Sự khác nhau giữa MS Office 365 và Microsoft 365 như thế nào?

Rất nhiều người dùng dễ bị nhầm lẫn giữa MS Office 365 và Microsoft 365 do chưa nắm chắc được các thông tin cơ bản về 2 gói dịch vụ này. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được sự khác nhau và các gói đăng ký Microsoft 365 dành cho đối tượng doanh nghiệp.

MS Office 365 là gì?

ms office 365 là gì

MS Office 365 là viết tắt của Microsoft Office 365, được biết đến là một trong những phần mềm hỗ trợ làm việc văn phòng thông dụng nhất từ trước đến nay. Một bộ Office 365 sẽ bao gồm các ứng dụng hỗ trợ làm việc như: 

 • Word: Trình soạn thảo văn bản đa dạng kiểu chữ, màu sắc kết hợp với tính năng đồng tác giả theo thời gian thực và được thực hiện trên cả hai nền tảng app và web.
 • Excel: Bảng tính thông dụng nơi chuyển đổi thông tin dữ liệu, thống kê và tính toán với các hàm nhanh chóng nhất.
 • PowerPoint: Phần mềm trình chiếu đẹp mắt nơi người dùng có thể thiết kế và thỏa sức sáng tạo với nhiều mẫu Template đa dạng chủ đề.
 • Outlook: Email chuyên nghiệp theo địa chỉ tên miền riêng kết hợp với tính năng lên lịch hay thu hồi mail nhanh chóng.
 • OneNote: Phần mềm ghi chú thông minh giúp người dùng thu thập và lưu trữ thông tin dưới nhiều định dạng khác nhau, đẩy mạnh hiệu suất làm việc nhóm.
 • Access: Phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu cá nhân và doanh nghiệp được sử dụng trên cả máy tính cá nhân và máy tính mạng cục bộ dưới dạng bảng.
 • Publisher: Ứng dụng thiết kế đồ họa để tạo ra những ấn phẩm ấn tượng và chuyên nghiệp như thiệp, nhãn, danh mục hay bảng tin…

Với MS Office 365, người dùng có thể sử dụng để hỗ trợ làm việc văn phòng cơ bản. Tiếp đến hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Microsoft 365 để biết sự giống và khác nhau giữa hai phần mềm này. 

Microsoft 365 là gì?

phần mềm microsoft 365

Vào năm 2020, Microsoft đã chính thức đổi tên MS Office 365 thành Microsoft 365. Tuy nhiên, Microsoft 365 sẽ bao gồm cả bộ Office và kết hợp đồng thời với nhiều ứng dụng hỗ trợ làm việc hiệu quả cho đa dạng đối tượng từ cá nhân, doanh nghiệp cho đến tổ chức:

 • Microsoft Teams: Phần mềm hỗ trợ trò chuyện trực tuyến cá nhân hoặc nhóm với tính năng chat, video call, chia sẻ màn hình tài liệu nâng cao. Ngoài ra, phần mềm này còn có thêm nhiều ưu điểm nổi bật như icon vui nhộn, nhãn dán thú vị và tích hợp đồng bộ với nhiều ứng dụng làm việc khác.
 • SharePoint: Nền tảng quản lý tài liệu và cộng tác an toàn trong doanh nghiệp với khả năng truy cập, chia sẻ và chỉnh sửa tài liệu nhanh chóng.
 • OneDrive: Kho lưu trữ dữ liệu với dung lượng khổng lồ bao gồm cả tài liệu, hình ảnh, video… của cả cá nhân và doanh nghiệp đều được bảo mật an toàn nhất. 
 • Microsoft Exchange: Hệ thống máy chủ thư điện tử của doanh nghiệp để quản lý email, lịch, danh bạ và hỗ trợ người dùng cộng tác dễ dàng cùng đồng nghiệp.
 • Các ứng dụng bảo mật: Các ứng dụng hỗ trợ bảo mật tốt nhất của Microsoft 365 có thể kể đến như Intune quản lý hệ thống thiết bị và ứng dụng, Azure Information protection phân loại để bảo vệ email hoặc tài liệu, bộ bảo vệ giúp ngăn chặn mã độc, virus xâm nhập và các điều kiện truy cập đảm bảo an toàn.
 • Các ứng dụng khác: Microsoft To Do, Viva, Power BI, Power Automate, Microsoft Forms, Yammer…

Với tất cả những ứng dụng trên, Microsoft 365 sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo hơn cho người dùng thay vì chỉ đăng ký bộ MS Office 365 để sử dụng cho doanh nghiệp. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các gói dịch vụ đăng ký của Microsoft có MS Office 365 dành cho đối tượng doanh nghiệp.

Các gói dịch vụ đăng ký của Microsoft có MS Office 365 dành cho doanh nghiệp

Ngoài các gói Personal và Family, Microsoft còn cung cấp các gói dịch vụ có MS Office 365 price hấp dẫn cho đối tượng doanh nghiệp vừa và nhỏ.

gói dịch vụ microsoft 365

Gói cơ bản – Microsoft 365 Business Basic 

Bao gồm trọn gói các dịch vụ Microsoft Exchange, OneDrive, SharePoint, Microsoft Teams và bộ ứng dụng MS Office 365 trên nền tảng web. Bên cạnh đó, gói dịch vụ này còn đi kèm với các tính năng mới như quản lý hệ thống email là lịch với máy chủ thư điện tử doanh nghiệp của Microsoft, dung lượng lưu trữ OneDrive 1TB/người dùng mọi lúc mọi nơi trên nhiều thiết bị… Chỉ từ 64.000đ/người dùng/tháng doanh nghiệp đã sở hữu gói dịch vụ làm việc chuyên nghiệp của Microsoft 365 cơ bản. 

Gói nâng cao 1 – Microsoft 365 Business Standard 

Chỉ từ 208.000đ/người dùng/tháng sở hữu toàn bộ các dịch vụ của gói Basic đồng thời được bổ sung thêm bộ ứng MS Office 365 nền tảng app và online. Bên cạnh đó, gói dịch vụ này còn được cộng thêm các tính năng đi kèm như kết nối và cộng tác, lưu trữ đám mây khổng lồ, phát triển ứng dụng trên nền tảng web và thiết bị di động, hệ thống site mạng nội bộ và site nhóm đồng thời tự động hóa quy trình làm việc kết hợp tìm kiếm và khám phá thông minh. 

Gói nâng cao 2 – Microsoft 365 Business Premium

Tiếp đến là gói dịch vụ có MS Office 365 nâng cao sở hữu toàn bộ các dịch vụ và tính năng của gói Standard nhưng bổ sung thêm dịch vụ bảo mật an toàn như Microsoft Intune, Azure, bộ bảo vệ và dịch vụ máy ảo chạy trên đám mây Windows Virtual Desktop. Chỉ từ 458.000đ/người dùng/tháng doanh nghiệp đã có một giải pháp làm việc chuyên nghiệp. Nếu đăng ký MS Office 365 5 user price sẽ vào khoảng từ 2.290.000/tháng để sử dụng. 

Với cost of MS Office 365, doanh nghiệp có thể giải quyết được toàn bộ công việc của doanh nghiệp một cách nhanh chóng và kịp thời mà vẫn tiết kiệm được tối đa chi phí bỏ ra. Để đăng ký vui lòng click chọn nút đăng ký tại đây:

Hướng dẫn download và đăng nhập MS Office 365 nhanh chóng

Sau khi đã đăng ký thành công, người dùng sẽ nhận được key để mở khóa cài đặt MS Office 365 Product. Lưu ý, người dùng tuyệt đối không được tiết lộ key cho người khác để đảm bảo quá trình cài đặt diễn ra an toàn và nhanh chóng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách download và đăng nhập để sử dụng MS Office 365. 

Cách download MS Office 365 dễ dàng

 Bước 1: Truy cập địa chỉ Office.com để tiến hành đăng nhập vào tài khoản User được doanh nghiệp cấp bản quyền.

download office 365

Bước 2: Đăng nhập tài khoản được cấp và click chọn Install Office sau đó click chọn Office 365 Apps.

hướng dẫn cài đặt office 365

Bước 3: Theo dõi hướng dẫn trên màn hình sau đó click chọn Đóng.

tải office 365

Bước 4: Làm theo hướng dẫn và click chọn Cài đặt và chờ trong ít phút để hoàn thành.

Bước 5: Download MS Office 365 thành công trên máy tính

Nếu người dùng muốn tải Office 365, chỉ cần truy cập trang tải ứng dụng trên App Store hoặc CH Play để thực hiện. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi thực hiện các bước hướng dẫn chi tiết để đăng nhập phần mềm này. 

Hướng dẫn các bước đăng nhập MS Office 365 

Dưới đây là các bước hướng dẫn MS Office 365 login chi tiết được chúng tôi chuẩn bị:

Bước 1: Truy cập một ứng dụng bất kỳ có trong bộ Office 365 của Microsoft

Bước 2: Nhập địa chỉ đăng nhập tài khoản >> tiếp đến click chọn Tiếp theo

đăng nhập office 365

Bước 3: Nhập mật khẩu đăng nhập >> click chọn Đăng nhập

hướng dẫn đăng nhâp office 365

Bước 4: Hoàn tất đăng nhập MS Office 365.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản để người dùng có thể so sánh giữa MS Office 365 và Microsoft 365. Trong quá trình tham khảo, nếu người dùng có bất cứ câu hỏi nào cho chúng tôi vui lòng liên hệ đến MSO qua số Hotline 024.9999.7777 để được hỗ trợ. 

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Microsoft Teams - Giải pháp làm việc nhóm online “cực đỉnh”

Microsoft Teams – Giải pháp làm việc nhóm online “cực đỉnh”

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ, bắt buộc các doanh nghiệp phải thay đổi giải pháp làm việc để thích ...
tổng hợp phiên bản office 365

Tổng hợp các phiên bản Office 365 mới nhất hiện nay

Microsoft đã và đang phát triển các phiên bản Office 365 để phục vụ cho đa dạng đối tượng người dùng từ cá nhân, gia ...
microsoft forms có phát hiện chuyển tab không

Microsoft Forms là gì? Microsoft Forms có phát hiện chuyển tab không?

Microsoft Forms là một phần mềm tạo biểu mẫu được sử dụng trong đa dạng các lĩnh vực như y tế, giáo dục, sản xuất…Vậy ...
dictation là gì sử dụng dictation trong word

Dictation là gì? Sử dụng Dictation trong Microsoft Word

Với việc định nghĩa Dictation là gì và một số thông tin kèm theo, chắc chắn bạn đã thấy được sự tuyệt vời của tính ...
Scroll to Top