Hướng dẫn cách Windows 365 login nhanh chóng nhất

Microsoft 365 là phần mềm quá quen thuộc đối với người dùng hiện nay, tuy nhiên khi nhắc đến Windows 365 login lại là giải pháp không được nhiều người biết đến. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về toàn bộ các kiến thức từ tổng quan đến chi tiết liên quan trực tiếp đến phần mềm này.

Windows 365 là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách Windows 365 login, người dùng cần nắm rõ khái niệm Windows 365 được hiểu như thế nào cho đúng. Đây được xem là một dịch vụ Cloud PC mới do Microsoft phát hành để cung cấp cho người dùng máy ảo Windows 10 hoặc Windows 11. Đặc biệt hơn cả, người dùng có thể truy cập dịch vụ máy ảo này vào bất cứ thiết bị nào bao gồm máy tính, điện thoại, máy tính bảng ở đa dạng hệ điều hành chỉ cần kết nối Internet.

windows 365 login sử dụng

Tương tự như Microsoft 365, phần mềm này cũng cho phép người dùng giải quyết công việc dễ dàng với bộ Office 365 ở mọi lúc mọi nơi mà không cần phải thao tác cài đặt bất kỳ ứng dụng nào trên thiết bị để sử dụng. Ngoài ra, toàn bộ các dữ liệu của cá nhân và công ty sẽ được phân chia riêng biệt để người dùng dễ dàng sử dụng để tránh trường hợp gây nhầm lẫn. Tiếp đến, để hiểu rõ hơn về phần mềm này hãy cùng tìm hiểu về các thức hoạt động của Windows 365 login.

Cách thức hoạt động của Windows 365 login Office

Để sử dụng Windows 365 login dễ dàng nhất, người dùng cần hiểu rõ được cơ chế hoạt động của phần mềm này như thế nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua nội dung đã được chuẩn bị dưới đây:

cách thức hoạt động windows 365

Hệ điều hành Windows 365 sẽ không chạy trực tiếp trên thiết bị của người dùng mà sẽ hoạt động theo cơ chế đúng với tên gọi “Cloud PC”. Để dễ dàng hình dung, người dùng có thể hiểu đơn giản hệ điều hành này hoạt động tương tự như Xbox Cloud Gaming. Tuy nhiên điểm khác biệt sẽ nằm ở chỗ, người dùng cần phải kết nối trực tiếp với máy chủ mới có thể sử dụng được. 

Hơn nữa, Windows 365 sẽ cung cấp cho người dùng một máy ảo VPS đa dạng các cấu hình khác nhau. Để có thể truy cập, người dùng cần chuẩn bị thiết bị máy tính hoặc điện thoại có kết nối với Internet.

Khi người dùng sử dụng, toàn bộ công việc sẽ được diễn ra trực tiếp trên máy ảo chứ không phải thiết bị đang truy cập. Hay nói một cách đơn giản, thiết bị đang dùng chỉ là phương tiện để sử dụng chuột, màn hình và bàn phím để người dùng có thể làm việc. Trong trường hợp thiết bị mà người dùng dù có cấu hình chậm đến đâu thì quá trình sử dụng và thao tác vẫn diễn ra mượt mà.

Để sử dụng Windows 365 cần chi phí bao nhiêu?

Hiện nay, để Windows 365 login sử dụng người dùng có thể lựa chọn 02 gói đăng ký chính là Windows 365 Business và Windows 365 Enterprise. Tùy thuộc vào số lượng nhân viên, hiệu suất sử dụng và CPU, RAM, dung lượng lưu trữ trên nền tảng đám mây mà người dùng có thể lựa chọn gói đăng ký phù hợp.

chi phí sử dụng windows 365

Hiện nay, cấu hình nhỏ nhất sẽ là 2 CPU, 4GB RAM và 64GB dung lượng lưu trữ còn với cấu hình lớn nhất sẽ là 8 CPU, 32GB RAM và 512GB dung lượng lưu trữ. Khi đăng ký sử dụng, doanh nghiệp sẽ cần chi trả một khoản phí hàng tháng. Nếu người dùng muốn biết rõ khoản phí này là bao nhiêu, vui lòng click chọn ĐĂNG KÝ NGAY để nhận được tư vấn hỗ trợ từ đội ngũ chăm sóc khách hàng.

Ưu và nhược điểm khi sử dụng Windows 365 login Cloud PC

Để sử dụng phần mềm dễ dàng hơn sau khi Windows 365 login, người dùng cũng cần hiểu được những ưu và nhược điểm mà phần mềm này đang sở hữu.

Ưu điểm 

Ưu điểm đầu tiên mà Windows 365 login sở hữu chính là trải nghiệm mang tính nhất quán. Bởi lẽ, bất cứ thiết bị sử dụng hệ điều hành nào cũng sẽ có những trải nghiệm sử dụng tương tự nhau. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể tích hợp sử dụng với nhiều ứng dụng hữu ích khác như Microsoft 365, Power Platform, Dynamic 365.

ưu điểm windows 365

Một ưu điểm nữa trong hệ điều hành này chính là khả năng sử dụng trực tuyến toàn bộ công cụ, ứng dụng và dữ liệu trên nền tảng đám mây. Toàn bộ các trạng thái trên Cloud PC sẽ được giữ nguyên ngay cả khi người dùng đăng nhập trên thiết bị khác để sử dụng. Ngoài ra, xét về chi phí sử dụng Windows 365 được đánh giá rất cao kết hợp với khả năng hạn chế các cuộc tấn công của các phần mềm độc hại.

Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm, người dùng cũng cần biết nhược điểm trước khi Windows 365 login sử dụng chính là cơ chế hoạt động bị ảnh hưởng bởi kết nối mạng internet. Bởi lẽ, trong trường hợp thiết bị của người dùng gặp vấn đề trục trặc về mặt kết nối với mạng sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp như thao tác chậm, độ trễ cao và ảnh hưởng trực tiếp tới trải nghiệm thực tế của người dùng.

nhược điểm windows 365

Một nhược điểm nữa mà Windows 365 đang gặp phải chính là trải nghiệm sử dụng của người dùng trên thiết bị chạy hệ điều hành macOS chưa được hoàn thiện cho lắm. Thế nhưng, Microsoft đã và đang ngày càng cải tiến để thay đổi những nhược điểm trên để thức đẩy người dùng Windows 365 login nhiều hơn nữa.

Sau khi đã tìm hiểu đôi chút về những nội dung xoay quanh hệ điều hành Windows 365, tiếp đến hãy tham khảo ngay hướng dẫn chi tiết về các bước đăng nhập sử dụng dễ dàng nhất.

Hướng dẫn Windows 365 login nhanh nhất

Để sử dụng Windows 365, người dùng cần tiến hành login tài khoản đã được đăng ký bản quyền tương tự như cách sử dụng Microsoft 365. Dưới đây là những bước hướng dẫn chi tiết mà người dùng có thể tham khảo để sử dụng cả email Outlook, bộ Office hoặc bất kỳ ứng dụng nào trên Cloud PC như sau:

Bước 1: Truy cập địa chỉ Windows365.microsoft.com và click chọn Sign in.

Bước 2: Nhập địa chỉ email tài khoản mà người dùng đã đăng ký Windows 365 thành công và click chọn Next.

đăng nhập windows 365

Bước 3: Tiến hành nhập mã xác minh hiển thị trên màn hình khi mở ứng dụng Microsoft Authenticator để xác nhận đăng nhập.

Bước 4: Xác mình thành công và người dùng được chuyển đến giao diện của Windows 365 để sử dụng.

xác minh mã đăng nhập

Bước 5: Để sử dụng Windows 365 làm việc, tiếp đến người dùng chỉ cần click chọn Open in browser sau đó click chọn Allow, nhập email và mật khẩu sau đó click chọn Submit.

sử dụng windows 365

Bước 6: Hoàn tất.

Chỉ với 06 bước thực hiện cơ bản trên đây, người dùng đã Windows 365 login thành công để bắt đầu sử dụng. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một vài các câu hỏi liên quan đến hệ điều hành này để quá trình sử dụng diễn ra dễ dàng hơn.

Một vài các câu hỏi thường gặp khi sử dụng Windows 365 login

Rất nhiều người dùng thường đưa ra các câu hỏi tương tự dưới đây khi tìm hiểu và sử dụng Windows 365 login. Chính vì vậy, người dùng có thể tham khảo một số câu trả lời cho câu hỏi được chúng tôi giải đáp dưới đây.

windows 365 câu hỏi liên quan

Người dùng điều khiển Windows 365 có khó không?

Người dùng sử dụng Windows 365 trên bất kỳ thiết bị nào cũng được thực hiện dễ dàng qua phương thức Remote Desktop để truy cập vào máy ảo. Đồng thời, người dùng cũng sử dụng kết hợp tương tự với chuột máy tính, bàn phím và màn hình mà không gặp phải bất kỳ khó khăn nào.

Có thể cài game trên Cloud PC được hay không?

Người dùng có thể cài đặt và chơi game trên Windows 365, tuy nhiên để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất nên đăng ký gói dịch vụ có cấu hình cao cấp nhất. 

Windows 365 có đủ các ứng dụng Office 365 không?

Có. Người dùng sẽ được trải nghiệm đầy đủ các ứng dụng làm việc quen thuộc có trong bộ Office 365 như Word, Excel, PowerPoint…

Tốc độ truyền tải trên Windows 365 có đảm bảo ổn định không?

Xét trên góc độ đánh giá về mức độ truyền tải thì Windows 365 được đặt trên hạ tầng Cloud PC với băng thông lớn. Do đó, tốc độ truy cập hoặc độ trễ được đánh giá là tương đối nhỏ. Tuy nhiên, nếu nguồn mạng Internet của người dùng không đảm bảo thì độ trễ khi sử dụng hệ điều hành này cũng không tránh khỏi. 

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những nội dung được MSO tìm hiểu và tổng hợp cho người dùng biết thêm cách thức Windows 365 login và những điều xung quanh. Nếu người dùng muốn đăng ký sử dụng hoặc cần hỗ trợ trực tiếp vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

lợi ích khi sử dụng microsoft dynamics 365 là gì

Lợi ích khi sử dụng Microsoft Dynamics 365 là gì?

Trong thời đại chuyển đổi số hiện nay, các doanh nghiệp phải nhanh chóng bắt được xu hướng nếu không muốn bị tụt hậu. Vậy ...
bảo mật dữ liệu

Bảo mật dữ liệu – 08 công nghệ bảo mật dữ liệu an toàn

Bảo mật dữ liệu đã và đang là vấn đề nhức đối khiến nhiều doanh nghiệp chịu ảnh hưởng lớn trong quá trình hoạt động. ...
windows 11 ra mat ngay 051021

Windows 11 sẽ chính thức ra mắt vào ngày 05/10

Mới đây, Microsoft đã đưa ra thông báo chính thức, Windows 11 sẽ được ra mắt vào ngày 05/10/2021.
windows 365 cloud 2

Windows 365 Cloud ngày đầu dùng thử – tạm ngưng vì quá nhiều người dùng thử

Ngay từ ngày đầu ra mắt Windows 365 Cloud đã phải tạm ngưng do có quá nhiều người dùng sử dụng. Hãng đã đưa ra ...
Scroll to Top