Cách Tạo Tài Khoản Skype Cho Người Mới Cực Đơn Giản, Dễ Dàng

Skype ngày càng trở nên phổ biến với người dùng Microsoft bởi nhiều tính năng tiện ích. Khi có tài khoản Skype, người dùng có thể đăng nhập trên bất kỳ thiết bị nào, trao đổi thông tin, tài liệu và giữ liên hệ với mọi người một cách thuận tiện. Bài viết dưới đây sẽ là những chia sẻ chi tiết nhất về cách tạo tài khoản Skype cho người mới cực dễ dàng, nhanh chóng.

Skype là gì?

Skype là một trong những ứng dụng thuộc sở hữu của Tập đoàn Microsoft. Ứng dụng này cho phép người dùng có thể gọi điện, nhắn tin, hoặc trao đổi thông tin trực tuyến mà không mất phí. Theo đó, chỉ cần đăng ký tài khoản và sử dụng một thiết bị có kết nối Internet là người dùng đã có thể kết nối với bạn bè, đồng nghiệp và đối tác một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó, Skype còn có thể đăng nhập trên nhiều thiết bị, laptop/máy tính chạy Windows, MacOS, Linux, hoặc tải xuống nhanh chóng trên điện thoại thông minh, hoặc máy tính bảng của mình để sử dụng. Thao tác đơn giản, dễ dàng, cũng bởi vậy mà ứng dụng này không chỉ tăng trưởng về mặt người dùng, mà còn phát triển mạnh mẽ, từ dịch vụ miễn phí cho đến trả phí.

Tính năng “nổi bật” ở ứng dụng Skype

Là một trong những ứng dụng phổ biến ở thời đại công nghệ số, tất nhiên Skype sở hữu nhiều tính năng “tuyệt vời” mà người dùng không thể bỏ qua:

Chat và gửi các tin nhắn rất nhanh chóng

Giao diện đơn giản, dễ sử dụng, Skype cho phép người dùng có thể gửi tin nhắn và thực hiện các cuộc trò chuyện với bạn bè một cách dễ dàng. Người dùng có thể nhắn tin trực tiếp trên Skype và nhận lại thông báo ngay khi có tin nhắn mới. Ngoài ra, ứng dụng cũng sẽ hỗ trợ các hiển thị, biểu tượng cảm xúc trong các cuộc trò chuyện và tin nhắn, giúp tạo không khí vui vẻ và hào hứng hơn rất nhiều.

Hỗ trợ cuộc gọi nhóm và cá nhân

Gọi điện, kết nối video là tính năng chủ yếu trong hầu hết các ứng dụng trao đổi trực tuyến, và Skype cũng không ngoại lệ. Việc thực hiện các cuộc gọi âm thanh và video trực tuyến là hoàn toàn miễn phí, dễ dàng thực hiện ở bất cứ đâu khi người dùng có tài khoản Skype. Không những vậy, Skype còn có hộp thư thoại, hỗ trợ người dùng trả lời cuộc gọi ngay cả khi đang bận, hoặc không truy cập ứng dụng.

Lên lịch cuộc gọi dễ dàng

Với Skype, việc thiết lập thời gian, địa điểm về các cuộc hẹn, cuộc họp quan trọng với đối tác, khách hàng và đồng nghiệp,…. cũng rất dễ dàng. Điều này cũng có thể nói là một tính năng vô cùng tiện ích, giúp người dùng hạn chế tối đa các sự cố quên, hoặc bỏ lỡ cuộc hẹn quan trọng của mình.

Chia sẻ tệp tin và tài liệu

Chia sẻ tệp tin và tài liệu cũng là một trong những tính năng rất tiện ích trên Skype. Người dùng có thể dễ dàng chia sẻ, nhận và gửi các dạng tệp tin như hình ảnh, video, file nén, bài thuyết trình một cách nhanh chóng.

Đặc biệt là khi tài liệu được gửi đi, nó sẽ được ứng dụng lưu trữ trong 30 ngày để các thành viên khác trong nhóm có thể xem và tải xuống dễ dàng khi cần. Điều này giúp tiết kiệm tối đa thời gian trong việc truyền tải, cũng như tìm kiếm tài liệu trong quá trình làm việc.

Tích hợp Skype và Slack

Người dùng cũng có thể tích hợp Skype và Slack – ứng dụng chat cho toàn bộ nhân viên trong một tổ chức, giúp đàm thoại, hoặc gọi video một cách dễ dàng. Theo đó, cách thực hiện cũng khá đơn giản, người dùng chỉ cần cài đặt tiện ích Skype lên ứng dụng Slack, sau đó nhập Skype vào mục tin nhắn để thiết lập cuộc gọi là hoàn tất.

Thay đổi màu sắc các cuộc trò chuyện

Tương tự như các nền tảng khác, Skype cũng có thể linh hoạt thay đổi màu sắc cuộc trò chuyện, tùy ý theo nhu cầu người dùng. Điều này giúp cho cuộc trò chuyện trở nên thú vị, sinh động và gần gũi hơn rất nhiều.

Skype và tính năng Dark Mode

Dark Mode – bảo vệ mắt cũng là một trong những tính năng rất nổi bật ở Skype. Đặc biệt là khi sử dụng ứng dụng vào ban đêm, tính năng này sẽ giúp người dùng hạn chế tối đa tình trạng mỏi mắt, đau mắt. Thao tác kích hoạt cũng có thể nói là rất đơn giản, gọn nhẹ với 02 bước sau:

– Bước 1: Truy cập ứng dụng Skype → Click Ảnh đại diệnCài đặt.

– Bước 2: Click vào Giao diện → Click tùy chọn “Tối” tại mục Chế Độ. Hoặc trong mục Chế Độ Có Thể Truy Cập, người dùng click chọn Chế độ tối có độ tương phản cao → nhấn chọn Áp dụng.

Như vậy, chỉ với 02 thao tác đơn giản, không khó để người dùng có thể điều chỉnh chế độ Dark Mode phù hợp theo nhu cầu, đảm bảo hiệu quả bảo vệ mắt tối ưu nhất.

Ứng dụng của Skype như thế nào?

Skype có thể nói là một trong những ứng dụng tiện ích, giúp kết nối mọi người ở các quốc gia với nhau thông qua tin nhắn, cuộc gọi video hoặc trò chuyện bằng giọng nói một cách dễ dàng. Cụ thể:

Skype trong liên lạc cá nhân

Với Skype, người dùng có thể giữ liên lạc với người thân, bạn bè ngay cả khi ở khoảng cách xa. Gọi điện, video, hay nhắn tin trực tiếp một cách dễ dàng mà không tốn bất kỳ khoản phí nào. Một giải pháp hữu ích giúp người dùng tiết kiệm tối đa chi phi liên lạc, kết nối, cũng như duy trì mối quan hệ với bạn bè, người thân của mình.

Skype trong công việc

Skype cung cấp các giải pháp tiện ích, liên lạc hiệu quả trong công việc. Bằng việc sử dụng Skype, người dùng có thể nhắn tin, gọi điện, hoặc họp trực tuyến với đồng nghiệp, đối tác và khách hàng để tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển.

Ngoài ra, Skype còn cung cấp các tính năng chia sẻ màn hình, hỗ trợ gọi điện thoại quốc tế, họp hội nghị, giúp người dùng dễ dàng thuyết trình, truyền tải thông tin và duy trì các mối quan hệ kinh doanh quốc tế một cách thuận tiện và an toàn.

Skype trong học tập, giảng dạy

Skype cũng là một công cụ hữu ích trong việc học tập và giảng dạy từ xa. Theo đó, với tính năng gọi video và chia sẻ màn hình, người dùng có thể tổ chức các buổi học trực tuyến, tương tác với học viên và truyền tải kiến thức một cách dễ dàng. Ngoài ra, việc chia sẻ tài liệu qua màn hình cũng là một cách hay để người dùng có thể minh họa và trực quan hóa các khái niệm, ví dụ cụ thể trong quá trình giảng dạy.

Đăng ký và tạo tài khoản Skype cực đơn giản

Nếu vẫn đang loay hoay, chưa biết cách tạo tài khoản Skype trên máy tính/điện thoại như thế nào, thì người dùng có thể tham khảo những hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Cách tạo tài khoản Skype ở trên máy tính

Trước khi tạo tài khoản Skype trên máy tính, người dùng sẽ cần tải ứng dụng về thiết bị của mình. Sau khi thao tác hoàn tất, thì hãy mở ứng dụng và thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: Nhấp chọn Sign in or create để tiến hành tạo tài khoản Skype mới.

– Bước 2: Khi cửa sổ mới hiện ra, người dùng nhận chọn Create oneNext.

– Bước 3: Người dùng lựa chọn 1 trong 2 tùy chọn, đăng ký bằng số điện thoại hoặc email. Điền thông tin và click chọn Next.

– Bước 4: Tạo mật khẩu đăng nhập (Create a password) cho tài khoản Skype và tiếp tục chọn Next.

– Bước 5: Điền thông tin (Họ tên) và Next để qua bước tiếp theo.

– Bước 6: Nhập mã xác nhận được gửi đến SĐT hoặc email, sau đó người dùng nhập mã xác thực và nhấn chọn Next là hoàn thành.

Tạo tài khoản Skype trên thiết bị điện thoại

Để đăng ký tài khoản Skype trên điện thoại cũng rất đơn giản. Người dùng chỉ cần thực hiện theo những bước hướng dẫn chi tiết sau:

– Bước 1: Tải ứng dụng Skype về thiết bị điện thoại.

– Bước 2: Mở ứng dụng và nhấn chọn mục Bắt đầu nào.

– Bước 3: Nhập chọn Đăng Nhập hoặc Tạo mới.

– Bước 4: Chọn Tạo tài khoản và tiến hành nhập mã vùng, SĐT và click Tiếp theo.

– Bước 5: Tạo mật khẩu cho tài khoản Skype vừa kích hoạt và click Tiếp theo.

– Bước 6: Điền thông tin (Họ tên) và tiếp tục click Tiếp theo.

– Bước 7: Người dùng nhập mã xác nhận được gửi về điện thoại và nhấn Tiếp theo.

– Bước 8: Thiết lập cho phép với yêu cầu quyền truy cập vào máy ảnh và micro.

– Bước 9: Hoàn tất thao tác, người dùng đã thiết lập thành công tài khoản và có thể bắt đầu sử dụng.

*Tài khoản Skype sau khi thiết lập, người dùng cũng có thể đăng nhập trên web và sử dụng một cách dễ dàng, tiện lợi.

Hướng dẫn tạo và đăng nhập Skype Lite trên thiết bị

Hiểu đơn giản, thì Skype Lite là một phiên bản có giao diện tinh giản và dung lượng nhẹ hơn khá nhiều so với các ứng dụng Skype dành cho điện thoại Android. Đặc biệt, với những người dùng smartphone cấu hình thấp, thì đây được xem như một giải pháp “hoàn hảo” cho việc sử dụng và kết nối liên lạc với người thân, bạn bè, và đối tác trong danh bạ Skype.

Theo đó, để cài đặt Skype Lite trên thiết bị di động của mình, người dùng có thể thực hiện đơn giản theo các bước hướng dẫn sau:

– Bước 1: Người dùng truy cập cửa hàng ứng dụng CH Play và tải Skype Lite về máy.

– Bước 2: Khởi chạy ứng dụng Skype Lite.

– Bước 3: Click chọn mục Create account để tạo tài khoản. 

– Bước 4: Thực hiện tương tự như các bước đăng ký tài khoản Skype ở trên, cài đặt mật khẩu và xác thực tài khoản thông qua SĐT để hoàn tất.

– Bước 5: Đăng nhập và sử dụng Skype Lite trên thiết bị một cách dễ dàng.

Skype ID và cách lấy Skype ID đơn giản trên điện thoại

Skype ID chính là tên định danh rút gọn của tài khoản, nó cho phép người dùng tìm kiếm một cách nhanh chóng những tài khoản Skype khác. Cũng bởi Skype ID ngắn gọn, nên người dùng thường dễ nhớ hơn, cũng thường được mọi người sử dụng để trao đổi và gửi kết bạn với đúng người cần tìm, linh hoạt và chuẩn xác.

Skype ID hiển thị như thế nào?

Về cơ bản, thì Skype ID được tạo ra tự động bởi hệ thống khi người dùng đăng ký tài khoản Skype mới. Tùy thuộc vào cách người dùng đăng ký tài khoản Skype bằng điện thoại, hay email, mà tên định danh rút gọn sẽ có cách hiển thị khác nhau. Chẳng hạn như:

1- Đăng ký tài khoản Skype bằng SĐT

Nếu người dùng đăng ký bằng SĐT, thì Skype ID thường sẽ được mã hóa thành 1 dãy số với 16 ký tự (bao gồm cả chữ cái và số). Ví dụ, SĐT đăng ký là 034.583.xxxx, thì tên định danh của tài khoản có thể sẽ là live:qd20953bgthg1998. 

2- Đăng ký tài khoản Skype bằng email

Skype ID đăng ký bằng email thường sẽ được rút gọn, chỉ hiển thị phần ký tự phía trước dấu @ trở đi, do đó người dùng khá dễ nhớ và chia sẻ tên định danh cho người tìm kiếm khác. Ví dụ, với email nguyentientung@outlook.com, thì hệ thống sẽ tự động hiển thị Skype ID là live:nguyentientung.

*Lưu ý, Skype ID đăng ký bằng SĐT tương đối nhiều ký tự số và chữ, sẽ khó nhớ hơn rất nhiều so với Skype ID đăng ký bằng email.

Cách lấy Skype ID của chính chủ

Người dùng có thể lấy Skype ID của mình trên điện thoại một cách nhanh chóng để tiện trao đổi với đồng nghiệp, đối tác và khách hàng. Gọn nhẹ với các thao tác sau:

– Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Skype trên thiết bị của người dùng.

– Bước 2: Tại giao diện chính, người dùng nhấn chọn vào biểu tượng Avatar (ảnh đại diện) → Click chọn Hồ sơ Skype (Skype Profile).

– Bước 3: Người dùng dễ dàng nhận thấy dòng Skype Name – Live:xyz chính là Skype ID của tài khoản. Để lấy Skype ID của mình, người dùng cũng chỉ cần nhấn giữ vào tên Skype và nhấn sao chép là được.

Hướng dẫn tìm Skype ID của người khác

Tìm kiếm và kết nối bằng Skype ID giúp người dùng đảm bảo độ chính xác cao, tránh tình trạng kết bạn nhầm, hoặc không tìm kiếm được tài khoản Skype. Theo đó, với tính năng “Search”, người dùng dễ dảng tìm kiếm với các thao tác đơn giản sau:

– Bước 1: Nhận Skype ID từ bạn bè, đồng nghiệp, hoặc đối tác.

– Bước 2: Click vào biểu tượng Tìm kiếm có “hình kính lúp”.

– Bước 3: Nhấn giữ ô tìm kiếm, sau đó dán Skype ID của người cần tìm kiếm. Nếu không có sai sót, thì chắc chắn kết quả hiển thị sẽ chính là tài khoản Skype của người mà người dùng muốn kết nối. 

Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và kết nối với người dùng khác chỉ với Skype ID ngắn gọn, tiện lợi.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ chi tiết của MSO về cách tạo tài khoản Skype cho người mới cực đơn giản, dễ dàng. Nếu có vướng mắc, người dùng hãy trực tiếp liên hệ Hotline: 024.9999.7777 để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn tốt nhất từ chúng tôi.

 

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Tất tần tật các kiến thức cơ bản về Microsoft Clouds

Là một người sử dụng Microsoft, chắc chắn bạn đã từng nghe đến Microsoft Clouds - dịch vụ lưu trữ đám mây cung cấp cho ...
cách mua microsoft 365 bản quyền

Hướng dẫn người dùng 02 cách mua Microsoft 365 bản quyền

Nếu như người dùng vẫn chưa biết cách mua Microsoft 365 hay Office 365 bản quyền thì có thể tham khao ngay những hướng dẫn ...
mathtype là gì

MathType là gì? Sử dụng MathType trong Microsoft Office

MathType là một tiện ích bổ sung cho các phần mềm xử lý văn bản phổ biến nhất hiện nay, chẳng hạn Microsoft Word, Apple ...

Tìm hiểu về MS Project và hướng dẫn sử dụng MS Project

MS Project là một phần mềm quản lý dự án đã quá quen thuộc với nhiều doanh nghiệp. Vậy bạn đã thực sự hiểu MS ...
Scroll to Top