Azure là gì? 05 tính năng nổi trội của Microsoft Azure

"Azure là gì?" là vấn đề thường gặp nhất trong quá trình tìm hiểu về Azure - một trong ba nền tảng điện toán đám mây hiện đang thống trị thị trường công nghệ bên cạnh Amazon Web Services và Google Cloud Platform.

Microsoft Azure là một trong ba nền tảng điện toán đám mây hiện đang thống trị thị trường công nghệ bên cạnh Amazon Web Services và Google Cloud Platform. Có một điều đáng kinh ngạc là hơn 80% các công ty thuộc danh sách Fortune 500 đã tin tưởng lựa chọn Azure cho nhu cầu điện toán đám mây của mình. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu “Azure là gì?” và những tính năng nổi trội của nền tảng này.

Microsoft Azure là gì?

Được mô tả là “có tiềm năng vô hạn” trong lĩnh vực công nghệ, Microsoft Azure, với tên cũ là Windows Azure, là một nền tảng đám mây công cộng được phát triển bởi Microsoft nhằm mang đến cho khách hàng những giải pháp đám mây toàn diện trong việc xây dựng, triển khai và quản lý các ứng dụng cũng như tài nguyên đám mây được Microsoft 365 cung cấp như lưu trữ và chuyển đổi dữ liệu.

Trong khi giải đáp vấn đề “Azure là gì?”, bạn nên biết về điều kiện để sử dụng dịch vụ nền tảng đám mây này – yêu cầu có sẵn truy cập Internet và có khả năng kết nối với Azure Portal.

microsoft azure

Khi sử dụng Azure, bạn sẽ được cung cấp tài khoản miễn phí để được trải nghiệm một số dịch vụ cơ bản, và để có cơ hội sử dụng những dịch vụ đặc trưng của nền tảng đám mây này, bạn cần trả phí cho mỗi dịch vụ mà mình muốn sử dụng. Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình như Java, Node Js và C#, hiện tại MS Azure có hơn 160 trung tâm dữ liệu trải rộng khắp thế giới và con số này đang có xu hướng tăng lên theo thời gian.

Sau khi giải quyết xong vấn đề “Azure là gì?”, hãy cùng chúng tôi giải đáp về một số dịch vụ cơ bản trên nền tảng đám mây này. SQL Azure – một dịch vụ cơ sở dữ liệu dựa trên đám mây – cho phép người sử dụng thực hiện thao tác truy vấn quan hệ, tìm kiếm và đồng bộ dữ liệu với người dùng di động và office từ xa. Trong khi đó, VPS Azure là một dịch vụ máy chủ ảo hoạt động trong hạ tầng Azure được sử dụng cho mục đích lưu trữ Website hoặc là phát triển ứng dụng.

Microsoft Azure – Những tính năng nổi trội

Vấn đề “Azure là gì?” đã được giải quyết xong, chúng ta nên tiếp tục tìm hiểu về những tính năng nổi bật của nền tảng này để có cái nhìn sâu rộng hơn.

Để trở thành một trong Big3 nhà cung cấp nền tảng đám mây của thế giới, Microsoft Azure được trang bị cho mình nhiều tính năng nổi trội để có thể giữ vững được niềm tin và sự yêu thích của khách hàng, đặc biệt là các công ty và nhà doanh nghiệp lớn của thế giới.

Bảo mật dữ liệu

Không chỉ gây ấn tượng với người dùng sau khi phân tích “Azure là gì?”, nền tảng này còn nổi bật với tính bảo mật – điểm mạnh của dịch vụ Microsoft. Thay vì lưu trữ dữ liệu trên trung tâm dữ liệu của riêng mình – một phương pháp đầy rủi ro và nguy hiểm, người dùng nên lưu trữ trên Azure – nơi được xây dựng trên nền tảng bảo mật và quyền riêng tư với cam kết về sự tin cậy, minh bạch và tiêu chuẩn đến từ nhà cung cấp Microsoft.

So với những nhà cung cấp dịch vụ đám mây khác, Azure sở hữu các gói tuân thủ toàn diện nhất với hơn 90 dịch vụ tuân thủ – danh mục đầu tư lớn nhất trong ngành công nghệ. Bên canh đó, mỗi năm Microsoft còn đầu tư hơn 1 tỷ đô-la cho vấn đề bảo mật nhằm bảo vệ các dữ liệu và ứng dụng của khách hàng tránh khỏi sự tấn công của những mối đe dọa trực tuyến. Do đó, hơn 80% các công ty thuộc danh sách Fortune 500 tin tưởng và lựa chọn gửi gắm các hoạt động kinh doanh, dữ liệu cho Azure.

Bảo mật dữ liệu tại Microsoft Azure

Hỗ trợ công nghệ mã nguồn mở

Như được giới thiệu ở phần “Microsoft Azure là gì?”, nền tảng này được phát triển bởi Microsoft nên có tính năng hỗ trợ cho các ứng dụng và dịch vụ Windows. Không những thế, MS Azure còn cung cấp sự hỗ trợ cho các công nghệ mã nguồn mở, điều đó có nghĩa bạn có thể sử dụng nền tảng này cho công cụ và công nghệ mà mình muốn.

Theo ghi nhận, cứ 4 máy sử dụng Azure thì có 1 máy chạy hệ điều hành Linux. Bất kể các máy ảo chạy trên hệ điều hành nào thì Azure đều dễ dàng mang đến cho người dùng những gì tốt nhất thông qua autoscale và tự học máy.

Lưu trữ

Sự hiện diện toàn cầu của Microsoft đã thúc đẩy việc thiết lập mạnh mẽ Azure tại nhiều khu vực trên toàn thế giới. Cho dù Amazon Web Services xuất hiện sớm nhất trong lĩnh vực điện toán đám mây nhưng Azure đã vượt qua 2 đối thủ của mình trong Big3 về vấn đề địa lý. Như đã nhắc đến trong “Microsoft Azure là gì?”, Azure sở hữu hơn 160 trung tâm dữ liệu trải rộng khắp thế giới.

Việc thiết lập định vị mang đến lợi thế chiến lược cho người dùng Azure khi có thể tùy ý lựa chọn máy chủ sao cho phù hợp với luật pháp tại chỗ cũng như các yêu cầu kinh doanh. Ngoài ra, nền tảng điện toán đám mây này còn cung cấp dịch vụ được mã hóa cho người dùng, qua đó nhấn mạnh về sự quan trọng của tính năng lưu trữ.

Trung tâm dữ liệu Azure trải rộng khắp toàn cầu

Sao lưu

Sử dụng việc đơn giản hóa cách tiếp cận khôi phục dữ liệu, MS Azure cho phép người dùng tạo các chương trình sao lưu và tự động hóa quy trình. Tính năng Site Recovery của nền tảng có thêm một bước tiến mới khi cho phép các công ty và doanh nghiệp đặt trước địa chỉ giao thức Internet và tích hợp với Azure Traffic Manager để chuyển đổi giữa các mạng.

Phân tích

Nhờ việc cải tiến công nghệ đám mây của mình với công nghệ máy học và phân tích dữ liệu tiên tiến để phân tích các giải pháp của người dùng, Azure Analytics nhanh hơn gấp 14 lần và có chi phí thấp hơn tới 94% so với các nhà cung cấp dịch đám mây khác.

Bên cạnh những điểm nhận được nhắc đến trong “Azure là gì?” cùng những tính năng nổi trội trên, giải pháp điện toán đám mây này còn thành công chinh phục sự tin tưởng và yêu thích của khách hàng với sự hiệu quả về chi phí, công cụ và khả năng tương thích, tính mở rộng,…tạo nên một môi trường lưu trữ lý tưởng, hoàn thiện và thiết thực trong thời đại hiện nay.

Ứng dụng của Azure đối với hoạt động của doanh nghiệp

Được trang bị những tính năng nổi bật và riêng biệt nhất, Microsoft Azure được các tổ chức và công ty thuộc nhiều lĩnh vực – những người đã tìm hiểu rõ “Azure là gì?” và những tính năng của biện pháp đám mây này – tin tưởng và sử dụng cho hoạt động kinh doanh của mình. Dưới đây là một số ứng dụng của nền tảng đám mây này trong hoạt động của doanh nghiệp.

Microsoft Azure là gì?

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe: Triển khai các phương pháp chăm sóc sức khỏe mang tính chủ động và cá nhân hóa như đặt lịch khám bác sĩ tại nhà.

Tài chính: Tối ưu hóa được quá trình rủi ro cũng như phục vụ khách hàng được tốt hơn.

Cơ quan nhà nước: Với nền tảng đám mây này, cơ quan có thể xây dựng được các giải pháp an toàn, cải cách các dịch vụ hành chính nhằm mang đến cho người dân những dịch vụ tốt nhất.

Chuỗi cung ứng: Giúp các hoạt động trong chuỗi trở nên linh hoạt hơn, giảm nhu cầu về quản lý phần mềm cũng như các cơ sở hạ tầng.

Cung cấp nhiều tiện ích, dịch vụ mang tính thiết thực và hiệu quả, Microsoft Azure đã và đang được các doanh nghiệp lớn nhỏ khắp thế giới tin tưởng và sử dụng. Trên đây chúng ta đã cùng giải quyết vấn đề “Azure là gì?” cũng như có cái nhìn rộng hơn về nền tảng điện toán đám mây này. Nếu có bất kỳ thắc mắc cần được giải đáp liên quan tới Azure, vui lòng liên hệ với MSO qua số điện thoại 024.9999.7777 để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

han che va gioi han trong onedrive va sharepoint p2

Các hạn chế và giới hạn trong OneDrive và SharePoint (Phần 2)

Các hạn chế và giới hạn trong OneDrive và SharePoint áp dụng cho tên tệp và loại tệp khi đồng bộ hóa trong Microsoft 365
gg drive là gì và cuộc chạm trán giữa onedrive với google drive

Gg Drive là gì? Cuộc chạm trán giữa Microsoft OneDrive và Google Drive

Một số thông tin liên quan đến dịch vụ lưu trữ đám mây của Google sẽ được nếu ra thông qua việc giải đáp câu ...
Thư điện tử là gì? Đặc điểm cơ bản của thư điện tử

Thư điện tử là gì? Những đặc điểm cơ bản của thư điện tử

Thư điện tử là gì? Đây là câu hỏi thường gặp với những người mới bước chân vào thế giới công nghệ đầy thú vị. ...
huong dan chia se tep va thu muc onedrive

Hướng dẫn chia sẻ tệp và thư mục OneDrive

Hướng dẫn cách chia sẻ tệp và thư mục OneDrive cho đội nhóm, đối tác và khách hàng cùng cộng tác một cách an toàn ...
Scroll to Top