Math Solver Microsoft – Ứng dụng giải toán đơn giản chỉ sau 1s

Giáo dục luôn là lĩnh vực được chú trọng hàng đầu, do đó việc sử dụng các phần mềm hỗ trợ sẽ là bước tiến mới cho nền giáo dục nước nhà. Ứng dụng Math Solver Microsoft để hỗ trợ bộ môn toán học sẽ là một phương pháp mà các cơ sở giáo dục không thể bỏ qua.

Math Solver Microsoft là gì?

Math Solver Microsoft biết đến là phần mềm hỗ trợ giải toán online được phát hành bởi Microsoft 365. Với ứng dụng này, người dùng có thể giải quyết bài toán dưới nhiều dạng khác nhau như phân tích, đại số, lượng giác, thống kê…

phần mềm microsoft math solver

Khi sử dụng phần mềm này, người dùng chỉ cần đánh bài toán trên ứng dụng hoặc sử dụng máy ảnh chụp đề bài. Tiếp đến, hệ thống sẽ tiếp nhận yêu cầu đề bài và tiến hành định dạng, chuyển gửi lời giải của bài toán. Người dùng sẽ không cần lo lắng khi sử dụng phần mềm này để giải toán, vì toàn bộ những bước làm chi tiết đều được trình bày rõ ràng kết hợp cùng với đồ thị trực quan để dễ dàng quan sát. 

Ngoài ra, phần mềm này cũng được sử dụng với đang dạng các ngôn ngữ và người dùng có thể chuyển đổi bằng cách tìm kiếm mathsolver.microsoft.com/vi khi dùng Tiếng Việt, mathsolver.microsoft.com/en khi dùng Tiếng Anh… tương tự như vậy với ngôn ngữ khác.

Math Solver Microsoft có thể giải quyết được những dạng bài toán nào?

Với phần mềm Math Solver Microsoft, người dùng có thể dễ dàng giải quyết đa dạng các bài toán từ đơn giản đến phức tạp.

giải quyết bài toán

Tiền đại số

Các bài toán tiền đại số hoàn toàn có thể được giải quyết nhanh gọn với phần mềm Math Solver Microsoft. Các bài toán thuộc dạng này có thể kể đến như trung bình, số yếu vị, ước số chung lớn nhất, bội số chung nhỏ nhất, các phép toán theo quy tắc nhân chia trước cộng trừ sau, phân số, hỗn số, nguyên tố, số mũ và căn thức. Với các bài toán dạng này, phần mềm sẽ nhanh chóng đưa ra đáp án với tốc độ nhanh nhất và chính xác nhất. 

Đại số học

Một dạng toán khó hơn so với tiền đại số là đại số học và phần mềm Math Solver Microsoft cũng có thể đưa ra đáp án đúng chỉ sau 1s thao tác. Dạng bài toán này sẽ bao gồm một vài cái tên như kết hợp số hạng đồng dạng, giải một biến hoặc nhiều biến, tính toán thừa số, các phép tính mở rộng, so sánh phân số, phương trình tuyến tính, phương trình bậc hai, các bất đẳng thức, hệ phương trình và ma trận. Với các bài toán này, chỉ cần thao tác nhấn giải là toàn bộ phương pháp giải cùng kết quả và đồ thị trực quan sẽ được xuất hiện. Bằng cách này, người dùng có thể dễ dàng theo dõi và tham khảo công thức áp dụng cho các bài toán tương tự. 

Lượng giác

Ngoài đại số, Math Solver Microsoft còn hỗ trợ giải các bài toán liên quan đến lượng giác nhanh gọn hơn cả. Cho dù là bài toán ước lượng, bài toán đồ thị hay bài toán giải phương trình đều có thể giải quyết chỉ với một vài các bước cơ bản. Tuy nhiên, người dùng cần đặc biệt lưu ý thao tác đề bài trên phần mềm hoặc chụp ảnh lại bài toán phải chính xác để tránh nhầm lẫn và đưa ra kết quả không đúng. 

Giải tích

Cuối cùng là dạng toán giải tích khó nhằn nhất cũng được chinh phục bởi Math Solver Microsoft. Phần mềm này có thể giải quyết các bài toán liên quan đến đạo hàm, tích phân và các bài toán liên quan đến giới hạn. Do đó, giáo viên hoặc học sinh hay sinh viên có thể sử dụng phần mềm này để tham khảo cách thức giải toán và tìm hiểu thêm về phương pháp xử lý nhanh gọn nhất. 

Với phần mềm Math Solver Microsoft, toàn bộ các bài toán từ khó đến dễ đều có thể giải quyết nhanh gọn trong vòng một nốt nhạc. Tiếp đến, hãy cùng tìm hiểu về các tính năng quan trọng mà phần mềm này đang sở hữu.

Tổng hợp 05 tính năng của Math Solver Microsoft

Dưới đây là 05 tính năng đặc biệt của phần mềm Math Solver Microsoft hỗ trợ cho quá trình làm toán của người dùng.

Quét hình ảnh và giải các bài toán

quét và giải bài toán

Tính năng đầu tiên và cũng là một trong những tính năng hữu ích nhất của Math Solver Microsoft chính là khả năng quét hình ảnh để giải các bài toán. Bằng cách đưa camera để quét đề bài sau đó hệ thống sẽ nhận diện bài toán mà người dùng cần giải. Thay vì phải thao tác đánh công thức trên máy tính của nền tảng này, người dùng chỉ cần đưa máy ảnh lại gần đề bài để hoàn tất giúp tiết kiệm thời gian nhanh chóng. Với tính năng này, tốc độ nhận diện và xử lý bài toán chỉ diễn ra trong vòng 1s thực hiện.

Bài giải chi tiết từng bước rõ ràng

giải chi tiết

Ngoài việc đưa ra kết quả chính xác, phần mềm Math Solver Microsoft còn hiển thị lời giải chi tiết với từng bước thực hiện cụ thể. Ngoài ra, người dùng còn xem được các kiến thức chuyên ngành được sử dụng trong bài toán để nắm vững và hiểu sâu hơn về cách giải. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể học thêm được nhiều hướng giải quyết mới áp dụng cho các bài toán tương tự. 

Giải quyết các phép tính khoa học

giải quyết phép toán khoa học

Ngoài các phép tính toán đơn thuần, phần mềm Math Solver Microsoft còn hỗ trợ giải quyết các bài toán khoa học điển hình như lượng giác, đại số, tích phân, xác suất… Tất cả các bài toán này cũng đều được giải quyết nhanh chóng chỉ với một vài các bước thực hiện đơn giản. 

Vẽ đồ thị trực quan

đồ thị trực quan

Ngoài tính năng quét hình ảnh và lời giải chi tiết, khi người dùng sử dụng phần mềm Math Solver Microsoft còn được theo dõi bản đồ trực quan về bài toán được giải. Bằng cách này, người dùng có thể nắm được các mối quan hệ tương quan giữa các giá trị trong bài toán, từ đó hiểu rõ hơn về bài toán và ghi nhớ phương thức giải quyết trong bất kỳ trường hợp nào. 

Hỗ trợ thực hành và học tập

học và thực hành

Cuối cùng là một tính năng hữu ích mà người dùng cũng không thể bỏ qua khi sử dụng Math Solver Microsoft chính là khả năng thực hành và hỗ trợ học tập. Sau khi giải quyết các bài toán với lời giải chi tiết kèm đồ thị, hệ thống sẽ có một vài các gợi ý với tài liệu bổ sung tham khảo và bài toán tương tự để kiểm tra kiến thức mà người dùng học được sau khi giải quyết bài toán đó.

Với những tính năng trên đây, người dùng đã phần nào hiểu được vai trò quan trọng của phần mềm này đối với lĩnh vực giáo dục. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các bước hướng dẫn sử dụng chi tiết về phần mềm này. 

Hướng dẫn sử dụng Math Solver Microsoft giải toán dễ dàng

Người dùng có thể sử dụng Math Solver Microsoft dễ dàng trên PC hoặc điện thoại di động với các nền tảng như Google Chrome, Microsoft Edge… Theo dõi ngay các bước hướng dẫn sử dụng được chúng tôi chuẩn bị dưới đây:

Bước 1: Truy cập địa chỉ – https://mathsolver.microsoft.com/

Bước 2: Nhập bài toán sau đó click chọn Giải.

Lưu ý: Người dùng cần nhập bài toán thông qua nền tảng máy tính đại số, lượng giác, số liệu thống kê, phép tính, các biến số hoặc danh sách trên màn hình hiển thị. 

nhập bài toán

Bước 3: Hiển thị kết quả, click chọn Xem các bước giải pháp nếu người dùng muốn tìm hiểu về các bước giải quyết bài toán.

đáp án lời giải

Bước 4: Ngoài ra, phần mềm Math Solver Microsoft cũng đề xuất cho người dùng những video, khái niệm liên quan cũng như các bài toán tương tự để thực hành. 

gợi ý kiến thức bài toán

Chỉ với 04 bước cơ bản, người dùng đã có thể sử dụng phần mềm tính toán Math Solver Microsoft dễ dàng. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản mà người dùng có thể tham khảo khi sử dụng phần mềm Math Solver Microsoft để giải toán. Trong quá trình trải nghiệm và sử dụng, nếu người dùng có bất cứ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline của MSO 024.9999.7777 để được hỗ trợ. 

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Cách tạo bảng trong access

MS Access là gì? Cách tạo bảng trong Access

Nếu bạn chưa biết cách tạo bảng trong Access, vậy thì hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi. MSO sẽ cung cấp cho ...
microsoft 365

Microsoft 365 tăng giá lên 20% sau một thập kỷ

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 3 năm 2022, Microsoft thông báo Microsoft 365 tăng giá lên 20% sau một thập kỷ ra mắt.
04 vai trò insider business với doanh nghiệp

04+ vai trò của Insider Business với người dùng doanh nghiệp

Với người dùng Microsoft 365 chắc hẳn sẽ nhìn thấy vai trò của Insider Business rõ ràng nhất. Chính vì vậy, hãy cùng tham khảo ...
phần mềm outlook web app

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Outlook Web App mới nhất

Phần mềm Outlook Web App là một trong những ứng dụng email được sử dụng trên nền tảng online. Nếu người dùng vẫn chưa biết ...
Scroll to Top