Bí quyết nào giúp dân IT quản lý và bảo mật dữ liệu thông minh?

An ninh mạng và vấn đề nhức nhối khiến nhiều doanh nghiệp mất ăn mất ngủ để tìm cách bảo mật dữ liệu an toàn. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về một giải pháp làm việc hoàn hảo giúp hỗ trợ hoạt động bảo mật cho dân IT cực kỳ hiệu quả.

Bảo mật dữ liệu là gì?

Bảo mật dữ liệu được hiểu đơn giản là các giải pháp giúp quản lý thông tin, dữ liệu của doanh nghiệp hay cá nhân tránh khỏi sự mất cắp không mong muốn. Thông thường đối tượng thực hiện các hành vi xấu này sẽ là các tin tặc, hacker với mục tiêu lấy trộm dữ liệu, xóa bỏ toàn bộ thông tin quan trọng của doanh nghiệp.

bảo mật dữ liệu

Hiện nay, nhóm đối tượng này có rất nhiều các hành vi và chiêu thức tinh vi để đột nhập vào hệ thống dữ liệu của doanh nghiệp. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần áp dụng các phương pháp bảo mật dữ liệu an toàn nhất có thể. Nếu người dùng vẫn chưa biết đến những tác dụng của giải pháp này đối với doanh nghiệp thì hãy cùng tham khảo ngay nội dung dưới đây.

03 loại bảo mật dữ liệu phổ biến cho doanh nghiệp

Bảo mật dữ liệu giữ vai trò vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp nói chung và các bộ phận trong tổ chức, đặc biệt đây chính là nhiệm vụ của đội ngũ nhân sự IT. Do đó, người dùng có thể tham khảo các loại bảo mật chủ yếu thông qua nội dung sau:

Bảo mật dữ liệu người dùng

dữ liệu người dùng

Đứng ở vị trí đầu tiên khi doanh nghiệp muốn bảo mật dữ liệu chính là người dùng. Người dùng được nói đến ở đây bảo gồm từng nhân sự ở các phòng an cho đến đội ngũ quản lý và lãnh đạo. Bởi lẽ, mỗi thành viên trong tổ chức sẽ nắm giữ một thông tin quan trọng và kèm theo dữ liệu đặc biệt để hỗ trợ hoạt động phát triển của công ty. Bởi vậy mà bất cứ cá nhân nào khi mới gia nhập doanh nghiệp hoặc nghỉ việc đều phải ký cam kết bảo mật dữ liệu suốt quá trình trong và sau khi công tác tại tổ chức. Để thực hiện tốt hình thức bảo mật này, doanh nghiệp phải có biện pháp thực thi điển hình như phổ biến quy định, hậu quả và giải pháp đền bù thỏa đáng.

Bảo mật dữ liệu máy tính

bảo mật dữ liệu máy tính

Ngoài bảo mật dữ liệu người dùng, doanh nghiệp cũng cần quan tâm đặc biệt đến dữ liệu trên hệ thống thiết bị máy tính. Bởi lẽ, máy tính chính là công cụ làm việc và là nơi lưu trữ dữ liệu nhiều nhất của công ty. Đa phần các doanh nghiệp hiện nay đứng trước nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu là do không kiểm soát được thiết bị mà nhân sự sử dụng hoặc gặp các rủi ro khi mất thiết bị, sửa chữa thiết bị. Để khắc phục tình trạng này, doanh nghiệp cần triển khai hệ thống giải pháp làm việc chuyên nghiệp để khi có trường hợp xấu xảy ra có thể khắc phục bằng cách loại bỏ dữ liệu trên chính thiết bị đó một cách nhanh chóng nhất.

Bảo mật dữ liệu công ty

Cuối cùng là hệ thống dữ liệu lớn nhất của doanh nghiệp được tạo thành từ dữ liệu của người dùng và các dữ liệu được lưu trữ trên thiết bị máy tính. Kho dữ liệu tổng này sẽ tổng hợp toàn bộ các thông tin quan trọng, yếu tố cốt lõi để doanh nghiệp hoạt động. Hiện nay, đa phần những dữ liệu này sẽ được lưu trữ trên máy chủ của công ty, bộ nhớ thuê ngoài hoặc trên nền tảng đám mây an toàn. Trong trường hợp hacker đột nhập vào hệ thống này, nguy cơ doanh nghiệp bị bay màu là rất cao và khả năng lấy lại được hầu như bằng 0.

Sau khi đã tìm hiểu sơ qua về những loại bảo mật dữ liệu mà doanh nghiệp cần phải quan tâm. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua về giải pháp hỗ trợ bảo mật an toàn được nhiều doanh nghiệp hiện nay lựa chọn.

Microsoft 365 Business Premium - Giải pháp bảo mật dữ liệu an toàn

Có thể nói, an ninh mạng và bảo mật dữ liệu đang là vấn đề nhức nhối khiến nhiều doanh nghiệp hiện nay đứng trước nguy cơ bị mất trắng các thông tin quan trọng. Do đó, doanh nghiệp có thể tham khảo ngay Microsoft 365 Business Premium với các phần mềm hỗ trợ bảo mật an toàn như sau:

Microsoft Intune

Một trong những phần mềm hỗ trợ bảo mật dữ liệu cực kỳ hiệu quả của Microsoft chính là Intune. Nền tảng này sẽ giúp doanh nghiệp quản lý hệ thống thiết bị, phần mềm và ứng dụng mà tổ chức đang sử dụng. Bằng cách này, người dùng có thể trực tiếp quản lý chặt chẽ mọi thiết bị ra vào doanh nghiệp, thành viên truy cập dữ liệu vào thời gian nào và có chỉnh sửa hay thay đổi gì không? Khi đó, doanh nghiệp sẽ hạn chế được tối đa những rủi ro liên quan đến việc phát tán tài liệu doanh nghiệp, thông tin quan trọng. Trong trường hợp phát hiện thiết bị có dấu hiệu bất thường ngay lập tức doanh nghiệp sẽ được phát cảnh báo để tiến hành khóa thiết bị và loại bỏ dữ liệu ra khỏi tổ chức.

Microsoft Azure

microsoft azure

Tiếp đến là một nền tảng bảo mật dữ liệu doanh nghiệp vô cùng hữu ích mang tên Microsoft Azure có sẵn trong gói dịch vụ Microsoft 365 Business Premium. Bởi lẽ, phần mềm này sẽ hỗ trợ người dùng sao lưu, khôi phục dữ liệu nhanh chóng. Hơn nữa, với các tài liệu được gửi đến doanh nghiệp hệ thống sẽ tiến hành phân loại và xác định mức độ an toàn. Nếu tài liệu ẩn chứa những mối nguy hiểm cho doanh nghiệp, hệ thống sẽ tiến hành xóa bỏ và không cho phép bất kỳ thành viên nào truy cập. Phần mềm này cũng được sử dụng tương tự với hệ thống email của doanh nghiệp để phân loại thư spam.

Microsoft Defender

Cuối cùng là một phần mềm hỗ trợ bảo mật dữ liệu doanh nghiệp ngăn chặn Virus và mã độc chính là Microsoft Defender. Phần mềm này tích hợp machine learning, big-data và nghiên cứu hạ tầng chuyên sâu để giúp doanh nghiệp ngăn chặn các mối đe dọa trên nền tảng dữ liệu đám mây. Bằng cách này, dữ liệu của doanh nghiệp sẽ được bảo vệ an toàn ngay từ thiết bị truy cập cho đến từng phần mềm sử dụng.

Ngoài các phần mềm hỗ trợ bảo mật dữ liệu trên đây, Microsoft 365 Business Premium còn tích hợp với các nền tảng làm việc hiệu quả như bộ Office 365, phần mềm trò chuyện Teams, lưu trữ dữ liệu OneDrive…Nếu người dùng có nhu cầu đăng ký sử dụng cho doanh nghiệp vui lòng click chọn ĐĂNG KÝ NGAY.

Trên đây là những thông tin quan trọng để doanh nghiệp tìm ra giải pháp bảo mật dữ liệu an toàn. Nếu người dùng cần bất cứ sự hỗ trợ nào từ MSO vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Name(Required)

ứng dụng wordtune trong word

Ứng dụng Wordtune Editor với phần mềm Word của Microsoft 365

Soạn thảo văn bản trên Word là một trong những công việc quen thuộc của bất cứ người dùng nào khi muốn tạo nên những ...
Hướng dẫn tải Microsoft 365

Tải Microsoft 365 mới nhất 2022 – Thành công 100%

Sự xuất hiện của Microsoft 365 góp phần hiện đại hóa mọi quy trình làm việc tại các doanh nghiệp. Vậy tại sao doanh nghiệp ...
các gói microsoft office 365

Các gói Microsoft Office 365: Cá nhân & gia đình – Doanh nghiệp

Với đối tượng người dùng là cá nhân, gia đình hoặc doanh nghiệp, Microsoft cũng có riêng các gói đăng ký Microsoft Office 365 phù ...
05 cách sắp xếp email trong outlook

05 cách sắp xếp email trong Outlook dễ dàng nhất

Để sử dụng phần mềm gửi thư của Microsoft một cách hiệu quả nhất, người dùng cần biết cách sắp xếp email trong Outlook. Do ...
Scroll to Top