Hướng dẫn cách thoát tài khoản Microsoft trên win 10, win 11 và các thiết bị khác

Có nhiều trường hợp bạn cần phải đăng xuất tài khoản Microsoft trên máy tính hay trên các thiết khác. Vậy cách đăng xuất tài khoản Microsoft như thế nào? Theo dõi nội dung trong bài viết này của MSO để biết được các cách đăng xuất tài khoản Microsoft trên win 11 hay cách thoát tài khoản Microsoft trên win 10 và tất cả các thiết bị khác nhé.

I. Vì sao bạn phải đăng xuất tài khoản Microsoft khỏi tất cả các thiết bị

Có nhiều lý do mà bạn cần phải đăng xuất tài khoản Microsoft trên máy tính hay trên tất cả các thiết bị khác. Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những lý do mà bạn cần phải làm điều này:

Cách đăng xuất tài khoản Microsoft trên máy tính
Cách đăng xuất tài khoản Microsoft trên máy tính
  • Việc đăng xuất tài khoản Microsoft ra khỏi tất cả các thiết bị đã từng đăng nhập là một việc làm quan trọng nhằm bảo vệ thông tin cá nhân và sự an toàn cho các dữ liệu của bạn. Giúp bạn đảm bảo rằng các dữ liệu cá nhân của mình không bị truy cập hoặc sử dụng trái phép.
  • Việc đăng xuất tài khoản Microsoft ra khỏi các thiết bị khác còn giúp bạn quản lý thiết bị hiệu quả hơn, nhất là trong trường hợp bạn không muốn sử dụng thiết bị đó nữa.

Đây được xem là một cách thức quan trọng trong quá trình bảo mật tài khoản Microsoft, đặc biệt là khi bạn đã từng sử dụng tài khoản đó để đăng nhập vào nhiều thiết bị khác nhau.

Theo dõi nội dung tiếp theo để biết được những cách cơ bản để có thể cách đăng xuất tài khoản Microsoft trên máy tính win 10, win 11 và các thiết bị khác một cách dễ dàng nhất nhé.

II. Cách đăng xuất tài khoản Microsoft ra khỏi tất cả các thiết bị

2.1. Cách thoát tài khoản Microsoft trên win 10

Để có thể đăng xuất tài khoản Microsoft trên Win 10, người dùng chỉ cần theo dõi và thực hiện những bước đơn giản như dưới đây:

– Bước 1: Trên giao diện màn hình máy tính win 10 của bạn, bạn nhấn vào thanh taskbar >> nhấn chọn vào Start >> chọn mục Settings.

Cách thoát tài khoản Microsoft trên win 10
Cách thoát tài khoản Microsoft trên win 10

– Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn chọn mục Accounts.

Cách thoát tài khoản Microsoft trên win 10
Cách thoát tài khoản Microsoft trên win 10

– Bước 3: Ngay tại mục Your info ở menu trái, bạn nhấn chọn mục Sign in with a local account instead.

Cách đăng xuất tài khoản Microsoft trên win 10
Cách đăng xuất tài khoản Microsoft trên win 10

– Bước 4: Bạn hãy nhập mật khẩu tài khoản Microsoft của bạn >> nhấn Next để xác nhận đăng xuất tài khoản Microsoft trên máy tính của bạn.

– Bước 5: Lúc này, bạn cần phải tạo tài khoản Local thay thế, bạn nhập User name Password hoặc bạn cũng có thể không cần phải đặt mật khẩu cho tài khoản đó. Sau đó, bạn tiếp tục nhấn Next.

– Bước 6: Tiếp theo, bạn nhấn chọn Sign out and finish và đợi trong giây lát, tài khoản Microsoft của bạn sẽ được đăng xuất.

Với những thao tác đơn giản như trên chúng tôi hướng dẫn, bạn có thể thực hiện đăng xuất tài khoản Microsoft của bạn trên máy tính windows 10 rồi đó. Theo dõi nội dung tiếp theo để biết được cách đăng xuất tài khoản Microsoft trên win 11 nhé.

2.2. Cách đăng xuất tài khoản Microsoft trên win 11

Dưới đây là hướng dẫn của MSO về cách đăng xuất tài khoản Microsoft trên win 11, bạn chỉ cần thực hiện theo những bước sau đây:

– Bước 1: Tượng tự như win 10, ở máy tính win 11 bạn cũng nhấn chọn vào mục Start trên thanh taskbar và chọn mục Settings.

– Bước 2: Bạn tiếp tục nhấn chọn vào mục Accounts ở menu.

– Bước 3: Truy cập vào mục Your info và nhấn chọn Sign in with a local account instead để đăng nhập tài khoản Local trên máy tính.

Cách đăng xuất tài khoản Microsoft trên Windows 11
Cách đăng xuất tài khoản Microsoft trên Windows 11

– Bước 4: Tiếp theo, nhấn vào nút Next tại mục Are you sure you want to switch to a local accounts

– Bước 5: Bạn nhập mã PIN trên máy tính của mình. Ở bước này, người dùng có thể đặt mật khẩu cho tài khoản hoặc không. 

– Bước 6: Nhấn chọn Sign out and finish >> Khởi động lại máy tính của bạn để hoàn tất.

Ngoài ra, nếu không muốn đăng xuất bạn có thể sử dụng cách thay đổi tài khoản Microsoft trên Windows 11 để đăng nhập vào tài khoản Microsoft mà không cần phải thực hiện những bước đăng xuất tài khoản.

2.3. Cách đăng xuất tài khoản Microsoft trên máy tính và tất cả các thiết bị khác

Để thực hiện đăng xuất tài khoản Microsoft trên máy tính hay là trên tất cả các thiết bị khác, bạn thực hiện theo những bước thao tác dưới đây:

– Bước 1: Truy cập vào mục quản lý tài khoản của bạn bằng cách nhấn chọn mục User, sau đó bạn chọn mục Active users.

– Bước 2: Hệ thống sẽ hiển thị toàn bộ thông tin tài khoản của bạn bao gồm cả thông tin lịch sử đăng nhập. Tại mục Đăng xuất trên giao diện này, bạn chọn mục Đăng xuất khỏi tất cả các phiên bản.

cách đăng xuất tài khoản microsoft trên máy tính
cách đăng xuất tài khoản microsoft trên máy tính

– Bước 3: Sau khi hoàn tất, ngay lập tức tài khoản Microsoft của bạn sẽ được đăng xuất khỏi tất cả các thiết bị mà đã được đăng nhập.

Trên đây là tất cả những cách đăng xuất tài khoản Microsoft trên các thiết bị, bạn có thể áp dụng những cách này khi muốn đăng xuất tài khoản Microsoft của bạn một cách nhanh chóng nhất.

III. Những trường hợp bạn không cần phải đăng xuất khỏi Microsoft 365

Các ứng dụng trong Microsoft sẽ được kích hoạt nếu bạn đăng nhập vào phần mềm Microsoft Office 365. Có những trường hợp bạn không muốn truy cập và muốn đăng xuất khỏi chúng, vậy thì bạn nên làm thế nào? Dưới đây là một số trường hợp mà nhiều người dùng có thể thực hiện mà không yêu cầu cần phải đăng xuất:

3.1. Khi làm việc ngoại tuyến

Việc đăng xuất tài khoản không khiến tài khoản của bạn hoạt động ngoại tuyến. Nếu các bạn muốn sử dụng ứng dụng không có kết nối internet, thì bạn vẫn cần phải duy trì đăng nhập. Điều này giúp bạn vẫn có khả năng hoạt động trên Microsoft một cách ngoại tuyến mà không cần phải đăng xuất khỏi tài khoản.

3.2. Khi lưu trữ tài liệu vào máy tính cục bộ thay vì lưu trên OneDrive

Việc không muốn lưu trữ dữ liệu vào OneDrive là một trường hợp rất hay xảy ra khi người dùng không muốn các tài liệu và dữ liệu của mình được lưu trữ. Để giải quyết vấn đề này, người dùng có thể lựa chọn lưu tệp vào máy tính cục bộ mà vẫn có thể đăng nhập trên tài khoản Microsoft. Cách này rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn Tệp, sau đó lựa chọn tùy chọn lưu vào máy tính theo mặc định.

3.3. Khi thực hiện chuyển đổi các tài khoản khác

Hiện tại, Microsoft 365 có tính năng chuyển tài khoản tức thì thay cho việc đăng xuất tài khoản này để sử dụng tài khoản kia để đăng nhập. Điều này nhằm giải quyết nhu cầu sử dụng nhiều tài khoản Microsoft 365 khác nhau của người dùng. Để sử dụng cách này, người dùng chỉ cần bấm vào hình ảnh đại diện tài khoản Microsoft của họ ngay trên góc bên phải màn hình giao diện Microsoft, sau đó chọn vào tài khoản Microsoft 365 khác, ngay lập tức người dùng có thể truy cập vào tài khoản Microsoft 365 đó.

Những cách trên đây sẽ giúp người dùng có thể hoạt động theo nhu cầu mà không cần phải mất thời gian để đăng xuất tài khoản Microsoft 365 của mình ra khỏi hệ thống.

Lời kết

Trên đây, MSO cung cấp đến cho người dùng những thông tin hướng dẫn về cách thoát tài khoản Microsoft trên win 10, win 11 và tất cả các thiết bị khác, ngoài ra chúng tôi các có cung cấp một số thông tin liên quan khác. Hy vọng, những thông tin này có thể sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng và quản lý tài khoản Microsoft của mình. Nếu có điều gì thắc mắc xoay quanh vấn đề này, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 024.9999.7777 để được giải quyết.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

các gói microsoft office 365

Các gói Microsoft Office 365: Cá nhân & gia đình – Doanh nghiệp

Với đối tượng người dùng là cá nhân, gia đình hoặc doanh nghiệp, Microsoft cũng có riêng các gói đăng ký Microsoft Office 365 phù ...
sử dụng power bi dashboard

06 lý do khiến doanh nghiệp sử dụng Power BI Dashboard

Phần mềm Power BI Dashboard sở hữu nhiều tính năng đặc biệt như chia sẻ, cộng tác và báo cáo giúp doanh nghiệp có cái ...

Sơ đồ gantt là gì? Hướng dẫn tạo và sử dụng trong excel

Sơ đồ Gantt là một phần không thể thiếu trong công việc cũng như là trong học tập. Vậy bạn đã hiểu sơ đồ Gantt ...
mfa ứng dụng trên microsoft 365

MFA là gì? Ứng dụng MFA trên phần mềm Microsoft 365 bản quyền

Các doanh nghiệp hiện nay đều có xu hướng làm việc trên nền tảng số, chính vì vậy để đảm bảo yếu tố bảo mật ...
Lên đầu trang