05 lý do doanh nghiệp nên sử dụng Microsoft Kiosk license

Hiện nay, rất nhiều các doanh nghiệp lựa chọn Microsoft Kiosk license là nền tảng quản lý toàn diện email, lịch và danh bạ liên hệ một cách chuyên nghiệp nhất. Để hiểu rõ hơn về phần mềm này, hãy cùng chúng tôi tham khảo nội dung được chuẩn bị bên dưới.

Microsoft Kiosk license có gì?

microsoft kiosk license

Microsoft Kiosk license hay còn được biết đến với tên gọi khác là Exchange online một trong những giải pháp lưu trữ email doanh nghiệp an toàn hơn bao giờ hết. Khi đăng ký phần mềm này, người dùng sẽ được sử dụng đầy đủ các tính năng bao gồm:

 • Mỗi thành viên trong doanh nghiệp sẽ được sử dụng 50GB dung lượng lưu trữ dành cho hộp thư và 150MB là kích thước thư có thể gửi đi.
 • Kết nối làm việc trực tiếp với phần mềm Outlook mọi lúc, mọi nơi ngay cả với thiết bị sử dụng trình duyệt khách.
 • Hộp thư ưu tiên được thiết kế để hỗ trợ người dùng theo dõi những email quan trọng ở bất cứ lúc nào bao gồm cả tab ưu tiên, tab xử lý email ngay và luôn. Khi đó, người dùng có thể chuyển đổi tab bất cứ lúc nào tùy ý.
 • Quản lý lịch làm việc, hẹn lịch để tổ chức cuộc họp kết hợp khả năng cộng tác, xem lịch chung, địa chỉ, thông tin liên hệ và chức năng ủy quyền.
 • Hộp thư sẽ được bảo vệ danh tính an toàn nhằm hạn chế tối đa thư rác, các phần mềm xấu thông qua Exchange Online Protection.
 • Luôn sắp xếp hộp thư một cách gọn gàng với tính năng tự động di chuyển các thư cũ sang địa chỉ hộp thư lưu trữ tại chỗ.

Với những thông tin cơ bản trên đây, người dùng đã phần nào hiểu được tính ứng dụng của Microsoft Kiosk license đối với doanh nghiệp hiện nay. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nhóm đối tượng phù hợp nhất để sử dụng phần mềm này.

Đối tượng nên sử dụng Microsoft Kiosk license

Đa phần các doanh nghiệp có nhu cầu làm việc toàn diện sẽ lựa chọn các gói phần mềm Microsoft 365 Business điển hình như Basic, Standard hay Premium. Tuy nhiên, với một vài các doanh nghiệp chỉ có nhu cầu sử dụng email để liên lạc nội bộ, kết nối khách hàng hoặc đối tác thì có thể tham khảo thêm Microsoft Kiosk license price hợp lý.

đối tượng người dùng

Khi đó, người dùng sẽ được sử dụng các tính năng cơ bản của phần mềm như gửi, nhận email, quản lý lịch làm việc và theo dõi danh bạ liên hệ. Ngoài ra, với khả năng sử dụng linh hoạt trên nhiều thiết bị cùng lúc, người dùng chỉ cần đăng nhập trên nền tảng trực tuyến là có thể làm việc ngay cả khi ở văn phòng, tại nhà hoặc đi công tác.

Do đó, dù người dùng có làm việc ở bất cứ vị trí nào, phòng ban nào hay lĩnh vực nào cũng đều có thể sử dụng phần mềm Microsoft Kiosk license. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những yêu cầu đặc biệt liên quan đến cấu hình thiết bị trước khi tiến hành đăng ký tài khoản bản quyền.

Cấu hình thiết bị yêu cầu khi dùng Microsoft Kiosk license

cấu hình thiết bị

Nếu người dùng muốn sử dụng phần mềm Microsoft Kiosk license để làm việc hiệu quả, trước tiên cần quan tâm đến cấu hình yêu cầu dành riêng cho thiết bị. Dưới đây là những điểm mà người dùng cần lưu ý:

 • Bộ xử lý: Hệ điều hành Windows cần 1,6 gigahertz (GHz) hoặc nhanh hơn với 2 lõi. Riêng với thiết bị Mac OS sẽ yêu cầu bộ xử lý Intel.
 • Hệ điều hành: Windows Server 2016 cho đến T10/2025.
 • Bộ nhớ RAM: Thiết bị Windows 32 bit sẽ yêu cầu bộ nhớ RAM 2GB cho đến 4GB, với thiết bị Mac OS sẽ có bộ nhớ RAM là 4GB.
 • Dung lượng ổ cứng: 4GB dung lượng ổ đĩa trống với máy Windows và 10GB dung lượng đĩa cứng HFS+ trên Mac OS.
 • Màn hình hiển thị: Độ phân giải màn hình tối thiểu 1280 x 768 với thiết bị Windows, 1280 x 800 dành cho máy Mac.
 • Đồ họa yêu cầu: Thiết bị Windows cần đảm bảo DirectX 9 trở lên, từ WDDM 2.0 với thiết bị từ Windows 10, riêng Skype for Business cần bộ nhớ đồ họa khoảng 128MB và đảm bảo khoảng 32 bit cho mỗi điểm ảnh. Còn thiết bị Mac sẽ không yêu cầu về đồ họa.
 • Cảm ứng đa điểm: Thiết bị còn có thêm yêu cầu cảm ứng để người dùng có thể quản lý đa điểm, các tính năng đều sẵn sàng làm việc thông qua bàn phím, chuột hay thiết bị kết nối khác. Tính năng cảm ứng sẽ được tối ưu hóa mới nhất trên thiết bị Windows 10 và Windows 8.1.
 • Yêu cầu hệ thống bổ sung: Phần cứng, khả năng kết nối máy chủ hay chức năng kết nối internet.

Để sử dụng Microsoft Kiosk license, thiết bị của người dùng cần đảm bảo đáp ứng đầy đủ các yêu cầu được chúng tôi gợi ý trên đây. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vai trò của phần mềm này đối với doanh nghiệp hiện nay khi sử dụng.

05+ vai trò của Microsoft Kiosk license với doanh nghiệp

Doanh nghiệp, tổ chức sẽ là nhóm đối tượng sử dụng phần mềm Microsoft Kiosk license nhiều nhất. Việc ứng dụng giải pháp này vào doanh nghiệp sẽ đem lại những lợi ích quan trọng. Do đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua nội dung được chuẩn bị bên dưới.

Quản lý email, lịch và danh bạ

Vai trò đầu tiên khi người dùng sử dụng Microsoft Kiosk license chính là khả năng quản lý hệ thống email chuyên nghiệp nhất. Tại đây, người dùng sẽ theo dõi được thư gửi đến, gửi đi và email spam bất cứ lúc nào. Bên cạnh đó, phần mềm này còn giúp người dùng sắp xếp thời gian làm việc một cách khoa học để tránh trùng lịch và quản lý danh bạ liên hệ bất cứ lúc nào.

Làm việc mọi lúc mọi nơi

làm việc mọi lúc mọi nơi

Với Microsoft Kiosk license, khi người dùng đăng ký tài khoản bản quyền sẽ có thể đăng nhập sử dụng trên nền tảng trực tuyến ở mọi lúc mọi nơi. Bởi lẽ, thiết bị của người dùng chỉ cần có kết nối internet là có thể sử dụng để giải quyết công việc nhanh chóng. Điểm cộng này cũng chính là lý do mà nhiều người dùng có đặc thù công việc phải di chuyển nhiều lựa chọn phần mềm này để làm việc.

Sẵn sàng hoạt động 99,9%

Là một trong những phần mềm được phát triển bởi Microsoft, Microsoft Kiosk license có tốc độ xử lý yêu cầu của người dùng luôn đạt 99.9%. Điều này đồng nghĩa với việc, phần mềm sẽ luôn ở trạng thái hoạt động và khi người dùng cần là có thể sử dụng bất cứ thời điểm nào. Đặc biệt, tốc độ phản hồi của phần mềm được người dùng đánh giá rất cao khi chỉ thao tác chưa đầy 1s thì kết quả đã được trả về.

Dễ dàng sử dụng linh hoạt

sử dụng linh hoạt

Microsoft Kiosk license có giao diện sử dụng được đánh giá là tương đối dễ dàng kết hợp thiết kế bắt mắt. Khi đó, ngay cả với người dùng mới đều có thể sử dụng phần mềm này bất cứ lúc nào mà không cần phải có nhiều kiến thức chuyên môn. Bằng cách này, người dùng sẽ dễ dàng làm việc và đạt được hiệu quả cao nhất.

Kết nối với nhiều công cụ khác

Khi sử dụng Microsoft Kiosk license, ngoài những tính năng từ cơ bản đến nâng cao được chúng tôi gợi ý, người dùng còn có thể sử dụng kết hợp với các công cụ khác. Điển hình nhất chính là khả năng làm việc cùng với các phần mềm có trong Microsoft 365 như Teams, Outlook, OneDrive, SharePoint…

Lời kết

Trên đây là những thông tin được MSO tổng hợp để giúp người dùng hiểu rõ hơn về Microsoft Kiosk license. Trong quá trình tham khảo, nếu người dùng cần được hỗ trợ bất cứ vấn đề nào vui lòng liên hệ trực tiếp đến chúng tôi qua số Hotline: 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Name(Required)

tổ hợp phím chụp màn hình

12+ tổ hợp phím chụp màn hình trên máy tính Windows và macOS

Với nhiều người dùng đã sử dụng máy tính từ lâu nhưng vẫn dùng điện thoại để chụp màn hình máy tính thì quả là ...
sử dụng microsoft family safety

Hướng dẫn 7+ cách sử dụng Microsoft Family Safety hiệu quả nhất

Hiện nay, để kiểm soát các thành viên trong gia đình một các hiệu quả chắc chắn không thể không kể đến Microsoft Family Safety. ...
Autocad 365 và những tính năng nổi bật

Autocad 365 & Những Tính Năng Nổi Bật Khi Tích Hợp Microsoft 365

Autocad 365 không chỉ là một công cụ thiết kế, mà còn là chất xúc tác cho hiệu quả, nâng cao năng suất khi tích ...
cap nhat tinh nang moi trong microsoft teams

Cập nhật tính năng mới có trong Microsoft Teams

Microsoft công bố các tính năng cập nhật cho Microsoft Teams, dựa trên ba công nghệ độc đáo Teams Room được tích hợp các lựa ...
Scroll to Top