5 lý do bạn nên sử dụng Microsoft 365 mà không phải ứng dụng khác

5 lý do khác biệt của Microsoft 365 mà bạn cần biết để lựa chọn giải pháp phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Những con số là minh chứng rõ nhất về giá trị mà Microsoft 365 đem lại cho các doanh nghiệp. Theo Zdnet, các gói giải pháp Microsoft 365 đã đóng góp 20 tỷ USD doanh thu trong tổng cộng 143 tỷ USD năm tài chính 2020 của Microsoft. Tăng hơn 50% so với 13,2 tỷ USD mà Microsoft thu được từ Microsoft 365 trong năm tài chính 2019.

microsoft-365 01

Tóm tắt các tính năng và lợi ích của Microsoft 365

microsoft-365 02

5 ưu thế vượt trội nhất của Microsoft 365

Tạo ra năng suất cao

Việc tăng tính đơn giản sẽ mang lại năng suất cao hơn vì bạn ít tiêu tốn thời gian, nguồn lực và chi phí hơn. Các công việc phức tạp và khó khăn nhất Microsoft 365 đã thực hiện thay bạn bằng hàng loạt các nghiên cứu và cải tiến và vẫn không ngừng cải tiến ứng dụng của mình.

  • Thứ nhất, bạn sẽ có một giao diện email hiện đại hơn, cùng với các tính năng được công nghệ hóa toàn diện giúp giảm thiểu rất nhiều các bước thủ công rườm rà.
  • Hỗ trợ quản lý tổ chức đơn giản nhưng hiệu quả hơn với các cài đặt, quyền kiểm soát người dùng, dữ liệu người dùng trong tổ chức
  • Cách cộng tác, làm việc nhóm đơn giản và năng suất hơn nhờ công nghệ thông minh, tác vụ linh hoạt, quản lý nhiệm vụ của mọi thành viên và đo lường hiệu quả hoàn toàn bằng công nghệ
  • Hàng trăm ứng dụng quen thuộc của bạn cũng có thể được tích hợp vào Microsoft 365, không phải mở nhiều tab hoặc nhiều câu lệnh
  • Hỗ trợ và đồng bộ trên nhiều thiết bị mà không cần đăng nhập nhiều lần, không phải gửi tài liệu qua lại mất thời gian. Sử dụng ngay cả khi không online.
  • Phù hợp cho mọi người sử dụng: một nhân viên văn phòng bình thường, một nhà quản lý, một team leader, một nhân viên IT… tất cả mọi người trong doanh nghiệp của bạn đều có thể sử dụng với các quyền tùy chỉnh nâng cao.

Truy cập mọi lúc mọi nơi

“Truy cập mọi nơi mọi lúc” không chỉ đơn giản là “có internet”, với Microsoft 365, bạn có thể làm việc với “đa thiết bị, đa nhiệm vụ, bảo mật cấp cao, đồng bộ nhanh chóng, làm việc liên tục kể cả khi offline” nhờ việc có khả năng về đồng bộ nhiều thiết bị cùng lúc. Điều này giúp gia tăng sự linh động và hiệu quả trong công việc cho doanh nghiệp.

Truy cập phần mềm doanh nghiệp của bạn qua internet (cụ thể là trên đám mây của Microsoft) có một số lợi thế lớn. Tất cả những gì bạn cần là một thiết bị có kết nối mạng như điện thoại, máy tính bảng, laptop, PC… Vì phần mềm đang chạy trong trung tâm dữ liệu của Microsoft, bạn chỉ cần kết nối Internet để truy cập.

Một lợi ích khác của việc truy cập dữ liệu được định vị tập trung là bạn luôn có một kết quả mới nhất và duy nhất cho mọi nguồn truy cập. Nghĩa là tính năng đồng bộ hóa dữ liệu vô cùng mượt mà và nhanh chóng theo thời gian thực. 

Một lợi ích khác của việc truy cập dữ liệu được định vị tập trung là bạn luôn có một kết quả mới nhất và duy nhất cho mọi nguồn truy cập. Nghĩa là tính năng đồng bộ hóa dữ liệu vô cùng mượt mà và nhanh chóng theo thời gian thực. 

Hoặc với SharePoint Online (một phần của gói Microsoft 365), một tệp (chẳng hạn như Forecast_Q1_2011.xlsx) sẽ nằm trong đám mây (trung tâm dữ liệu tỷ đô được phân phối toàn cầu của Microsoft). Vì tệp nằm trong đám mây nên sẽ cần thiết lập các quyền bảo mật cho phép hoặc không cho phép một số người trong tổ chức, bất kể vị trí địa lý đều có thể hoặc không thể mở tệp.

Làm việc với những ứng dụng quen thuộc

Việc bắt đầu sử dụng Microsoft 365 không hề khó khăn như bạn tưởng. Bởi Outlook, Word, Excel hay PowerPoint và OneDrive vẫn quen thuộc như trong bộ Office đã từng sử dụng. 

Ngoài ra, các ứng dụng khác như Microsoft Teams, Microsoft SharePoint… mới đầu sử dụng sẽ có chút phức tạp bởi quá nhiều tính năng tích hợp cũng có thể là một khó khăn. Tuy nhiên, khi đã dần quen với cách sử dụng của chúng, bạn sẽ không muốn sử dụng thêm bất kỳ ứng dụng nào khác vì Microsoft 365 gần như tích hợp đủ mọi “công năng” mà bạn cần trong giải pháp này.

Bảo mật mạnh mẽ

Cứ sau 39 giây, một cuộc tấn công của tin tặc lại xảy ra ở đâu đó, bạn cần sự bảo vệ đáng tin cậy, đã được thử nghiệm cho môi trường kỹ thuật số của mình. Bộ sưu tập các công nghệ bảo vệ khỏi mối đe dọa của Microsoft 365 giúp bảo vệ chống lại và cung cấp khả năng hiển thị về spam, phần mềm độc hại, vi rút, các nỗ lực lừa đảo, liên kết độc hại và các mối đe dọa khác.

Công việc khó khăn, áp lực và quan trọng nhất của các doanh nghiệp chính là bảo mật dữ liệu – giờ đây, Microsoft đã thay đội ngũ CNTT của bạn để làm việc đó. 

Khả năng kiểm soát

Người quản lý luôn muốn biết chính xác mọi người đang làm gì với hệ thống của họ. Và Microsoft 365 giúp giải quyết vấn đề này bằng cách  có thể thiết lập một số quyền hạn nhất định cho từng nhóm đối tượng. Chính vì vậy, nếu xảy ra sự cố thì rất có thể do lỗi của người dùng. Hệ thống của bạn đang làm những gì nó phải làm.

Bạn muốn kiểm duyệt thông tin trước khi ai đó trong tổ chức gửi ra bên ngoài? Bạn muốn một số tài liệu không được phép chia sẻ bên ngoài tổ chức? Bạn muốn giới hạn số lượng email đến mỗi ngày hoặc hạn chế email đến từ một số địa chỉ email không tin tưởng? Hoặc bạn muốn cộng tác với mọi đội nhóm của mình ở nhiều khu vực mà không mất quá nhiều thời gian lên lịch hẹn, phòng họp offline, gửi tài liệu giấy….?

Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết được MSO đem tới cho người dùng. Hãy liên hệ với đội ngũ của chúng tôi để được tư vấn một cách chi tiết hơn về các phiên bản Microsoft 365 phù hợp với doanh nghiệp của bạn qua số Hotline: 024.9999.7777

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

hàm iferror kiểm tra xử lý lỗi sai trong excel

Sử dụng hàm IFERROR để kiểm tra và xử lý lỗi sai trong Excel

Cách để kiểm tra các lỗi sai và xử lý nhanh gọn nhất khi người dùng sử dụng phần mềm Excel của Microsoft chính ứng ...
onedrive 1TB

OneDrive 1TB – Đăng ký Microsoft 365 nhận ngay 1TB OneDrive miễn phí

Để có thể nhận được 1TB Onedrive cho doanh nghiệp. Vui lòng theo dõi bài viết dưới đây của MSO để có thể theo dõi ...
phan mem ban quyen 2

Tầm quan trọng của việc sử dụng phần mềm bản quyền chính hãng

Tốc độ phát triển chóng mặt của ngành CNTT góp phần khiến các vấn đề liên quan đến bảo mật thông tin trên Internet cũng ...
quản lý email công ty chuyên nghiệp

08+ cách quản lý email công ty chuyên nghiệp nhất

Một doanh nghiệp hoạt động bền vững trong nhiều năm liền và đặt được những thành tựu lớn chắc chắn sẽ biết cách quản lý ...
Lên đầu trang