Google Drive File Stream là gì? Microsoft 365 có công cụ tương tự nào?

Khi tải tài liệu từ Google Drive xuống thiết bị, người dùng sẽ cần sử dụng công cụ hỗ trợ mở hoặc chỉnh sửa. Vậy Google Drive File Stream là gì? Và Microsoft 365 có ứng dụng nào tương tự?

Google Drive File Stream là gì? Thông tin tổng quan về Google Drive File Stream

Google Drive File Stream là gì?

Google Drive File Stream nay được đổi tên thành Google Drive for Desktop là một phần mềm được phát triển bởi Google để hỗ trợ các thao tác cơ bản theo nhu cầu sử dụng của người dùng như chỉnh mở, chỉnh sửa, hay xóa các file được upload trên Google Drive. Với công cụ này, thiết bị của bạn không cần kết nối với internet mà vẫn có thể cập nhật các thông tin, tài liệu nhanh chóng, không tốn thời gian để đồng bộ hóa. Ngoài ra, người dùng cũng có thể hiểu đơn giản là mọi thao tác thay đổi trên tài liệu sẽ được thay đổi mà không liên quan đến ổ cứng của máy. 

google drive file stream là gì

Ngoài khả năng đồng bộ dữ liệu tuyệt vời trên My Teams, Google Drive File Stream còn cùng lúc đồng bộ với Teams Drive. Khi đó, cả một nhóm làm việc có thể cùng nhau lưu trữ tài liệu để tối ưu hóa năng suất làm việc. 

Cách thức hoạt động của Google Drive File Stream là gì?

Sau khi đã trả lời được câu hỏi Google Drive File Stream là gì? Để người dùng có thể hiểu sâu hơn về công cụ này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách thức hoạt động. Là một trong những giải pháp được hoạt động dựa trên mô hình điện toán đám mây, mọi thay đổi của người dùng sẽ được lưu trữ hai chiều ở cả Google Drive và thiết bị cá nhân của bạn ngay cả khi truy cập online và offline. 

google drive file stream hoạt động như thế nào?

Người dùng sẽ tiến hành truyền trực tiếp tệp tài liệu của mình về từ bộ lưu trữ đám mây trên Google Drive sau đó giải phóng toàn bộ dung lượng và băng thông mà không làm tiêu tốn nơi lưu trữ của ổ cứng. Tất cả các tệp của bạn đều được lưu trữ trong bộ nhớ cache và được đồng bộ ngay cả khi bạn ngoại tuyến. Đồng thời các phiên bản của Google Drive File Stream sẽ luôn được cập nhật thường xuyên để người dùng trải nghiệm.

 • Lưu ý: Công cụ Google Drive File Stream sử được sử dụng với các doanh nghiệp đã đăng ký tài khoản thành công. 

Lợi ích của Google Drive File Stream là gì? 

Dưới đây là 04 lợi ích khiến người dùng không thể bỏ qua Google Drive File Stream khi làm việc:

google drive file stream
 • Thực hiện mọi thao tác từ quản lý, truy cập và tìm kiếm trên Drive nhanh chóng chỉ trong 1 giây.
 • Sẵn sàng truy cập tài liệu khi cần bất cứ lúc nào ngay cả khi máy tính không có kết nối internet.
 • Thông tin các tệp mới sẽ được hiển thị ngay trên màn hình nền của thiết bị để dễ dàng truy cập và sử dụng.
 • Hạn chế nguy cơ đánh cắp tài liệu, tải các thông tin quan trọng về thiết bị cá nhân.

Sau khi đã trả lời được câu hỏi Google Drive File Stream là gì? cũng như các kiến thức cơ bản về cách thức hoạt động và lợi ích, người dùng đã phần nào hiểu được nội dung này. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một công cụ có vai trò sử dụng tương tự và không hề kém cạnh do Microsoft phát hành ngay dưới đây.

OneDrive for Business công cụ hỗ trợ của Microsoft 365

Ngoài Google Drive File Stream, OneDrive for Business là một trong những công cụ không thể thiếu với những người dùng đã và đang sử dụng Microsoft 365

OneDrive for Business là gì?

OneDrive for Business vừa là một một ứng dụng vừa là một dịch vụ độc lập để lưu trữ, chia sẻ và đồng bộ hóa toàn bộ dữ liệu. Với giải pháp này, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng linh hoạt, truy cập mọi lúc mọi nơi với đa dạng các thiết bị sử dụng. 

googe drive for business

Hệ thống tài liệu trên OneDrive for Business sẽ được bảo vệ an toàn, cho phép người dùng toàn quyền chỉnh sửa hoặc cấp phép bất kỳ ai tham gia. Chính vì vậy mà các doanh nghiệp hiện nay đều lựa chọn công cụ này để sử dụng để hỗ trợ nâng cao hiệu quả công việc.

Tại sao nên sử dụng OneDrive for Business?

oneDrive for Business lợi ích
 • Sao lưu tài liệu trực tuyến: Không cần kết nối internet, sử dụng qua nhiều thiết bị để dễ dàng sao lưu tài liệu nhanh chóng. 
 • Dễ dàng chia sẻ, cộng tác: Chỉ với một thao tác đơn giản, cùng lúc bạn có thể chia sẻ cho từng đối tượng hay nhóm làm việc. Ngoài ra, bạn có có thể phân quyền khác nhau cho người dùng như xem, đề xuất hoặc chỉnh sửa nếu chủ sở hữu là bạn.
 • Khôi phục dữ liệu nhanh chóng: Nếu bạn vô tình xóa một tài liệu quan trọng thì việc khôi phục chúng sẽ được thực hiện dễ dàng hơn bao giờ hết. File tài liệu sẽ được di chuyển xuống thùng rác và bạn có thể truy xuất trong vòng 30 ngày.
 • Dung lượng lưu trữ khổng lồ: OneDrive của Microsoft với tổng dung lượng lên đến 1TB tương đương lưu trữ với 100 bộ phim Marvel, 100.000 bức ảnh và 200.000 bài hát yêu thích.
 • Đồng bộ theo thời gian thực: Tất cả các tài liệu được thay đổi, chỉnh sửa thì người chủ sở hữu đều có thể theo dõi và đồng bộ theo đúng thời gian thực để biết người thực hiện và ai và thao tác vào lúc nào?
 • Làm việc mọi lúc mọi nơi: Hỗ trợ các doanh nghiệp làm việc từ xa, hạn chế các chi phí sử dụng và đi lại.
 • Bảo vệ an toàn dữ liệu: Tất cả các tài liệu sẽ được bảo vệ thông qua hệ thống bảo mật đa lớp từ các bước chuyển tiếp, bảo vệ vật lý, bảo vệ mạng, ứng dụng và nội dung.

Trên đây là toàn bộ các thông tin cơ bản giúp người dùng có thể trả lời được câu hỏi Google Drive File Stream là gì? Đồng thời giới thiệu thêm một công cụ hỗ trợ có các tính năng tượng tự của Microsoft 365. Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ hoặc muốn đăng ký dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp đến MSO theo số Hotline – 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
đặt mật khẩu máy tính win 11

Hướng dẫn chi tiết cách đặt mật khẩu máy tính Win 11

Nếu bạn sử dụng Windows 11 đã lâu mà chưa biết cách đặt mật khẩu máy tính Win 11 thì quả là thiếu sót. Theo dõi ngay bài viết dưới đây và làm theo hướng dẫn.

Office Sidebar là gì? Hướng dẫn bật Office Sidebar trong Microsoft Edge

Office Sidebar là gì? Hướng dẫn bật Office Sidebar trên Microsoft Edge

Office Sidebar hay được gọi là thanh bên Office chính là thanh bên ở góc trái của Microsoft Edge với tập hợp các ứng dụng Office được sắp xếp sẵn, cho phép người dùng truy cập các ứng dụng nhanh chóng cũng như tạo cảm giác thích thú mỗi lần mở tab mới.

cách tạo email mới trên outlook

Hướng dẫn cách tạo email mới trên Microsoft Outlook

Để trải nghiệm những tính năng hữu ích được tích hợp trong Outlook, bạn cần biết về cách tạo email mới trên ứng dụng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn về các bước tiến hành tạo tài khoản.

bật mí về microsoft online office

Bật mí 4+ điều người dùng cần biết về Microsoft online Office 365

Ngoài việc sử dụng bộ Office 365 trên nền tảng App, người dùng còn có thể trải nghiệm trực tuyến để thuận tiện hơn trong quá trình làm việc. Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về những bí mật liên quan trực tiếp đến Microsoft online Office 365 để người dùng nắm rõ hơn về công cụ.