05+ mẹo sử dụng Microsoft online PowerPoint nâng cao

Người dùng đã quá quen thuộc với phần mềm Microsoft online PowerPoint để tạo nên những bản slide chuyên nghiệp. Để sử dụng hiệu quả công cụ này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về một số mẹo hay được chúng tôi gợi ý bên dưới.

Microsoft online PowerPoint là gì?

Microsoft online PowerPoint là một công cụ nằm trong bộ ứng dụng Office quen thuộc của Microsoft 365. Phần mềm này sử dụng kết hợp cùng công cụ soạn thảo Word, bảng tính Excel và một vài các ứng dụng khác như Teams, OneDrive, Outlook để làm việc hiệu quả. Tuy nhiên, thay vì phải cài đặt ứng dụng về máy để sử dụng người dùng có thể trực tiếp trải nghiệm trên nền tảng trực tuyến chỉ cần thiết bị có kết nối nguồn điện và mạng internet.

microsoft online powerpoint

Khi sử dụng Microsoft online PowerPoint, người dùng có thể tham khảo các mẫu thiết kế có sẵn với đa dạng chủ đề hoặc sáng tạo theo phong cách riêng. Hơn nữa, một vài các tính năng mà người dùng có thể trải nghiệm thử khi sử dụng công cụ này như hiệu ứng, màu sắc, bố cục, mẫu chữ…Đặc biệt, toàn bộ những thao tác của người dùng trên phần mềm này đều được tự động lưu trữ và dễ dàng chia sẻ đến một hoặc nhiều người dùng khác ở cả trong và ngoài tổ chức. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách đăng ký và đăng nhập tài khoản bản quyền để trải nghiệm toàn bộ những tính năng mà phần mềm này sở hữu.

Hướng dẫn đăng ký và đăng nhập Microsoft online PowerPoint

đăng ký microsoft 365

Khi Microsoft online PowerPoint login thành công, người dùng mới có thể sử dụng công cụ này. Tuy nhiên, để có thể đăng nhập được người dùng bắt buộc phải có tài khoản đăng ký bản quyền. Dưới đây là 03 gói đăng ký mà người dùng có thể tham khảo phù hợp với nhóm người dùng doanh nghiệp:

  • Microsoft 365 Business Basic: Gói ứng dụng cơ bản có Microsoft online PowerPoint cùng nhiều công cụ online khác như Word, Excel, PowerPoint, Teams, Outlook, OneDrive, SharePoint…
  • Microsoft 365 Business Standard: Bao gồm cả Microsoft online PowerPoint và App được tải về máy cùng với các công cụ tương tự bản Basic nhưng được bổ sung thêm Access, Publisher.
  • Microsoft 365 Business Premium: Sở hữu công cụ PowerPoint chuyên nghiệp cùng tất cả các ứng dụng và tính năng của gói Basic và Standard nhưng được bổ sung thêm khả năng bảo mật an toàn.

Để đăng ký tài khoản Microsoft online PowerPoint nhanh chóng nhất, người dùng chỉ cần click chọn vào nút ĐĂNG KÝ VỚI MSO NGAY.

Sau khi đã đăng ký tài khoản thành công, người dùng sẽ nhận được địa chỉ email và mật khẩu tài khoản để chuyển sang các bước đăng nhập như sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ đường link – https://www.office.com/ sau đó người dùng click chọn ngay vào mục Đăng nhập vì đã có tài khoản bản quyền.

Bước 2: Giao diện đăng nhập sẽ hiển thị, tại đây người dùng sẽ tiến hành nhập địa chỉ email đã đăng ký trước đó và click vào mục Tiếp theo.

Bước 3: Nhập mật khẩu tài khoản vào ô trống hiển thị trên màn hình và click chọn Đăng nhập.

đăng nhập powerpoint online

Bước 4: Hoàn tất.

Sau khi thực hiện xong 04 bước trên, người dùng đã Microsoft online PowerPoint login thành công trên thiết bị máy tính. Giờ đây, người dùng có thể trải nghiệm toàn bộ các tính năng có trong phần mềm này. Để sử dụng hiệu quả nhất, chúng tôi sẽ gợi ý người dùng một vài các mẹo hay dưới đây.

05+ mẹo dùng Microsoft online PowerPoint nâng cao

Khi người dùng biết đến những mẹo sử dụng Microsoft online PowerPoint thì việc triển khai sử dụng phần mềm này để làm việc sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Do đó, người dùng có thể lưu ngay lại những gợi ý được chúng tôi chia sẻ bên dưới như sau:

Tạo bản trình bày mới

Nếu người dùng muốn tự thiết kế một bản slide theo cá tính và sở thích riêng thì cần tạo mới một bản trình bày trên Microsoft online PowerPoint. Khi đó, toàn bộ các trang trình bày sẽ trống để người dùng có thể tùy ý thiết kế. Dưới đây là các bước hướng dẫn tạo một trang trình bày mới trong phần mềm này:

Bước 1: Tại giao diện chính của Microsoft online PowerPoint khi người dùng đã đăng nhập thành công, người dùng chỉ cần click chọn vào mục Bản trình bày trống.

tạo bản slide mới

Bước 2: Các trang slide trống sẽ hiển thị trên màn hình, giờ đây người dùng có thể tùy ý thiết kế bằng việc sắp xếp bố cục, thêm nội dung, hình ảnh. Để bản trình bày thêm thú vị, người dùng có thể sử dụng thêm Microsoft online PowerPoint Themes.

Bước 3: Lựa chọn màu sắc phù hợp với chủ đề mà người dùng đang thực hiện, hơn nữa việc kết hợp với ảnh động hoặc video sẽ giúp cho bản trình bày ấn tượng hơn.

*Lưu ý: Người dùng đừng sử dụng quá nhiều hình ảnh, nội dung nên xuất hiện ngắn gọn để giảm tình trạng nhàm chán.

tạo thiết kế

Bước 4: Người dùng không cần thao tác lưu thủ công vì hệ thống sẽ tự động lưu. Tiếp đến người dùng có thể đặt tên cho thiết kế của mình.

Bước 5: Sau khi kiểm tra và ưng ý toàn bộ thiết kế slide trên Microsoft online PowerPoint người dùng có thể tải về máy hoặc trình bày trực tiếp trên chính phần mềm.

Bước 6: Hoàn tất.

Để thiết kế một bản trình bày chuyên nghiệp trên Microsoft online PowerPoint đòi hỏi người dùng phải đầu tư khá nhiều thời gian và có mắt thẩm mỹ tốt. Tuy nhiên, thành quả mà người dùng nhận được sẽ thực sự xứng đáng với công sức bỏ ra.

Sử dụng mẫu có sẵn

Với những người dùng không có quá nhiều thời gian để thiết kế bản trình bày thì việc sử dụng Microsoft online PowerPoint  templates sẽ giúp thực hiện nhanh chóng hơn cả.

Bước 1: Tại giao diện đăng nhập chính người dùng có thể lựa chọn mẫu có sẵn trong PowerPoint thông qua từ khóa tại ô tìm kiếm. 

Bước 2: Nếu người dùng ưng ý mẫu nào chỉ cần click chọn vào mẫu đó để sử dụng.

mẫu slide có sẵn

Bước 3: Tiến hành thay đổi nội dung, hình ảnh hoặc màu sắc để phù hợp nhất với chủ đề mà người dùng mong muốn.

Bước 4: Kiểm tra toàn bộ các bản trình bày để hạn chế tối đa những sai sót có thể xảy ra.

Bước 5: Tải bản trình bày về thiết bị để sử dụng hoặc thao tác trực tiếp trên phần mềm trực tuyến.

Bước 6: Hoàn tất.

Như vậy, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng mẫu có sẵn trên Microsoft online PowerPoint mà không cần tự thiết kế. Khi đó, bản slide vẫn đảm bảo sự chuyên nghiệp và phù hợp với chủ đề mà người dùng cần.

Lưu bản sao của bản trình bày

Bản trình bày mà người dùng thiết kế trên Microsoft online PowerPoint sẽ được tự động lưu trữ trên nền tảng đám mây OneDrive. Khi đó, người dùng có thể sử dụng chúng bất cứ khi nào cần. Nếu người dùng muốn lưu trữ một bản sao của thiết kế này thì có thể tham khảo các bước như sau:

Bước 1: Trên thanh công cụ, người dùng click chọn Tệp sau đó chọn vào Lưu như.

lưu bản sao

Bước 2: Người dùng chỉ cần click chọn Tải xuống bản sao. Khi đó bản sao này sẽ được tải xuống thiết bị máy tính.

Bước 3: Người dùng chọn tệp lưu trữ trên thiết bị và hoàn tất.

Mở rộng bản trình bày

Có 02 cách để người dùng có thể mở rộng bản trình bày trên Microsoft online PowerPoint như sau:

  • Cách 1: Sau khi đã thiết kế bản slide thành công, để trình bày bản thuyết trình người dùng chỉ cần click chọn vào Trình bày trên thanh công cụ trên cùng bên phải.
trình bày slide
  • Cách 2: Ở thanh công cụ phía dưới bên phải của màn hình người dùng cũng có thể mở rộng bản trình bày bằng cách click chọn vào biểu tượng như hình bên dưới.
mở rộng màn hình

Chia sẻ bản trình bày

Nếu người dùng muốn đồng chỉnh sửa bản trình bày trên Microsoft online PowerPoint với một hoặc nhiều người dùng khác thì có thể sử dụng tính năng chia sẻ. Để sử dụng tính năng này, người dùng chỉ cần click chọn vào Chia sẻ ở góc trên cùng bên phải.

chia sẻ slide

Tiếp đến, một cửa sổ nhỏ sẽ hiển thị tại đây người dùng chọn Chia sẻ, Sao chép liên kết hoặc Liên kết đến trang chiếu. Lưu ý, người dùng cần cài đặt quyền thực hiện cho người muốn chia sẻ và thêm địa chỉ email trước khi gửi yêu cầu đến người nhận.

Lời kết 

Trên đây là những chia sẻ của MSO để người dùng có thêm mẹo sử dụng Microsoft online PowerPoint hiệu quả nhất. Nếu cần chúng tôi hỗ trợ giải đáp câu hỏi nào vui lòng liên hệ đến Hotline: 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

tạo email microsoft

Hướng dẫn tạo email Microsoft bản quyền chỉ trong 5s

Hiện nay, việc tạo email Microsoft là vấn đề cấp thiết của doanh nghiệp nhằm hỗ trợ làm việc hiệu quả trên một quy trình ...
hàm mid cắt chuỗi trong excel

Sử dụng hàm MID để cắt chuỗi trong Excel nhanh chóng

Có lẽ người dùng đã quá quen thuộc với phần mềm bảng tính Excel, tuy nhiên để cắt chuỗi dễ dàng người dùng cần phải ...
03 cách powerpoint superscrips

Hướng dẫn 03 cách viết PowerPoint Superscript và Subscript dễ dàng

Trong quá trình thiết kế slide trên phần mềm PowerPoint, người dùng có thể sẽ cần sử dụng đến các phép tính toán với chỉ ...
cách tải powerpoint về máy tính và các tip sử dụng

Cách tải PowerPoint trên máy tính và tip sử dụng hiệu quả

Khi được hướng dẫn cách tải PowerPoint đúng cách trên máy tính và hoàn thành được trang trình bày có thiết kế tốt, bài thuyết ...
Scroll to Top