So sánh Power BI Desktop vs Power BI Pro & Premium

Microsoft đã cung cấp đến người dùng rất nhiều gói Power BI, vậy đâu là phiên bản Power BI tốt nhất cho bạn? Theo dõi những so sánh Power BI Desktop vs Power BI Pro & Premium của MSO ngay trong bài viết này để có thể lựa chọn gói Power BI phù hợp với bạn nhé.

Power BI Desktop là gì?

Power BI Desktop là một ứng dụng Power BI miễn phí được cung cấp bởi Microsoft. Nó được thiết kế để giúp người dùng có thể kết nối, chuyển đổi và trực quan hóa các dữ liệu. Với Power BI Desktop, người dùng có thể tạo ra các biểu đồ báo cáo và bảng điều khiển tương tác từ nhiều nguồn dữ liệu khác nhau.

Power BI Desktop
Power BI Desktop

Với một giao diện thân thiện với người dùng và gồm có các công cụ phân tích dữ liệu mạnh mẽ, Power BI Desktop không chỉ giúp người dùng xây dựng được các mô hình dữ liệu mà còn có thể thiết kế báo cáo và các biểu đồ trực quan. Điều này giúp cho việc phân tích dữ liệu của người dùng trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Power BI Desktop cũng có thể tích hợp với các dịch vụ khác của Microsoft 365 và các nguồn dữ liệu đa dạng từ các bên thứ ba, tạo ra môi trường làm việc linh hoạt cho người dùng. Điều này giúp mang lại khả năng phân tích dữ liệu linh hoạt và mở rộng cho người dùng. 

Đặc biệt, Power BI Desktop còn cung cấp khả năng phân tích dữ liệu thông minh với sự kết hợp các tính năng như trí tuệ nhân tạo (AI) và học máy, giúp người dùng có thể đưa ra các quyết định dựa trên dữ liệu một cách chính xác và nhanh chóng nhất.

Power BI Pro là gì?

Power BI Pro là một phiên bản nâng cao của Power BI, công cụ giúp người dùng phân tích và trực quan hóa dữ liệu. Khi sử dụng phiên bản này người dùng không chỉ có thể xây dựng các báo cáo và các trang tổng quan mà còn có khả năng chia sẻ và cộng tác với những người dùng khác trong tổ chức.

Power BI Pro
Power BI Pro

Với Power BI Pro, người dùng có thể truy cập vào các báo cáo đã tạo và các báo cáo được chia sẻ từ người khác, môi trường làm việc với dung lượng cao và tận dụng các tính năng phân tích hiện đại. Phiên bản Power BI này cũng hỗ trợ người dùng kết nối và xử lý dữ liệu, xây dựng mô hình và lập các biểu đồ số liệu một cách đầy đủ và chính xác nhất.

Power BI Pro giúp người dùng tự do trình bày dữ liệu theo cách linh hoạt và sáng tạo, đồng thời đảm bảo an ninh và bảo mật thông tin cho người dùng khi chia sẻ trong nội bộ tổ chức và doanh nghiệp mình.

Power BI Premium là gì?

Power BI Premium là một phiên bản cao cấp nhất của dịch vụ phân tích dữ liệu Power BI từ Microsoft. Công cụ này cung cấp cho người dùng năng lực tính toán, lưu trữ dữ liệu và tạo các báo cáo mạnh mẽ hơn so với các phiên bản Power BI khác.

Với Power BI Premium, người dùng có thể tận hưởng dung lượng dữ liệu lớn hơn, lên đến 100TB và hiệu suất cao hơn. Phần mềm này cũng cung cấp quyền truy cập vào các API đặc biệt và những ứng dụng khác để tích hợp dữ liệu sâu. Ngoài ra, Power BI Premium cũng cung cấp khả năng làm mới dữ liệu lên đến 48 lần mỗi ngày và hỗ trợ các báo cáo phân trang, tính năng AI và tối ưu hóa việc tổng hợp dựa trên sử dụng dữ liệu.

Tất cả những điều trên đây đã giúp cho Power BI Premium trở thành một sự lựa chọn lý tưởng cho các tổ chức lớn có nhu cầu phân tích dữ liệu với quy mô lớn, nhu cầu bảo mật và tuân thủ cấp doanh nghiệp lớn.

So sánh Power BI Desktop vs Power BI Pro & Premium

Dưới đây là bảng so sánh giữa Power BI Desktop, Power BI Pro và Premium của MSO, bạn hãy theo dõi để có cái nhìn cụ thể và trực quan hơn về những phiên bản này nhé:

 Power BI miễn phíPower BI ProPower BI PremiumPower BI Premium theo dung lượng
Giá sản phẩmMiễn phí

299.000 VNĐ/tháng 

hoặc

2.990.000 VNĐ/năm

599.000 VNĐ/tháng

hoăc

5.890.000 VNĐ/năm

Liên hệ MSO để có giá ưu đãi nhất
Quyền truy cập trên các thiết bị, bao gồm cả thiết bị di động
Xuất bản báo cáo Power BI để chia sẻ và cộng tác
Báo cáo được phân trang (RDL)
Báo cáo ngay tại chỗ với Máy chủ Báo cáo Power BI
Bộ lưu trữ OneLake/BCDR, bộ đệm OneLake và kết nối mạng
Tất cả người dùng có thể sử dụng nội dung Power BI mà không cần giấy phép trả phí cho mỗi người dùng
Giới hạn dung lượng bộ nhớ mô hình 1GB100GB100TB
Tích hợp AI nâng cao, luồng dữ liệu, bảng dữ liệu và đọc/ghi điểm cuối XMLA
Bảo mật và mã hóa dữ liệu

Trên đây là những thông tin so sánh của chúng tôi về tính năng của các phiên bản Power BI Desktop, Power BI Pro và Premium. Từ đó giúp bạn có thông tin tổng quan để lựa chọn một phiên bản phù hợp nhất với mình.

Power BI Desktop vs Power BI Pro & Premium, nên chọn loại nào?

Để có được lựa chọn tốt nhất giữa Power BI Desktop, Power BI Pro và Premium, bạn cần phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của tổ chức và doanh nghiệp của bạn, vì mỗi phiên bản lại có những tính năng và ưu điểm riêng, mang đến cho người dùng những lợi ích khác nhau. Dựa vào các nhu cầu cụ thể về từ tính năng, chi phí và các yêu cầu liên quan, từ đó bạn mới có thể đưa ra quyết định lựa chọn phiên bản Power BI phù hợp nhất.

So sánh Power BI Desktop vs Power BI Pro & Premium
So sánh Power BI Desktop vs Power BI Pro & Premium
  • Power BI Desktop: Đây là một phiên bản ứng dụng Power BI miễn phí, cho phép bạn kết nối, mô hình và trực quan hóa dữ liệu của mình. 
  • Power BI Pro: Là một phiên bản cho phép bạn khả năng xuất bản, chia sẻ báo cáo và cộng tác với người khác trong tổ chức, giúp người dùng có thể dễ dàng làm việc hơn. 
  • Power BI Premium: Là một phiên bản phù hợp với các tổ chức lớn với nhu cầu xử lý và phân phối dữ liệu rộng lớn. Ngoài ra, phiên bản này cung cấp thêm cho người dùng dung lượng bộ nhớ cùng hiệu suất làm việc nâng cao hơn.

Với những thông tin tư vấn trên đây của chúng tôi, bạn đã có thể đưa ra sự lựa chọn một phiên bản Power BI phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình rồi đó.

Vậy mua Power BI ở đâu để đảm bảo có độ uy tín cao nhất? Theo dõi ngay nội dung tiếp theo đây của chúng tôi để có thể giải đáp cho câu hỏi này nhé!

Mua Power BI bản quyền chính hãng, uy tín tại MSO

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để có được giải pháp phân tích dữ liệu Power BI mạnh mẽ, uy tín và đáng tin cậy nhất. Thì MSO chính là một sự lựa chọn phù hợp và lý tưởng dành cho bạn.

Mua Power BI Pro và Power BI Premium trên MSO
Mua Power BI Pro và Power BI Premium trên MSO

Tại MSO, bạn sẽ được cung cấp các gói dịch vụ bản quyền trực tiếp từ nhà sản xuất Microsof, bạn gồm những gói dịch vụ Power BI Pro và Pro BI Premium. Giúp bạn nhanh chóng làm việc với các dữ liệu và tạo ra những bản báo cáo tuyệt vời nhất.

Với những gói Power BI được cung cấp từ MSO, bạn có thể an tâm về độ uy tín và chất lượng, bởi vì chúng tôi là đối tác trực tiếp hàng đầu của Microsoft tại Việt Nam. Đảm bảo mang đến cho bạn những dịch vụ Microsoft 365 bản quyền, chính hãng và có các giấy phép sử dụng.

Ngoài ra, MSO còn có những dịch vụ tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật nhiệt tình, nhanh chóng, bạn sẽ được hỗ trợ 24/7. Cùng với phương thức thanh toán và chính sách bảo hành linh hoạt, đảm bảo cho bạn có được một sự trải nghiệm tuyệt vời nhất, giúp bạn nhanh chóng được sử dụng các dịch vụ của Microsoft 365.

Với những yếu tố trên, MSO sẽ là một sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn trong việc đăng ký và sử dụng phần mềm Power BI. Hãy nhanh chân ghé đến MSO, để không phải bỏ lỡ các cơ hội nhận về những ưu đãi tuyệt vời nhất.

 

Lời kết

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những thông tin so sánh Power BI Desktop vs Power BI Pro & Premium, giúp bạn có thể lựa chọn cho mình một phiên bản Power BI phù hợp nhất. Nếu có nhu cầu đăng ký và sử dụng Power BI, bạn có thể liên hệ với MSO quá số Hotline: 024.9999.7777 để được tư vấn thêm nhé.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

microsoft 365 va office 2021

Sự kết hợp tuyệt vời giữa Microsoft 365 và Office 2021

Mới đây, Microsoft đã công bố thêm một số thông tin chi tiết về những gì người tiêu dùng, học sinh sinh viên và doanh ...
hướng dẫn đăng ký email công ty

Hướng dẫn đăng ký email công ty Outlook theo địa chỉ tên miền riêng

Sử dụng email cá nhân tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hại dành cho doanh nghiệp, chính vì vậy người dùng nên đăng ký email ...
Microsoft và chat gpt

Copilot Và ChatGPT – Liệu Copilot Có “Thắng” ChatGPT?

Microsoft Copilot và ChatGPT là hai nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) được nghiên cứu và phát triển với mục tiêu hỗ ...
Intune là gì? Tổng hợp những điều cần biết về Intune

Intune là gì? Tổng hợp thông tin mới nhất Intune 2022

Doanh nghiệp muốn phát triển bền vững cần đến sự hỗ trợ của Intune. Vậy Intune là gì? Và lợi ích của tính năng này ...
Lên đầu trang