Hướng dẫn 03 cách tắt tường lửa Win 10 và Win 11

Rất nhiều người dùng hiện nay đang tìm kiếm các kiến thức và chủ đề liên quan đến cách tắt tường lửa Win 10 và Win 11. Chính vì vậy, chúng tôi đã chuẩn bị bài viết dưới đây để người dùng có thể tham khảo và theo dõi bất cứ lúc nào.

Vì sao tắt tường lửa Win 10?

Trước khi tìm hiểu về những hướng dẫn tắt tường lửa Win 10 chi tiết, người dùng cần nắm rõ được lý do vì sao nên sử dụng tính năng này trên thiết bị máy tính. Ngoài ra, việc thao tác thực hiện như vậy có những ưu và nhược điểm gì mà người dùng cần biết.

vì sao tắt tường lửa

Thông thường, khi người dùng tắt tường lửa Win 10 đa phần đều vì sự hạn chế trong quá trình sử dụng như ngăn chặn các tác nhân xấu từ bên ngoài, không cho phép tải về một số dòng game và tài liệu. Tuy nhiên, người dùng cũng nên hiểu rõ được sự xuất hiện của tường lửa chính là thể hiện khả năng đánh giá mức độ bảo mật của Microsoft dành riêng cho thiết bị máy tính:

  • Tiến hành ngăn chặn kịp thời và nhanh chóng những người dùng có hành vi truy cập trái phép tài nguyên hoặc tài liệu quan trọng của thiết bị máy tính.
  • Sàng lọc các thông tin an toàn và hạn chế những nguồn tài liệu được cung cấp từ nơi nguy hiểm, không đảm bảo.
  • Phát hiện và loại bỏ những Virus xuất hiện với khả năng tấn công thiết bị bất cứ lúc nào.
  • Quan sát và phân tích luồng lưu lượng truy cập vào chính hệ thống máy tính.
  • Phân tích và đưa ra quyết định phù hợp để tiến hành xử lý các nguồn thông tin đáng ngờ, nguy hại.

Như vậy, lời khuyên của chúng tôi cho người dùng là không nên tắt tường lửa Win 10 hoặc Win 11 vì đây sẽ là lỗ hổng để Virus và mã độc xâm nhập vào thiết bị máy tính. Tuy nhiên, nếu người dùng vẫn muốn tìm hiểu về cách thức làm sao để tắt tường lửa Win 10 thì có thể tham khảo ngay hướng dẫn được chúng tôi gợi ý bên dưới đây.

Hướng dẫn 03 cách tắt tường lửa Win 10 và Win 11

Có rất nhiều cách để người dùng có thể tắt tường lửa Win 10 hoặc Win 10 Pro. Do đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn và gợi ý người dùng 03 cách thực hiện phổ biến nhất và đơn giản nhất như sau:

Sử dụng Windows Security

Một trong những cách tắt tường lửa Win 10 được nhiều người lựa chọn nhất chính là sử dụng Windows Security. Để thực hiện được, người dùng chỉ cần thao tác lần lượt như sau:

Bước 1:  Người dùng tiến hành truy cập Windows Security, tiếp đến click chọn Firewall & network protection sau đó chọn Private network hoặc Public network.

tắt tường lửa

Bước 2: Tại giao diện chính của Private network, người dùng chỉ cần tick ON tại mục Microsoft Defender Firewall. Tiếp đến tại mục Incoming connections bỏ tích chọn Block all incoming connections, including those in the list of allowed apps

Bước 3: Nếu người dùng muốn bật tường lửa chỉ cần click chọn tích vào mục ở bước 2.

Bước 4: Hoàn tất.

Như vậy, với 04 bước thực hiện cực kỳ đơn giản người dùng đã thành công tắt tường lửa Win 10 dễ dàng trên chính thiết bị máy tính của mình. Ngoài cách này, người dùng cũng có thể tham khảo thêm 02 cách bên dưới đây.

Sử dụng Defender Firewall

Một trong những cách tiếp theo mà người dùng không nên bỏ qua nếu muốn tắt tường lửa Win 10 chính là thực hiện thông qua Defender Firewall. Khi đó, người dùng có thể thao tác với các bước như sau:

Bước 1: Tiến hành truy cập mở Control Panel tiếp đến click chọn System Security sau đó chọn Windows Defender Firewall

Bước 2: Tiếp đến chọn Turn Windows Firewall on or off và tích chọn Turn off Windows Defender Firewall ở cả 02 mục Private network settingsPublic network settings sau đó click chọn OK.

tắt tường lửa win 10

Bước 3: Trong trường hợp người dùng muốn bật tường lửa trên Win 10 thì chỉ cần chọn tích vào mục Turn on Windows Defender Firewall ở cả 02 mục.

Bước 4: Hoàn tất.

Sau khi thực hiện thành công 03 bước trên, người dùng cũng đã tắt tường lửa Win 10 thành công.

Sử dụng Command Prompt

Một cách cuối cùng mà người dùng có thể tham khảo để tắt tường lửa Win 10 hoặc Win 10 Pro chính là sử dụng tính năng Command Prompt trên thiết bị máy tính. 

Bước 1: Người dùng chỉ cần mở Command Prompt sau đó click chọn Run as administrator.

tắt win 10 tường lửa

Bước 2: Một ô cửa sổ xuất hiện, người dùng tiến hành nhập câu lệnh “netsh advfirewall set allprofiles state off” sau đó click chọn Enter. Khi thực hiện thành công cửa sổ sẽ hiển thị thêm OK để người dùng click vào.

Bước 3: Để bật tường lửa Win 10 người dùng chỉ cần nhập “netsh advfirewall set allprofiles state on” và thao tác thực hiện tương tự.

Bước 4: Hoàn tất.

Với 03 cách được chúng tôi gợi ý trên đây, người dùng có thể tự thao tác thực hiện dễ dàng để tắt tường lửa Win 10, Win 11 hoàn toàn. Tuy nhiên, nếu người dùng đưa ra câu hỏi cho chúng tôi “tắt tường lửa Win 10 có sao không?” thì câu trả lời là có vì chúng sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng bảo mật của thiết bị. Do đó, người dùng vẫn nên bật tường lửa thường xuyên để ngăn chặn Virus, mã độc và hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của MSO để người dùng có thể tham khảo cách tắt tường lửa Win 10 hoặc Win 11 dễ dàng. Nếu người dùng cần chúng tôi hỗ trợ giải đáp bất cứ câu hỏi nào vui lòng nhấc máy và liên hệ trực tiếp đến số Hotline: 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

portal office 365

Portal Office 365 – Cổng thông tin quản lý toàn bộ ứng dụng

Người dùng phần mềm Microsoft 365 quen thuộc chắc hẳn sẽ biết cổng thông tin quản lý toàn bộ ứng dụng có trong hệ sinh ...
Azure là gì? 05 tính năng nổi trội của Microsoft Azure

Azure là gì? 05 tính năng nổi trội của Microsoft Azure

"Azure là gì?" là vấn đề thường gặp nhất trong quá trình tìm hiểu về Azure - một trong ba nền tảng điện toán đám ...
các gói microsoft office 365

Tổng hợp các gói Microsoft Office 365 bản quyền mới nhất

Các gói Microsoft Office 365 bản quyền chính hãng phù hợp với nhiều đối tượng người dùng như cá nhân, gia đình, doanh nghiệp và ...
tạo tk microsoft và phân biệt với local account

Tạo tk Microsoft và điểm khác biệt với local account

Việc tạo tk Microsoft giúp bạn có quyền truy cập vào tất cả các dịch vụ của MS, đặc biệt khi sử dụng với PC ...
Lên đầu trang