Bảo vệ máy tính của bạn với Windows Security

Bạn đã từng nghe đến Windows Security - dịch vụ bảo mật cần thiết trên hệ điều hành Windows. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn về dịch vụ này.

Windows Security được biết đến là một dịch vụ bảo mật cần thiết và hoạt động trên hệ điều hành Windows. Vậy nên nếu dịch vụ này ngừng hoạt động, khả năng thiết bị của bạn sẽ bị tấn công. Cùng tìm hiểu thêm về dịch vụ này qua bài viết dưới đây.

Windows Security là gì?

Windows 10 hiện nay đã và đang cung cấp cho người sử dụng một trình bảo vệ chống virus mang tên Windows Security. Trình bảo vệ này sẽ được khởi động và chủ động bảo vệ các thiết bị của bạn ngay khi bạn cài đặt là sử dụng Win 10 từ lần đầu tiên. 

Bằng cách quét các phần mềm độc hại cũng như các mối đe dọa khác nhau về bảo mật, Windows Security đang làm tốt nhiệm vụ của mình. Bên cạnh đó Windows Update sẽ tự động được tải xuống và cập nhật để giúp giữ thiết bị của người dùng luôn trong tình trạng an toàn.

windows security là gì

Windows Security cung cấp các bản cập nhật bảo vệ chống virus bằng việc thông báo cho bạn trong trường hợp:

  • Thiết bị được quét lần cuối khi xuất hiện mối đe dọa. 
  • Definition ( các tệp được sử dụng để bảo vệ thiết bị) được cập nhật lần cuối.
  • Quét hiệu suất và độ ổn định để đảm bảo thiết bị hoạt động hiệu quả.

Các tính năng cơ bản của Windows Security

Trình duyệt bảo vệ này cung cấp cho Windows 10 và 11 những tính năng sau:

  • Ngăn chặn các mối đe dọa và virus (Virus & threat protection): Thực hiện quét cũng như nhận các bản cập nhật nhằm phát hiện các sự cố kịp thời nhất.
  • Bảo vệ tài khoản (Account protection): Người dùng có thể truy cập các tùy chọn đăng nhập và cài đặt tài khoản.
  • Bảo vệ mạng (Firewall & network protection): Quản lý các cài đặt của tường lửa và theo dõi các hoạt động mạng đang diễn ra và kết nối internet.
  • Kiểm soát ứng dụng (App & browser control): Bảo vệ thiết bị của bạn khỏi các ứng dụng, trang web… tiềm ẩn nội dung nguy hiểm. 
  • Bảo vệ thiết bị (Device security): Kiểm tra lại các bảo mật đã được tích hợp sẵn để giúp bảo vệ thiết bị khỏi các phần mềm độc hại.
  • Theo dõi tình trạng hoạt động (Device performance & health): Tìm hiểu thông tin trạng thái của thiết bị, giữa cho thiết bị của bạn luôn an toàn và sẵn sàng để cập nhật một phiên bản mới nhất.

Cách mở và tắt Windows Security trong Windows 10

Dưới đây sẽ là hướng dẫn 3 cách mở trình và 2 cách tắt trình bảo vệ này.

3 cách mở Windows Security

Mở từ khu vực thông báo

Click và chọn biểu tượng Windows Security trên thanh công cụ tại góc phải phía dưới màn hình. Sau đó việc của bạn là bắt đầu xem và cài đặt.

Mở trong menu Start

Chọn biểu tượng Start. Tại danh sách All Apps, tìm và chọn Windows Security. Cuối cùng là bắt đầu sử dụng.

Mở từ phần Settings

Sau khi click chọn Settings bạn chọn biểu tượng Update & Security. Click chọn Open Windows Security hoặc chọn Protection Areas mà bạn đang muốn dùng.

2 cách tắt Windows Security

Để tắt Windows Security trong Win 10, người dùng có thể thực hiện theo một trong ba cách sau đây:

Tắt trong Cài đặt

Bước 1: Lần lượt chọn theo thứ tự như sau: Settings > Privacy & Security > Windows Security.

Bước 2: Click và chọn Virus & Threat Protection. Sau đó chọn Manage Settings được hiển thị phía dưới.

Bước 3: Cuối cùng kéo mục Real-time Protection thành Off để hoàn thành quá trình vô hiệu hóa Windows Security.

Tắt bằng phần mềm diệt virus khác

Có thể bạn chưa biết nhưng trên một thiết bị sẽ chỉ được tồn tại 1 phần mềm diệt virus. Nếu có 2 phần mềm diệt virus chắc chắn sẽ dẫn đến việc xung đột và gây ra nhiều lỗi cho máy tính của bạn.Vậy nên, nếu cài đặt một phần mềm diệt virus khác không phải Windows Security thì nó sẽ được tắt tự động. Nhưng chúng tôi không khuyên bạn sử dụng cách này sẽ gây hại cho thiết bị của bạn.

Một số cách sửa lỗi cơ bản khi Windows Security không hoạt động trên Win 11

Lỗi này thường xảy ra khi bạn đã cài đặt phần mềm chống virus của bên thứ ba. Ngoài ra cũng có thể lỗi do bạn chưa cập nhật ngày giờ chính xác. Cùng tìm hiểu một số cách khắc phục của lỗi này như sau:

Cập nhật Windows Security

Bước 1: Chọn lần lượt Start > Settings hoặc bấm tổ hợp phím Windows + I.

Bước 2: Click chọn Windows Update ở sidebar bên phải. Sau đó chọn Check for updates, lúc này Windows 11 sẽ thực hiện quá trình kiểm tra một cách tự động và cài đặt nếu có bất kỳ bản cập nhật mới nào.

Cài đặt trình sửa lỗi SFC

SFC hay còn gọi là System File Checker, được biết đến là tiện ích được tích hợp để quét tất cả các tệp lỗi và thay thế các tệp hỏng bằng bản sao lưu trước đó.

Bước 1: Tại mục tìm kiếm tại mục menu Start, nhập Command Prompt sau đó bấm nút Run As Administrator để kích hoạt với quyền Admin.

Bước 2: Nhập dòng lệnh dưới đây và kết thúc bằng Enter.

Bước 3: Chờ quá trình quét kết thúc, khởi động lại máy và hoàn tất. 

Thay đổi máy chủ proxy

Bước 1: Làm tương tự như quá trình sửa lỗi SFC. Nhập Command Prompt sau đó bấm nút Run As Administrator để kích hoạt với quyền Admin.

Bước 2: Nhập lệnh như hình và chọn Enter.

Cách nâng cao bảo mật cho doanh nghiệp

Ngoài việc sử dụng Windows Security, doanh nghiệp cũng có thể đăng ký sử dụng dịch vụ nâng cấp bảo mật. Hiện nay, chúng tôi đang cung cấp dịch vụ Windows 10 Enterprise, cung cấp cho doanh nghiệp khả năng quản lý thiết bị cũng như các ứng dụng 1 cách toàn diện. Với Windows 10 Enterprise doanh nghiệp được bảo mật bằng chức năng bảo mật toàn diện của điện toán đám mây.

Ngoài ra doanh nghiệp có thể dễ dàng cập nhật và triển khai các ứng dụng mà vẫn tiết kiệm được công sức. Nâng cao khả năng phản hồi cũng như khắc phục các mối đe dọa về điểm cuối. Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn tại: https://mso.vn/windows-10-enterprise/

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn một số thông tin về Windows Security, hy vọng bạn đã có những kiến thức bổ ích về nó. Nếu có bất kỳ thắc mắc bài có thể liên hệ này với MSO qua hotline: 024.9999.7777 để được giải đáp.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Microsoft Flow và hướng dẫn sử dụng chi tiết nhất

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Microsoft Flow - phần mềm có thể nhanh chóng tự động hóa bất kỳ ...
cách tải windows 11 iso mới nhất

Hướng dẫn chi tiết cách tải Windows 11 ISO bản quyền mới nhất

Sự xuất hiện của Windows 11 ISO như một làn sóng mới khiến người dùng chạy đua dùng thử để trải nghiệm nhiều tính năng ...
cách chèn video vào powerpoint

Tham khảo 02+ cách chèn video vào PowerPoint nhanh gọn

Dù đã thiết kế slide trên PowerPoint nhưng rất nhiều người dùng hiện nay vẫn chưa biết cách chèn video vào PowerPoint như thế nào ...
cài đặt net framework

Hướng dẫn cài đặt NET Framework trên máy tính từ A-Z

Có thể rất nhiều người dùng đã từng nghe đến máy tính được cài đặt NET Framework nhưng không biết công cụ này là gì? ...
Scroll to Top