OneDrive – Kho lưu trữ dữ liệu khổng lồ – thông minh – thân thiện

Với OneDrive, người dùng không cần phải lưu trữ dữ liệu trên thiết bị cá nhân, sử dụng USD hay sử dụng bộ nhớ thuê ngoài. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về các tính năng, lợi ích và cách thức thực hiện OneDrive login nhanh chóng.

OneDrive 365 là gì?

Để sử dụng OneDrive login, người dùng cần tìm hiểu đôi chút về khái niệm của công cụ này. OneDrive 365 là nền tảng lưu trữ dữ liệu đám mây do Microsoft phát hành. Phần mềm này được ra mắt vào tháng 08/2007 với rất nhiều các tên gọi khác nhau như SkyDrive, Windows Live Folder hay Windows Live SkyDrive.

onedrive 365

Người dùng sử dụng OneDrive email nhằm mục đích lưu trữ dữ liệu, đồng bộ hóa thông tin và hỗ trợ chia sẻ tài liệu trên đa dạng các thiết bị đăng nhập. Đặc biệt, người dùng có thể đăng nhập một tài khoản trên 05 thiết bị cùng lúc ở đa dạng hệ điều hành như Windows, MacOS, iOS và Android. Hơn nữa, để sử dụng phần mềm này ngoài chuẩn bị thiết bị thông minh còn cần kết nối internet. Trong trường hợp thiết bị không có mạng, hệ thống sẽ tự động cập nhật các dữ liệu được đăng tải ngay sau khi được kết nối internet trở lại. Để hiểu rõ hơn về công cụ này, tiếp đến hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các dịch vụ mà nền tảng lưu trữ đám mây đang sở hữu.

OneDrive Office 365 cung cấp các dịch vụ nào?

các dịch vụ onedrive

Trước khi tìm hiểu về các bước OneDrive đăng nhập, người dùng cần hiểu rõ hơn về các dịch vụ mà công cụ này đang cung cấp: 

  • OneDrive for Business: Dành cho đối tượng là các doanh nghiệp sử dụng kết hợp với các công cụ có trong Microsoft 365 Business. Người dùng sẽ được trải nghiệm toàn bộ các tính năng mới nhất và đầy đủ nhất như chia sẻ, cộng tác tài liệu, dung lượng lưu trữ lớn nhất và khả năng bảo mật an toàn.
  • Thư viện Site: Dành cho các tổ chức có quy mô nhỏ được sử dụng đồng bộ cùng với các dịch vụ khác trong gói đăng ký. Với dịch vụ này, người dùng có thể có một hoặc nhiều thư viện chung để sử dụng cho cá nhân hoặc tổ chức. 
  • OneDrive dành cho cá nhân: Phù hợp với các cá nhân sử dụng đơn lẻ khi đăng ký OneDrive 365 Family và Personal.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà người dùng sẽ đăng ký các gói dịch vụ phù hợp có OneDrive 365 Office. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về toàn bộ các tính năng đặc biệt mà phần mềm này đang có để phục vụ nhu cầu sử dụng của nhiều người dùng.

Các tính năng mà OneDrive 365 đang sở hữu

Để xét về tính năng thì OneDrive 365 Business sở hữu đầy đủ nhất các tính năng để người dùng sử dụng. Do đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các tính năng từ cơ bản đến nâng cao mà nền tảng này đang có.

Lưu trữ dữ liệu trực tuyến

Khi người dùng OneDrive login thành công, tính năng đầu tiên cần trải nghiệm chính là khả năng lưu trữ dữ liệu trên nền tảng trực tuyến. Điều này đồng nghĩa với việc mọi dữ liệu sẽ được lưu trữ online và người dùng có thể sử dụng bất cứ lúc nào. Tính năng này sẽ loại bỏ toàn bộ các cách thức lưu dữ liệu truyền thống như sử dụng giấy tờ, lưu trên máy tính, USB hoặc bộ nhớ thuê ngoài vừa tốn kém lại không đảm bảo yếu tố an toàn. Trong trường hợp người dùng sử dụng ngoại tuyến mọi thao tác vẫn được lưu lại và được cập nhật nhanh chóng khi internet được kết nối trở lại. 

Dễ dàng truy cập, chia sẻ và chỉnh sửa

Về tính năng này OneDrive vs SharePoint được đánh giá tương tự nhau với khả năng hỗ trợ người dùng cùng lúc truy cập mọi trên nhiều thiết bị khác nhau. Đặc biệt, khi dữ liệu đã được đăng tải thành công người dùng còn có thể chỉnh sửa khi được chủ sở hữu cấp quyền cho phép thực hiện. Hơn nữa, sau khi đã chỉnh sửa thành công, mọi lịch sử thay đổi sẽ được lưu lại và người dùng sẽ nắm bắt được ai là người tham gia sửa đổi tài liệu và dễ dàng chia sẻ đến nhiều thành viên khác ở trong, ngoài tổ chức.

Bảo vệ dữ liệu an toàn và bảo mật

bảo vệ an toàn trên đám mây

Nếu dữ liệu của người dùng được lưu trữ trên giấy hoặc nền tảng không đảm bảo sẽ tiềm ẩn những nguy cơ điển hình như mất dữ liệu, rò rỉ thông tin hoặc bị đánh cắp dễ dàng. Tuy nhiên, khi người dùng sử dụng OneDrive login toàn bộ dữ liệu sẽ được lưu trữ trên đám mây và đảm bảo yếu tố an toàn nhất có thể. Bởi lẽ, bất cứ một thiết bị nào hoặc tài khoản nào có dấu hiệu bất thường thì ngay lập tức hệ thống sẽ phát đi cảnh báo và tiến hành ngăn chặn. Trong trường hợp, người dùng truy cập vào các dữ liệu nhạy cảm chỉ có những thành viên được cấp quyền, cấp mật khẩu an toàn mới thể xem hoặc chỉnh sửa.

Sắp xếp tài liệu nhanh chóng

Cuối cùng là một tính năng mà người dùng cũng không nên bỏ qua khi sử dụng OneDrive login chính là khả năng sắp xếp tài liệu dễ dàng. Thay vì phải mất nửa ngày hoặc thậm chí cả ngày để tìm kiếm tài liệu giờ đây người dùng có thể sử dụng tính năng lọc dữ liệu nâng cao dựa vào tên tài liệu, thời gian, ngày chia sẻ và hệ thống sẽ cho ra kết quả chính xác nhất.

Với những tính năng trên đây, người dùng đã có thể tìm ra câu trả lời cho câu hỏi OneDrive dùng để làm gì? Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những lý do khiến người dùng nhất định không thể bỏ qua phần mềm này cho doanh nghiệp của mình.

Tại sao doanh nghiệp cần OneDrive 365 login?

Khi so sánh OneDrive với các nền tảng lưu trữ dữ liệu trên đám mây khác, số lượng người dùng lựa chọn công cụ này chiếm khoảng hơn 80% vì những ưu điểm liên quan đến tác dụng và dung lượng cho phép sử dụng. Do đó, người dùng hãy tham khảo ngay những lý do quan trọng được chúng tôi gợi ý dưới đây.

Dễ dàng sử dụng

dễ dàng sử dụng

Lý do đầu tiên mà người dùng không thể bỏ qua OneDrive Hotmail chính là khả năng sử dụng dễ dàng được áp dụng trên mọi thiết bị sử dụng. Đặc biệt, giao diện của phần mềm này được thiết kế ở mức tối giản với sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc, hình khối và nội dung. Hơn nữa, người dùng có thể sử dụng linh hoạt trên nhiều thiết bị, áp dụng đa dạng các ngôn ngữ khác nhau. Bằng cách này, việc sử dụng phần mềm lưu trữ dữ liệu đám mây của Microsoft sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết ngay cả với người dùng mới.

Dung lượng lưu trữ khổng lồ

Khi sử dụng OneDrive người dùng sẽ không gặp phải tình trạng bộ nhớ lưu trữ bị đầy, bởi lẽ phần mềm này cung cấp mức dung lượng siêu khủng lên đến 1TB tương đương 1024GB. Với mức dung lượng này, người dùng có thể lưu trữ được khoảng 100 bộ phim, 100.000 bài hát và khoảng 200.000 bức ảnh. Nếu đánh giá dung lượng lưu trữ, phần mềm này luôn được người dùng ưu ái và đứng ở vị trí đầu tiên trong danh sách các công cụ được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Tiết kiệm dung lượng máy tính

Thay vì lưu trữ dữ liệu trên máy tính vừa tốn dung lượng lại làm giảm hiệu suất làm việc của thiết bị, người dùng có thể OneDrive login để đưa toàn bộ lên nền tảng đám mây. Bằng cách này, người dùng sẽ tiết kiệm được một lượng lớn dung lượng cho thiết bị máy tính và giảm thiểu tình trạng máy bị đơ, chậm. Ngoài ra, với những người dùng có máy tính cấu hình yếu thì việc sử dụng phần mềm này sẽ tiết kiệm được một lượng lớn chi phí và không cần phải thay thiết bị mới khi làm việc.

Làm việc linh hoạt

làm việc linh hoạt

Khi người dùng OneDrive login, toàn bộ các dữ liệu sẽ được đồng bộ tự động trên những thiết bị sử dụng. Khi đó, người dùng có thể sử dụng linh hoạt ở nhiều vị trí khác nhau như tại văn phòng, ở nhà hay đi công tác. Bằng cách này, người dùng có thể quản lý dữ liệu từ xa, chia sẻ thông tin đến nhiều thành viên khác trong tổ chức chỉ với một vài các thao các cơ bản.

Kết hợp đa dạng phần mềm

Ngoài những lý do trên, người dùng nhất định phải đăng ký OneDrive cho doanh nghiệp vì nền tảng này còn có thể kết hợp cùng lúc với nhiều phần mềm hỗ trợ làm việc cực kỳ hiệu quả. Nổi bật nhất chính là bộ ứng dụng văn phòng Office 365 với Word, Excel, PowerPoint. Hơn nữa, người dùng có thể tổ chức các cuộc họp trực tuyến trên Teams sau đó chia sẻ tài liệu dựa trên nền tảng đám mây. Ngoài ra, các tệp dữ liệu được chuyển gửi trong email Outlook cũng được sử dụng với OneDrive để tiết kiệm dung lượng cho cả người gửi và người nhận.

Với những lý do trên đây, doanh nghiệp bắt buộc phải OneDrive login nhanh chóng để hỗ trợ trực tiếp cho quá trình làm việc hiệu quả. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những bước hướng dẫn đăng ký và đăng nhập để sử dụng phần mềm này dễ dàng nhất.

Hướng dẫn đăng ký OneDrive 365 Business

onedrive for business

Hiện nay, Microsoft có rất nhiều các gói dịch vụ đăng ký OneDrive dành cho đối tượng doanh nghiệp. Do đó, người dùng có thể tham khảo một vài các gợi ý của chúng tôi như sau:

  • OneDrive Business Plan 1
  • OneDrive Business Plan 2
  • Microsoft 365 Business Basic
  • Microsoft 365 Business Standard
  • Microsoft 365 Business Premium

Để đăng ký phần mềm bản quyền người dùng chỉ cần click vào nút ĐĂNG KÝ NGAY.

Sau khi đã đăng ký tài khoản thành công, tiếp đến để sử dụng phần mềm này người dùng cần phải OneDrive Business login. Do đó, hãy cùng tham khảo những bước thực hiện được chúng tôi gợi ý dưới đây.

Hướng dẫn các bước OneDrive login 365 nhanh chóng

Để OneDrive Office 365 login người dùng chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn của chúng tôi. Lưu ý, người dùng có thể sử dụng trên thiết bị chạy các hệ điều hành Win 7, Win 10 hoặc Win 11.

Bước 1: Truy cập địa chỉ https://www.microsoft.com/vi-vn/microsoft-365/onedrive/online-cloud-storage 

và click chọn Bạn đã có OneDrive? Đăng nhập

đăng nhập onedrive

Bước 2: Một giao diện mới hiện ra, tại đây người dùng sẽ tiến hành nhập địa chỉ email tài khoản và click chọn Tiếp theo.

Bước 3: Người dùng chỉ cần nhập mật khẩu vào ô trống sau đó click chọn Đăng nhập.

mật khẩu onedrive

Bước 4: Hoàn tất.

Với 04 bước thực hiện trên đây, người dùng đã đăng nhập thành công OneDrive 365 để sử dụng. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin được MSO gợi ý để người dùng hiểu rõ hơn về phần mềm lưu trữ dữ liệu đám mây và các bước OneDrive login. Trong quá trình tham khảo, nếu người dùng cần hỗ trợ bất cứ vấn đề nào vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

shared google drive

Shared Google Drive là gì? So sánh khác biệt với SharePoint

Nếu như Google có Shared Google Drive là bộ nhớ dành cho nhóm thì SharePoint chính là giải pháp tương tự của Microsoft. Vậy chúng ...
powerpoint online

Hướng dẫn 07 cách sử dụng PowerPoint online hiệu quả nhất

Để hoàn thành tốt một dự án thuyết trình, báo cáo kết quả làm việc chuyên nghiệp nhất, người dùng chắc chắn không nên bỏ ...
khac phuc su co onedrive

Khắc phục các sự cố về đồng bộ của OneDrive

Khi sử dụng những ứng dụng của Microsoft, người dùng sẽ yên tâm khi các ứng dụng này hoạt động khá trơn tru và ít ...
15 tính năng Azure Application Gateway

Khám phá 15+ tính năng có trong Azure Application Gateway

Azure Application Gateway được biết đến là công cụ bảo mật cực kỳ an toàn được tích hợp trong hệ sinh thái ứng dụng làm ...
Lên đầu trang