Hướng dẫn tạo chữ ký trong Outlook chuyên nghiệp từ A – Z

Outlook là công cụ liên hệ trực tiếp đến khách hàng và đối tác của nhiều doanh nghiệp. Do đó, việc tạo chữ ký trong Outlook thực sự rất cần thiết để thể hiện tính chuyên nghiệp.

Tại sao cần tạo chữ ký Outlook 365?

Email Outlook đang ngày càng được sử dụng phổ biến để phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau như liên hệ với khách hàng, đối tác, gửi tài liệu đến đồng nghiệp, giáo viên… Nếu như bạn để ý, mỗi khi nhận được email của các đơn vị lớn hay những người làm việc lâu năm trong một lĩnh vực nào đó, cuối mỗi email của họ đều xuất hiện một đoạn chữ ký ngắn gọn. Vậy theo bạn, tạo chữ ký trong Outlook để làm gì? 

Tại sao cần tạo chữ ký trong Outlook 365
  • Tạo ấn tượng với người nhận: Khi email của bạn có chữ ký sẽ giống như một danh thiếp để lại. Trong vô vàn các email, chữ ký của bạn sẽ để lại dấu ấn khó phai trong lòng người đọc. 
  • Nhận biết thông tin dễ dàng: Tạo chữ ký trong Outlook sẽ bao gồm các thông tin cơ bản như họ và tên, số điện thoại liên hệ, địa chỉ email và đơn vị công tác…Điều này, vô hình chung sẽ tạo thói quen cho người nhận liên hệ nhanh chóng khi cần. 
  • Xây dựng thương hiệu cá nhân & doanh nghiệp: Tạo nên uy tín và thể hiện tính chuyên nghiệp giúp khách hàng tiến gần hơn đến với doanh nghiệp của bạn. 
  • Phương tiện tiếp cận dễ dàng: Tạo chữ ký trong Outlook 365 thường đi kèm với thông tin Website, Fanpage của doanh nghiệp do đó người nhận có thể dễ dàng truy cập và tìm hiểu thông tin nhanh chóng.

Với những lợi thế này, bạn đã sẵn sàng thay đổi và tạo chữ ký trong Outlook cho riêng mình chưa? Hãy cùng MSO tìm hiểu về những hướng dẫn chi tiết để có thể tạo chữ ký theo đúng phong cách của riêng mình.

Hướng dẫn tạo chữ ký trong Outlook trên web, điện thoại và app

MSO sẽ hướng dẫn bạn tạo chữ ký trong Outlook Office 365 với đa dạng các trình duyệt như web, app trên cả điện thoại và máy tính. Để thực hiện thành công, MSO khuyên bạn nên đăng ký sẵn một tài khoản Microsoft 365 trước đó để có thể dễ dàng đăng nhập và tiến hành tạo chữ ký dễ dàng.

Cách tạo chữ ký trong Outlook trên trình duyệt web

Để có thể tạo chữ ký đơn giản trong Outlook web, bạn có thể tham khảo và thực hiện theo 05 bước được MSO chuẩn bị dưới đây: 

Bước 1: Truy cập theo địa chỉ: https://outlook.office365.com/mail/ 

dang nhap email outlook

Bước 2: Chọn Cài Đặt >> sau đó click Xem tất cả cài đặt Outlook

Cách tạo chữ ký trong Outlook trên trình duyệt Web

Bước 3: Màn hình chuyển sang giao diện mới click chọn Thư >> sau đó chọn Thảo và trả lời

Tạo chữ ký trong Outlook trên web

Bước 4: Click chọn Chữ ký mới >> sau đó điền tạo chữ ký trong Outlook như bạn mong muốn

tao chu ky outlook 10

Bước 5: Chọn Lưu để hoàn tất tạo chữ ký trong Outlook trên web

Những bạn dùng máy Macbook để tạo chữ ký trên Outlook cũng được thực hiện tương tự như vậy. Với 05 bước đơn giản được MSO hướng dẫn phía trên, bạn đã có thể dễ dàng tạo chữ ký trong Outlook cho riêng mình. 

Tạo chữ ký trong app trên máy tính

Ngoài cách tạo chữ ký trong Outlook trên trình duyệt web, bạn cũng có thể tự mình tạo chữ ký trên chính app đã tải về của máy tính với các bước sau đây: 

Bước 1: Tiến hành mở ứng dụng Outlook trên máy tính của bạn 

Các bạn có thể tải app Outlook về máy tính và đăng nhập bằng tài khoản đã được đăng ký bản quyền của Microsoft 365. Trong trường hợp chưa có tài khoản, bạn có thể liên hệ với MSO – 024.9999.7777, với các khách hàng đăng ký Microsoft 365, sẽ được tặng kèm chữ ký email tương ứng với số lượng người dùng.   

Bước 2: Click chọn Tin nhắn mới >> click chọn Chèn >> chọn Tạo chữ ký

tao chu ky trong outlook app may tinh

Bước 3: Nhập toàn bộ thông tin chữ ký mà bạn muốn tạo 

tao chu ky tren outlook 9

Bước 4: Click chọn OK

Chỉ với 04 bước đơn giản, bạn đã tạo chữ ký trong Outlook thành công trên máy tính. Giờ đây, mọi tin nhắn mà bạn gửi cho khách hàng hoặc đối tác đều được kèm theo chữ ký này.

Hướng dẫn cách tạo chữ ký outlook trên điện thoại di động

Bước 1: Đăng nhập tài khoản trên ứng dụng Outlook của điện thoại

Với điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS sẽ tải tại App Store và với điện thoại hệ điều hành Android sẽ tải ứng dụng qua CH Play

Bước 2: Vào phần Cài đặt >> click chọn Chữ ký

tạo chữ ký trong outlook trên điện thoại di động
tao-chu-ky-email-outlook

Bước 3: Điền thông tin chữ ký mà bạn mong muốn

Bước 4: Hoàn tất tạo chữ ký trong Outlook 

Bằng cách đăng nhập nhanh chóng trên ứng dụng của Outlook trên điện thoại, bạn đã có thể dễ dàng tạo chữ ký trong Outlook Office 365. Bằng cách này, bạn có thể quản lý mọi thông tin email của mình qua chính chiếc điện thoại thông minh mà không cần dùng đến máy tính. 

Khi bạn đã tạo chữ ký trong Outlook thành công, sự uy tín và tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp sẽ ngày càng nâng cao đối với khách hàng và đối tác. Tuy nhiên, để thể hiện sự khác biệt, MSO gợi ý cho bạn nên tạo các mẫu chữ ký theo quy chuẩn, đầy đủ thông tin cần thiết và thiết kế đơn giản nhất có thể. Trong trường hợp bạn chưa thể tạo được chữ ký, vui lòng liên hệ trực tiếp với MSO theo số điện thoại 024.9999.7777 để được hỗ trợ đăng ký tài khoản để tiếp tục tạo chữ ký theo yêu cầu. 

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Name(Required)

personal productivity

Personal Productivity công cụ quản lý hiệu suất cá nhân

Trong giai đoạn phát triển như hiện nay, một công cụ quản lý hiệu suất cá nhân hay còn gọi là Personal Productivity sẽ giúp
cài đặt và đăng nhập ms outlook

Hướng dẫn cách cài đặt và đăng nhập MS Outlook trên máy tính

Với người dùng mới, việc cài đặt và đăng nhập sử dụng MS Outlook trên phần mềm máy tính sẽ là bước thực hiện quan

Microsoft Planner là gì và những thông tin cần biết

Để có thể làm việc từ xa hiệu quả bạn có thể tham khảo qua sử dụng Microsoft Planner – công cụ quản lý công
07 cách giải phóng dung lượng

Tổng hợp 07+ cách giải phóng dung lượng máy tính bị đầy

Rất nhiều người dùng hiện nay chỉ biết sử dụng mà không biết cách giải phóng dung lượng khi máy tính bị đầy, đây chính
Scroll to Top