Personal Vault là gì? Hướng dẫn sử dụng OneDrive Personal Vault

Bạn đã từng sử dụng OneDrive, vậy bạn đã hiểu được Personal Vault là gì chưa? Nếu chưa, hãy theo theo dõi nội dung bài viết này, MSO sẽ cung cấp cho bài những thông tin tổng quan cùng hướng dẫn sử dụng Personal Vault nhé.

OneDrive Personal Vault là gì?

Personal Vault là một tính năng bảo mật trong dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft OneDrive. Được thiết kế và hoạt động như một két sắt ảo, để giúp người dùng có thể lưu trữ những tài liệu, những tệp tin quan trọng và nhạy cảm với mức độ bảo mật bổ sung trong ứng dụng này.

Khi truy cập vào những tập tin được thiết lập Personal Vault, người dùng sẽ được yêu cầu xác minh danh tính thông qua các phương thức như mã PIN, xác thực sinh trắc học, SMS hoặc email để truy cập. Vì vậy, tính năng này giúp bảo vệ các tệp tin khỏi các truy cập không trái phép.

Personal Vault là gì?
Personal Vault là gì?

Người dùng có thể truy cập vào Personal Vault từ bất kỳ thiết bị nào thông qua ứng dụng OneDrive hoặc trình duyệt web.

Khả năng bảo mật của tính năng Personal Vault trên OneDrive

Tính năng Personal Vault trên OneDrive giúp cung cấp một lớp bảo mật bổ sung cho người dùng bằng cách yêu cầu xác minh danh tính khi truy cập. Điều này giúp cho các tệp tin quan trọng hoặc nhạy cảm của người dùng được bảo vệ một cách an toàn.

Người dùng có thể mở khóa và truy cập các tệp trong Personal Vault bằng cách sử dụng dấu vân tay, khuôn mặt, mã SMS và những phương thức khác. Ngoài ra, Personal Vault cũng sẽ tự động khóa lại trên PC, thiết bị di động hoặc trên những trang web trực tuyến sau một khoảng thời gian nhất định không hoạt động và mọi tệp tin đã được mở ra cũng sẽ bị khóa và yêu cầu xác minh lại để truy cập. Điều này giúp tăng cường an toàn cho dữ liệu của bạn ngay cả khi ai đó có quyền truy cập vào tài khoản hay thiết bị của bạn. 

Hơn thế nữa, Personal Vault không cho phép khả năng chia sẻ và xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, đồng thời nó còn cung cấp các phương thức xác minh danh tính thay thế trong trường hợp người dùng bị đánh mất các thiết bị.

Personal Vault của OneDrive đặc biệt hiệu quả cho những người dùng đã đăng ký các gói Microsoft 365 như Microsoft 365 Personal hoặc Microsoft 365 Family, với khả năng lưu trữ nhiều hơn.

Để sử dụng chức năng này một cách hiệu quả, bạn có thể theo dõi những hướng dẫn chi tiết của chúng tôi trong nội dung tiếp theo.

Hướng dẫn sử dụng Personal Vault chi tiết

Sau đây là những hướng dẫn chi tiết của MSO về cách thức sử dụng Personal Vault.

Cách thiết lập OneDrive Personal Vault

Để sử dụng được Personal Vault trong ứng dụng OneDrive thì điều đầu tiên mà bạn cần phải làm là thiết lập Personal Vault trên từng thiết bị mà bạn mong muốn sử dụng.

 • Bước 1: Khởi động ứng dụng Onenote, bạn sẽ thấy một cửa sổ xuất hiện để giới thiệu về Personal Vault >> chọn Get started để bắt đầu.
Chọn Get started
Chọn Get started

Bạn cũng có thể tìm thư mục “Personal Vault” trên mục file “OneDrive”.

 • Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn chọn Next hoặc Continue để tiếp tục.
 • Bước 3: Trong hộp thoại “Verify your identity”, bạn hãy thực hiện xác minh tài khoản và email của bạn và nhấn chọn “Verify”.
 • Bước 4: Hãy lựa chọn phương thức xác minh là tin nhắn hoặc email và hoàn tất thiết lập.

Cách bật xác thực Two-Factor (2FA) trong OneDrive

Xác thực Two-Factor (2FA) trong OneDrive là phương thức bảo mật của Personal Vault, giúp người dùng đảm bảo rằng chỉ mình họ mới có thể truy cập vào thông tin quan trọng của họ trên OneDrive. Để thiết lập được phương thức bảo mật này, bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào website OneDrive.com và sử dụng thông tin xác thực Microsoft 365 của bạn.
Truy cập Tín liệu Cá nhân từ vị trí tệp của bạn
Truy cập Tín liệu Cá nhân từ vị trí tệp của bạn
 • Bước 2: Trong mục Thiết đặt, bạn chọn “Personal Vault” và bấm “Bật” để bật Personal Vault.
Personal Vault là gì
Personal Vault là gì
 • Bước 3: Bạn chọn mục “Xác thực Hai Yếu tố (2FA)”. Trong phần này, bạn có thể lựa chọn sử dụng email khác của mình hoặc ứng dụng Microsoft Authenticator để bảo mật tốt hơn.
 • Bước 4: Nhập mã PIN của bạn được gửi đến 1 trong 2 tùy chọn trên để kích hoạt Personal Vault.

Lưu ý: Đối với cách xác thực này, mỗi lần mà bạn truy cập vào OneDrive Personal Vault của mình, bạn sẽ được yêu cầu xác thực thông qua 2FA mà bạn đã chọn.

Cách tải tệp tin lên Personal Vault

Đôi với người dùng tài khoản Microsoft 365 Family hoặc Microsoft 365 Personal, thì sẽ được tải được rất nhiều những tệp tin lên Personal Vault. Còn nếu người dùng chưa có tài khoản Microsoft 365, thì giới hạn có thể tải được tối đa 3 tệp tin. Để tải tệp tin của bạn lên Personal Vault, bạn thực hiện những bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào Microsoft OneDrive và chọn thư mục “Personal Vault”.
Chọn mục Personal Vault
Chọn mục Personal Vault
 • Bước 2: Xác minh danh tính để đăng nhập vào Personal Vault.
 • Bước 3: Bạn chọn Upload >> Chọn tệp tin bạn muốn tải lên >> Chọn Open để hoàn tất tải lên thư mục của bạn.

Cách chuyển tệp tin từ OneDrive qua Personal Vault

Bạn có thể di chuyển các tệp tin của mình trên OneDrive vào thư mục “Personal Vault” với những bước sau đây:

 • Bước 1: Tại ứng dụng OneDrive, bạn lựa chọn thư mục “Personal Vault”.
 • Bước 2: Đăng nhập bằng phương thức mã xác minh danh tính của bạn.
 • Bước 3: Nhấp chọn Move from >> Chọn tệp tin mà bạn muốn chuyển từ OneDrive qua “Personal Vault” >> chọn Move items hoặc kéo tệp tin vào trong thư mục “Personal Vault”.

Khóa thư mục Personal Vault

Với Personal Vault, bạn có thể khóa thư mục Personal Vault bất cứ khi nào bằng những thao tác như sau:

 • Bước 1: Ngay tại ứng dụng OneDrive, bạn chọn thư mục “Personal Vault”.
 • Bước 2: Sau đó, bạn nhấn vào icon tùy chọn của Personal Vault và chọn mục “Lock” để khóa thư mục Personal Vault.
Khóa thư mục Personal Vault
Khóa thư mục Personal Vault

Mở khóa thư mục Personal Vault

Thư mục Personal Vault sẽ tự động khóa trong vòng 20 phút khi bạn không sử dụng nó. tuy nhiên, bạn có thể mở khóa thư mục Personal Vault với những bước dưới đây:

 • Bước 1: Trong ứng dụng OneDrive, bạn chọn thư mục “Personal Vault”.
 • Bước 2: Sử dụng một trong các phương thức xác minh danh tính mà bạn đã chọn để đăng nhập vào Personal Vault.

Vô hiệu hóa Personal Vault

Bạn có thể vô hiệu hóa Personal Vault, tuy nhiên điều này sẽ khiến các tệp tin trong thư mục Personal Vault sẽ bị xóa vĩnh viễn và bạn hoàn toàn không thể khôi phục được chúng. Để vô hiệu hóa Personal Vault trong OneDrive, bạn có thể thực hiện những bước sau đây:

 • Bước 1: Trong OneDrive, bạn chọn mục Settings >> Chọn mục Options và chọn Personal Vault.
 • Bước 2: Bạn lựa chọn mục “Disable Personal Vault” và chọn mục “Disable”.
 • Bước 4: Màn hình sẽ xuất hiện một hộp thoại để nhắc bạn về việc chắc chắn hay không một lần nữa. Nếu đã chắc chắn, bạn nhấn chọn “Disable” để vô hiệu hóa Personal Vault trên OneDrive.

Làm thế nào để sở hữu Personal Vault?

Để có thể sở hữu được Personal Vault trong OneDrive, bạn cần thực hiện một số bước đơn giản. Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào OneDrive và đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn. Tiếp theo, bạn sẽ tìm thấy được Personal Vault dưới dạng một thư mục được bảo vệ trong OneDrive. Và sau đó, để có thể truy cập vào thư mục này bạn cần phải xác minh danh lần thứ hai bằng cách sử dụng vân tay, khuôn mặt, mã SMS hoặc các phương thức khác. 

Chú ý:

 • Bạn cần phải có tài khoản Microsoft 365 Personal hoặc Microsoft 365 Family bản quyền thì mới có thể lưu trữ được nhiều hơn 3 tệp trong thư mục Personal Vault.
 • Personal Vault không khả dụng trong OneDrive dành cho trường học hoặc công việc.

Để đăng ký tài khoản Microsoft 365 Personal hoặc Microsoft 365 Family bản quyền, bạn có thể đến ngay tại MSO – Đối tác bản quyền của Microsoft tại thị trường Việt Nam. Khi đăng ký tại MSO, người dùng có thể lựa chọn dùng thử miễn phí 1 tháng hoặc mua ngay bản quyền với giá ưu đãi.

 

 

Một số câu hỏi thường gặp về Personal Vault

Các file trong Personal Vault được mã hóa như thế nào?

Các file trong Personal Vault được mã hóa và trên Windows, chúng được lưu trữ trong khu vực mã hóa BitLocker trên ổ cứng.

Có chia sẻ file trong Personal Vault cho người khác được không?

File trong Personal Vault không thể chia sẻ với người khác; nếu file đã chia sẻ được chuyển vào Personal Vault, nó sẽ không thể chia sẻ tiếp.

Có thể sử dụng phương pháp xác thực nào trong Personal Vault?

Tính năng Personal Vault yêu cầu người dùng xác thực đa lớp, bao gồm mã PIN, xác thực sinh trắc học hoặc Windows Hello trên Windows 10.

Phiên bản OneDrive miễn phí có tính năng Personal Vault không?

Người dùng có thể sử dụng Personal Vault trong phiên bản OneDrive miễn phí, tuy nhiên nó sẽ bị giới hạn dung lượng lưu trữ tối đa là 3 tệp. Sử dụng OneDrive Personal Vault trong các gói Microsoft 365 trả phí sẽ đạt được hiệu quả cao hơn với dung lượng lưu trữ không giới hạn.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về tính năng Personal Vault trên OneDrive và cách sử dụng mà MSO chia sẻ đến bạn. Trong khi sử dụng tính năng này, nếu có vướng mắc gì thêm bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 024.9999.7777 để được tư vấn và giải đáp.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

cài đặt media creation tool windows 10

Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt Media Creation Tool Windows 10

Một trong những công cụ hỗ trợ trải nghiệm mượt mà trên máy tính Windows mà người dùng không thể bỏ qua chính là Media ...
account protection

Account protection là gì? 07+ mẹo bảo vệ tài khoản Microsoft 365

Mối nguy hại từ vấn đề an ninh mạng khiến nhiều doanh nghiệp hiện nay đứng trước bờ vực của sự sống còn. Do đó, ...
microsoft teams

Cập nhật về Microsoft Teams, không chỉ tìm kiếm và hơn thế nữa — đây là những tính năng mới đối với Microsoft 365

Cập nhật về Microsoft Teams, không chỉ tìm kiếm và hơn thế nữa — đây là những tính năng mới đối với Microsoft 365
Microsoft sway là gì

Microsoft Sway là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng MS Sway

Bạn là một người thiết kế và thuyết trình chuyên nghiệp? Bạn mới bắt đầu sử dụng Microsoft Sway nên bạn chưa hiểu hết Microsoft ...
Lên đầu trang