Cách tải PowerPoint trên máy tính và tip sử dụng hiệu quả

Khi được hướng dẫn cách tải PowerPoint đúng cách trên máy tính và hoàn thành được trang trình bày có thiết kế tốt, bài thuyết trình của bạn sẽ trở nên sinh động và ấn tượng hơn.

Việc tìm hiểu về cách tải PowerPoint trên máy tính là cần thiết nếu bạn mới làm quen với ứng dụng trình chiếu phổ biến này. Công cụ này được Microsoft phát triển và bán như một phần của bộ Office, cùng với các ứng dụng năng suất khác như Word, Excel, Outlook, hay Access. Bên cạnh đó, nó cũng có sẵn trực tuyến dưới dạng một ứng dụng web.

Những vấn đề liên quan đến việc download để sử dụng như cách tải PowerPoint trên máy tính MacBook hay Win 10 được đặt ra khá nhiều trên các kênh tìm kiếm, tuy nhiên các kết quả cho ra sẽ bị sai lệch hoặc hướng bạn đến với những link độc hại. Do đó, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cách download ứng dụng một cách an toàn từ Microsoft cũng như các tip để sử dụng hiệu quả phục vụ cho công việc và học tập.

Tại sao nên sử dụng PowerPoint

Các cuộc họp rất quan trọng đối với sự thành công trong kinh doanh, và PowerPoint chính là một trợ thủ đắc lực để bạn nâng cao hiệu quả bản trình bày, qua đó tạo ấn tượng trong mắt khách hàng, đối tác cũng như đồng nghiệp.

Vậy hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về lợi ích của công cụ năng suất này đối với người dùng doanh nghiệp sau khi hoàn thành cách tải PowerPoint trên máy tính.

sử dụng powerpoint trong doanh nghiệp

Duy trì cuộc họp theo chủ đề

Một bản thuyết trình PowerPoint hoàn thiện giúp người thuyết trình giữ cho cuộc họp được tổ chức và diễn ra với tốc độ tốt. Với các cuộc họp làm việc nhóm online, việc giữ cho người nghe tập trung lại là một thách thức lớn hơn, vì thế một bản trình bày hấp dẫn sẽ thu hút sự chú ý của nhiều người.

Thậm chí chỉ cần sử dụng một slide chương trình làm việc cũng sẽ giúp người tham dự đi đúng chủ đề và đảm bảo bạn hoàn thành những gì mình cần.

Sự tự tin của người thuyết trình được nâng cao

Khi được hướng dẫn cách tải PowerPoint trên máy tính và hoàn thành được trang trình bày có thiết kế tốt, bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc bỏ sót bất kỳ điểm quan trọng nào. Điều này cho phép bạn thư giãn và cảm thấy tự tin hơn để có thể hoàn thành bài thuyết trình một cách thành công. Tất cả những điều này khiến khán giả có nhiều khả năng sẽ bị thu hút và thuyết phục bởi thông điệp của bạn.

Các ý tưởng phức tạp được truyền đạt nhanh hơn

PowerPoint cho phép người thuyết trình chuyển đổi các ý tưởng, sự kiện hoặc số liệu phức tạp thành hình ảnh trực quan bắt mắt và dễ hiểu. Các hình ảnh thể hiện thông tin kích hoạt bán cầu não phải, cho phép người xem giải thích và tương tác với những gì họ đang nhìn thấy.

Trong bản trình bày thuyết trình, các thông tin chi tiết và phức tạp đã được chuyển thành hình ảnh cho phép người thuyết trình tránh sự nhầm lẫn của người xem và giữ cho cuộc họp tiếp tục diễn ra được suôn sẻ.

Hướng dẫn chi tiết cách tải PowerPoint trên máy tính

PowerPoint là một ứng dụng được cung cấp và phát triển bởi Microsoft như một phần của bộ năng suất Office, có nghĩa rằng bạn có thể tải xuống và cài đặt phiên bản đầy đủ của ứng dụng với điều kiện bạn sở hữu bản quyền bộ Microsoft Office hoặc có đăng ký MS 365.

hướng dẫn cách tải powerpoint trên máy tính

Tải xuống ứng dụng từ trang web office.com khi có đăng ký MS 365

Nếu bạn có đăng ký Microsoft 365 được cấp bởi các đại lý ủy quyền chính thức hoặc muốn cài đặt phiên bản dùng thử của bộ công cụ năng suất, trong đó có bao gồm PowerPoint, hãy thực hiện theo các bước được hướng dẫn dưới đây:

 • Mở trình duyệt web và truy cập theo địa chỉ office.com, nhấp vào phần đăng nhập.
đăng nhập tài khoản để download office
 • Xác thực bằng các thông tin tài khoản đăng ký Microsoft của bạn.
đăng nhập bằng tài khoản của bạn
 • Sau khi “Sign in” thành công, bạn click vào “Install Office“.
cài đặt office trên máy tính
 • Khi Office được tải về, bạn click vào tệp đó để bắt đầu cài đặt trên máy tính.
mở tệp đã tải về và bắt đầu cài đặt
 • Màn hình khi bạn hoàn tất cách tải Office về máy tính, trong đó có bao gồm cả ứng dụng PowerPoint.
hoàn tất tại microsoft office về máy tính

Hướng dẫn tải PowerPoint Mobile từ Microsoft Store

Đây là một cách tải PowerPoint trên máy tính Win 10 và hoàn toàn miễn phí. Tuy không phải phiên bản chính thức của công cụ thuyết trình mà bạn nhận được trong Microsoft 365 hoặc các phiên bản Office độc lập khác, nhưng nó cho phép bạn sử dụng mọi tính năng cơ bản.

 • Hãy khởi động Microsoft Store bằng cách click vào Start Menu.
tìm store trong start menu
 • Tìm kiếm PowerPoint Mobile > “Get”. Sau khi download thành công, bạn chọn “Open” để khởi chạy PowerPoint Mobile. Tiếp theo, bạn có thể khởi động nó bằng phím tắt từ Start Menu.
mở powerpoint mobile trên máy tính

Lưu ý: Ứng dụng này không phải phiên bản chính thức của PowerPoint và nó nhắm đến người dùng thiết bị di động cảm ứng, thay vì cung cấp cho người dùng máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay quen với việc sử dụng bàn phím và chuột.

Tuy nhiên, để có thể tận dụng những tính năng tốt nhất và toàn diện nhất của PowerPoint, bạn cần tải về ứng dụng có trả phí được tích hợp trong MS 365 hoặc bộ Office độc lập. Một cách tải PowerPoint trên máy tính nhanh, hiệu quả và an toàn là liên hệ với MSO – đơn vị được ủy quyền chính thức của Microsoft tại Việt Nam và là nơi cung cấp cho các doanh nghiệp, tổ chức giải pháp Microsoft 365 chính hãng.

Không chỉ cung cấp dịch vụ an toàn, chúng tôi còn luôn sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn bất cứ khi nào bạn cần bên cạnh việc thường xuyên triển khai các chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Các tip sử dụng PowerPoint hiệu quả sau khi tải về máy

Để sử dụng một cách hiệu quả và chuyên nghiệp sau khi hoàn tất cách tải PowerPoint trên máy tính, những tip được nêu sau đây có thể giúp bạn phần nào nâng cao chất lượng bài thuyết trình của mình.

 • Sử dụng tính năng slide master để tạo một mẫu template nhất quán và đơn giản. Người dùng có thể thay đổi cách trình bày nội dung (dấu đầu dòng cho danh sách, văn bản và hình ảnh,…) nhưng đảm bảo nhất quán với các yếu tố khác như phông chữ, màu sắc và nền.
 • Đơn giản hóa và giới hạn số lượng từ xuất hiện trong mỗi slide. Hãy sử dụng keyword chính và chỉ bao gồm những thông tin cần thiết.
 • Hạn chế chấm câu và tránh đặt các từ viết hoa. Không gian trống trong slide sẽ tăng cường khả năng đọc.
 • Khuyến khích nên sử dụng tone màu tương phản cho văn bản và nền. Tốt nhất bạn nên cho văn bản sáng trên nền tối. Background có nhiều chi tiết có thể làm giảm khả năng đọc.
 • Tránh sử dụng hiệu ứng chuyển tiếp hào nhoáng. Những tính năng này có thể làm cho bài thuyết trình thoạt đầu trông có vẻ ấn tượng nhưng lại khiến người dùng mất tập trung và nhanh chóng bị cũ đi.
 • Sử dụng hình ảnh chất lượng cao nhằm củng cố và bổ sung cho thông điệp của người thuyết trình. Hãy đảm bảo rằng hình ảnh của bạn duy trì độ phân giải khi được chiếu trên màn hình lớn.
 • Giới hạn số trang trình bày. Những người thuyết trình liên tục chuyển sang slide tiếp theo có khả năng làm mất khán giả dần theo thời gian trình bày.
các tip sử dụng powerpoint hiệu quả

Trên đây chỉ là một số tip giúp cho bài thuyết trình với PowerPoint trở nên chuyên nghiệp và hiệu quả hơn. Ngoài ra, còn nhiều điều bạn cần lưu ý trong quá trình sử dụng công cụ để xây dựng slide.

Hy vọng với chỉ dẫn về cách tải PowerPoint trên máy tính cùng một số thông tin liên quan đến việc sử dụng ứng dụng, bạn có thể phần nào cải thiện bài thuyết trình của mình và nâng lên tầm chuyên nghiệp để công việc được năng suất hơn. Bạn chỉ cần liên hệ thông qua Hotline 024.9999.7777, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến Microsoft 365 với cương vị người bạn đồng hành đáng tin tưởng của các doanh nghiệp.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Name(Required)

office 365 1 user 1 year

Doanh nghiệp có thể đăng ký Office 365 1 user 1 year hay không?

Với các doanh nghiệp nhỏ, câu hỏi thường được đặt ra là việc đăng ký Office 365 1 user 1 year có thể được thực ...
04 lý do email login outlook

04 lý do nên email login Outlook trên điện thoại và máy tính

Nếu người dùng muốn sử dụng tính năng gửi thư, quản lý lịch làm việc và danh bạ một cách dễ dàng thì có thể ...

Microsoft Teams đăng ký như thế nào? Cách nhanh và đơn giản nhất

Microsoft Teams là hệ thống cung cấp giải pháp làm việc từ xa. Vậy Microsoft Teams đăng ký như thế nào? Dưới đây MSO sẽ ...
microsoft windows 03 ưu điểm nổi bật

10+ phiên bản Microsoft Windows và 03+ ưu điểm của hệ điều hành

Rất nhiều người dùng hiện nay lựa chọn máy tính sử dụng hệ điều hành Microsoft Windows để làm việc vì sự tiện lợi và ...
Scroll to Top