So sánh Zoho Workplace & Microsoft 365 – Kiến tạo không gian làm việc trực tuyến

Sau đại dịch Covid-19, mọi người chuyển hướng sang làm việc trực tuyến nhiều hơn. Đi kèm với sự chuyển đổi này là những bộ công cụ ra đời giúp kiến tạo không gian làm việc trên mạng. Hãy cùng MSO so sánh Zoho Workplace & Microsoft 365 xem đâu là giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

Thế nào là không gian làm việc trực tuyến?

Tương tự như nơi làm việc tại văn phòng, không gian làm việc trực tuyến sẽ cho phép bạn giao tiếp và cộng tác nhóm để làm việc, chia sẻ và lưu trữ tệp. Sử dụng các công cụ trực tuyến tại nơi làm việc không chỉ đảm bảo có thể hoàn thành công việc từ xa mà còn giúp nâng cao hiệu quả công việc của bạn. 

So sánh Zoho Workplace & Microsoft 365 - Tìm hiểu tổng quan

Zoho Workplace là gì?

Trước hết, cần tìm hiểu Zoho Workplace là gì để có thể so sánh Zoho Workplace & Microsoft 365. Zoho Workplace là sản phẩm thuộc Zoho Corporation – một công ty phần mềm của Ấn Độ là lựa chọn tốt nhất. Zoho Workplace cung cấp một bộ công cụ hoàn chỉnh để giao tiếp và cộng tác tại nơi làm việc. Bên cạnh đó, nó còn cung cấp bộ ứng dụng văn phòng như Writer, Sheet và Show cùng với các dịch vụ tên miền email tùy chỉnh và dữ liệu đám mây. 

Zoho Workplace cung cấp 3 phiên bản tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng: Chỉ sử dụng email doanh nghiệp Zoho Mail, Standard và Professional.

zoho workplace là gì

So sánh Zoho Workplace & Microsoft 365 về không gian lưu trữ đám mây tại nơi làm việc trực tuyến, cơ cấu hoạt động của nó sẽ hơi khác một chút so với những dịch vụ thông thường. Nó hoạt động dưới dạng bộ nhớ nhóm. Chẳng hạn với gói 10 người dùng, tổng bộ nhớ dùng chung sẽ là 100GB hoặc 1TB (tùy thuộc vào gói bạn đăng ký) và sẽ được chia sẻ cho tất cả người dùng.  

Ngoài ra, Zoho Workplace cũng cung cấp các tùy chọn kết hợp và các kế hoạch được thiết kế riêng dựa trên quy mô tổ chức của bạn. 

Microsoft 365 là gì?

Để có thể so sánh Zoho Workplace & Microsoft 365, cần tìm hiểu thêm Microsoft 365 là gì? Microsoft 365 cung cấp các thiết lập văn phòng với các giải pháp từ xa và lưu trữ đám mây an toàn. Toàn bộ bộ ứng dụng được thiết kế nhằm nâng cao năng suất và hiệu quả công việc. Microsoft 365 có các kế hoạch đa dạng cho từng nhu cầu sử dụng như cá nhân, gia đình và doanh nghiệp.

Microsoft 365 được phân loại thành 3 gói dịch vụ Basic, Standard và Premium. Chúng bao gồm bộ ứng dụng Office như Word, Excel và Powerpoint, cung cấp tên miền riêng, 1TB lưu trữ và chia sẻ, lịch,… Đặc biệt, Microsoft 365 cung cấp các phiên bản ứng dụng Office 365 có thể chạy offline. 

microsoft 365 là gì

So sánh Zoho Workplace & Microsoft 365 - Bảng tính năng

bảng so sánh tính năng

So sánh Zoho Workplace & Microsoft 365 - Giá cả

Cả hai dịch vụ đều cung cấp nhiều gói tùy chọn với mức giá phù hợp với từng nhu cầu của doanh nghiệp. 

>> Bảng giá Zoho Workplace theo các cấp độ doanh nghiệp tại ZHS.vn:

so sanh zoho workplace microsoft 365 3

>> Bảng giá Microsoft 365 tại MSO.vn:

bảng giá microsoft tại mso

Nếu không bàn đến tính năng mà chỉ so sánh giá của dịch vụ trên mỗi người dùng, Zoho Workplace sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí. Hơn nữa, nếu muốn sử dụng dịch vụ cho hơn 300 người dùng, cần phải đăng ký gói cao cấp của Microsoft 365 với chi phí đắt hơn. 

So sánh Zoho Workplace & Microsoft 365 trên phương diện bảo mật

Dữ liệu doanh nghiệp luôn phải được ưu tiên bảo mật tuyệt đối. Xét về phương diện này, cả Zoho Workplace & Microsoft 365 đều được đánh giá cao. Cả hai hãng đề tích hợp hàng loạt các giải pháp bảo mật và đi kèm cam kết.

Dưới góc độ người dùng, các tính năng email không quảng cáo, chống spam, chống lại các mối đe dọa từ thế lực xấu được phát triển tốt. Với vai trò quản trị viên, bạn có thể kiểm soát những tài khoản nhân viên.

Dưới góc độ pháp lý, trong các gói cao cấp của cả Zoho Workplace và Microsoft 365 sẽ cung cấp eDiscovery và sao lưu dữ liệu nhằm phục vụ cho các vấn đề pháp lý, lấy làm bằng chứng trước tòa nếu có tranh chấp xảy ra. Tất cả mọi dữ liệu của bạn được sao lưu hoàn toàn trên đám mây, có thể truy cập và sử dụng trên bất kỳ thiết bị nào. 

So sánh Zoho Workplace & Microsoft 365 - Dịch vụ hỗ trợ khách hàng

Cả Microsoft và Zoho đều luôn luôn trong trạng thái sẵn sàng hỗ trợ khách hàng ngay khi có thể. Tuy nhiên, việc hỗ trợ đôi khi sẽ diễn ra chậm hơn đối với những khách hàng nhỏ lẻ. Vì thế, khi bạn đăng ký qua đối tác trực tiếp của hãng sẽ được giải quyết vấn đề nhanh chóng hơn.

So sánh Zoho Workplace & Microsoft 365 về chính sách dùng thử, Zoho Workplace cung cấp gói dùng thử trong 15 ngày, trong khi đó, Microsoft 365 có gói dùng thử lên tới 30 ngày.

Chắc hẳn giờ đây bạn đã có những căn cứ chắc chắn để so sánh Zoho Workplace & Microsoft 365 rồi đúng không? Nếu bạn có những ý kiến, đánh giá khác về những dịch vụ này, hãy chia sẻ lại ngay dưới phần bình luận! Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Microsoft 365 mà vẫn còn đang phân vân về dịch vụ, hãy nhấc máy lên và gọi tới hotline 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat phía góc phải màn hình, MSO sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc và lựa chọn gói dịch vụ phù hợp cho doanh nghiệp.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Name(Required)

email client

Top 5 email client tốt nhất dành cho macOS 2021

Email đã thực sự trở thành một phần không thể thiếu trong công việc hàng ngày của bất kỳ doanh nghiệp nào. Nếu như bạn ...
05 cách dùng mail 365 outlook

Hướng dẫn 05+ cách dùng mail 365 Outlook cho người mới bắt đầu

Với người dùng lần đầu sử dụng mail 365 Outlook chắc hẳn sẽ có nhiều bỡ ngỡ và chưa bắt nhịp được với cách trải ...
microsoft visual studio

Microsoft Visual Studio là gì? – Công cụ hỗ trợ lập trình website hiệu quả

Bất kể bạn đang là nhân viên lập trình hay đang làm trong công ty liên quan đến lĩnh vực lập trình chắc chắn phải ...
05 mẫu powerpoint đơn giản tinh tế

Tham khảo 05+ mẫu PowerPoint đơn giản tinh tế mới nhất

Rất nhiều người dùng hiện nay tìm kiếm và lựa chọn các mẫu PowerPoint đơn giản tinh tế để sử dụng. Tuy nhiên, không phải ...
Scroll to Top