Tư vấn cách chọn mua Power BI phù hợp và uy tín nhất

Power BI là công cụ phân tích dữ liệu có nhiều ưu điểm. Nhưng làm cách nào để mua Power BI an toàn và hiệu quả nhất. Trong bài viết này, MSO sẽ cung cấp đến bạn những thông tin chi tiết, để giúp đưa ra các quyết định thông minh nhất khi mua các gói Power BI bản quyền đó nhé.

Power BI là gì?

Power BI là một công cụ phân tích dữ liệu mạnh mẽ, được sản xuất từ Microsoft để cung cấp cho người dùng những khả năng phân tích dữ liệu, trực quan hóa dữ liệu thành những báo cáo thông minh và chia sẻ chúng với nhiều người dùng khác trong tổ chức và các đối tác. Giúp quá trình cộng tác được diễn ra mượt mà, nâng cao hiệu suất công việc và đưa ra được những quyết định chính xác dựa trên nhiều nguồn dữ liệu khác nhau.

Lợi ích khi sử dụng Power BI

Power BI mang lại nhiều lợi ích cho cá nhân, doanh nghiệp và các tổ chức, cụ thể như:

 • Phân tích dữ liệu, tạo báo cáo và đưa ra quyết định kinh doanh. 
 • Tạo hình ảnh trực quan thông minh từ nhiều nguồn dữ liệu, giúp người dùng dễ dàng theo dõi, hiểu và phân tích các dữ liệu, từ đó hỗ trợ cho việc đưa ra các quyết định quan trọng. 
 • Giúp người dùng tạo báo cáo tùy chỉnh một cách nhanh chóng và sử dụng ngôn ngữ tự nhiên để truy vấn, giảm bớt việc phải sử dụng ngôn ngữ truy vấn phức tạp. 
 • Power BI cho phép người dùng truy cập từ nhiều nền tảng và thiết bị khác nhau, giúp tăng cường tính linh hoạt và thuận tiện sử dụng cho người dùng.
 • Có tính năng bảo mật liên tục được cải thiện, giúp đảm bảo an toàn và bảo mật  thông tin cho mọi người dùng.

So sánh những phiên bản Power BI

Hiện tại có 3 phiên bản Power gồm có phiên bản Power BI Free, Power BI Pro, Power BI Premium và Power BI Premium theo dung lượng. Mỗi phiên bản lại có những tính năng, ưu điểm và hạn chế nhất định. Cùng với MSO phân tích cụ thể qua bảng so sánh dưới đây nhé:

 Power BI miễn phíPower BI ProPower BI Premium Per UserPower BI Premium Per Capacity
Giá sản phẩmMiễn phí299.000 đ/tháng hoặc
2.990.000đ/năm
599.000đ/tháng  hoăc
5.890.000đ/năm
Liên hệ MSO để có giá ưu đãi nhất
Quyền truy cập trên các thiết bị, bao gồm cả thiết bị di động
Xuất bản báo cáo Power BI để chia sẻ và cộng tácKhông cóKhông có
Báo cáo được phân trang (RDL)Không cóKhông có
Báo cáo tại chỗ với Máy chủ Báo cáo Power BIKhông cóKhông cóKhông có
Bộ lưu trữ OneLake/BCDR, bộ đệm OneLake và kết nối mạngKhông cóKhông cóKhông có
Tất cả người dùng có thể sử dụng nội dung Power BI mà không cần giấy phép trả phí cho mỗi người dùngKhông cóKhông cóKhông có
Giới hạn dung lượng bộ nhớ mô hình 1GB100TBBộ nhớ PBI 100TB
Tích hợp AI nâng cao, luồng dữ liệu, bảng dữ liệu và đọc/ghi điểm cuối XMLAKhông cóKhông có
Bảo mật và mã hóa dữ liệu

Với những phân tích và so sánh của MSO về những phiên bản Power BI, giúp cho bạn có cái nhìn trực quan về các phiên bản này. Theo dõi thêm những thông tin dưới đây để lựa chọn và mua được phần mềm Power BI bản quyền đúng với nhu cầu sử dụng bạn nhé.

Tư vấn xác định nhu cầu sử dụng Power Bi cho các bộ phận trong doanh nghiệp

Power BI là một công cụ mạnh mẽ giúp các doanh nghiệp phân tích và hiển thị dữ liệu, từ đó đưa ra quyết định kinh doanh thông minh hơn. Tuy nhiên, trong doanh nghiệp, mỗi bộ phận lại có những yêu cầu về báo cáo khác nhau. Nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách xác định nhu cầu sử dụng Power BI cho từng bộ phận trong doanh nghiệp.

Power BI cho bộ phận kinh doanh của doanh nghiệp

Đối với bộ phận kinh doanh, thường xuyên phải phân tích các dữ liệu phức tạp thì Power BI là sẽ một công cụ mạnh mẽ giúp cho bộ phận này hiểu rõ hơn về dữ liệu. Giúp có thể đưa ra những quyết định thông minh hơn thông qua việc phân tích và trực quan hóa dữ liệu. 

Với Power BI, bộ phận kinh doanh có thể tạo ra các bảng điều khiển và báo cáo chi tiết, giúp theo dõi hiệu suất kinh doanh, quản lý tài chính, tối ưu hóa chuỗi cung ứng và phân tích hành vi khách hàng. Đặc biệt, việc sử dụng Power BI cũng giúp phân phối nội dung sản phẩm người dùng một cách hiệu quả hơn. 

Power BI cho bộ phận kinh doanh của doanh nghiệp
Power BI cho bộ phận kinh doanh của doanh nghiệp

Ngoài ra, Power BI còn hỗ trợ kết nối với nhiều nguồn dữ liệu khác nhau, từ CRM, ERP cho đến các bảng tính Excel, giúp tạo ra các báo cáo dữ liệu từ nhiều nguồn một cách toàn diện và chính xác hơn.

Power BI cho bộ phận tài chính, kế toán

Power BI có thể giúp cho bộ phận tài chính, kế toán của doanh nghiệp hiểu sâu hơn về dữ liệu tài chính và quản lý tài chính hiệu quả hơn. Với khả năng tích hợp dữ liệu từ nhiều hệ thống khác nhau, Power BI cung cấp cho bộ phận này một cái nhìn tổng quan và đầy đủ về tình hình tài chính của công ty.

Với các bảng điều khiển dashboard trong Power BI, cho phép bạn theo dõi các chỉ số và KPI liên quan đến tài chính, giúp bạn lập kế hoạch quản lý vốn và dòng tiền một cách chính xác và hiệu quả. Ngoài ra, Power BI còn hỗ trợ việc phân tích xu hướng, lập kế hoạch kịch bản dự báo, giúp cải thiện khả năng ra quyết định chiến lược tài chính.

Power BI cho bộ phận nhân sự

Power BI cũng là một công cụ hữu ích cho bộ phận nhân sự trong các doanh nghiệp, để giúp bộ phận này quản lý và phân tích dữ liệu nhân sự.

Với khả năng tạo dashboard hiển thị các chỉ số KPIs cho từng phòng ban, Power BI giúp bộ phận nhân sự có được cái nhìn tổng quan về tình hình nhân sự, từ đó giúp đưa ra các quyết định chiến lược và cải thiện hiệu quả làm việc của nhân sự trong toàn doanh nghiệp. Ngoài ra, các báo cáo còn giúp bộ phận này nắm bắt được thông tin về nhân sự mới, nhân viên hiện tại và các nhân viên cũ của công ty, giúp phát hiện ra xu hướng và cải thiện chiến lược tuyển dụng. 

Ngoài ra, trong Power BI còn có các mẫu báo cáo miễn phí dành riêng cho việc quản lý nhân sự, giúp bạn dễ dàng bắt đầu mà không cần phải tạo báo cáo từ những bước đầu. 

Tư vấn chọn mua Power BI phù hợp

Những lưu ý cơ bản mà bạn không thể bỏ qua khi chọn đi mua Power BI:

Những lưu ý khi mua Power BI
Những lưu ý khi mua Power BI

Đầu tiên, xác định rõ mục tiêu sử dụng Power BI của bạn là gì, để sử dụng phiên bản Power BI phù hợp nhất, vì mỗi phiên bản khác nhau sẽ cung cấp các tính năng và giá cả khác nhau.

 • Nếu bạn muốn sử dụng Power Bi cho việc phân tích dữ liệu cá nhân và tạo báo cáo mà không cần chia sẻ trực tuyến, vậy thì Power BI Desktop sẽ là lựa chọn phù hợp nhất với bạn. 
 • Nếu bạn cần chia sẻ báo cáo và cộng tác với những người trong cùng tổ chức, Power BI Pro sẽ là lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần phải chi trả chi phí đăng ký hàng tháng nếu sử dụng gói này.
 • Đối với các doanh nghiệp lớn cần đến hiệu suất và dung lượng lưu trữ dữ liệu lớn, thì Power BI Premium sẽ cung cấp đầy đủ tính năng mở rộng phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Thứ hai, bạn cần lưu ý đến việc lựa chọn nơi cung cấp phần mềm uy tín, để có thể chọn mua Power BI có bản quyền chính hãng và chất lượng.

Thứ ba, tham khảo thêm những người có kinh nghiệm làm việc với phần mềm Power BI để có được sự lựa chọn tốt và phù hợp nhất cho nhu cầu của mình.

Với những tư vấn chi tiết của chúng tôi trên đây, bạn có thể áp dụng để lựa chọn và mua Power BI sao cho phù hợp với nhu cầu của mình nhất.

Tư vấn chọn mua License phù hợp với Power BI Pro và Power BI Premium

Để sử dụng Power BI một cách hiệu quả nhất, người dùng cũng cần phải quan tâm đến các License. Để quyết định lựa chọn License phù hợp, bạn cần xem xét về quy mô và nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp mình như số lượng người dùng, dung lượng lưu trữ,…

Khi chọn mua license cho Power BI Pro, bạn cần phải xem xét nhu cầu cụ thể của tổ chức hay cá nhân. Power BI Pro sẽ cho phép bạn xuất bản và chia sẻ báo cáo Power BI, cũng như xem các nội dung trên Power BI của tổ chức. Power BI Pro phù hợp cho cá nhân hay đại đa số các doanh nghiệp và tổ chức có quy mô nhỏ.

Khi lựa chọn giấy phép Power BI Premium, bạn sẽ có hai lựa chọn là Power BI Premium Per User và Power BI Premium Per Capacity.

 • Power BI Premium Per User có tất cả tính năng của Power BI Pro, cùng với khả năng truy cập vào các mô hình kích thước lớn hơn, làm mới dữ liệu thường xuyên hơn và các tính năng khác. Gói Power BI Premium Per User rất phù hợp cho các doanh nghiệp và tổ chức có quy mô lớn.
 • Đối với Power BI Premium Per Capacity, nó cho phép bạn truy cập vào Microsoft Fabric trong một trải nghiệm sản phẩm thống nhất, sử dụng cùng một dung lượng tính toán và lưu trữ. Power BI Premium Per Capacity thường phù hợp với những doanh nghiệp có quy mô cực lớn.

Mua Power BI ở đâu uy tín

Để mua Power BI bản quyền uy tín nhất, bạn có thể lựa chọn tới MSO, một thương hiệu thuộc HVN Group – đối tác cấp cao của Microsoft tại Việt Nam, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp các giải pháp chuyển đổi số cho nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ tại Việt Nam. 

Lý do nên chọn MSO để mua Power BI
Lý do nên chọn MSO để mua Power BI

Khi mua Power BI tại đây, MSO cam kết cho khách hàng những điều sau:

 • MSO cung cấp các gói Microsoft 365 cung cấp cho tất cả những gói Power BI cho mọi quy mô doanh nghiệp khác nhau, điều này cũng có nghĩa MSO sẽ tư vấn cho bạn những gói mua Power BI phù hợp nhất.
 • Được cấp giấy phép sử dụng Power BI bản quyền trực tiếp từ Microsoft. Đảm bảo cho bạn được mua Power BI với những gói bản quyền, chính hãng.
 • Cung cấp dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật 24/7 tốt nhất, giúp bạn có được những trải nghiệm mượt mà với phần mềm Power BI.
 • Hỗ trợ thanh toán với nhiều hình thức khác nhau, giúp bạn có thể mua Power BI một cách dễ dàng và thuận tiện.

Khi mua các gói Power BI bản quyền tại MSO, chúng tôi đảm bảo rằng bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ mua Power BI uy tín và chất lượng, giúp bạn nhanh chóng được trải nghiệm những tính năng tuyệt vời của Power BI.

Hướng dẫn mua Power BI bản quyền trên MSO

Sau khi lựa chọn được gói Power BI bạn muốn sử dụng, bạn hãy thực hiện những bước dưới đây để có thể đăng ký mua Power BI bản quyền từ MSO:

 • Bước 1: Truy cập nhanh vào đường link dưới đây để đăng ký mua Power BI trên MSO:
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin của bạn theo yêu cầu vào form liên hệ như hình dưới đây: 
Đăng ký mua Power BI bản quyền trên MSO
Đăng ký mua Power BI bản quyền trên MSO
 • Bước 3: Nhấn Submit và đợi nhân viên của MSO liên hệ tư vấn cho bạn ngay.

.

Lời kết

Trên đây là những thông tin tư vấn mua Power BI chi tiết của MSO dành cho bạn, mong rằng thông qua bài viết này, bạn có thể lựa chọn và mua các gói Power BI phù hợp theo nhu cầu của mình nhất nhé. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến phần mềm Power BI, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ qua số Hotline: 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

khắc phục outlook không nhận email

Bật mí 5+ cách để khắc phục lỗi Outlook không nhận được mail

Nếu người dùng đang sử dụng bình thường mà Outlook không nhận được mail thì rất có thể đã gặp phải sự cố không mong ...
Rủi ro tạo email không cần số điện thoại trên Google - Giải pháp là gì?

Tất tần tật 05 lưu ý quan trọng khi Mail Outlook bị đầy

Để gia tăng tính nhận diện thương hiệu, hiện nay cá nhân và tổ chức đa phần đều có xu hướng sử dụng Mail Outlook ...
sử dụng sharepoint

Hướng dẫn sử dụng SharePoint chi tiết từ A-Z cho người mới

SharePoint là một ứng dụng quản lý nội bộ, giúp người dùng có thể quản lý tài liệu và làm việc nhóm hiệu quả. Tham ...
bảo mật dữ liệu

Bảo mật dữ liệu – 08 công nghệ bảo mật dữ liệu an toàn

Bảo mật dữ liệu đã và đang là vấn đề nhức đối khiến nhiều doanh nghiệp chịu ảnh hưởng lớn trong quá trình hoạt động. ...
Lên đầu trang