Tổng hợp 10+ cách sửa lỗi Outlook 365 không kết nối được Server

Trong quá trình sử dụng, rất nhiều người dùng sẽ gặp phải trường hợp email Outlook 365 không kết nối được Server. Để khắc phục lỗi phổ biến này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tham khảo 10+ cách để sửa lỗi này nhanh chóng.

Vì sao Outlook 365 không thể kết nối được Server?

Outlook 365 không kết nối được Server

Khi người dùng sử dụng email Outlook 365 không kết nối được Server hay còn gọi là máy chủ rất có thể đã gặp phải một vài các nguyên nhân thường gặp phải dưới đây: 

  • Lỗi do sự cố kết nối: Kết nối ở đây có thể hiểu là nguồn điện hoặc hệ thống mạng mà máy tính hoặc Server đang sử dụng.
  • Hộp thư có dấu hiệu bị xóa hoặc vô hiệu hóa khỏi máy chủ: Là khi người dùng không thể truy cập hộp thư, không tìm thấy hộp thư trong chính máy chủ Server.
  • Các tệp trong Outlook hoặc Microsoft Office bị hỏng: Toàn bộ các tệp xuất hiện trong phần mềm email Outlook hoặc bộ Office báo lỗi, hỏng khiến người dùng không thể truy cập được.
  • Hồ sơ Outlook bị hỏng: Người dùng không thể vào truy cập vào mục hồ sơ là một trong những nguyên nhân khiến việc kết nối với máy chủ gặp nhiều khó khăn.
  • Phần bổ trợ bị lỗi hoặc không đảm bảo tương thích.
  • Lỗi do đồng bộ hóa OST.

Trong trường hợp email Outlook 365 không thể kết nối được Server rất có thể đã gặp phải một trong những lỗi trên đây. Để khắc phục nhanh chóng tình trạng này, người dùng có thể tham khảo ngay các cách sửa lỗi hiệu quả được chúng tôi gợi ý dưới đây.

10+ cách sửa lỗi Outlook 365 không kết nối được Server

Nếu người dùng sử dụng Outlook 365 không kết nối được Server thì có thể ứng dụng ngay 10 cách dưới đây để có thể khắc phục nhanh chóng.

Khởi động lại ứng dụng Outlook

Cách đầu tiên và cũng là cách dễ nhất mà người dùng có thể nhanh chóng thực hiện được khi Outlook 365 không kết nối được Server chính là khởi động lại ứng dụng Outlook. Rất có thể khi ứng dụng được chạy lại từ đầu, Outlook 365 lại có thể kết nối với máy chủ như khi chưa xuất hiện lỗi. Trong trường hợp không thành công, người dùng có thể tiếp tục tham khảo các cách dưới đây.

Kiểm tra thông tin đăng nhập trên máy chủ

Người dùng hãy đảm bảo rằng toàn bộ các thông tin đăng nhập trên máy chủ là chính xác, để xác thực thông tin này hãy cùng thực hiện thông qua các bước dưới đây:

Bước 1: Tiến hành mở ứng dụng Outlook 365 trên thiết bị máy tính

Bước 2: Truy cập vào mục Tệp > sau đó chọn Thông tin > Cài đặt tài khoản > sau đó chọn tiếp Cài đặt tài khoản.

Bước 3: Lựa chọn tài khoản từ hộp thoại, sau đó tiến hành xóa bỏ các tài khoản hiện có và tiến hành nhập lại toàn bộ các thông tin đăng nhập chính xác nhất.

xem xét thông tin tài khoản

Sau khi đã thực hiện xong 03 bước trên, người dùng đã có thể khắc phục lỗi Outlook 365 không kết nối được với Server.

Kiểm tra Outlook đang ở chế độ trực tuyến

Khi Outlook 365 của người dùng không thể kết nối với máy chủ cũng rất có thể ứng dụng này đang được bật chế độ offline. Để khắc phục tình trạng này, người dùng chỉ cần tiến hành chuyển đổi sang chế độ online bằng các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Outlook trên thiết bị máy tính của người dùng.

Bước 2: Truy cập danh mục Gửi/Nhận.

Bước 3: Tùy chỉnh thay đổi từ làm việc ngoại tuyến sang trực tuyến.

làm việc ngoại tuyến

Kiểm tra sự ổn định của mạng kết nối máy tính

Trong trường hợp người dùng vẫn nhận được thông báo Outlook 365 không kết nối được với Server thì rất có thể hệ thống kết nối mạng đã gặp sự cố. Bởi lẽ, khi không có nguồn mạng thì việc kết nối với máy chủ là điều không thể. Do đó, hãy thử kiểm tra lại mạng xem có được kết nối hay không bằng cách truy cập các trang web, gửi và nhận tin nhắn trên các nền tảng… Nếu mạng vẫn bình thường thì rất có thể lỗi nằm ở Server.

Kết nối máy chủ Microsoft Exchange với SSL

Nếu email Outlook 365 không kết nối được Server thì người dùng vẫn có thể tham khảo thêm cách kết nối máy chủ với SSL. Để thực hiện được cách này hãy cùng thao tác thực hiện với các bước dưới đây:

Bước 1: Mở Outlook trên thiết bị của người dùng.

Bước 2: Truy cập Tệp > Thông tin > Cài đặt tài khoản > Cài đặt tài khoản.

Bước 3: Chọn email mà người dùng sử dụng sau đó click chọn Thay đổi.

Bước 4: Click chọn tab khác bằng cách chọn Cài đặt khác > Nâng cao.

Bước 5: Ở mục lựa chọn kết nối mã hóa chọn SSL sau đó click chọn OK.

sử dụng ssl khắc phục

Xác định cấu hình kết nối máy chủ Proxy

Trong trường hợp người dùng sử dụng máy chủ Proxy để tiến hành truy cập internet sẽ cần phải thực hiện cấu hình kết nối bổ sung giải quyết và khắc phục sự cố Outlook 365 không thể kết nối được Server. Để thực hiện được người dùng có thể tham khảo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập mục Cài đặt tài khoản sau đó click chọn Tài khoản của bạn và lựa chọn tab Thay đổi > chọn Cài đặt khác > chọn Kết nối.

Bước 2: Với mục Outlook Anywhere click chọn kết nối bằng HTTP với Microsoft Exchange.

Bước 3: Chuyển sang cài đặt Proxy Exchange, nhập địa chỉ URL, click chọn chỉ tiến hành kết nối bằng SSL, chọn kết nối máy chủ Proxy có tên trong chứng chỉ và nhập URL như hình.

Bước 4: Lựa chọn loại xác thực cơ bản hoặc NTLM và click chọn OK.

kết nối máy chủ proxy

Sửa tài khoản Outlook

Nếu người dùng đã thử các cách trên mà vẫn gặp phải trường hợp Outlook 365 không kết nối được Server thì có thể tham khảo thêm cách sửa tài khoản Outlook. Để có thể thực hiện được, người dùng hãy truy cập vào mục Cài đặt tài khoản, lựa chọn tài khoản và click chọn Sửa chữa. Tại đây, người dùng sẽ được yêu cầu cung cấp đầy đủ thông tin để xác nhận, do đó chỉ cần thực hiện đúng và click chọn Tiếp theo. Bằng cách này, email Outlook sẽ tự động kết nối với máy chủ và tiến hành xác định sự cố gặp phải nếu có. 

Tắt bỏ các tiện ích mở rộng

Khi Outlook 365 không kết nối được Server thì một cách tiếp theo mà người dùng nên thử và không nên bỏ qua chính là tiến hành tắt bỏ các tiện ích mở rộng. Do đó, người dùng sẽ lần lượt tắt bỏ các tiện ích mở rộng và thử kết nối lại. Để thực hiện được, người dùng cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Chọn Tệp > click Tùy chọn > chọn Bổ trợ từ thanh bên trái.

Bước 2: Chọn Bắt đầu sau đó bỏ chọn các tiện ích mở rộng và click OK.

Sau khi đã thực hiện xong các bước này, hãy tiến hành khởi động lại Outlook để kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết hay chưa. 

Tiến hành xây dựng lại dữ liệu của Outlook

Ngoài những cách trên, khi Outlook 365 không kết nối được Server người dùng cũng có thể lựa chọn phương án khắc phục lỗi bằng cách xây dựng lại dữ liệu cho email Outlook. Để thực hiện được điều này, người dùng có thể tham khảo các bước hướng dẫn chi tiết như sau:

Bước 1: Truy cập Cài đặt tài khoản, sau đó chọn Tệp dữ liệu.

Bước 2: Hãy lựa chọn tài khoản thư gặp lỗi trong Outlook mà không thể tiến hành kết nối với máy chủ, sau đó click chọn Mở vị trí tệp.

Bước 3: Đổi tên tệp hoặc di chuyển đến vị trí khác.

Sau khi đã hoàn thành xong 03 bước trên, người dùng sẽ bắt đầu tiến hành khởi động lại ứng dụng Outlook để kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục hay chưa.

xây dựng lại dữ liệu outlook

Cài đặt hoặc sửa chữa lại email Outlook

Khi người dùng áp dụng 09 giải pháp trên mà vẫn không sửa được lỗi Outlook 365 không kết nối được Server thì hãy tham khảo ngay cách cuối cùng chính là cài đặt và sửa lại ứng dụng Outlook. Người dùng hãy theo dõi và thực hiện các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây để có thể khắc phục lỗi thành công.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R, nhập từ khóa appwiz.cpl sau đó click chọn Enter.

Bước 2: Khi trình quản lý ứng dụng đã được mở thành công, người dùng tiến hành tìm kiếm Microsoft Office và nhấn chuột phải click chọn Thay đổi.

Bước 3: Tiến hành click chọn Sửa chữa sau đó chọn Tiếp tục.

Nếu đã tiến hành sửa chữa như trên mà Outlook vẫn không thể kết nối với máy chủ, không còn cách nào khác người dùng sử dụng phương án cuối cùng là cài đặt lại ứng dụng Outlook trên thiết bị.

Với những thông tin được chúng tôi chuẩn bị trên đây, người dùng có thể dễ dàng khắc phục lỗi Outlook 365 không kết nối được Server. Trong quá trình thực hiện, nếu người dùng gặp phải bất cứ khó khăn nào vui lòng liên hệ trực tiếp đến chúng tôi qua số Hotline MSO 024.9999.7777 để được hỗ trợ.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

microsoft teams

Duy trì làm việc hiệu quả khi làm việc từ xa bằng Microsoft Teams

Hiện nay, xu hướng làm việc từ xa đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn áp dụng trước bối cảnh dịch bệnh, khủng hoảng kinh tế. Một trong những phần mềm được lựa chọn nhiều nhất chính là Microsoft Teams, nền tảng hỗ trợ tổ chức cuộc họp trực tuyến an toàn.

Làm thế nào để recall email trong Outlook?

Recall email trong Outlook bằng cách nào?

Recall email trong Outlook là thao tác quen thuộc với những người sử dụng Microsoft 365 khi gặp phải trường hợp sai sót trong quá trình gửi thư.

Office Sidebar là gì? Hướng dẫn bật Office Sidebar trong Microsoft Edge

Office Sidebar là gì? Hướng dẫn bật Office Sidebar trên Microsoft Edge

Office Sidebar hay được gọi là thanh bên Office chính là thanh bên ở góc trái của Microsoft Edge với tập hợp các ứng dụng Office được sắp xếp sẵn, cho phép người dùng truy cập các ứng dụng nhanh chóng cũng như tạo cảm giác thích thú mỗi lần mở tab mới.

microsoft teams là gì

Microsoft Teams là gì? Bí mật quan trọng mà ít ai tiết lộ

Microsoft Teams được biết đến là phần mềm làm việc nhóm dành cho doanh nghiệp, một trong những nền tảng cạnh tranh trực tiếp với Google Meet, Zoom…

Scroll to Top