Email doanh nghiệp là gì? Top 03 email doanh nghiệp tốt nhất!

Email doanh nghiệp là một trong những công cụ hỗ trợ làm việc chuyên nghiệp nhất hiện nay. Chính vì vậy, chúng tôi đã chuẩn bị nội dung bên dưới để gợi ý người dùng top 03 dịch vụ email dành cho công ty được lựa chọn và sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Email doanh nghiệp là gì?

Email doanh nghiệp được biết đến là một phương tiện chuyển gửi thư điện tử dành riêng cho đối tượng người dùng là các doanh nghiệp, tổ chức có số lượng thành viên lớn. Đây được coi là một dạng tài sản vô hình mà người dùng không thể nhìn thấy nhưng có thể sử dụng và quản lý chúng trên nền tảng trực tuyến. Hơn nữa, thay vì sử dụng phương án gửi thư thông thường người dùng sẽ chuyển gửi thư điện tử vừa nhanh chóng, dễ dàng lại tiết kiệm được tối đa chi phí.

email doanh nghiệp

Khi đăng ký email doanh nghiệp, người dùng sẽ nhận được địa chỉ email có dạng ten@tendoanhnghiep.com hoặc ten@tendoanhnghiep.vn. Để người dùng hiểu rõ hơn dịch vụ email này, chúng tôi đã chuẩn bị một vài các ví dụ cụ thể như sau:

Ví dụ : Doanh nghiệp HVN hoạt động trong lĩnh vực cung cấp giải pháp chuyển đổi số. Khi đó, email doanh nghiệp mà đơn vị này sẽ là ten@hvn.vn, trong đó tên sẽ là tên của từng nhân sự, phòng ban hoặc bộ phận như kinhdoanh@hvn.vn, Marketing@hvn.vn, loint@hvn.vn…

Sau khi đã tìm hiểu về khái niệm và ví dụ điển hình về email doanh nghiệp, tiếp đến hãy cùng chúng tôi tham khảo top 03 danh sách dịch vụ email doanh nghiệp được sử dụng nhiều nhất tại Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh và tỉnh lớn trên lãnh thổ Việt Nam.

Top 03 danh sách email doanh nghiệp tốt nhất

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ email doanh nghiệp phục vụ nhu cầu của các công ty, tổ chức ở cả trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, việc lựa chọn được phần mềm phù hợp và sở hữu nhiều tính năng ưu việt không phải là điều dễ dàng với các doanh nghiệp mới hiện nay. Chính vì vậy, chúng tôi đã chuẩn bị danh sách email công ty mà người dùng có thể tham khảo như sau:

Outlook

email outlook

Đứng ở vị trí đầu tiên trong danh sách email doanh nghiệp được sử dụng nhiều nhất chính là Outlook, dịch vụ email được ra mắt và phát triển bởi Microsoft. Là một ông lớn trong ngành công nghệ, Microsoft đã mạnh tay đầu tư vào dịch vụ email của hãng với số vốn không hề nhỏ để phát triển các tính năng hữu ích:

  • Gửi nhận thư điện tử chuyên nghiệp kèm chữ ký, lên lịch gửi thư nhanh chóng và thu hồi bất cứ lúc nào.
  • Giao diện sử dụng quen thuộc với người dùng, thiết kế đơn giản.
  • Danh bạ email doanh nghiệp được tích hợp sẵn để người dùng lưu trữ số lượng lớn liên hệ hay liên lạc nhất.
  • Bổ sung công việc vào trong lịch làm việc để dễ dàng sắp xếp, chia sẻ với đồng nghiệp và khách hàng.
  • Tổ chức cuộc họp trực tuyến với thông báo được gửi trực tiếp qua hệ thống email.
  • Tích hợp đồng bộ dữ liệu, sử dụng kết hợp cùng các ứng dụng có trong hệ sinh thái Microsoft 365.

Khi đăng ký dịch vụ email doanh nghiệp Outlook, người dùng chỉ cần chi trả một khoản phí tương đối nhỏ là có thể trải nghiệm toàn bộ các tính năng. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một dịch vụ email được nhiều người dùng săn đón và tìm kiếm dựa trên từ khóa “lập Gmail doanh nghiệp”.

Gmail

email gmail

Rất nhiều người dùng đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi “Mua email doanh nghiệp Google có tốt không?, mua Gmail doanh nghiệp và Outlook cái nào tốt hơn?”. Nhìn chung, dịch vụ email của Google cũng là một trong những cái tên được nhiều người dùng săn đón không kém gì Outlook của Microsoft. Các tính năng mà người dùng được sử dụng khi đăng ký Gmail cũng đáp ứng được nhu cầu làm việc thực tế tại doanh nghiệp giúp nâng cao năng suất làm việc và thể hiện tính chuyên nghiệp. Do đó, người dùng có thể cân nhắc lựa chọn giải pháp email doanh nghiệp này để sử dụng trong tổ chức hiện nay.

Zoho mail

Đứng ở vị trí thứ 3 trong top các dịch vụ email doanh nghiệp hàng đầu, chúng tôi xin đưa ra gợi ý với cái tên Zoho Mail. Khi nhắc đến dịch vụ này, có lẽ nhiều người sẽ cảm thấy xa lạ, tuy nhiên dịch vụ email doanh nghiệp này cũng sở hữu đầy đủ các tính năng mà người dùng cần khi làm việc liên quan đến gửi, nhận thư điện tử. Một điểm cộng lớn mà người dùng cần biết chính là chi phí sử dụng giải pháp này tương đối rẻ, chính vì vậy các doanh nghiệp có ngân sách hạn hẹp có thể cân nhắc lựa chọn đăng ký sử dụng.

Trên đây là top 03 dịch vụ email doanh nghiệp được nhiều đơn vị, tổ chức sử dụng nhất hiện nay. Chính vì vậy, người dùng có thể cân nhắc lựa chọn để đưa ra quyết định đăng ký phù hợp nhất. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những lưu ý quan trọng cần tiến hành triển khai trước khi lập email doanh nghiệp để sử dụng.

Những lưu ý trước khi lập email doanh nghiệp

Sau khi đã tìm kiếm email doanh nghiệp phù hợp, trước khi tiến hành lập tài khoản người dùng cần tham khảo một vài các lưu ý quan trọng được chúng tôi gợi ý như sau:

Xác định nhu cầu sử dụng thực tế

xác định nhu cầu thực tế

Để hạn chế tình trạng đăng ký email doanh nghiệp thành công nhưng không đáp ứng được nhu cầu làm việc thực tế, người dùng cần hiểu rõ được công việc mình đang thực hiện là gì? Cần ứng dụng email vào hoạt động nào? và cần sử dụng các tính năng nào có trong email doanh nghiệp. Bằng cách này, người dùng sẽ khoanh vùng được dịch vụ email phù hợp với doanh nghiệp để đưa ra quyết định đúng đắn. 

Đăng ký dịch vụ email bản quyền

Nếu như người dùng đã xác định được nhu cầu sử dụng thực tế của doanh nghiệp thì tiếp đến sẽ cần lưu ý thêm về cách thức đăng ký gói dịch vụ email doanh nghiệp lựa chọn. Một vài những tiêu chí để người dùng có thể cân nhắc như:

  • Đại lý ủy quyền cung cấp dịch vụ email doanh nghiệp bản quyền trên thị trường.
  • Có nhiều năm kinh nghiệm làm việc, hỗ trợ giải quyết được đa dạng vấn đề mà doanh nghiệp gặp phải.
  • Đội ngũ tư vấn nhiệt tình, đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ 24/7 và đạt được nhiều chứng chỉ do đối tác yêu cầu.
  • Đại lý có nhiều chương trình đăng ký email doanh nghiệp với mức giá hấp dẫn.

Dựa vào những tiêu chí trên, người dùng có thể lựa chọn được đơn vị bán Gmail doanh nghiệp, Outlook hoặc bất kể một dịch vụ email doanh nghiệp nào uy tín. Ngoài ra, trong quá trình đăng ký, người dùng cũng cần hết sức lưu ý và đề xuất đơn vị cung cấp tra cứu data email doanh nghiệp để tránh tình trạng trùng lặp.

Chuẩn bị thiết bị sử dụng

thiết bị đăng nhập email

Trước khi tiến hành tạo email doanh nghiệp, các sếp và lãnh đạo cũng cần sẵn sàng chuẩn bị trước thiết bị phục vụ nhu cầu làm việc. Hiện nay, dịch vụ email có khả năng tương thích với đa dạng thiết bị ở nhiều hệ điều hành khác nhau. Chính vì vậy, đây cũng không phải là một trở ngại lớn đối với người dùng hiện nay. Tuy nhiên, người dùng cũng cần lưu ý cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành để có những trải nghiệm làm việc trên email doanh nghiệp tốt nhất.

Đảm bảo nguồn điện và mạng internet ổn định

Ngoài thiết bị, người dùng còn cần trang bị thêm nguồn điện và mạng internet ổn định để đảm bảo hiệu quả sử dụng email doanh nghiệp tốt nhất. Bởi lẽ, bất kể khi người dùng sử dụng tính năng nào trên nền tảng này đều cần sử dụng kết nối nguồn điện để thiết bị hoạt động và mạng để hệ thống xác nhận yêu cầu và phản hồi.

Trên đây là những lưu ý trước khi tiến hành tạo email doanh nghiệp mà người dùng cần nắm chắc. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hướng dẫn chi tiết các bước đăng ký và tạo email doanh nghiệp dành riêng cho dịch vụ Microsoft Outlook.

Hướng dẫn tạo email doanh nghiệp Outlook nhanh chóng

đăng ký email outlook

Để tạo email doanh nghiệp Outlook đơn giản và dễ dàng, người dùng có thể bắt đầu thực hiện bằng các bước triển khai cơ bản như sau:

Bước 1: Click chọn nút ĐĂNG KÝ NGAY ở bên dưới đây:

Bước 2: Đội ngũ chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ tư vấn đến người dùng tức thì.

Bước 3: Dựa trên những nhu cầu thực tế, đội ngũ chăm sóc khách hàng sẽ gợi ý người dùng lựa chọn gói đăng ký email doanh nghiệp Outlook với báo giá thực tế.

Bước 4: Tiến hành thanh toán và ký kết hợp đồng hợp tác với thời hạn càng dài thì chi phí càng rẻ.

Bước 5: Tiếp nhận tài khoản với địa chỉ email doanh nghiệp và mật khẩu.

Bước 6: Đăng nhập sử dụng và hoàn tất.

Với toàn bộ những nội dung được chúng tôi gợi ý trên đây, người dùng đã lựa chọn được dịch vụ email doanh nghiệp phù hợp và cách đăng ký tài khoản nhanh chóng. Nếu người dùng cần nhận sự hỗ trợ giải đáp từ chúng tôi vui lòng nhấc máy và liên hệ trực tiếp đến số Hotline của MSO 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Name(Required)

top 10+ công ty cung cấp dịch vụ mail/microsoft 365

Top 10+ công ty cung cấp dịch vụ Mail/Microsoft 365 tại Việt Nam

Bạn đang tìm kiếm giải pháp làm việc cho doanh nghiệp, theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu về top 10+ công ...
thủ thuật sử dụng word office 365

07+ thủ thuật sử dụng Word Office 365 hiệu quả

Có thể người dùng đã quá quen thuộc với phần mềm Word Office 365, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến những thủ thuật ...
connecting power bi to dynamics 365

06 lợi ích khi connecting Power BI to Dynamics 365 cho doanh nghiệp

Rất nhiều người dùng vẫn chưa biết mẹo connecting Power BI to Dynamics 365 để hỗ trợ làm việc hiệu quả trong doanh nghiệp hiện ...

Kiosk là gì? 03 giải pháp MS Exchange Online cho doanh nghiệp

Việc hiểu Microsoft Exchange Online Kiosk là gì cùng với những gói giải pháp phổ biến sẽ giúp bạn đưa ra được sự lựa chọn ...
Scroll to Top