Sửa Lỗi Outlook Yêu Cầu Nhập Pass Liên Tục Đơn Giản Cùng MSO

Outlook là một nền tảng đa tiện ích với nhiều tính năng vượt trội, giao diện dễ sử dụng và vô cùng hữu ích cho tất cả người dùng Windows. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người dùng Outlook cảm thấy rất khó chịu khi hệ thống liên tục yêu cầu đăng nhập mật khẩu. Để dễ dàng giải quyết vấn đề này, người dùng có thể tham khảo một số thủ thuật, cách sửa lỗi Outlook yêu cầu nhập pass liên tục được MSO tổng hợp chi tiết dưới đây.

MSO gợi ý 10 cách khắc phục lỗi Outlook yêu cầu nhập pass liên tục

Lỗi Outlook yêu cầu đăng nhập pass liên tục có thể gây phiền toái, cũng như ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất làm việc của người dùng. Để khắc phục điều này, người dùng có thể tham khảo một số cách giải quyết đơn giản, hiệu quả dưới đây:

Kiểm tra cài đặt thông tin xác thực trong Outlook

Nếu việc reset cài đặt đăng nhập không hiệu quả, người dùng cũng có thể thử xác minh tùy chọn Prompt for credentials trong Outlook đã được tích hay chưa. Bởi, đây cũng có thể là một trong những lý do khiến Outlook liên tục hiển thị thông báo đăng nhập mật khẩu.

 • Bước 1: Khởi động phần mềm Outlook và ấn mở mục File.
 • Bước 2: Click chọn mục Account settings → sau đó nhấn chọn Change và chọn mục More settings.
 • Bước 3: Tiếp tục nhấn chọn tab Security.
 • Bước 4: Trong mục User Identification, hãy kiểm tra và đảm bảo rằng mục Always prompt for logon credentials không được tích chọn.
 • Bước 5: Nhấn OK để hoàn tất. Khởi động lại Outlook và thiết lập đăng nhập như bình thường.

Xóa mật khẩu (password) đã lưu trong bộ nhớ đệm

Nếu thông tin đăng nhập của người dùng đã lưu trước đó không chính xác, Outlook cũng sẽ liên tục hiển thị yêu cầu đăng nhập để thực hiện truy cập. Nếu gặp phải trường hợp này, người dùng có thể thực hiện nhanh các thao tác sau:

 • Bước 1: Đóng ứng dụng Outlook.
 • Bước 2: Truy cập Start → sau đó click chọn Control Panel.
 • Bước 3: Mở hộp thoại Credential Manager và tìm kiếm nhóm thông tin đăng nhập có chứa từ khóa “Outlook” trong tên nhãn.
 • Bước 4: Nhấp chọn tên nhãn để mở rộng thông tin đăng nhập, sau đó click chọn Remove from Vault để hoàn tất thao tác.

Reset cài đặt đăng nhập trong Outlook

Một cách đơn giản người dùng có thể áp dụng để khắc phục lỗi yêu cầu nhập pass liên tục trong Outlook đó chính là reset lại cài đặt đăng nhập thông qua trình quản lý thông tin của Windows. Thao tác cụ thể như sau:

 • Bước 1: Khởi chạy Control Panel trên PC → sau đó click chọn Credentials Manager.
 • Bước 2: Chuyển đến mục User accounts → chọn Credential Manager.
 • Bước 3: Tại mục Windows Credentials Generic Credentials, người dùng hãy xóa toàn bộ thông tin xác thực liên quan đến địa chỉ email outlook.
 • Bước 4: Tiếp tục nhấp chọn Details và click mục Remove from vaults.
 • Bước 5: Nhấn chọn Yes để hoàn tất thao tác xác thực.

*Người dùng hãy lặp lại quá trình cho đến khi xóa hết tất cả các thông tin đăng nhập liên quan đến địa chỉ email của mình.

Tạo một profile (hồ sơ) mới

Trường hợp lỗi đăng nhập Outlook xảy ra vấn đề ở profile hiện tại, người dùng cũng có thể xử lý bằng cách tạo một profile mới với 07 bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Thoát khỏi ứng dụng Outlook.
 • Bước 2: Khởi chạy Control Panel trên PC và click chọn Mail.
 • Bước 3: Truy cập Show profiles và click chọn mục Add.
 • Bước 4: Người dùng nhập tên cho profile (hồ sơ) mới và nhấn OK.
 • Bước 5: Cập nhập thông tin tên và địa chỉ email mà người dùng muốn tạo mới.
 • Bước 6: Nhấn chọn Next → sau đó click chọn Finish khi thông tin cập nhật đã hoàn tất.
 • Bước 7: Người dùng click chọn profile mới trong hộp thoại Always use this profile sau khi quay lại cửa sổ chính và nhấn OK để hoàn tất.

Tắt phần mềm diệt virus

Outlook lỗi và yêu cầu đăng nhập password liên tục cũng không loại trừ khả năng ứng dụng của người dùng đã bị phần mềm diệt virus can thiệp thông qua các add-in hoặc tường lửa. Để xác minh điều này, người dùng hãy thử tắt phần mềm diệt virus tạm thời để kiểm tra xem vấn đề có được giải quyết hay không.

Trường hợp sau khi tắt phần mềm diệt virus, Outlook trở lại bình thường, người dùng có thể xem xét cài đặt lại ứng dụng diệt virus. Tuy nhiên, nếu sự cố của Outlook vẫn không thể khắc phục, thì người dùng hãy cân nhắc thêm một số giải pháp dưới đây.

Cập nhập cài đặt thông tin xác thực trong Outlook Anywhere

Outlook Anywhere là một tính năng tiện ích, cho phép người dùng truy cập tài khoản Exchange từ xa thông qua kết nối Internet. Lúc này, để sử dụng tính năng, người dùng cần chọn 1 trong các phương thức xác thực như NTLM Authentication, Negotiate Authentication, hoặc Basic Authentication.

Trong đó, phương thức NTLM Authentication có thể giúp người dùng giảm các thông báo yêu cầu đăng nhập mật khẩu trong Outlook. Và để thiết lập tính năng này, người dùng vui lòng thực hiện theo các thao tác sau:

 • Bước 1: Click mở File → sau đó chọn mục Account Settings.
 • Bước 2: Chọn tài khoản Exchange và nhấn chọn Change.
 • Bước 3: Tiếp tục chọn mục More settings → click tab Connection.
 • Bước 4: Chọn mục Exchange Proxy settings, sau đó tích chọn NTLM Authentication tại phần xác thực Proxy.

Thiết lập tính năng ghi nhớ password

Ngoài các cách sửa lỗi trên, người dùng cũng cần lưu ý rằng, tài khoản của mình đã được thiết lập tính năng Remember Password trong Outlook. Để xác minh điều này, thao tác cũng rất đơn giản với các bước sau:

 • Bước 1: Mở File → sau đó click chọn Account settings.
 • Bước 2: Nhấn đúp vào tài khoản dưới tab Email.
 • Bước 3: Một hộp thoại mới sẽ hiện ra, người dùng chỉ cần nhấn vào tùy chọn Remember Password để hoàn tất một cách nhanh chóng.

Cập nhập phiên bản mới cho Outlook

Microsoft không ngừng nỗ lực và cải tiến để mang đến những phiên bản tốt hơn cho người dùng. Vậy nên, nếu Outlook liên tục yêu cầu đăng nhập password, thì rất có thể người dùng đã quên cập nhập phần mềm, khiến ứng dụng xuất hiện các lỗ hổng và lỗi kỹ thuật. Dưới đây là những hướng dẫn cập nhập phần mềm Outlook nhanh chóng người dùng có thể áp dụng và tự động tải xuống:

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng Outlook và click chọn mở File.
 • Bước 2: Tiếp tục click chọn Office Account → sau đó chọn Update options.
 • Bước 3: Click chọn Update Now để kiểm tra và thiết lập cài đặt bản cập nhật mới nhất của Outlook.

Khởi động Outlook 365 trong chế độ Safe mode và tắt Add-in

Khởi động Outlook trong chế độ Safe mode là một giải pháp hữu ích, giúp người dùng dễ dàng truy cập ứng dụng mà không cần có các tiện ích mở rộng, cũng như cài đặt thanh công cụ tùy chỉnh. Theo đó, người dùng có thể thiết lập việc này nhanh chóng bằng cách giữ phím Ctrl khi mở ứng dụng Outlook.

Ngoài ra, để loại bỏ add-in, người dùng cũng dễ dàng thực hiện theo các thao tác sau:

 • Bước 1: Truy cập File → sau đó click chọn Options.
 • Bước 2: Chọn Add-ins tại bảng danh sách điều khiển ở phía bên trái.
 • Bước 3: Người dùng chọn Add-in cần loại bỏ và nhấn Remove để hoàn tất.

Kiểm tra lại các đường truyền kết nối Internet

Tất nhiên, việc Outlook liên tục yêu cầu nhập password cũng không thể loại bỏ khả năng đường truyền Internet của người dùng chậm hoặc không ổn định. Lúc này, Outlook có thể sẽ mất kết nối với máy chủ và yêu cầu người dùng thực hiện lại thao tác để đăng nhập.

Do đó, để khắc phục sự cố này, người dùng hãy kiểm tra lại đường truyền và kết nối Internet trên thiết bị của mình trước khi thực hiện toàn bộ các bước trên.Ngoài ra bạn có thể khám phá thêm một số lưu ý quan trọng bên dưới.

Lưu ý quan trọng khi sửa lỗi Outlook yêu cầu nhập pass liên tục

Trước khi tiến hành sửa lỗi Outlook yêu cầu báo đăng nhập password liên tục, người dùng cũng nên lưu ý, kiểm tra lại xem mình có cài đặt xác định 2 bước cho tài khoản Gmail/Google của mình hay không. Cụ thể thao tác kiểm tra như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào đường Link – myaccount.google.com.
 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản Gmail có kết nối với Outlook.
 • Bước 3: Click mục Bảo mật ở bảng danh sách bên tay trái.
 • Bước 4: Tiếp tục kéo xuống dưới, sau đó click chọn mục Mật khẩu ứng dụng trong phần Đăng nhập vào Google.
 • Bước 5: Tạo mật khẩu ứng dụng cho máy tính/laptop sử dụng Windows (hoặc hệ điều hành khác) mà người dùng đang sử dụng. Mã mật khẩu này sẽ được sử dụng để kết nối Gmail với tài khoản Outlook.

Như vậy, sau khi đã tạo thành công mật khẩu, người dùng chỉ cần nhập mã này vào trường mật khẩu trong cài đặt của Outlook. Đồng thời, nhấn chọn Ghi nhớ mật khẩu để thao tác đăng nhập đơn giản hơn, cũng như tránh việc phải nhập mật khẩu liên tục khi cần truy cập.

Đoạn kết

Trên đây là những thông tin được MSO chia sẻ nhằm giúp người dùng dễ dàng khắc phục các lỗi khi Outlook yêu cầu nhập pass liên tục. Mọi thắc mắc, hoặc cần sự hỗ trợ chi tiết từ chúng tôi, người dùng vui lòng liên hệ trực tiếp Hotline: 024.9999.7777 để có được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

so sánh microsoft exchange và microsoft outlook

So sánh Microsoft Exchange và Microsoft Outlook

Rất nhiều người dùng hiện nay lầm tưởng Microsoft Exchange và Microsoft Outlook là một. Do đó, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây ...
lặp lại tiêu đề trong excel

Cách lặp lại tiêu đề trong Excel – Tiết kiệm thời gian làm việc

Khi sử dụng phần mềm bảng tính, chắc hẳn người dùng cảm thấy rất khó chịu khi phải soạn thảo nhiều tiêu đề tương tự ...
google mail là gì

Google mail là gì? Hướng dẫn cách nhập tài khoản Gmail trên Outlook

Việc giải đáp các vấn đề “Google mail là gì?”, “Outlook là gì?”, và “Outlook và Gmail có gì khác nhau?” có thể mang tới ...
Sử dụng Microsoft Form

Microsoft Forms: Tạo cuộc khảo sát, thăm dò ý kiến

Sự xuất hiện của Microsoft Forms như một làn gió mới loại bỏ toàn bộ các công cụ khảo sát và thăm dò thông thường. ...
Lên đầu trang