Tạo tài khoản Outlook & hướng dẫn sử dụng Outlook từ A-Z

Dân văn phòng không còn quá xa lạ với Outlook một ứng dụng gửi thư điện tử nhanh chóng và dễ dàng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về tạo tài khoản Outlook và cách thức sử dụng.

Tài Khoản Outlook là gì?

Outlook giải pháp được sử dụng để nhận và gửi email của Microsoft dành cho đối tượng là cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức. Với các doanh nghiệp khi sử dụng giải pháp này sẽ có email tên miền để gia tăng sự uy tín và tính chuyên nghiệp. Ngoài tính năng gửi thư, Outlook còn được tích hợp sẵn các công cụ hỗ trợ khác như ghi chú, quản lý công việc, lên lịch…

tài khoản outlook là gì

Khi tạo tài khoản Outlook, người dùng có thể cùng lúc truy cập 5 thiết bị trên nhiều nền tảng khác nhau và kết nối đồng thời với các ứng dụng được Microsoft 365 phát hành như Office 365, OneDrive, OneNote, Microsoft Teams.

Hướng dẫn tạo tài khoản Outlook và đăng nhập

Cách tạo tài khoản Outlook đơn giản nhất

Để tạo tài khoản Outlook mới, trước tiên người dùng cần tìm một đơn vị phân phối bản quyền về các dịch vụ của Microsoft 365 uy tín. Vui lòng click chọn đăng ký tại đây nếu bạn chưa có tài khoản.

Sau đó sẽ thực hiện theo các bước dưới đây để lập tài khoản Outlook và đăng nhập.

02 cách đăng nhập khi tạo tài khoản Outlook thành công

  • Cách 1: Đăng nhập Outlook trên trình duyệt web.

Trước tiên truy cập địa chỉ: https://login.microsoftonline.com/, sau đó nhập địa chỉ email và mật khẩu đã được cung cấp khi đăng ký tạo tài khoản Outlook mới. 

đăng nhập tài khoản outlook trên web

Tiếp đến click chọn Đăng nhập là bạn đã hoàn thành xong.

  • Cách 2: Đăng nhập Outlook trên ứng dụng tải về máy tính.

Tương tự như cách đăng nhập trên web, người dùng cũng có thể truy cập ứng dụng Outlook trên máy tính.

Nhập địa chỉ email đăng nhập và mật khẩu sau đó click chọn Đăng nhập để hoàn tất. 

đăng nhập outlook

Cách thêm tài khoản Outlook mới

Trong trường hợp bạn đã có sẵn một tài khoản đăng nhập trên Outlook nhưng muốn thêm tài khoản khác để sử dụng đồng thời hãy thao tác và làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập địa chỉ đăng nhập như bình thường – https://login.microsoftonline.com/.

Bước 2: Click chọn Dùng tài khoản khác.

thêm tạo tài khoản outlook

Bước 3: Nhập thêm địa chỉ tài khoản Outlook mới.

Bước 4: Điền mật khẩu để đăng nhập.

Bước 5: Hoàn tất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo hoặc thêm tài khoản Outlook vào Gmail để sử dụng như bình thường. 

Cách thoát tài khoản Outlook chỉ trong 1 phút

Khi tài tạo tài khoản Outlook thành công, trong trường hợp bạn muốn đăng xuất hoặc xóa tài khoản Outlook có thể thao tác thực hiện như sau: 

Bước 1: Truy cập hộp thư Outlook.

Bước 2: Chọn tài khoản ở góc trên cùng bên phải >> sau đó click chọn Đăng xuất.

đăng xuất tài khoản outlook

Sau khi đã thực hiện xong 2 bước trên bạn đã thoát cũng như xóa tài khoản Outlook thành công ra khỏi thiết bị đăng nhập. 

Lợi ích khi tạo tài khoản Outlook cho doanh nghiệp

lợi ích khi sử dụng outlook
  • Dễ dàng sử dụng: Là một trong những giải pháp gửi email quen thuộc với nhiều doanh nghiệp, Outlook có giao diện trực quan tải xuống và sử dụng đơn giản hơn nhiều so với các công cụ tương tự. 
  • Nâng cao năng suất làm việc: Các công cụ được tích hợp sẵn trong Outlook để người dùng có thể kết hợp làm việc cùng lúc tạo nên hiệu quả làm việc cao. Khi đó, bạn có thể tự động truy cập lịch nhanh chóng mà không cần truy cập vào email. 
  • Tùy chỉnh dễ dàng: Bạn có thể thay đổi giao diện bất cứ lúc nào tùy theo yêu cầu và sở thích của bản thân.
  • Tích hợp đồng bộ nhiều ứng dụng: Cùng lúc bạn có thể làm việc trên nhiều ứng dụng mà không cần thao tác đăng nhập nhiều với chức năng tích hợp đồng bộ.

05 tính năng nâng cao khi đăng ký tài khoản Outlook thành công

Sau khi bạn đã biết cách tạo tài khoản Outlook, để có thể vận dụng dễ dàng công cụ này chúng ta cần tìm hiểu thêm về các tính năng nâng cao mà công cụ này đang sở hữu.

Thông báo email không gửi tệp đính kèm

Trong trường hợp người gửi email quên không bổ sung tệp đính kèm trong thư, hệ thống sẽ tự động nhắc nhở bạn có muốn thêm tệp hay không? Khi đó, bạn có thể xem xét lại mail của mình và hạn chế được các lỗi đơn giản có thể xảy ra. Hơn nữa, bằng cách này, bạn cũng có thể kiểm soát được nội dung thư và các tài liệu đi kèm có chính xác và phù hợp hay chưa?

Hạn chế trễ hẹn với thông báo lịch trình

Chỉ với một vài các thao tác đơn giản, bạn đã có thể lên lịch trình công việc, chuyến đi cho mình trên Outlook. Tại đây, người dùng sẽ cung cấp địa chỉ nơi đến, nội dung chuyến đi và thời gian thực hiện. Khi đó, hệ thống sẽ thông báo đến bạn khi đến giờ khởi hành để kịp thời gian. Tuy nhiên, để tránh trường hợp đến muộn khi gặp khách hàng, đối tác hay các việc quan trọng bạn cần xem xét thêm yếu tố thời gian để không bị ảnh hưởng.

Dễ dàng bỏ qua chuỗi hội thoại không mong muốn

bỏ quan chuỗi hội thoại outlook

Một tính năng nữa mà bạn không thể bỏ qua khi tạo tài khoản Outlook thành công chính là hạn chế các thông báo không quan trọng xuất hiện trên màn hình thiết bị. Bởi lẽ, chúng sẽ làm bạn mất tập trung hoặc thậm chí là bỏ quên mất các việc cần hoàn thiện. Với tính năng này, người dùng sẽ chỉ nhận được các thông báo ở thư quan trọng, còn với các email khác sẽ được lưu trữ trong hộp thư để bạn có thể xem chúng bất cứ lúc nào. 

Dọn dẹp thư mục dễ dàng

Nếu như trước đây bạn luôn phải thường xuyên dọn dẹp hộp thư do xuất hiện quá nhiều tin nhắn spam thì nay khi tạo tài khoản Outlook xong bạn sẽ không còn phải bận tâm về vấn đề này. Hệ thống được trang bị sẵn khả năng loại bỏ thư rác, khi đó hộp thư của bạn sẽ được sắp xếp gọn gàng mà không chiếm quá nhiều dung lượng lưu trữ.

Mở nhiều cửa sổ làm việc cùng một lúc

Cùng một lúc bạn có thể mở nhiều cửa sổ để làm việc như trả lời thư kết hợp gửi thư và sắp xếp hộp thư theo thứ tự ưu tiên. Với tính năng này, bạn có thể làm nhiều việc cùng một lúc giúp gia tăng năng suất làm việc hiệu quả.

Trên đây là những thông tin liên quan đến cách tạo tài khoản Outlook và các hướng dẫn chi tiết khi sử dụng. Nếu quý khách hàng còn câu hỏi nào cho chúng tôi hoặc muốn đăng ký dịch vụ email Outlook vui lòng liên hệ đến MSO qua số Hotline – 024.9999.7777

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Name(Required)

microsoft sql server

Microsoft SQL Server – Phần mềm quản trị cơ sở dữ liệu hiệu quả

Với người dùng, doanh nghiệp học tổ chức thường xuyên phải làm việc với dữ liệu thì chắc chắn không nên bỏ qua Microsoft SQL ...
cách lập tài khoản gmail

Cách lập tài khoản Gmail và cuộc chạm trán với Outlook

Bài viết sẽ đưa ra hướng dẫn cách lập tài khoản Gmail nhanh nhất cùng những điểm khác biệt giữa Outlook và Gmail - ứng ...
06 cách lưu powerpoint nhiều định dạng

1 phút học 06 cách lưu PowerPoint dưới nhiều định dạng

Khi sử dụng phần mềm thiết kế slide của Microsoft, nếu người dùng biết cách lưu PowerPoint dưới nhiều định dạng khác nhau sẽ hỗ ...
ms office 365

Sự khác nhau giữa MS Office 365 và Microsoft 365 như thế nào?

Rất nhiều người dùng dễ bị nhầm lẫn giữa MS Office 365 và Microsoft 365 do chưa nắm chắc được các thông tin cơ bản ...
Scroll to Top