Nâng cao năng suất cùng những tính năng mới với OneNote web & Teams

Mới đây, Microsoft đã thông báo một loạt các tính năng và cải tiến sắp tới cho OneNote & Teams để phục vụ tốt hơn hàng triệu khách hàng trên toàn thế giới trong suốt hai năm qua.

Mới đây, Microsoft đã thông báo một loạt các tính năng và cải tiến sắp tới cho OneNote web & Teams để phục vụ tốt hơn hàng triệu khách hàng trên toàn thế giới trong suốt hai năm qua. Những tính năng mới này giúp người dùng có một trải nghiệm nhanh hơn, đáng tin cậy hơn để tự tin hoàn thành công việc của mình trên bất kỳ nền tảng làm việc nào mà họ thích.

Công cụ chuyển đổi chế độ mới

Microsoft cho ra mắt trình chuyển đổi chế độ mới cho Teams và nền tảng web giống như các ứng dụng web Office khác, chẳng hạn như Word, Excel và PowerPoint để cho phép chuyển đổi dễ dàng giữa chế độ chỉnh sửa và chế độ xem. Điều này giúp ngăn các thay đổi ngẫu nhiên và bạn có được cái nhìn trực quan rõ ràng cho các phần chỉ đọc mà bạn không có quyền chỉnh sửa. 

onenote web & teams
Trình chuyển đổi chế độ mới: Chỉnh sửa, xem và mở trong ứng dụng máy tính để bàn

Cải tiến Sao chép/Dán

Với trải nghiệm sao chép/dán được cải thiện, giờ đây bạn có thể dễ dàng dán nội dung phong phú như bảng và danh sách từ các nguồn bên ngoài vào trong OneNote mà không làm mất định dạng văn bản gốc. Bạn cũng có thể dán từ giao diện người dùng UI trình đơn ngữ cảnh trong Teams và trình duyệt Chrome bằng cách sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + V để chỉ dán văn bản. 

onenote web & teams
Dán và tùy chọn Dán chỉ văn bản trong menu cho OneNote trong nhóm

Phóng to và thu nhỏ

Bạn có thể phóng to để xem cận cảnh một trang hoặc thu nhỏ để xem thêm trang với kích thước giảm. Bạn có thể chọn mức thu phóng trên menu thả xuống Thu phóng hoặc sử dụng các phím tắt lệnh như Ctrl+ / Ctrl- / Ctrl) (đặt lại thu phóng trở lại 100%) hoặc chụm thu phóng trên thiết bị màn hình cảm ứng bằng cách di chuyển hai ngón tay về phía nhau hoặc ra xa.

onenote web & teams
Ví dụ về menu phóng to và thu nhỏ

Đặt ảnh làm nền

Giờ đây bạn có thể khóa ảnh và bản in của mình tại chỗ bằng cách nhấp chuột phải vào bất kỳ hình ảnh nào và chọn tùy chọn “Đặt ảnh làm nền”. Để tắt chế độ đặt ảnh làm nền, hãy nhấp lại vào tùy chọn “Đặt ảnh làm nền”. 

onenote web & teams

Ghi nhớ trang cuối cùng bạn đã xem

Mỗi khi bạn truy cập một số ghi chép hoặc chuyển sang một phần khác. OneNote giờ đây sẽ ghi nhớ trang được mở gần đây nhất của bạn và đưa bạn trực tiếp đến đó để bạn luôn có mặt trong ngữ cảnh. 

Tự động vẽ bằng bút cảm ứng

Viết trên OneNote dễ dàng như sử dụng bút trên giấy. Ngay sau khi bút cảm ứng chạm vào khung vẽ trên thiết bị hỗ trợ cảm ứng, bạn có thể bắt đầu viết ngay lập tức. Bạn có thể cuộn và xoay nội dung trang bằng cách di chuyển ngón tay trên màn hình. Nếu bạn muốn vẽ bằng ngón tay trên màn hình. Nếu bạn muốn vẽ bằng ngón tay trên thiết bị hỗ trợ cảm ứng, bạn có thể bật tính năng Vẽ bằng cảm ứng trên tab Vẽ. 

onenote web & teams

Điều chỉnh lại kích thước video

Giờ đây, bạn có thể thay đổi kích thước video trên OneNote cho phong phú, chẳng hạn như video Youtube bằng cách chọn video và kéo các nút điều khiển ở góc. 

onenote web & teams

Cải thiện trải nghiệm chia sẻ liên kết trong Teams

Bản cập nhật này giúp chia sẻ và xem các liên kết OneNote bên trong kênh hoặc trò chuyện trong Teams dễ dàng hơn. Khi bạn bắt đầu nhập tin nhắn bằng liên kết OneNote, Teams sẽ thông báo cho bạn trong trường hợp người nhận tin nhắn không có quyền truy cập vào tệp. Sau đó, bạn có thể nhấp vào xem trước tệp để quản lý quyền đối với tệp một cách dễ dàng mà không cần để lại tin nhắn trò chuyện. 

onenote web & teams
onenote web & teams

Sau khi tin nhắn được gửi, người dùng có thể mở liên kết OneNote được chia sẻ trực tiếp trong Teams trên PC của họ (sắp có trên thiết bị di động). Bạn cũng có tùy chọn để mở liên kết trong OneNote của mình hoặc trong trình duyệt. 

onenote web & teams

Để tìm hiểu thêm về những điều này và các tính năng mới khác trong OneNote, hãy xem video YouTube này.

MSO hiện đang cung cấp các gói Microsoft 365 cho từng cấp độ doanh nghiệp. Bạn hãy kết nối với MSO ngay bằng cách gọi đến số điện thoại 024.9999.7777, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và đồng hành cùng doanh nghiệp của bạn.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
hinh thuc cap phep windows 10

Các hình thức cấp phép Windows 10 từ Microsoft

Bản quyền phần mềm Microsoft của bạn có đúng phiên bản và hình thức cấp phép chưa? MSO sẽ cung cấp cho bạn các hình thức cấp phép Windows 10 bản quyền hợp pháp.

microsoft 365 thay thế zalo tính phí

Microsoft 365 – Giải pháp thay thế khi Zalo quay xe tính phí người dùng

Từ ngày 01/08 Zalo triển khai thu phí người dùng doanh nghiệp và hạn chế một số các tính năng của người dùng phổ thông. Microsoft 365 chính là giải pháp thay thế hoàn hảo cho Zalo kể từ thời điểm này.

Outlook và Gmail là gì? Đâu là “đứa con vàng” trong làng công nghệ?

Tại sao đã có Gmail lại còn sinh ra thêm Outlook? Bạn đã thực sự hiểu rõ về hai ứng dụng này? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu Outlook và Gmail là gì.

lưu trữ dữ liệu trên đám mây 1

5 tác vụ lý tưởng của điện toán đám mây — lưu trữ đám mây và hơn thế nữa

Thật không ngạc nhiên khi điện toán đám mây đã trở thành một công cụ của nhiều tổ chức, mở ra tiềm năng linh hoạt …

Scroll to Top