03+ dịch vụ email đăng nhập phổ biến trên điện thoại và máy tính

Rất nhiều người dùng hiện nay vẫn chưa nắm rõ được những lưu ý quan trọng khi email đăng nhập trên thiết bị điện thoại hoặc máy tính. Chính vì vậy, chúng tôi đã chuẩn bị những nội dung liên quan được gợi ý bên dưới đây.

Email đăng nhập là gì?

Email đăng nhập là hoạt động sử dụng tài khoản email đã đăng ký bản quyền với địa chỉ và mật khẩu để truy cập vào dịch vụ email chuyên nghiệp. Khi đó, người dùng có thể truy cập trên thiết bị máy tính, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng để làm việc. Đa phần các dịch vụ email hiện nay sẽ có các tính năng cơ bản để người dùng trải nghiệm như gửi nhận thư điện tử, theo dõi lịch, quản lý danh bạ.

email đăng nhập

Hiện nay, các doanh nghiệp ứng dụng email đăng nhập vào thực tiễn không chỉ để đẩy nhanh năng suất làm việc của nhân sự mà còn tham gia trực tiếp vào quy trình quản lý. Bởi lẽ, mỗi nhân sự trong tổ chức đều được cấp một tài khoản email để giải quyết toàn bộ các công việc cả trong và ngoài doanh nghiệp như chăm sóc khách hàng, gửi thông tin báo giá, ký kết hợp đồng, giao tiếp cùng đồng nghiệp hoặc báo cáo dự án đang thực hiện.

Nếu người dùng vẫn chưa hiểu rõ vai trò của phần mềm này đối với doanh nghiệp hiện nay thì có thể tham khảo thêm nội dung được chúng tôi đề cập bên dưới.

Email đăng nhập để làm gì?

email đăng nhập làm gì

Tính đến thời điểm hiện tại, hoạt động email đăng nhập là việc làm thường xuyên nhất của bất cứ người dùng nào khi bắt đầu một ngày làm việc mới. Bởi vậy, người dùng cần phải nắm rõ được những lý do khiến email đang dần thay thế sự tồn tại của thư tay.

  • Gửi nhận thư nhanh chóng: Chỉ với một vài các thao tác cơ bản, người dùng có thể thành công gửi hoặc nhận thư điện tử trong vài giây thực hiện. Cách làm này sẽ giúp tiết kiệm tối đa thời gian và nâng cao hiệu suất.
  • Quản lý email dễ dàng: Toàn bộ email được gửi đi, email nhận hay thư spam đều sẽ xuất hiện trên hộp thư lưu trữ riêng của phần mềm. Tại đây người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm, đánh dấu các thư quan trọng để thuận tiện cho quá trình trao đổi.
  • Quản lý công việc: Đa phần email hiện nay đều có tính năng lịch để bổ sung các công việc cần thực hiện với dữ liệu chi tiết như người tham dự, thời gian, hiệu quả cần đạt hoặc cách thức thực hiện. Bằng cách này, người dùng có thể dễ dàng quản lý công việc cá nhân mọi lúc, mọi nơi.
  • Bổ sung danh bạ liên hệ: Với những người dùng thường xuyên liên hệ, việc lưu vào danh bạ sẽ giúp giảm tối đa thao tác thực hiện.
  • Tổ chức cuộc họp trực tuyến: Người dùng có thể trực tiếp tạo cuộc họp trên một số dịch vụ email doanh nghiệp để kết nối với các thành viên ở mọi lúc, mọi nơi.
  • Kết nối với đa dạng nền tảng khác: Sử dụng tài khoản email để tạo lập nick trên các nền tảng mạng xã hội, sử dụng một vài các công cụ hỗ trợ làm việc tương tự.

Với những lý do trên đây, doanh nghiệp nên tiến hành email đăng nhập càng sớm càng tốt để sử dụng tối đa các tính năng từ cơ bản đến nâng cao. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những dịch vụ email đăng nhập phổ biến được nhiều doanh nghiệp hiện nay lựa chọn.

Có những dịch vụ email đăng nhập nào?

Hiện nay, trên thị trường có 03 email đăng nhập đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng vào trong quy trình hoạt động kinh doanh. Người dùng có thể tham khảo để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

Email Outlook của Microsoft

Đứng ở vị trí đầu tiên chính là email đăng nhập của Microsoft nổi tiếng với phần mềm Outlook với sự kết hợp cùng Exchange. Với phần mềm này, người dùng sẽ được cung cấp 50GB dung lượng lưu trữ bao gồm cả thư gửi đến, thư gửi đi và email spam.

Người dùng có thể đăng ký riêng phần mềm email hoặc kết hợp sử dụng cùng với các ứng dụng hỗ trợ làm việc khác như OneDrive, Teams, Word, Excel, PowerPoint, OneNote, SharePoint…Đặc biệt, khi đăng ký tài khoản bản quyền, người dùng chỉ cần thao tác đăng nhập một lần duy nhất là có thể sử dụng toàn bộ các ứng dụng khác trên 05 thiết bị cùng lúc. 

email outlook

Ngoài ra, điểm cộng cực kỳ lớn mà người dùng không thể bỏ qua chính là khả năng bảo mật an toàn. Với email đăng nhập Outlook toàn bộ email spam sẽ bị hạn chế tối đa, Virus và hệ thống mã độc sẽ không thể tấn công người dùng bằng bất cứ hình thức nào. Bên cạnh đó, email Outlook vẫn sở hữu các tính năng như gửi thư, lịch, danh bạ, tổ chức cuộc họp và kết hợp với khả năng lên lịch hoặc thu hồi mail dễ dàng.

Gmail của Google

Tiếp đến là dịch vụ email đăng nhập mà người dùng không thể bỏ qua chính là Gmail của Google với tỷ lệ khách hàng gia hạn đăng ký khoảng hơn 90%. Bởi lẽ, phần mềm này sở hữu rất nhiều các ưu điểm vượt trội như giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng, dung lượng lưu trữ lớn từ 30GB – 1TB tùy từng gói đăng ký. Các tính năng mà phần mềm này sở hữu cũng được đánh giá là tương tự như với Outlook. Tuy nhiên, để so sánh về mức giá thì email của Microsoft có phần thấp hơn và được nhiều người dùng đăng ký lựa chọn hơn.

Zoho mail của Zoho

Tiếp đến là dịch vụ email của Zoho với ưu điểm về mức giá phù hợp với các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng email ở mức cơ bản nhất. Ngoài ra, khi tiến hành email đăng nhập giải pháp này người dùng sẽ được sử dụng đầy đủ các tính năng lịch, thêm nhiệm vụ, ghi chú, đánh dấu trang hoặc Streams. Tuy nhiên, một nhược điểm mà phần mềm này đang bị đánh giá thấp hơn so với với Outlook và Gmail chính là giao diện sử dụng chưa đáp ứng mức độ thân thiện với người dùng.

Mỗi dịch vụ email đăng nhập được chúng tôi kể đến trên đây sẽ sở hữu những ưu điểm riêng biệt. Chính vì vậy, nếu người dùng chưa biết lựa chọn giải pháp nào phù hợp thì có thể tham khảo ngay nội dung được chúng tôi gợi ý bên dưới.

Doanh nghiệp nên lựa chọn dịch vụ email đăng nhập nào?

Nếu doanh nghiệp có quy mô nhân sự khoảng dưới 300 thành viên, nhu cầu sử dụng ở mức từ cơ bản đến nâng cao kết hợp cùng khả năng bảo mật dữ liệu an toàn thì email đăng nhập Outlook và Gmail sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Bên cạnh đó, nếu các tổ chức có quy mô nhân sự nhỏ và nhu cầu sử dụng ở mức cơ bản, chi phí đầu tư hạn hẹp thì có thể lựa chọn Zoho Mail.

03 dịch vụ email đăng nhập

Hiện tại MSO đang là đối tác chính thức tại Việt Nam cung cấp các dịch vụ Microsoft 365 hướng đến người dùng doanh nghiệp trong đó có cả email đăng nhập Outlook. Do đó, nếu người dùng đang quan tâm đến dịch vụ này có thể đăng ký nhanh chóng bằng cách click chọn nút ĐĂNG KÝ dưới đây.

Sau khi đăng ký tài khoản thành công, người dùng sẽ nhận được tài khoản bản quyền Outlook bao gồm đầy đủ thông tin email và mật khẩu. Để có thể sử dụng các tính năng có trong phần mềm này, người dùng có thể tham khảo các bước email đăng nhập dưới đây.

Hướng dẫn email đăng nhập Outlook dễ dàng

Outlook là dịch vụ email đăng nhập trên đa dạng các thiết bị bao gồm cả điện thoại và máy tính. Do đó, để hỗ trợ người dùng sử dụng linh hoạt chúng tôi đã chuẩn bị những gợi ý cách đăng nhập trên cả 02 thiết bị này.

Trên điện thoại

Để email đăng nhập Outlook trên điện thoại, người dùng cần tiến hành cài đặt ứng dụng về máy thông qua App Store hoặc CH Play. Sau đó có thể thực hiện các bước đăng nhập như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Outlook khi người dùng đã tải thành công về thiết bị.

outlook trên điện thoại

Bước 2: Một giao diện đăng nhập quen thuộc sẽ hiển thị, tại đây người dùng chỉ cần nhập địa chỉ email đã đăng ký và click chọn Kết nối.

Bước 3: Nhập mật khẩu tài khoản Outlook vào ô trống đang hiển thị trên màn hình sau đó click chọn Đăng nhập.

Bước 4: Hoàn tất.

Chỉ với 04 bước thực hiện trên đây, người dùng đã email đăng nhập Outlook thành công trên thiết bị điện thoại để sử dụng. Tiếp đến, nếu người dùng muốn trải nghiệm công cụ này trên máy tính thì có thể tham khảo các bước thực hiện được chúng tôi gợi ý bên dưới.

Trên máy tính

Với Outlook App người dùng sẽ đăng nhập tương tự như với ứng dụng được cài đặt về thiết bị điện thoại. Tuy nhiên, trong trường hợp người dùng không muốn cài đặt Outlook về máy thì có thể đăng nhập trên nền tảng trực tuyến như sau:

Bước 1: Truy cập địa chỉ https://outlook.live.com/owa/ và tiến hành click chọn ngay vào mục Đăng nhập.

Bước 2: Nhập địa chỉ email vào ô trống hiển thị trên giao diện sau đó click chọn Tiếp theo.

– Bước 3: Nhập mật khẩu tài khoản Microsoft Outlook vào ô trống và click chọn mục Đăng nhập.

đăng nhập outlook máy tính

– Bước 4: Hoàn tất.

Như vậy, người dùng đã email đăng nhập thành công ứng dụng Outlook trên thiết bị máy tính để sử dụng đầy đủ các tính năng từ cơ bản đến nâng cao.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của MSO để giúp người dùng hiểu rõ hơn về các dịch vụ email đăng nhập và đưa ra phương án lựa chọn phù hợp. Nếu cần được chúng tôi hỗ trợ bất cứ vấn đề nào vui lòng liên hệ đến Hotline: 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Remote Desktop Windows 10 – Cách Cài Đặt & Sử Dụng Hiệu Quả

Remote Desktop là một trong những tính năng được sử dụng khá phổ biến ở người dùng Windows 10. Vậy làm thế nào để thiết ...
ứng dụng làm việc trực tuyến với microsoft 365

05+ ứng dụng làm việc trực tuyến hiệu quả với Microsoft 365

Để làm việc trực tuyến hiệu quả, người dùng cần sử dụng hệ thống các ứng dụng hỗ trợ được tích hợp đầy đủ tính ...

Archive mail Outlook là gì? Hướng dẫn cách Archive mail trong Outlook

Archive là một trong những tính năng vô cùng tiện ích trong Outlook để khắc phục khi bộ nhớ lưu trữ bị đầy. Theo dõi ...
07 công cụ của ms office

MS Office là gì? Top 07 công cụ hỗ trợ làm việc hiệu quả

Không chỉ người dùng cá nhân mà các nhân sự trong các doanh nghiệp hiện nay đều sử dụng MS Office để hỗ trợ làm ...
Scroll to Top