Đánh giá rủi ro & Xây dựng chiến lược an ninh thông tin cho doanh nghiệp

MSO cùng Microsoft xây dựng chương trình “ĐÁNH GIÁ RỦI RO & XÂY DỰNG CHIẾN LƯỢC AN NINH THÔNG TIN CHO DOANH NGHIỆP” nhằm giúp các chủ doanh nghiệp có thể trải nghiệm và đánh giá toàn diện hệ thống hạ tầng, từ đó có những quyết định quản trị phù hợp

Chuyển đổi số là nhu cầu nóng hổi của mọi Doanh nghiệp và di chuyển cơ sở hạ tầng lên đám mây đã và đang trở thành một lựa chọn tất yếu của các nhà quản lý trong quá trình ấy. Tuy vậy, quá trình này đặt ra khá nhiều thách thức và khó khăn cho các khách hàng, đặc biệt là các mối lo ngại bảo mật tăng cao. 

microsoft 365 3 an ninh thông tin

Sự cần thiết của việc đánh giá rủi ro an ninh thông tin cho doanh nghiệp

Trước những tác động của đại dịch, các doanh nghiệp đã chuyển đổi dần mô hình kinh doanh từ mô hình truyền thống sang môi trường số để củng cố sự kết nối với khách hàng, tự động hóa quy trình để tiết kiệm chi phí, đẩy mạnh làm việc từ xa để duy trì hoạt động của doanh nghiệp. Trong khi số hóa gần như là xu thế bắt buộc, nó cũng đồng nghĩa với việc doanh nghiệp có thể gặp các rủi ro an ninh thông tin mạng ngày càng lớn hơn.

Các thống kê gần đây đã chỉ ra rằng có một sự gia tăng lớn về số lượng các vụ tấn công xâm nhập, mã độc tống tiền nhắm vào các công vốn chưa có sự chuẩn bị tương ứng cho hệ thống security của mình trong thời đại mới. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là: “Các công ty nên chuẩn bị như thế nào cho phù hợp trong bối cảnh ngân sách cho công nghệ cũng gặp nhiều hạn chế do đại dịch?” 

Trong nỗ lực nhằm giúp cho các công ty có chiến lược cải thiện hệ thống bảo mật trong ngắn hạn và dài hạn, MSO cùng với Microsoft chính thức khởi động chương trình “ĐÁNH GIÁ RỦI RO VÀ XÂY DỰNG CHIẾN LƯỢC AN NINH THÔNG TIN CHO DOANH NGHIỆP” dựa trên tiêu chuẩn an toàn thông tin Microsoft Zero Trust và CIS Control ver 8.0 hoàn toàn miễn phí cho các doanh nghiệp ở Việt Nam. 

Lợi ích của chương trình: 

  • Giúp doanh nghiệp nhận biết được các rủi ro chưa bị phát hiện trong hệ thống 
  • Giúp doanh nghiệp nhận được tư vấn lộ trình thực hiện nhằm giảm thiểu tối đa rủi ro và hướng đến việc đạt các chuẩn mực an toàn thông tin quốc tế
  • Giúp doanh nghiệp nhận biết được các giải pháp cải thiện bảo mật trong ngắn hạn và dài hạn. 

Phương thức thực hiện: 

  • Cyber Security Assessment Tool (CSAT), phần mềm được phát triển bởi hãng tư vấn bảo mật hàng đầu thế giới QS Solution (Hà Lan) 
  • CSAT sẽ có các agent để thu thập thông tin từ các Endpoint, Active Directory, hệ sinh thái Office 365 nhằm phục vụ cho việc phân tích rủi ro an toàn thông tin. Bảng câu hỏi khảo sát cũng được gửi đến người quản trị để thu thập thông tin về cách thiết lập chính sách an toàn thông tin hiện hành của công ty. Dựa trên đó, CSAT sẽ phân tích để từ đó xuất ra được các báo cáo có ý nghĩa và hiệu quả cho chủ doanh nghiệp. 
  • Thông tin sẽ được agent hủy sau khi hoàn thành khóa đánh giá. Các thông tin thu thập được và các báo cáo liên quan sẽ được bảo mật theo thỏa thuận giữa các bên liên quan.

MSO sẽ đồng hành cùng quý khách xây dựng tương lai số hóa bảo mật và toàn diện cho Doanh nghiệp. Quý khách hãy gọi đến hotline 024.9999.7777 để được chuyên viên kinh doanh của MSO tư vấn cụ thể khi đăng ký tham dự chương trình đánh giá trước ngày 30/06/2022

Name(Required)

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
dịch vụ email doanh nghiệp

Top 03 dịch vụ email doanh nghiệp hot nhất 2022

Email là công cụ gửi thư điện tử tiên tiến nhất mà bất cứ đơn vị nào cũng không thể bỏ qua. Dưới đây là top 3 dịch vụ email doanh nghiệp tốt nhất 2022.

do more with less cùng microsoft 365

Microsoft 365 “Do More With Less” – Kỷ nguyên hybrid working

“Do More With Less” với Microsoft là một trong những cách giải quyết hoàn hảo cho bài toán quản lý và kết nối nhân viên trong bối cảnh làm việc hybrid càng ngày càng được ưa chuộng

sharepoint la gi

SharePoint là gì? Tại sao lại sử dụng SharePoint?

Trong hai thập kỷ nay, SharePoint đã là một công cụ năng suất dành riêng cho các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ.

đặt mật khẩu máy tính win 11

Hướng dẫn chi tiết cách đặt mật khẩu máy tính Win 11

Nếu bạn sử dụng Windows 11 đã lâu mà chưa biết cách đặt mật khẩu máy tính Win 11 thì quả là thiếu sót. Theo dõi ngay bài viết dưới đây và làm theo hướng dẫn.

Scroll to Top