Download Microsoft Teams trên điện thoại và máy tính dễ dàng

Microsoft Teams là một phần mềm trò chuyện không thể thiếu trong bất cứ doanh nghiệp nào. Vậy cách download Microsoft Teams trên điện thoại và máy tính như thế nào?

Đăng ký tài khoản Microsoft Teams như thế nào?

Trước khi tìm hiểu về cách download Microsoft Teams, người dùng cần tiến hành đăng ký tài khoản. Trong trường hợp đã có tài khoản Microsoft 365 chỉ cần thực hiện download và đăng nhập như thường lệ.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách đăng ký tài khoản Teams dễ dàng:

Bước 1: Click chọn đăng ký ngay dưới đây:

Bước 2: Điền thông tin nhận đăng ký tư vấn bao gồm: Họ và Tên, địa chỉ email, số điện thoại và tên doanh nghiệp (không bắt buộc) >> Tiếp đến click chọn ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN BẢN SO SÁNH.

đăng ký tư vấn nhận bản so sánh

Bước 3: Nhận tư vấn từ bộ phận chăm sóc khách hàng của MSO. Trong bước này, người dùng sẽ được tư vấn lựa chọn gói dịch vụ phù hợp với quy mô nhân sự và nhu cầu sử dụng. 

Bước 4: Thanh toán và ký kết hợp đồng hợp tác.

Bước 5: Đăng ký tài khoản Microsoft 365 thành công.

Với quy trình đăng ký đã được chuẩn bị và cắt giảm tinh gọn nhất giúp người dùng có thể dễ dàng thực hiện nhanh chóng.

Các tính năng mà Microsoft Teams đang sở hữu

Với những người dùng mới biết đến ứng dụng này chắc hẳn sẽ chưa nắm rõ được những tính năng đặc biệt mà giải pháp này đang sở hữu. Dưới đây là 04 tính năng cơ bản khiến người dùng nhất định không thể bỏ qua.

Làm việc mọi lúc mọi nơi

Chỉ với một tài khoản Microsoft Teams đăng ký thành công, người dùng có thể cùng lúc truy cập được ở cả 5 thiết bị để sử dụng. Điều này sẽ rất thuận tiện cho người dùng khi đặc thù công việc thường xuyên phải đi công tác và tần suất tham dự các cuộc hội họp lớn.

làm việc mọi lúc mọi nơi với download microsoft teams

Khi download Microsoft Teams sử dụng, người dùng chỉ cần một thiết bị thông minh kết nối internet là có thể sẵn sàng làm việc dù ở bất kỳ nơi đâu, bất kỳ vị trí nào. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn tích hợp đồng bộ với các phần mềm hỗ trợ khác của Microsoft như bộ Office 365, OneDrive, Outlook, OneNote…giúp người dùng giải quyết công việc nhanh chóng.

Tổ chức hội họp dễ dàng

Một tính năng nữa mà người dùng nhất định không nên bỏ qua khi download Microsoft Teams chính là tổ chức cuộc họp và hội nghị. Đa phần các doanh nghiệp, phòng ban hay bộ phận sẽ có những cuộc họp thảo luận nội bộ để trao đổi thông tin và chính Teams sẽ giúp người dùng làm được điều đó. Đặc biệt, giải pháp này có giới hạn số lượng người dùng tham dự lên đến 300 thành viên với cuộc họp và hơn 10.000 người xem khi tổ chức hội nghị áp dụng với các gói phiên bản cao cấp.

tổ chức cuộc họp trên microsoft teams

Ngoài ra, trong quá trình tổ chức hội họp trên Microsoft Teams, người dùng có thể trải nghiệm thêm các tính năng như chia sẻ màn hình, phát biểu ý kiến, chat hoặc sử dụng các icon phù hợp với chủ đề. 

Lưu trữ toàn bộ thông tin trong cuộc họp dễ dàng

lưu trữ thông tin trong cuộc họp

Tiếp đến là tính năng lưu trữ thông tin nhanh chóng mà người dùng phải trải nghiệm ngay tức thì khi download Microsoft Teams sử dụng. Trong quá trình diễn ra cuộc họp, hệ thống sẽ lưu trữ lại toàn bộ hình ảnh của cuộc họp.

Bên cạnh đó, tài liệu được các thành viên trong nhóm bao gồm cả nội dung và hình ảnh cũng sẽ được chuyển tới kho lưu trữ riêng biệt. Do đó, người dùng khi sử dụng sẽ có thể dễ dàng tìm kiếm lại tài liệu mà không mất quá nhiều thời gian. 

Chia sẻ thông tin nhanh chóng

dễ dàng chia sẻ thông tin

Để chia sẻ thông tin cho các thành viên trong nhóm, người dùng có thể gửi tài liệu trực tiếp hoặc gửi link đã được đăng tải trên OneDrive. Nếu tài liệu được tạo và có sẵn trên bất kỳ ứng dụng nào của Microsoft thì hệ thống sẽ tự động đề xuất cho người dùng lựa chọn. Bằng cách này, tinh thần đội nhóm và hiệu quả công việc sẽ được nâng cao hơn bao giờ hết.

Lưu ý trước khi Microsoft Teams download

những lưu ý tải teams

Các ứng dụng của Microsoft đa phần đều có thể sử dụng trên rất nhiều các phiên bản từ điện thoại hệ điều hành Android, iOS cho đến máy tính Win 7, Win 10, Win 11 và Mac OS với hai phiên bản mới nhất. Hiện tại Teams có hai phiên bản chính để người dùng có thể lựa chọn là 32 bit, 64 bit. Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và dung lượng thiết bị người dùng có thể lựa chọn ra bản phù hợp nhất. 

Tiếp đến, người dùng cần kiểm tra thiết bị đã được download Microsoft Teams hay chưa? Trong trường hợp có sẵn, người dùng chỉ cần đăng nhập mà không cần tiến hành tải về. Một điểm cần lưu ý nữa chính là chuẩn bị nguồn điện và đường truyền internet ổn định để đảm bảo quá trình thực hiện không bị gián đoạn. 

Khi đã đáp ứng đầy đủ những lưu ý trên, việc download Microsoft trên thiết bị có thể thực hiện ngay lập tức theo hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Hướng dẫn 2 cách download Microsoft Teams

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết được chúng tôi tổng hợp lại khi người dùng muốn download Microsoft Teams áp dụng trên cả thiết bị điện thoại là máy tính.

Download Microsoft Teams trên điện thoại

Bước 1: Truy cập ứng dụng App Store trên điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS, hoặc CH Play nếu thiết bị của người dùng là Android. 

tải microsoft teams trên app store

Bước 2: Tìm ứng dụng với từ khóa Microsoft Teams để >> sau đó click chọn Cài Đặt/Nhận.

Bước 3: Download Microsoft Teams thành công.

Download Microsoft Teams cho thiết bị máy tính

Người dùng có thể áp dụng download Microsoft Teams trên cả máy Macbook hoặc Windows tùy ý với các bước như sau:

Bước 1: Truy cập địa chỉ của Microsoft Teams trên trang chủ chính – https://www.microsoft.com/vi-vn/microsoft-teams/download-app >> sau đó click chọn Tải xuống cho máy tính

tải teams trên máy tính

Bước 2: Một cửa sổ giao diện mới sẽ hiện ra, tiếp đến bạn sẽ lựa chọn tải xuống Teams tương ứng với nhu cầu sử dụng dành cho gia đình hoặc doanh nghiệp nhỏ hay cơ quan và trường học. 

Bước 3: Hệ thống sẽ tự động download Microsoft Teams trên thiết bị máy tính. 

Chỉ với 03 bước cơ bản như trên, người dùng đã dễ dàng download Microsoft Teams cho máy Mac và PC thành công để sử dụng. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng phần mềm này trực tiếp trên web mà không cần tải về máy. 

Hướng dẫn đăng nhập sử dụng khi download Microsoft Teams thành công

Sau khi đã download Microsoft Teams thành công, tiếp đến chúng tôi sẽ hướng dẫn người dùng cách đăng nhập ứng dụng này để sử dụng và trải nghiệm các tính năng hỗ trợ công việc.

Đăng nhập Microsoft Teams trên thiết bị di động

Bước 1: Mở ứng dụng Teams đã được tải về trên điện thoại.

đăng nhập microsoft teams trên điện thoại

Bước 2: Nhập địa chỉ email và mật khẩu tài khoản đã đăng ký >> tiếp đến click chọn Đăng nhập.

giao diện đăng nhập teams điện thoại

Bước 3: Nhập mật khẩu tài khoản >> tiếp đến click chọn Đăng nhập.

mật khẩu đăng nhập

Bước 4: Đăng nhập tài khoản Microsoft Teams thành công.

Đăng nhập Microsoft Teams trên thiết bị máy tính

Bước 1: Mở ứng dụng Teams đã được cài đặt sẵn trên máy tính của bạn.

ứng dụng teams trên máy tính

Bước 2: Điền email đăng nhập tài khoản >> tiếp đến chọn Next.

đăng nhập microsoft teams trên máy tính

Bước 3: Nhập mật khẩu đăng nhập của tài khoản Microsoft Teams.

Bước 4: Đăng nhập ứng dụng Teams trên máy tính thành công.

Lời kết

Trên đây là những thông tin cơ bản và hướng dẫn chi tiết để người dùng có thể tiến hành download Microsoft Teams dễ dàng trên cả điện thoại và máy tính. Nếu trong quá trình thực hiện gặp bất cứ vướng mắc hay sự cố nào vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline của MSO024.9999.7777 để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng nhất.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Microsoft SQL Server Management Studio

Microsoft Sql Server Management Studio – Hướng dẫn Truy Cập & Cài Đặt

Bài viết dưới đây được MSO chia sẻ tới doanh nghiệp những thông tin liên quan về Microsoft Sql Server Management Studio. Hy vọng sau ...
microsoft teams là gì

Microsoft Teams là gì? Bí mật quan trọng mà ít ai tiết lộ

Người dùng đã quá quen thuộc với phần mềm tổ chức cuộc họp trực tuyến của Microsoft. Do đó, bài viết này sẽ chia sẻ ...
sử dụng microsoft family safety

Hướng dẫn 7+ cách sử dụng Microsoft Family Safety hiệu quả nhất 2024

Hiện nay, để kiểm soát các thành viên trong gia đình một các hiệu quả chắc chắn không thể không kể đến Microsoft Family Safety. ...
hướng dẫn đăng ký email công ty

Hướng dẫn đăng ký email công ty Outlook theo địa chỉ tên miền riêng

Sử dụng email cá nhân tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hại dành cho doanh nghiệp, chính vì vậy người dùng nên đăng ký email ...
Scroll to Top