05+ lợi ích của mô hình Hybrid Cloud đối với doanh nghiệp

Sự xuất hiện của Hybrid Cloud như một làn sóng mới ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của các doanh nghiệp hiện nay. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về những lợi ích của mô hình này khi doanh nghiệp áp dụng.

Hybrid Cloud là gì?

Để giải đáp cho câu hỏi “What is Hybrid Cloud?” hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trước tiên về Hybrid Cloud definition. Người ta thường biết đến giải pháp này chính là một môi trường điện toán đám mây với sự kết hợp giữa 02 giao thức Public Cloud và Private Cloud. Hệ thống này được xây dựng và hình thành để dành riêng cho các doanh nghiệp hoặc tổ chức có nhu cầu và được cung cấp bởi một bên thứ ba.

hybrid cloud

Khi sử dụng Hybrid Cloud cho doanh nghiệp, hệ thống sẽ dựa trên một lớp ảo hóa để tiến hành lưu trữ các vùng chứa và máy ảo. Hơn nữa, chính lớp phần mềm của Private Cloud trên Hypervisor sẽ được kết nối bởi nhóm IT giúp hỗ trợ khả năng điều phối phục hồi, hoàn trả, tự động hóa và tự phục vụ. Để người dùng có thể hiểu rõ hơn về giải pháp này, tiếp đến hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về một kiến trúc cơ bản của Hybrid Cloud examples sẽ bao gồm những thành phần nào.

Kiến trúc của một Hybrid Cloud examples

Một Hybrid Cloud architecture sẽ được chia thành 02 dạng chính là truyền thống và hiện đại. Do đó, doanh nghiệp có thể tham khảo cả 02 giải pháp này để đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhất.

kiến trúc hybrid cloud

Hybrid Cloud truyền thống

Giải pháp Hybrid Cloud truyền thống sẽ có một kiến trúc cơ bản để người dùng có thể dễ dàng hiểu rõ như sau. Toàn bộ các trung tâm dữ liệu tại chỗ sẽ được chuyển đổi thành cơ sở hạ tầng Private Cloud hay còn gọi là đám mây riêng. Tiếp đến, chúng sẽ kết nối với Public Cloud hay còn được gọi là đám mây công cộng đa phần sẽ được cung cấp bởi các đơn vị lớn như Microsoft Azure, Google Cloud Services và AWS. 

Phương pháp này sẽ được vận hành dựa trên Hybrid Cloud được đóng gói sẵn hoặc thông qua các phần mềm trung gian để phục vụ cho các doanh nghiệp hiện nay. Tài nguyên đám mây sẽ được quản lý tập trung giúp người dùng có thể chủ động quan sát, phân bổ và quản lý để có những đánh giá phù hợp hay không.

Hybrid Cloud hiện đại

Với kiến trúc của Hybrid Cloud hiện đại, đặc biệt hỗ trợ nhiều hơn về tính di động, khối lượng công việc cần thực hiện toàn bộ đều hoạt động trên nền tảng đám mây. Giải pháp này sẽ được áp dụng triển khai tự động tùy thuộc vào mục đích kinh doanh của từng doanh nghiệp. Khi đó, mô hình này sẽ được thực hiện theo kiến trúc Microservices để chia nhỏ ứng dụng thành các phần nhỏ hơn. 

Trong một cấp độ cao hơn, đám mây riêng cùng với đám mây công cộng tương tự như điểm kết nối vật lý. Khi đó, Private Cloud sẽ được lưu trữ tại trung tâm dữ liệu được đặt ở nơi khác, VPC – Đám mây ảo riêng, VPN – Mạng riêng ảo và nhà cung cấp cơ sở hạ tầng chuyên dụng.

Đây chính là Hybrid Cloud architecture mà các doanh nghiệp hiện nay thường sử dụng. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những ưu và nhược điểm của giải pháp này để có những đánh giá chi tiết nhất.

Ưu và nhược điểm của mô hình Hybrid Cloud Computing

Trước khi tìm hiểu về những lợi ích của mô hình Hybrid Cloud, tiếp đến người dùng phải nắm rõ được những ưu và nhược điểm của giải pháp này. Dưới đây là những thông tin được chúng tôi tổng hợp để chia sẻ đến người dùng.

Ưu điểm

Mô hình Hybrid Cloud sở hữu rất nhiều các ưu điểm để hỗ trợ doanh nghiệp làm việc hiệu quả:

ưu điểm hybrid cloud
  • Gia tăng sự nhanh nhạy: Thích ứng mức độ chuyển đổi nhanh chóng của xu hướng kỹ thuật số, khi đó doanh nghiệp hoàn toàn có thể sử dụng Private Cloud và Public Cloud để gia tăng mức độ cạnh tranh trên thị trường.
  • Sử dụng linh hoạt: Người dùng có thể chuyển dữ liệu từ đám mây này sang đám mây khác một cách dễ dàng, doanh nghiệp có thể sẵn sàng phản ứng một cách nhanh chóng để thiết lập chiến lược kinh doanh phù hợp.
  • Chi phí thấp: Dữ liệu có thể được lưu trữ trên đám mây riêng của người dùng, với dữ liệu ít quan trọng sẽ lưu tại đám mây công cộng. Bằng cách này, doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí ở mức tối đa và cải thiện công việc một cách hoàn hảo.
  • Tốc độ triển khai nhanh: Thời gian thực hiện được triển khai nhanh chóng do xác định được các dịch vụ quan trọng gần với hệ thống hoặc tùy thuộc vào người dùng yêu cầu.
  • Khả năng mở rộng: Người dùng có thể quản lý và truy cập không giới hạn và nguồn tài nguyên vô tận của doanh nghiệp. Hơn nữa, các không gian lưu trữ cũng được sử dụng thoải mái để thúc đẩy năng suất làm việc.
  • Mức độ tin cậy cao: Hybrid Cloud triển khai trên các ứng dụng và dịch vụ hỗ trợ cho trung tâm dữ liệu ở cả trong và ngoài doanh nghiệp nhằm giảm thiểu sự cố ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

Với những ưu điểm trên đây, doanh nghiệp chắc chắn không nên bỏ qua Hybrid Cloud nếu muốn phát triển trong tương lai. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đôi chút về một vài những nhược điểm có trong giải pháp này mà người dùng cần biết.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, Hybrid Cloud còn có một vài những nhược điểm mà người dùng cần lưu ý. Chính vì vậy, chúng tôi đã chuẩn bị một vài những yếu điểm được người dùng thực tế đánh giá như sau:

  • Tất cả các công việc được thực hiện đều yêu cầu truy cập và tương tác với nhà cung cấp với khả năng tương thích API.
  • Người dùng có thể gặp sự cố khi kết nối với đám mây công cộng, điều này sẽ mất một chút thời gian bị gián đoạn trong quá trình làm việc.
  • Khi người dùng duy trì và xây dựng đám mây riêng thì hệ thống mới hoạt động.

Với những ưu và nhược điểm trên, người dùng đã hiểu rõ hơn về Hybrid Cloud để ứng dụng vào doanh nghiệp hiện nay. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những lợi ích đặc biệt mà người dùng nhận được khi sử dụng giải pháp này.

05 lợi ích khi sử dụng Hybrid Cloud for Business

Hybrid Cloud sở hữu rất nhiều những ưu điểm để hỗ trợ doanh nghiệp làm việc hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí lại nâng cao năng suất công việc. Do đó, người dùng có thể cùng chúng tôi theo dõi những lợi ích mà phương pháp này mang lại.

Tích hợp triển khai mô hình tại chỗ

tích hợp tại chỗ

Hybrid Cloud Azure một trong những giải pháp hỗ trợ triển khai mô hình cục bộ tại chỗ để lưu trữ dữ liệu và các công việc quan trọng. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng các dịch vụ đám mây công cộng để lưu trữ một vài những tài nguyên không cần thiết. Đây chính là một trong những điểm cộng cực kỳ lớn mà giải pháp này đem lại cho doanh nghiệp khi sử dụng.

Phù hợp với công việc thường xuyên thay đổi hoặc có tính đột biến

Có thể người dùng chưa biết, nhưng hầu hết các hệ thống yêu cầu nhập lệnh khi có số lượng truy cập hoặc giao dịch quá tải sẽ gặp vấn đề trục trặc nếu doanh nghiệp không biết cách giải quyết. Tuy nhiên với, Hybrid Cloud Security người dùng không còn phải lo lắng về vấn đề này vì chúng hoàn toàn không thể xảy ra.

Bởi lẽ, toàn bộ các ứng dụng đã có sẵn trên đám mây và người dùng có thể sử dụng chúng bất cứ lúc nào. Tiếp đến, người dùng cũng có thể chủ động truy cập hệ thống tài nguyên nhằm đáp ứng nhu cầu điện toán đột xuất hay đám mây kết hợp. Do đó, giải pháp này cực kỳ hữu ích đối với các doanh nghiệp có sự biến động trong công việc ở mức độ thường xuyên.

Duy nhất chỉ thanh toán khi thời gian dùng gia tăng

Mỗi năm doanh nghiệp phải chi trả hàng loạt các khoản chi phí để thanh toán cho hệ thống dịch vụ sử dụng. Có những cơ sở hạ tầng chỉ sử dụng được 1-2 năm cần thay mới hoặc nâng cấp tốn kém rất nhiều chi phí của doanh nghiệp. Tuy nhiên với Hybrid Cloud, người dùng sẽ chỉ cần chi trả thêm mức phí khi thời gian sử dụng gia tăng. Đây chính là một trong những ưu điểm cực kỳ hấp dẫn khiến nhiều doanh nghiệp hiện nay lựa chọn để sử dụng.

Xử lý kết hợp với Big Data

kết hợp big data

Ngoài những lợi ích trên, người dùng cũng không nên bỏ qua Hybrid Cloud in Azure với khả năng xử lý kết hợp cùng với Big Data. Đây là một trong những công việc không mấy đơn giản và không phải hệ thống nào cũng thực hiện được nhưng với giải pháp này doanh nghiệp có thể ứng dụng Hybrid Cloud Storage để duy trì hoạt động kinh doanh.

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể thực hiện hoạt động kiểm tra, xử lý một lượng lớn dữ liệu và hỗ trợ hiệu quả hoạt động bán hàng. Sau khi thực hiện tất cả các hoạt động trên, hệ thống sẽ bắt đầu sử dụng đám mây công cộng để tiến hành chạy các truy vấn phân tích dữ liệu.

Cho phép triển khai với IT mở rộng

Cuối cùng là một lợi ích quan trọng mà Hybrid Cloud With Azure hay Office 365 đều sở hữu chính là khả năng triển khai mở rộng với hệ thống IT. Khi đó, doanh nghiệp có thể ứng dụng công cụ này để nhanh chóng xử lý các công việc cần thiết đồng thời lưu trữ cơ sở dữ liệu một cách an toàn nhất. Với các doanh nghiệp có khối lượng dữ liệu dù lớn hay nhỏ đều có thể sử dụng hiệu quả giải pháp này với khả năng mở rộng IT cực kỳ hiệu quả.

Sau khi tìm hiểu thêm về những lợi ích mà Hybrid Cloud mang lại cho doanh nghiệp, người dùng đã phần nào nắm rõ được những vai trò quan trọng và tính ứng dụng của giải pháp này. Do đó, doanh nghiệp cần nhanh chóng đăng ký các dịch vụ phổ biến trên thị trường để quản lý quy trình hoạt động của tổ chức một cách hiệu quả nhất. Để đăng ký Hybrid Cloud của Microsoft 365, người dùng chỉ cần click chọn ĐĂNG KÝ TẠI MSO NGAY.

Lời kết

Trên đây là một vài những thông tin từ cơ bản đến tổng quan để người dùng tìm hiểu về Hybrid Cloud và những lợi ích đối với doanh nghiệp. Trong quá trình tham khảo, nếu người dùng cần sự hỗ trợ từ đội ngũ nhân sự của MSO vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline của chúng tôi 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

hướng dẫn sử dụng outlook 365 web

Hướng dẫn sử dụng Outlook 365 web trên Windows và Macbook

Có thể người dùng đã quen sử dụng email Outlook trên nền tảng App được tải về thiết bị mà chưa biết đến Outlook 365 ...
windows-insider-program

Trải nghiệm hệ điều hành mới với Windows Insider Program

Kể từ khi cho ra mắt Windows Insider Program, người dùng có thể trải nghiệm các tính năng có trong hệ điều hành mới của ...
endpoint là gì

Endpoint là gì? Top 5 giải pháp Endpoint Protection

Những thông tin được nêu ra khi giải quyết vấn đề Endpoint là gì sẽ giúp bạn nhận ra bảo vệ điểm cuối là một ...
05 mẫu powerpoint đơn giản tinh tế

Tham khảo 05+ mẫu PowerPoint đơn giản tinh tế mới nhất

Rất nhiều người dùng hiện nay tìm kiếm và lựa chọn các mẫu PowerPoint đơn giản tinh tế để sử dụng. Tuy nhiên, không phải ...
Lên đầu trang