Cách nộp bài trên Teams và 03 cách thúc đẩy việc dạy và học

Là một phần trong quá trình học online, cách nộp bài trên Teams giúp bạn sử dụng thành thạo và hiệu quả nền tảng cộng tác cộng tuyến này để phục vụ cho việc học tập.

Cách nộp bài trên Teams chỉ một phần trong chuỗi các bước cần làm khi học online với ứng dụng Microsoft Teams – công cụ đã phát huy được hiệu quả của mình trong giai đoạn COVID-19 “hoành hành” khắp thế giới.

Vốn dĩ làm việc nhóm gặp nhiều trở ngại trong việc kết nối với nhau và việc phối hợp khi cả nhóm đang sử dụng các nguồn lực chung càng trở nên khó khăn hơn. Trước bối cảnh đó, MS Teams đã cung cấp một nền tảng vững chắc và hoàn hảo để mọi người kết nối với nhau, cũng như chia sẻ nguồn tài nguyên ở cùng một nơi.

Tình trạng lockdown do đại dịch đã thúc đẩy việc tổ chức các lớp học trực tuyến với các tính năng tạo nhóm, thực hiện cuộc gọi video và tiến hành giảng bài online. Bên cạnh đó, giáo viên có thể nhận bài tập của học sinh thông qua ứng dụng. Cụ thể, việc đăng bài tập lên nền tảng, đánh dấu chúng, đặt deadline hoàn thành và xem thời gian chính xác học sinh nộp bài tập là những việc mà giáo viên hoàn toàn có thể thực hiện dựa vào Teams.

hướng dẫn cách nộp bài trên teams

03 cách Microsoft Teams thúc đẩy việc dạy và học

Microsoft Teams đã chứng tỏ mình là công cụ học tập vô giá. Trong bối cảnh hiện tại khi học sinh, sinh viên, giáo viên, các nhà nghiên cứu đã quen với sự bình thường mới sau đại dịch, nền tảng này đang chứng minh giá trị của mình một lần nữa đối với việc học tập nói riêng và nền giáo dục trong tương lai nói chung.

Không chỉ giúp người học có được sự tiếp cận hiện đại với công nghệ thông qua tìm hiểu cách nộp bài trên Teams mà còn cải thiện sự cộng tác trong tất cả các tình huống giáo dục, tích hợp liền mạch với các giải pháp khác của Microsoft.

Ứng dụng đã đơn giản hóa mọi việc, kể cả dạy – học với toàn bộ dòng ứng dụng Microsoft 365 khi được thiết kế để hoạt động hoàn hảo với Word, Excel, PowerPoint, SharePoint, Forms và Stream cùng với một loạt ứng dụng của bên thứ ba phổ biến trong giáo dục.

sử dụng microsoft teams cho việc dạy và học

Với cương vị đại lý ủy quyền chính thức của Microsoft tại Việt Nam, MSO vinh dự khi trở thành người đồng hành cùng các tổ chức giáo dục trong sự nghiệp đào tạo nhân tài cho đất nước thông qua việc cung cấp nền tảng Microsoft 365 Education có tích hợp đầy đủ các ứng dụng Teams, Word, Excel, PowerPoint, Exchange,…Đội ngũ tư vấn viên và kỹ thuật viên của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7/365 không ngừng nghỉ.

Để hiểu rõ hơn về đóng góp không nhỏ của nền tảng Teams đối với giáo dục, hãy cùng xem qua 03 cách thúc đẩy việc dạy và học của ứng dụng được nêu dưới đây:

Thúc đẩy mọi người làm việc cùng với nhau

Teams được ra đời với sứ mệnh giúp quá trình mọi người làm việc cùng nhau trở nên dễ dàng hơn để đạt được các mục tiêu chung. Chính vì thế mà sự hợp tác cả bên trong lẫn bên ngoài không gian giảng dạy là trọng tâm của tất cả mọi hoạt động diễn ra trên nền tảng.

Khi giảng dạy từ xa hoặc trên lớp, Teams giúp dễ dàng chia sẻ tệp với các học viên, cũng như giao bài tập cho học sinh, từ đó giúp người học chủ động hoàn thành nhiệm vụ sau khi đã được hướng dẫn chi tiết về cách nộp bài trên Teams. Nếu các tệp được chia sẻ trong Word, Excel hoặc PowerPoint, thì mọi người trong nhóm có thể xem, chỉnh sửa và nhận xét chúng ngay trong ứng dụng.

Quá trình dạy và học trở nên dễ dàng hơn

Cung cấp vô số đa phương thức cho phép tương tác cá nhân thiết yếu, tập hợp nội dung, video, chú thích, trao đổi trực tiếp, phòng đột phá, Microsoft Teams chính là một nền tảng hoàn hảo cho việc trải nghiệm học tập tương tác.

SharePoint là một ứng dụng phổ biến với các giảng viên khi giữ cho nội dung được sống động, có liên quan và có thể truy cập được. Với ứng dụng này, người sử dụng chỉ mất một chút thời gian để tạo một trang SharePoint đơn giản để ghim dưới dạng tab trong Teams. Đây hoàn toàn là một cách lý tưởng để người dùng thu thập và sắp xếp nội dung trực tiếp trong bố cục trang web quen thuộc.

thúc đẩy việc dạy và học trong teams

Trong khi đó, Microsoft Forms giúp giáo viên tạo các câu đố ảo và các bài kiểm tra dựa trên kiến thức của học sinh nhằm đánh giá học lực một cách khách quan. Các bài kiểm tra được tạo ra bằng Forms sẽ có sẵn trong Teams để sử dụng trong tương lai. Bạn cũng có thể chọn người mà bạn giao bài kiểm tra – toàn bộ lớp hoặc từng học sinh cụ thể. Sau khi được giao bài kiểm tra hoặc bài tập, học sinh sẽ nộp bài theo hướng dẫn nộp bài trên Teams sẽ được đề cập ở dưới bài.

Tích hợp hoàn toàn với cách bạn làm việc

Cho dù tích hợp các ứng dụng của Microsoft hay các ứng dụng Hệ thống quản lý học tập như Moodle, Canvas, hay Blackboard, Teams cung cấp môi trường học tập toàn diện và có thể điều chỉnh để làm việc. Người dùng có thể cá nhân hóa Teams bằng cách thêm các công cụ và tài nguyên mà bạn thường sử dụng như Documents, PowerPoint và Excel. Bạn cũng có thể thêm các ứng dụng của bên thứ 3.

Hướng dẫn chi tiết cách nộp bài trên Teams

Học sinh có thể còn bỡ ngỡ và lúng túng trong thời gian đầu sử dụng công nghệ phục vụ cho việc học tập. Để việc sử dụng được suôn sẻ hơn, hãy cùng nhìn quá các bước hướng dẫn cách nộp bài trên Teams được nêu dưới đây và bắt đầu luyện tập ngay từ bài tập tiếp theo được giáo viên giao.

Trải nghiệm ứng dụng một cách thú vị và đầy đủ nhất là khi sử dụng với máy tính, trong khi điện thoại mang lại cho người dùng sự tiện lợi vì có thể truy cập mọi lúc mọi nơi. Để cung cấp cho bạn cái nhìn đầy đủ và tốt nhất, bài viết sẽ đưa ra hướng dẫn cách nộp bài trên Teams bằng máy tính.

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng MS Teams được cài đặt sẵn trên thiết bị > “Assignment” > Chọn lớp cần nộp bài tập > “Next” để chuyển sang giao diện tiếp theo.

nộp bài trong teams

Bước 2: Bài tập cần hoàn thành sẽ hiện trên màn hình, bạn chỉ cần chọn “Add Work” để thực hiện nộp bài. Lúc này bạn có thể upload từ thiết bị của mình hoặc từ OneDrive > “Upload”.

chọn bài tập để nộp

Bước 3: Click “Turn in” để xác nhận nộp bài tập lên nền tảng.

Như vậy là bạn đã hoàn thành các thao tác chỉ dẫn cách nộp bài trên Teams. Câu hỏi đặt ra bây giờ là liệu có thể xóa hoặc chỉnh sửa bài tập sau khi đã nộp trên nền tảng hay không? Câu trả lời là có thể, tuy nhiên việc này chỉ khả thi khi bài tập của bạn vẫn chưa đến hạn deadline.

Không thể phủ nhận được vai trò quan trọng của Microsoft Teams trong công việc lẫn học tập đặc biệt trong giai đoạn xã hội bình thường hóa trở lại sau đại dịch.

Với những thông tin về ứng dụng cùng hướng dẫn về cách nộp bài trên Teams được nêu trong bài, bạn có thể trải nghiệm những tính năng tuyệt vời của nền tảng. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến Microsoft 365 Education, hãy liên hệ với chúng tôi thông qua Hotline 024.9999.7777, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình luôn sẵn sàng giải đáo và hỗ trợ cho bạn.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Name(Required)

Điều cần biết về Office 365 Teams để có nền tảng làm việc nhóm hoàn hảo

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cũng như doanh nghiệp của bạn những kiến thức về Office 365 Teams, giúp doanh nghiệp tận ...
Chức năng chính của Microsoft Word là gì?

Tìm hiểu chức năng chính của Microsoft Word là gì?

Với những tiện ích tuyệt vời mang đến cho người dùng, Microsoft Word xứng đáng là bộ soạn thảo văn bản phổ biến và được ...
tổ hợp phím chụp màn hình

12+ tổ hợp phím chụp màn hình trên máy tính Windows và macOS

Với nhiều người dùng đã sử dụng máy tính từ lâu nhưng vẫn dùng điện thoại để chụp màn hình máy tính thì quả là ...
reset card màn hình

Hướng dẫn chi tiết cách reset card màn hình từ A – Z Win 10

Khi sử dụng phím tắt trên máy tính Windows sẽ nâng cao hiệu quả sử dụng và năng suất làm việc. Dưới đây là hướng ...
Scroll to Top