So sánh WPS Office và Microsoft Office 365 chi tiết nhất

Ngoài bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office 365, mới đây người dùng còn có thể tham khảo sử dụng kết hợp cùng với một công cụ tương tự mang tên WPS Office. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về phần mềm này và có những so sánh để đưa ra lựa chọn phù hợp.

WPS Office là gì?

WPS Office PC được biết đến là bộ công cụ văn phòng cạnh tranh trực tiếp với Office 365 bao gồm các ứng dụng mang tên WPS Document, WPS Spreadsheets và WPS Presentation tương tự như Word, Excel, PowerPoint. Đây được xem là một trong những giải pháp hỗ trợ người dùng làm việc chuyên nghiệp, nâng cao hiệu suất và tối ưu năng suất hơn bao giờ hết.

wps office

Bộ ứng dụng WPS Office có đa dạng các phiên bản online (web), PC sử dụng ở nhiều hệ điều hành Linux, Windows 11, MacOS, Android và iOS. Cho đến thời điểm hiện tại, phần mềm này đã và đang được phát triển với nhiều tính năng hấp dẫn. Do đó, người dùng có thể tham khảo thông qua nội dung được chúng tôi chuẩn bị bên dưới.

05+ tính năng nổi bật WPS Office sở hữu

Nếu người dùng đang đặt ra câu hỏi WPS Office dùng để làm gì? thì hãy cùng tìm lời giải đáp thông qua nội dung sau:

Sử dụng tất cả trong một

sử dụng tất cả trong một

WPS Office giúp người dùng có thể làm việc một cách toàn diện nhất bao gồm toàn bộ các tập tin Word, Excel, PowerPoint được chuyển gửi qua bất cứ nền tảng nào như Outlook, Gmail. Khi đó, công cụ này sẽ sở hữu toàn bộ những tính năng cần thiết để hỗ trợ người dùng làm việc tốt nhất. Bằng cách này, người dùng sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian và chi phí.

Mã hóa và lưu trữ dữ liệu

Dữ liệu trên WPS Office Word, Excel và PowerPoint đều sẽ được mã hóa và lưu trữ một cách an toàn. Đồng thời, phần mềm này cũng hỗ trợ truyền tải dữ liệu nhanh chóng từ PC sang điện thoại và ngược lại. Đặc biệt, người dùng có thể tiến hành cài đặt mật khẩu để bảo vệ những dữ liệu nhạy cảm bằng cách thao tác trực tiếp tại mục cài đặt bảo mật.

Chia sẻ tài liệu dễ dàng

chia sẻ tài liệu

Khi sử dụng WPS Office for PC, người dùng có thể sử dụng thêm tính năng chia sẻ dữ liệu, văn bản và thông tin trên đa dạng các nền tảng khác nhau điển hình như Facebook, Email, Telegram, Whatsapp, Zalo hay Twitter. Bằng cách này, người dùng có thể chia sẻ tới nhiều thành viên khác để cùng làm việc và phát triển ý tưởng.

In ấn dữ liệu nhanh chóng qua Wifi

Với WPS Office, tính năng in ấn tài liệu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi được kết nối trực tiếp với hệ thống Wifi. Người dùng có thể in tài liệu trực tiếp trên ứng dụng chỉ cần kết nối thành công với máy in. Đặc biệt, phần mềm này có thể thao tác in nhanh chóng mà không cần có sự kết hợp bởi bất kỳ thiết bị trung gian nào.

Hỗ trợ làm việc nhóm, cùng chỉnh sửa

WPS Office có khả năng kết nối trực tiếp các thành viên trong cùng một tổ chức để thiết lập cuộc gọi trực tuyến. Khi đó, người dùng có thể chia sẻ cho tất cả những cá nhân hoặc tổ chức chỉ với một mã QR Code. Nếu chấp nhận tham gia, người dùng sẽ được xem hoặc lắng nghe những nội dung trình bày trong cuộc họp nhóm đồng thời chỉnh sửa trên thời gian thực một cách dễ dàng. 

Sau khi đã tìm hiểu về những tính năng mà WPS Office sở hữu, tiếp đến hãy cùng chúng tôi so sánh giải pháp này với phần mềm Microsoft Office 365 để có những nhận định chính xác nhất.

So sánh WPS Office PC với Microsoft Office

Giữa Que Es WPS Office và Microsoft Office chắc chắn sẽ có sự khác biệt ở nhiều phương diện khác nhau. Dưới đây là một vài những đánh giá chi tiết được chúng tôi gợi ý cho người dùng tham khảo.

so sánh wps office và microsoft office

Giao diện sử dụng

WPS Office và Microsoft Office đều sở hữu giao diện sử dụng tương đối đơn giản và dễ dàng thao tác ngay cả với người dùng mới bắt đầu. Tuy nhiên, để đánh giá về thiết kế giao diện Microsoft Office nổi bật hơn cả với màu sắc quen thuộc của bộ ứng dụng Word, Excel, PowerPoint kết hợp với đó là hình khối bắt mắt. Đa phần người dùng sẽ lựa chọn sử dụng Office của Microsoft nhiều hơn vì tính thẩm mỹ và mức độ sử dụng phù hợp ở cả phiên bản App trên máy tính và trình duyệt web.

Tính năng sở hữu

Microsoft Office sở hữu toàn bộ những tính năng mà WPS Office đang có, ngoài ra phần mềm này còn được tích hợp thêm một vài những điểm nổi bật khác. Điển hình nhất là khả năng lưu trữ thông tin tự động, phát hiện các ngôn ngữ, đề xuất chính tả chỉnh sửa, kết nối với các công cụ làm việc khác như Outlook, Teams, OneDrive, SharePoint mà không cần sự hỗ trợ của ứng dụng thứ ba. 

Khả năng kết nối

Cả hai phần mềm WPS Office và Microsoft Office đều có khả năng kết nối sử dụng trên nhiều thiết bị ở đa dạng hệ điều hành. Với ưu điểm này, người dùng có thể trải nghiệm trên bất cứ thiết bị nào. Nếu thiết bị của người dùng có cấu hình thấp và muốn tải bộ ứng dụng về máy thì WPS sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo hơn. Ngoài ra, nếu người dùng muốn sử dụng phiên bản online để không phải tải về thiết bị thì bộ Office 365 của Microsoft sẽ sở hữu điểm cộng này.

Chính sách hỗ trợ

Microsoft cung cấp bộ ứng dụng văn phòng nổi tiếng với nhiều năm kinh nghiệm, do đó chính sách hỗ trợ người dùng chắc chắn sẽ chặt chẽ và đảm bảo tối ưu lợi ích cho người sử dụng. Với WPS Office sẽ rất khó cạnh tranh trên thị trường hiện tại vì sức ảnh hưởng quá lớn của bộ công cụ nổi tiếng Microsoft và những phần mềm phát triển trong tương lai.

Mức giá sử dụng

WPS Office Premium bản quyền sẽ có mức giá thấp hơn so với Office 365 của Microsoft. Do đó, với những người dùng cá nhân hoặc doanh nghiệp bị giới hạn về chi phí và có nhu cầu sử dụng các công cụ làm việc ở mức độ cơ bản nhất. Riêng với các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, cần các công cụ làm việc ở mức độ cao hơn, tần suất cao hơn kết hợp cùng các giải pháp làm việc chuyên nghiệp khác thì Microsoft Office 365 sẽ phù hợp hơn cả. 

Với những thông tin được chúng tôi gợi ý trên đây, người dùng đã có thể tự so sánh được hai phần mềm WPS Office và Microsoft Office 365. Tiếp đến, để hỗ trợ người dùng hiểu rõ hơn về cách sử dụng và cách thức tải của cả hai phần mềm này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua nội dung bên dưới.

Hướng dẫn cách tải WPS Office 365 và Microsoft Office 365

Để tải WPS Office for Windows 10 và Microsoft Office 365 người dùng có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết được chúng tôi gợi ý như sau:

Tải WPS Office

Người dùng có thể tiến hành tải WPS Office trên cả thiết bị máy tính và điện thoại thông minh. 

tải ứng dụng wps office
  • Tải trên máy tính: Người dùng có thể truy cập website của phần mềm để được hướng dẫn tải về áp dụng với từng hệ điều hành riêng biệt.
  • Tải trên điện thoại: Người dùng chỉ cần truy cập CH Play hoặc App Store và tìm kiếm phần mềm với từ khóa WPS Office-PDF, Word, Excel, PPT.

Sau khi tải về thành công, người dùng có thể sử dụng phần mềm này với nhiều ngôn ngữ khác nhau bao gồm cả tiếng Việt.

Trên Microsoft Office 365

Trước khi tiến hành tải phần mềm Microsoft Office 365 bắt buộc người dùng phải đăng ký tài khoản bản quyền. Nếu người dùng chưa có tài khoản chỉ cần click chọn ĐĂNG KÝ NGAY.

Sau khi đã có tài khoản, người dùng có thể tiến hành tải ứng dụng trên điện thoại tương tự như với WPS Office. Còn nếu người dùng muốn cài đặt về thiết bị máy tính để sử dụng thì có thể tham khảo như sau:

Bước 1: Truy cập địa chỉ  – https://www.office.com/ click chọn vào mục Đăng nhập.

Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin yêu cầu bao gồm email, số điện thoại hoặc Skype tiếp đến là mật khẩu đăng nhập sau đó click chọn Đăng nhập.

Bước 3: Truy cập vào mục cài đặt click chọn Cài đặt Office.

Bước 4: Chờ đợi thời gian hệ thống hoàn thành cài đặt về máy.

cài đặt office 365

Bước 5: Hoàn tất.

Nhìn chung, việc tải cả 02 ứng dụng này về thiết bị để sử dụng diễn ra khá đơn giản. Do đó, người dùng có thể tự thực hiện bất cứ lúc nào. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hướng dẫn chi tiết cách sử dụng WPS Office từ cách sign in cho đến thao tác dùng để có cái nhìn so sánh chi tiết với Microsoft Office.

Hướng dẫn sử dụng WPS Office để đánh giá khách quan nhất

Trước khi tìm hiểu về WPS Office cách sử dụng, điều đầu tiên người dùng phải tiến hành login tài khoản sau khi đã cài đặt về thiết bị máy tính. Tiếp đến, hãy cùng tìm hiểu về các bước hướng dẫn sử dụng được chúng tôi thực hiện trên thiết bị Windows 11.

Mở và tạo tài liệu

Khi mở WPS Office, người dùng có thể lựa chọn mở tài liệu sẵn có hoặc tạo một tài liệu mới hoàn toàn. Tiếp đến, phần mềm sẽ có sẵn các mẫu template ở đa dạng các chủ đề khác nhau và người dùng sẽ lựa chọn sử dụng bất kỳ.

tạo và mở tài liệu

Lựa chọn các mẫu chủ đề

Nếu người dùng không muốn sử dụng mẫu cơ bản nhất trên WPS Office có thể thay đổi bằng cách click chọn NewTab. Khi đó, một giao diện sẽ hiện ra tại đây người dùng có thể lựa chọn tùy thích bao gồm cả 03 công cụ soạn thảo, bảng tính và trình chiếu.

Lưu và xuất file PDF trên máy tính

Với WPS Office người dùng có thể trực tiếp xuất sang file PDF bằng cách click vào thanh công cụ hiển thị. Trước tiên, người dùng tiến hành lưu dữ liệu bằng cách click chọn Save, tiếp đến chọn xuất file với Export to PDF.

xuất file pdf

Lưu file trên WPS Cloud

WPS Office 2023 không có chức năng tự động lưu dữ liệu, do đó người dùng cần phải thao tác thủ công bằng cách nhấn vào biểu tượng Save, tiếp đến click chọn Upload to WPS Cloud, chọn vị trí muốn lưu và click chọn Save.

Với những thông tin được chúng tôi gợi ý trên đây, người dùng đã phần nào so sánh được WPS Office với phần mềm Microsoft Office quen thuộc. Nếu người dùng cần hỗ trợ bất cứ vấn đề nào vui lòng liên hệ trực tiếp đến MSO qua số Hotline 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Skype For Business – Giải Pháp Tiện Ích Cho Doanh Nghiệp 4.0

Khi xu hướng giao tiếp, hội họp từ xa đang dần thay thế cho các phương thức truyền thống, thì phần mềm Skype for Business ...
cách lập tài khoản gmail

Cách lập tài khoản Gmail và cuộc chạm trán với Outlook

Bài viết sẽ đưa ra hướng dẫn cách lập tài khoản Gmail nhanh nhất cùng những điểm khác biệt giữa Outlook và Gmail - ứng ...
10 tác vụ cơ bản onenote online

Tổng hợp 10+ tác vụ cơ bản trong Microsoft OneNote online

Có thể nhiều người dùng OneNote online đã lâu nhưng vẫn chưa biết những tác vụ cơ bản mà phần mềm này đang sở hữu. ...
phần mềm outlook web app

Hướng dẫn cách sử dụng Outlook Web App mới nhất

Phần mềm Outlook Web App là một trong những ứng dụng email được sử dụng trên nền tảng online. Nếu người dùng vẫn chưa biết ...
Scroll to Top