windows 10 có thể tải các tệp cài đặt vào ổ đĩa ISO, DVD hay USB. Bằng cách này, người dùng có thể thao tác cài đặt Windows bất cứ lúc nào tùy thích. Đặc biệt, trong trường hợp thiết bị máy tính của người dùng gặp sự cố khiến quá trình cài đặt bị dừng lại, phần mềm này sẽ hỗ trợ khôi phục nhanh chóng.

media creation tool windows 10

Ngoài ra, thay vì phải mất quá nhiều thời gian để tiến hành cài đặt Windows 10 trên thiết bị, người dùng có thể sử dụng bản sao hoặc máy chủ ảo sẽ cực kỳ hữu ích để hạn chế rủi ro khi bị Virus xâm nhập. Hơn nữa, nếu người dùng cảm thấy phần mềm máy tính đang sử dụng không phù hợp như bị giật, lag thì có thể thao tác gỡ và cài đặt lại dễ dàng hơn so với việc sử dụng công cụ Windows 10 Update Assistant. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các tính năng nổi bật mà phần mềm này đang sở hữu để có cái nhìn tổng quan hơn trước khi đưa ra quyết định cài đặt trên thiết bị máy tính.

Các tính năng nổi bật của Media Creation Tool Windows 10

các tính năng nổi bật

Hiện nay, số lượng người dùng sử dụng Media Creation Tool Windows 10 ngày càng nhiều chứng tỏ phần mềm này đang sở hữu rất nhiều các tính năng đặc biệt. Hãy cùng theo dõi nội dung dưới đây để khám về những đặc điểm nổi bật:

 • Giao diện thiết kế dưới dạng wizard: Đẹp mắt dễ dàng sử dụng bởi các bước hướng dẫn chi tiết để người dùng làm theo, nhằm hỗ trợ trực tiếp cho quá trình cài đặt, tải và nâng cấp.
 • Hỗ trợ cài đặt nâng cao: Người dùng có thể trực tiếp nâng cấp Windows 10 trên ổ cứng của thiết bị máy tính. Ngoài ra, người dùng còn được hỗ trợ tạo các bản cài đặt trên USB, đĩa di động để sử dụng trên nhiều thiết bị khác.
 • Hỗ trợ nâng cấp hệ điều hành: Người dùng có thể trực tiếp nâng cấp máy tính lên các hệ điều hành mới nhất như Windows 10, Windows 11, Windows 10 Pro.
 • Tạo bộ cài đặt Windows: Bộ cài đặt Windows trên các thiết bị hỗ trợ khác như thẻ nhớ, USB hoặc DVD.
 • Tốc độ xử lý tối ưu: Toàn bộ các thao tác sẽ được xử lý nhanh chóng với tốc độ tối ưu nhất giúp tiết kiệm thời gian làm việc.
 • Hiển thị thông tin chi tiết: Người dùng sẽ xem được toàn bộ các thông tin bảo gồm cả quá trình khởi tạo USB khi khởi động và thông báo sau khi USB Boot.

Với những tính năng đặc biệt trên đây, người dùng đã phần nào hiểu được lý do vì sao phần mềm này lại được thịnh hành sử dụng đến thế. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các lưu ý quan trọng trước khi tiến hành tải và cài đặt Media Creation Tool Windows 10 trên thiết bị máy tính.

Lưu ý trước khi cài đặt Media Creation Tool Windows 10

lưu ý trước khi cài đặt media creation tool

Trước khi tiến hành tải và cài đặt Media Creation Tool Windows 10 để sử dụng, người dùng đặc biệt chú ý đến các lưu ý dưới đây:

 • Chuẩn bị thiết bị có cổng kết nối mạng và dây cáp để hỗ trợ quá trình cài đặt diễn ra nhanh chóng, thuận tiện hơn.
 • Hãy đảm bảo chắc chắn rằng đường dây kết nối mạng Internet luôn ở mức độ ổn định.
 • Đăng ký mua Windows 10 bản quyền đi kèm với đó là key có một dãy 25 ký tự chữ số.
 • Lựa chọn ổ đĩa có bộ nhớ đạt từ 4 – 5GB, tương tự như vậy đối với người dùng sử dụng ISO, DVD hay USB trắng càng tốt.
 • Chuẩn bị thiết bị đảm bảo các yêu cầu như: Bộ xử lý (CPU) 64-bit hoặc 32-bit, yêu cầu hệ thống, lựa chọn ngôn ngữ sử dụng phù hợp.

Khi đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trên đây, người dùng có thể bắt đầu tiến hành tải và cài đặt Media Creation Tool Windows 10 để sử dụng trên máy tính. Tuy nhiên, các thao tác thực hiện sẽ không hề dễ dàng đối với người dùng mới, do đó hãy cùng tham khảo những hướng dẫn chi tiết được chúng tôi chuẩn bị dưới đây.

Hướng dẫn cách tải và cài đặt Media Creation Tool Windows 10 bản quyền

Nếu người dùng vẫn chưa biết cách tải và cài đặt Media Creation Tool Windows 10 trên máy tính của mình thì hay cùng theo dõi 02 hướng dẫn với các bước được thực hiện chi tiết dưới đây:

Các bước tải Media Creation Tool Windows 10

Việc tải Media Creation Tool Windows 10 có thể được thực hiện rất dễ dàng nếu người dùng áp dụng các bước dưới đây. Lưu ý, đây là một trong những cách cơ bản nhất nhưng không phải ai cũng biết.

Bước 1: Truy cập địa chỉ trực tiếp trên trang của Microsoft – https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windows10

Bước 2: Giao diện màn hình sẽ hiện ra để người dùng lựa chọn bảo gồm Bản cập nhật Windows 10 2022 phiên bản 22H2Tạo phương tiện cài đặt Windows 10. Nếu người đã cài đặt Windows 10 mà muốn cập nhật phiên bản mới nhất vui lòng click chọn Cập nhật bây giờ. Nếu người dùng muốn tải Media Creation Tool Windows 10 hãy click chọn vào ô Tải ngay.

tải media creation tool windows 10

Bước 3: Người dùng chỉ cần chờ đợi trong vài giây là Media Creation Tool dành cho Windows 10 đã được tải thành công về máy tính.

Chỉ với 03 bước thực hiện trên đây, người dùng đã có thể tự thao tác tải thành công Media Creation Tool Windows 10 về máy tính. Tiếp đến, để sử dụng người dùng cần kết hợp thao tác cài đặt công cụ này với một vài các bước được chúng tôi hướng dẫn dưới đây. 

Các bước cài đặt Media Creation Tool Windows 10

Nếu người dùng cảm thấy lo lắng vì không thể cài đặt Media Creation Tool Windows 10 thành công thì hãy thử thao tác theo các bước sau đây:

Bước 1: Tiến hành mở file Media Creation Tool với Windows 10 đã được tải về thành công trên thiết bị thông qua hướng dẫn chi tiết phía trên.

Bước 2: Một cửa sổ mới mang tên Applicable notices and license terms được mở ra, tại đây người dùng sẽ đọc toàn bộ các nội dung phía dưới bằng cách di chuyển con trỏ chuột lên xuống. Sau đó người dùng click chọn Accept.

cài đặt media creation-tool

Bước 3: Màn hình tiếp tục chuyển sang một cửa sổ mới What do you want? Tiếp đến người dùng click chọn Create installation media (USB flash drive, DVD, or ISO file) for another PC sau đó click chọn Next.

hướng dẫn cài đặt windows 10

Bước 4: Lựa chọn các tùy chọn Language là English, Edition là Windows 10 và Architecture là 64-bit(x64) sau đó click chọn Use the recommended options for this PC và click chọn Next.

thiết lập ngôn ngữ windows

Bước 5: Tại giao diện của Choose which media to use người dùng click chọn USB flash drive và click chọn Next.

chọn thiết bị usb

Bước 6: Người dùng chọn ổ đĩa USB thông qua danh sách của Removable drives và sau đó chọn Next. Trong trường hợp người dùng không tìm thấy ổ đĩa USB thì có thể nhấp vào Refresh drive list.

Bước 7: Media Creation Tool Windows 10 sẽ được tiến hành cài đặt, cho đến khi nhìn thấy trang Your USB flash drive is ready xuất hiện, người dùng chỉ cần click chọn Finish.

Bước 8: Cài đặt thành công.

Chỉ với 08 bước hướng dẫn trên đây, người dùng đã có thể tự thao tác để cài đặt Media Creation Tool Windows 10 thành công. Tuy nhiên, người dùng cần phải lưu ý thao tác thực hiện tuần tự các bước tránh cắt bớt vì sẽ gây ra tình trạng cài đặt lỗi hoặc không thành công.

Trên đây là toàn bộ những thông tin được chúng tôi tổng hợp để hướng dẫn người dùng tải và cài đặt Media Creation Tool Windows 10. Trong quá trình thực hiện, nếu người dùng gặp bất cứ vấn đề nào cần được hỗ trợ vui lòng liên hệ trực tiếp đến chúng tôi qua số Hotline của MSO 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

DMARC 5 lợi ích giúp bảo mật email

DMARC là gì? 05 lợi ích của DMARC giúp bảo mật email

DMARC là cách tốt nhất để các doanh nghiệp bảo vệ hệ thống email tránh khỏi tình trạng gian lận. Vậy DMARC là gì? và ...
đăng nhập office 365 trên máy tính

Đăng nhập Office 365 trên máy tính và những điều cần lưu ý

Office 365 không còn là bộ ứng dụng quá xa lạ với bất cứ nhân viên văn phòng. Theo dõi bài viết dưới đây để ...
lý do sử dụng microsoft kiosk license

05 lý do doanh nghiệp nên sử dụng Microsoft Kiosk license

Hiện nay, rất nhiều các doanh nghiệp lựa chọn Microsoft Kiosk license là nền tảng quản lý toàn diện email, lịch và danh bạ liên ...
dictation là gì sử dụng dictation trong word

Dictation là gì? Sử dụng Dictation trong Microsoft Word

Với việc định nghĩa Dictation là gì và một số thông tin kèm theo, chắc chắn bạn đã thấy được sự tuyệt vời của tính ...
Scroll to Top