PowerPoint 365 download như thế nào? Tổng hợp thông tin cơ bản

PowerPoint là một công cụ được sử dụng để tạo bản thuyết trình, báo cáo công việc… cho hầu hết người dùng từ học sinh, sinh viên cho đến nhân viên văn phòng. Vậy PowerPoint 365 download như thế nào?

PowerPoint 365 là gì?

Trước khi tìm hiểu về PowerPoint 365 download, người dùng cần nắm được sơ lược về khái niệm và thông tin cơ bản liên quan đến chủ đề này. 

PowerPoint là một trong những công cụ không thể thiếu thuộc bộ ứng dụng Office 365 của Microsoft. Phần mềm này được sử dụng chủ yếu để tạo nên các bản trình chiếu phục vụ cho nhu cầu thuyết trình và báo cáo công việc hằng ngày của học sinh, sinh viên cho đến nhân viên văn phòng. 

powerpoint 365 là gì?

PowerPoint 365 có lịch sử phát triển với phiên bản đầu tiên có tên gọi là “Presenter” được sử dụng dành riêng cho máy tính. Cho đến những năm 1987 công cụ này mới được đổi tên thành PowerPoint và trở thành đơn vị kinh doanh đồ họa tuyệt vời của Microsoft. Tính đến thời điểm hiện tại, tên gọi này vẫn được giữ nguyên nhưng phần mềm được phát triển hơn với 2 phiên bản online và offline. 

Một công cụ Microsoft 365 PowerPoint có cấu trúc như thế nào?

Một phần mềm PowerPoint 365 sẽ có cấu trúc bao gồm 02 thành phần chính: 

Giao diện chính

Tại giao diện chính người dùng có thể dễ dàng nhìn thấy theo các phần mục sử dụng riêng biệt vớiP

giao diện chính của powerpoint
 • Overview cửa sổ chứa tất cả các trang trình chiếu của bạn đã và đang thực hiện.
 • Mục hiển thị chính của trang slide mà bạn đang theo dõi.
 • Mục ghi chú từng slide để bạn dễ dàng nhận biết và thay đổi.
 • Hệ thống nút điều chỉnh trạng thái hiển thị, trình bày trang chiếu và thao tác thay đổi kích thước phóng to thu nhỏ.

Giao diện điều khiển và chứa lệnh

Khu vực điều khiển các phiên bản slide chính sẽ xuất hiện ở trên cùng của PowerPoint 365, do đó người dùng có thể thao tác thay đổi bất cứ lúc nào.

giao diện với nút lệnh PowerPoint 365 download
 • Thanh tiêu đề để hiển thị tên của bản slide mà bạn đang thực hiện.
 • Thanh Ribbon nằm ngay bên dưới thanh tiêu đề và chứa các thẻ lệnh cơ bản.
 • Menu Tệp nơi để người dùng thao tác lưu trữ, in ấn và tạo file tài liệu mới.
 • Hệ thống nút điều khiển trên thanh tiêu đề ở góc trên cùng bên phải bao gồm thu nhỏ, phóng to và tắt cửa sổ.
 • Thanh công cụ điều khiển các nút lệnh đặc biệt như Save, Undo, Redo. 

Office 365 PowerPoint bao gồm những công dụng nào?

Trên công cụ PowerPoint sẽ có đa dạng các khổ giấy khác nhau để người dùng có thể dễ dàng lựa chọn và sử dụng như A3, A4… Dưới đây là 06 công dụng mà người dùng nhất định không thể bỏ qua khi PowerPoint 365 download thành công.

công cụ có trong powerpoint
 • Công cụ chuyển đổi font chữ: Tại đây, người dùng có thể thỏa sức lựa chọn font chữ từ không chân cho đến có chân phù hợp với nhu cầu sử dụng. 
 • Công cụ sao chép hiệu ứng: Chỉ với một vài các thao tác là bạn đã có thể sử dụng hiệu ứng cho một vài các trang slide theo mong muốn.
 • Công cụ tạo ghi chú: Chèn quá nhiều nội dung lên slide sẽ khiến người xem cảm thấy khó chịu và không nâng cao tính chuyên nghiệp, chính vì vậy bạn nên sử dụng công cụ ghi chú của Microsoft PowerPoint Office 365 để lưu trữ các nội dung mà bạn muốn trình bày.
 • Công cụ chấm màu Eyedropper: Tìm ra mã màu trong một bức ảnh mà bạn sử dụng để tạo sự đồng nhất cho cả bài thuyết trình.
 • Công cụ xóa nền: Chỉ với PowerPoint bạn có thể thao tác xóa phông nền hình ảnh bằng cách sử dụng Remove Background không thua kém gì so với phần mềm chỉnh ảnh khác.
 • Công cụ căn chỉnh chữ: Sử dụng Smart Guides để dễ dàng căn chỉnh text có khoảng cách đều nhau và thẳng lề.

Với tất cả các công dụng đặc biệt trên, người dùng nên tự mình trải nghiệm khi Download office 365 PowerPoint về thiết bị. 

Các tính năng nổi bật khi download Powerpoint 365

Nếu như bạn vẫn nghĩ rằng PowerPoint chỉ là một phần mềm trình chiếu cơ bản thì chắc hẳn bạn chưa biết đến các tính năng nổi bật mà công cụ này đang sở hữu.

tính năng của powerpoint

Làm nổi bật thông tin

Để tạo sự hấp dẫn cho phần trình bày và khiến người xem cảm thấy thú vị hơn bạn nên sử dụng thêm tính năng làm nổi bật một trong Microsoft Office 365 PowerPoint. Khi đó, bạn chỉ cần lựa chọn các trang trình bày mà bạn muốn làm nổi bật và hệ thống sẽ tự động tạo nên một trang trình bày làm menu cho tất cả các trang khác. 

Chuyển đổi slide theo Morph

Đây là một hình thức chuyển đổi slide mới được Microsoft phát triển với nhận dạng theo vòng tròn tức là toàn bộ nội dung sẽ được thay đổi kích thước trong quá trình chuyển đổi. Bằng cách này, bài thuyết trình của bạn sẽ trở nên trơn tru và liền mạch hơn bao giờ hết. 

Đa dạng các mẫu thiết kế

Kể cả khi bạn sử dụng Office 365 PowerPoint online hay offline đều có thể sử dụng các mẫu có sẵn với đa dạng các chủ đề. Bạn chỉ cần thao tác chèn một nội dung bất kỳ, hệ thống sẽ lập tức nhận diện và tự động gợi ý tạo ra bản thiết kế để bạn lựa chọn. 

Dễ dàng liên kết slide khác bằng Slide hyperlink

Bằng cách sử dụng tính năng này, người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi sang trang trình chiếu khác. Do đó, toàn bộ bài thuyết trình của bạn sẽ được liên kết và tạo nên một thể thống nhất, hoàn chỉnh. 

Ngoài các tính năng đặc biệt trên, khi download PowerPoint còn được trải nghiệm đa dạng các ứng dụng khác như Office 365 với Excel, Word, Outlook, Microsoft Teams, OneDrive trên cả online và offline theo gói đăng ký phù hợp.

Hướng dẫn thực hiện PowerPoint 365 download nhanh chóng

download powerpoint

Trước khi tiến hành download PowerPoint 365, người dùng cần mua bản quyền công cụ để có thể sử dụng hết toàn bộ tính năng mà nhà sản xuất phát hành. Để có thể đăng ký và nhận được hướng dẫn download PowerPoint from Office 365 nhanh chóng nhất vui lòng chọn đăng ký tại đây.

Sau khi đã có tài khoản đăng ký, đơn vị cung cấp sẽ hướng dẫn chi tiết về cách thức tiến hành PowerPoint 365 download. Khi đó, người dùng có thể bắt đầu login và sử dụng như bình thường.

Một vài các lưu ý quan trọng khi sử dụng PowerPoint Office 365 download

Sau khi đã download PowerPoint Office 365 thành công, người dùng nên lưu ý một vài các điểm quan trọng để tạo nên một bản trình bày đầy tính chuyên nghiệp. 

lưu ý khi sử dụng powerpoint

Đưa ra những từ khóa chính

Bài thuyết trình của bạn phải có những từ khóa chính để tạo điểm nhấn và gợi nhớ đối với người xem. Từ khóa chính này phải liên quan đến chủ đề mà bạn muốn điều hướng đồng thời được sắp xếp gọn gàng và theo trình tự để tạo sự logic trong toàn bài. Ngoài ra, người xem sẽ theo dõi bài thuyết trình của bạn có nghĩa là xem và nghe bạn trình bày chứ không phải đọc lại. Do đó, bạn nên hạn chế sử sử dụng quá nhiều text.

Lựa chọn hình ảnh phù hợp

Một lưu ý tiếp theo khi sử dụng PowerPoint 365 download thành công chính là sử dụng hình ảnh minh họa phù hợp. Điều này đồng nghĩa với việc, ngoài đồng nhất nội dung thì hình ảnh cũng cần phải được trau chuốt và lựa chọn tỉ mỉ. Đừng để mọi công sức của bạn bị phá hoại chỉ với một bức ảnh lạc lõng trong cả bài trình bày. 

Sử dụng font chữ không chân

Khác với văn bản đọc, font chữ không chân giúp bản trình bày của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn bao giờ hết. Còn với các font chữ có chân sẽ phù hợp hơn với các kiểu văn bản như sách, báo và tài liệu. 

03 lưu ý trên được áp dụng cho cả PowerPoint phiên bản online cũng như offline. Do đó, người dùng có thể dễ dàng chủ động để tạo nên một bản thuyết trình tuyệt vời nhất.

Trên đây là những thông tin sơ bộ liên quan đến chủ đề PowerPoint 365 download và các kiến thức xoay quanh. Nếu quý bạn đọc còn câu hỏi nào cho chúng tôi hoặc muốn tìm đơn vị đăng ký Office 365 uy tín vui lòng liên hệ trực tiếp đến MSO qua số Hotline – 024.9999.7777 để được hỗ trợ. 

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

hybrid work

Microsoft và LinkedIn chia sẻ mô hình làm việc kết hợp Hybrid Work

Đại diện hai bên, chủ tịch Microsoft và Giám đốc điều hành LinkedIn, đã có buổi thảo luận về những xu hướng chính khi các ...
hướng dẫn outlook 365 login cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn chi tiết quy trình Outlook 365 login cho người mới bắt đầu

Với người mới bắt đầu, để sử dụng được email của Microsoft việc đầu tiên chính là đăng ký tài khoản và đăng nhập. Dưới ...
top website cung cấp hình nền win 10 4k

Top 05 website cung cấp hình nền Win 10 4K đẹp cho người dùng

Hình nền Win 10 4K đẹp có thể giúp cải thiện tâm trạng làm việc của người dùng, từ đó giúp bạn có thể nâng ...
bộ office 365 bản quyền

Bộ Office 365 bản quyền và những điều mà người dùng chưa biết

Có thể người dùng đã biết đến bộ Office 365 bản quyền quen thuộc của Microsoft. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về phần mềm ...
Scroll to Top