Cảnh báo 03 nguy hiểm khi share Office 365 Personal

Microsoft đã đưa ra khuyến cáo tới người dùng hãy dừng ngay hành động share Office 365 Personal vì những tác hại nghiêm trọng không thể lường trước. Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết được chúng tôi chuẩn bị dưới đây để hiểu rõ hơn về trường hợp này.

Office 365 Personal là gì?

Trước khi tìm hiểu về những nguy hại khi người dùng share Office 365 Personal, chúng tôi sẽ đưa ra khái niệm cơ bản như sau. Office 365 Personal là gói dịch vụ được Microsoft phát hành và chỉ dành riêng cho người dùng cá nhân điều này đồng nghĩa với việc chỉ phục vụ cho duy nhất 01 thành viên.

office 365 personal

Khi đăng ký tài khoản bản quyền, người dùng sẽ được sử dụng đầy đủ các phần mềm ứng dụng quen thuộc như Word, Excel, PowerPoint, Outlook, OneDrive, OneNote và Skype. Hơn nữa, chỉ với 01 tài khoản duy nhất, người dùng có thể đăng nhập cùng lúc trên nhiều 05 thiết bị cùng lúc. Tuy nhiên, đây vừa là điểm cộng để hỗ trợ người dùng làm việc linh hoạt nhưng cũng là điểm yếu để người dùng lợi dụng share Office 365 Personal đến nhiều thành viên khác nhau.

Đây chính là một trong những việc làm gây ảnh hưởng xấu đến người dùng hiện nay. Chính vì vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các ứng dụng có trong gói phần mềm này.

Các ứng dụng có trong gói Office 365 Personal

Khi người dùng share Office 365 Personal cho tối đa 05 người dùng khác trên 05 thiết bị khác nhau điều này đồng nghĩa với việc họ đều có thể truy cập vào các ứng dụng có trong gói dịch vụ này. Chính vì vậy, người dùng có thể tham khảo ngay các công cụ hỗ trợ làm việc khi đăng ký tài khoản Microsoft 365 cá nhân bản quyền.

Bộ ứng dụng văn phòng

Các ứng dụng đầu tiên mà người dùng có thể sử dụng khi share Office 365 Personal chính là bộ công cụ văn phòng. Khi đó, người dùng có thể làm việc dễ dàng với:

  • Word: Ứng dụng hỗ trợ soạn thảo văn bản chuyên nghiệp với tính năng thêm nội dung, thay đổi màu sắc, phát hiện lỗi sai ngữ pháp, chính tả, phát hiện ngôn ngữ, đồng tác giả trong thời gian thực.
  • Excel: Công cụ bảng tính hỗ trợ thống kê dữ liệu, thực hiện các phép tính với hàm từ cơ bản đến nâng cao.
  • PowerPoint: Phần mềm thiết kế slide thuyết trình với đầy đủ các mẫu có sẵn kết hợp cùng với bố cục và màu sắc sinh động.

Do đó, khi share Office 365 Personal những người dùng khác cũng có thể truy cập vào các ứng dụng này để xem, chỉnh sửa hoặc theo dõi tài liệu của người dùng trên chính danh nghĩa của bạn.

Ghi chú OneNote

Một phần mềm tiếp theo mà người dùng khác cũng có thể truy cập vào khi share Office 365 Personal chính là OneNote. Đây là công cụ được sử dụng để lưu lại những thông tin ghi chú cho người dùng ở mọi lúc, mọi nơi ngay cả khi đang di chuyển. Bằng cách này, người dùng có thể lưu trữ các ý tưởng sáng tạo để hoàn thành công việc một cách hiệu quả nhất.

Email Outlook

Công cụ hỗ trợ gửi và nhận thư điện tử có trong gói giải pháp này chính là Outlook. Khi share Office 365 Personal đồng nghĩa với việc người dùng có thể truy cập để xem toàn bộ những thư lưu trữ trên nền tảng này. Với email Outlook, người dùng sẽ được trải nghiệm với hệ thống mail chuyên nghiệp không chứa quảng cáo.

Phần mềm OneDrive

phần mềm onedrive

Ứng dụng đặc biệt mà người dùng cần lưu ý khi share Office 365 Personal chính là OneDrive nền tảng lưu trữ dữ liệu trực tuyến với 1TB dung lượng. Tại đây, người dùng sẽ lưu trữ rất nhiều các dữ liệu quan trọng của cá nhân điều này đồng nghĩa với việc chúng cần được bảo mật an toàn. Tuy nhiên, nếu càng nhiều người dùng sử dụng tài khoản này thì tỉ lệ lộ thông tin trên nền tảng này là rất cao.

Skype

Cuối cùng là Skype, ứng dụng gọi điện liên hệ với bạn bè, đồng nghiệp và khách hàng dễ dàng hơn bao giờ hết. Khi người dùng share Office 365 Personal là có thể sử dụng ứng dụng này ở bất cứ đâu, bất cứ nơi nào chỉ cần đăng nhập tài khoản vào thiết bị cho phép.

Với những ứng dụng trên đây, người dùng đã phần nào hiểu được những tính năng và ứng dụng của gói phần mềm này. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những nguy hiểm mà người dùng có thể gặp phải khi share Office 365 Personal tới nhiều người dùng khác nhau.

03 nguy hiểm khi share Office 365 Personal

Rất nhiều người dùng chủ quan và coi rằng việc share Office 365 Personal để nhiều người sử dụng chung sẽ tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên, chi phí thì có thể tiết kiệm nhưng người dùng đang đứng trước nhiều mối nguy hiểm vô cùng tai hại.

nguy hại share office 365 personal

Lộ dữ liệu nhạy cảm

Vấn đề quan trọng đầu tiên mà người dùng dễ gặp phải khi share Office 365 Personal chính là lộ các thông tin hoặc dữ liệu nhạy cảm. Bởi lẽ, khi người dùng lưu trữ hình ảnh trên những ứng dụng của gói giải pháp này bất cứ thành viên nào được cấp phép truy cập đều có thể xem, xóa, chỉnh sửa hoặc chia sẻ ra bên ngoài. Nếu là những dữ liệu quan trọng và nhạy cảm người dùng sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề nghiêm trọng và khó có thể giải quyết được nhanh chóng. 

Dễ dàng bị Virus và mã độc tấn công

Mối nguy hiểm tiếp theo khi người dùng share Office 365 Personal để sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau chính là nguy cơ bị nhiễm Virus và mã độc. Bởi lẽ, người dùng sẽ không thể kiểm soát được những thành công và thao tác của nhiều thành viên khác sử dụng chung. Điều này sẽ khiến cho đối tượng xấu nhân cơ hội này tấn công tài khoản và lấy đi những thông tin giá trị.

Không đảm bảo hiệu suất công việc

Ngoài 02 mối nguy hại được chúng tôi gợi ý trên đây, người dùng còn phải đối mặt với vấn đề triển khai công việc không hiệu quả. Điều này thể hiện rõ nhất chính là khi muốn truy cập vào điện thoại thì người dùng thứ hai sẽ bị đăng xuất và tương tự như vậy với các thiết bị khác. Đây sẽ là bất lợi khiến người dùng không thể tập trung làm việc và mất rất nhiều thời gian để đăng nhập hoặc xử lý hậu quả khi share Office 365 Personal.

Lời kết 

Trên đây là những tác hại khó lường mà người dùng cần biết để không thao tác thực hiện share Office 365 Personal. Trong trường hợp cần MSO hỗ trợ giải đáp bất cứ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này, vui lòng gọi điện trực tiếp đến số Hotline: 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Endpoint Security là gì

Endpoint Security là gì? Đâu là giải pháp bảo mật điểm cuối tốt nhất

Endpoint Security có được xem là một hoạt động bảo mật hiệu quả cho doanh nghiệp? Theo dõi bài viết này của MSO để hiểu ...
xóa rule trong outlook

Hướng Dẫn Cách Xóa Rule Trong Outlook Cực Đơn Giản Từ MSO

Thiết lập các quy tắc trong Email Outlook là một giải pháp hiệu quả để người dùng có thể dễ dàng quản lý danh sách ...
microsoft 365 va office 2021

Sự kết hợp tuyệt vời giữa Microsoft 365 và Office 2021

Mới đây, Microsoft đã công bố thêm một số thông tin chi tiết về những gì người tiêu dùng, học sinh sinh viên và doanh ...

Khắc phục cách tải file từ Google Drive bị chặn download

Nếu như bạn thường xuyên sử dụng Google Drive là công cụ làm việc chắc hẳn sẽ gặp khó khăn về cách tải file từ ...
Scroll to Top