04 lý do nên email login Outlook trên điện thoại và máy tính

Nếu người dùng muốn sử dụng tính năng gửi thư, quản lý lịch làm việc và danh bạ một cách dễ dàng thì có thể email login Outlook trên bất cứ thiết bị nào. Do đó, hãy cùng tham khảo ngay nội dung được chúng tôi gợi ý bên dưới để tìm hiểu về những lý do mà người dùng nên thực hiện.

Email login Outlook là gì?

Tương tự như cách email login for Hotmail trước đây, nếu người dùng muốn truy cập vào nền tảng email mới nhất của Microsoft là Outlook thì cần tiến hành các bước đăng nhập cơ bản. Để đăng nhập được, điều đầu tiên người dùng cần đăng ký tài khoản bản quyền, với đối tượng doanh nghiệp sẽ có 03 gói dịch vụ chính để tham khảo:

microsoft outlook

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, người dùng sẽ lựa chọn gói đăng ký phù hợp. Tiếp đến, khi đăng ký thành công để có thể email login Outlook người dùng sẽ nhận được tài khoản bao gồm địa chỉ email đã đăng ký và mật khẩu tương ứng. Sau đó, người dùng có thể tiến hành đăng nhập trên nền tảng web hoặc ứng dụng đã được tải về thiết bị máy tính trước đó. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, tiếp đến hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các lý do vì sao nên đăng nhập tài khoản email của Microsoft.

Tại sao phải email login Microsoft?

Ngoài việc sử dụng phần mềm email, người dùng có thể truy cập email login new account để sử dụng đa dạng các công cụ khác có trong bộ giải pháp của Microsoft 365. Chính vì vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những lý do quan trọng mà người dùng cần biết khi đăng nhập tài khoản email Outlook.

Gửi email chuyên nghiệp

Khi tiến hành email login 365, người dùng có thể đăng nhập trải nghiệm ứng dụng đầu tiên chính là Microsoft Outlook. Khi đó, người dùng có thể bắt đầu tiến hành bổ sung thông tin cho tài khoản, tiếp đến là gửi và nhận email chuyên nghiệp nhất. Duy nhất chỉ có tài khoản email đăng ký doanh nghiệp người dùng mới được sử dụng địa chỉ tên miền tùy chỉnh.

Tiếp đến, mỗi tài khoản sẽ có 50GB dung lượng để lưu trữ thư đến, thư đi và thư nháp. Bằng cách này, người dùng có thể thoải mái sử dụng mà không lo hết dung lượng. 

gửi email chuyên nghiệp

Bên cạnh đó, để gia tăng thêm tính chuyên nghiệp người dùng có thể sử dụng thêm tính năng gửi kèm chữ ký với đầy đủ các thông tin của người gửi, tiếp đến là lên lịch gửi thư và thu hồi nhanh chóng khi cần. Do đó, nếu người dùng email login phần mềm email này có thể sử dụng thay thế hoàn toàn cho hình thức gửi thư truyền thống vừa mất thời gian lại tốn kém về chi phí.

Quản lý danh bạ liên hệ

Bên cạnh tính năng gửi thư, khi email login Microsoft Outlook người dùng còn được trải nghiệm thêm tính năng quản lý danh bạ liên hệ một cách chủ động nhất có thể. Khi đó, thay vì phải ghi nhớ hoặc lưu thông tin liên hệ ở một phần mềm thứ ba người dùng hoàn toàn có thể thêm vào mục danh bạ thường xuyên liên lạc.

Tại đây, người dùng có thể bổ sung thông tin cơ bản như ảnh đại diện, họ và tên, địa chỉ email, số điện thoại, đơn vị công tác. Bằng cách này, bất kể khi nào cần sử dụng đến người dùng có thể tiến hành thêm bất cứ lúc nào để gửi thông tin qua hình thức email.

Quản lý công việc

quản lý công việc

Khi email login Exchange, người dùng cũng có thể trực tiếp quản lý số lượng công việc thực hiện của cá nhân hoặc phòng ban một cách dễ dàng. Bởi lẽ, phần mềm này còn được tích hợp thêm tính năng lịch để người dùng bổ sung số lượng công việc cần triển khai theo ngày, theo tháng với chi tiết các thông tin cụ thể. Bên cạnh đó, người dùng có thể chia sẻ lịch làm việc này đến bạn bè, đồng nghiệp hoặc đối tác để sắp xếp thời gian một cách hợp lý nhất. Bằng cách này, tình trạng chồng chéo lịch làm việc sẽ không xuất hiện và người dùng có thể chủ động giải quyết công việc theo đúng kế hoạch đặt ra.

Truy cập các ứng dụng có trong Microsoft 365

Cách duy nhất để người dùng có thể sử dụng các công cụ có trong bộ giải pháp làm việc tất cả trong một của Microsoft 365 chính là email login account. Bởi lẽ, Microsoft 365 là một hệ sinh thái với đầy đủ các công cụ mà doanh nghiệp cần sử dụng từ bộ Office bản quyền, phần mềm tổ chức cuộc họp Teams, không gian lưu trữ dữ liệu trực tuyến OneDrive, mạng xã hội nội bộ Yammer…

Tất cả đều được tích hợp sẵn trong công cụ này và người dùng phải tiến hành đăng nhập tài khoản mới có thể sử dụng được. Lưu ý, chỉ với một lần đăng nhập duy nhất người dùng sẽ sử dụng được toàn bộ công cụ này và dữ liệu cũng sẽ tự động cập nhật.

Với những lý do trên đây, người dùng đã hiểu rõ hơn về lý do vì sao cần phải email login Outlook. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tham khảo thêm một vài cách đăng nhập dễ dàng thông qua hướng dẫn chi tiết với các bước thực hiện được chúng tôi gợi ý bên dưới.

Hướng dẫn 03+ cách Microsoft email login nhanh nhất

Người dùng có thể tiến hành email login my account với rất nhiều cách thực hiện khác nhau. Do đó, chúng tôi sẽ đưa ra 03 gợi ý với cách đăng nhập trên thiết bị điện thoại, máy tính và cả trên nền tảng web trực tuyến.

Email login Microsoft trên điện thoại

Nếu người dùng muốn email login Microsoft Exchange trên thiết bị điện thoại, có thể tham khảo các bước gợi ý như sau:

Bước 1: Truy cập nền tảng tải ứng dụng trên thiết bị điện thoại, với hệ điều hành iOS sẽ là App Store và Android là CH Play.

Bước 2: Tại ô tìm kiếm người dùng nhập từ khóa email Outlook sau đó click chọn vào nút Cài đặt.

Bước 3: Thao tác để tải ứng dụng Outlook về máy, tiếp đến người dùng chỉ cần mở ứng dụng để bắt đầu các bước đăng nhập.

đăng nhập outlook điện thoại

Bước 4: Nhập địa chỉ email vào ô trống sau đó click chọn Tiếp theo.

Bước 5: Nhập mật khẩu tài khoản vào ô trống hiển thị trên màn hình và click chọn Đăng nhập.

Bước 6: Hoàn tất các bước đăng nhập email Outlook trên thiết bị điện thoại.

Sau 06 bước thực hiện như trên, người dùng đã email login thành công trên thiết bị điện thoại. Tiếp đến, nếu người dùng muốn đăng nhập trên thiết bị máy tính thì có thể tham khảo các bước thực hiện bên dưới.

Email login Microsoft trên máy tính

Để email login trên thiết bị máy tính Windows, người dùng có thể triển khai các bước đăng nhập với hướng dẫn chi tiết như sau:

Bước 1: Tiến hành cài đặt ứng dụng Outlook trên thiết bị máy tính.

Bước 2: Mở ứng dụng Microsoft Outlook và giao diện đăng nhập sẽ hiện ra. Tại đây, người dùng sẽ nhập địa chỉ email đã đăng ký tài khoản thành công vào ô trống sau đó click chọn Kết nối.

đăng nhập outlook máy tính

Bước 3: Nhập mật khẩu tài khoản Outlook tương ứng vào chỗ trống. Sau đó người dùng click chọn vào mục Đăng nhập.

Bước 4: Hoàn tất.

Chỉ với 04 bước thực hiện như trên, người dùng đã email login thành công trên thiết bị máy tính để người dùng có thể sử dụng và triển khai công việc bất cứ lúc nào. Ngoài 02 cách đăng nhập trên máy tính và điện thoại, người dùng còn có thể login trên nền tảng online.

Email login Microsoft trên web

Nếu người dùng muốn email login Webmail, việc triển khai tương ứng với các bước thực hiện trên thiết bị điện thoại và máy tính. Dưới đây là các bước thực hiện mà người dùng có thể tham khảo.

Bước 1: Truy cập địa chỉ trên nền tảng web tại – https://www.microsoft.com/vi-vn/microsoft-365/outlook sau đó người dùng chỉ cần click chọn Đăng nhập.

đăng nhập outlook online

Bước 2: Giao diện đăng nhập sẽ hiển thị, tại đây người dùng chỉ cần nhập địa chỉ email và click chọn Tiếp theo.

Bước 3: Người dùng nhập mật khẩu tài khoản email Outlook và click chọn Đăng nhập.

Bước 4: Hoàn tất.

Lời kết

Trên đây là những nội dung được MSO gợi ý để người dùng có thể tham khảo email login Outlook trên thiết bị điện thoại hay máy tính. Nếu người dùng cần nhận sự hỗ trợ của chúng tôi vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline: 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

microsoft team lớp học trực tuyến môi trường học an toàn

Microsoft Team lớp học trực tuyến – Môi trường học an toàn cho học sinh

Dù trong tương lai sẽ có nhiều thay đổi trong môi trường giáo dục, các giải pháp mạnh mẽ như thiết bị Windows 10 hay ...
cách thêm người dùng

Hướng dẫn thêm người dùng bên ngoài vào nhóm trong Microsoft 365

MSO hướng dẫn cách thêm người dùng bên ngoài tổ chức vào nhóm trong Microsoft 365.
archive là gì hướng dẫn sử dugnj trong outlook

Archive mail Outlook là gì? Hướng dẫn cách Archive mail trong Outlook

Archive là một trong những tính năng vô cùng tiện ích trong Outlook để khắc phục khi bộ nhớ lưu trữ bị đầy. Theo dõi ...
Microsoft ngừng hỗ trợ Office 2013

Thông báo: Microsoft ngừng hỗ trợ Office 2013 từ 11/04/2023

Vừa qua Microsoft đã chính thức thông báo ngừng hỗ trợ bộ Office 2013, phiên bản được phát hành 9 năm về trước.
Lên đầu trang