Microsoft Team lớp học trực tuyến – Môi trường học an toàn cho học sinh

Dù trong tương lai sẽ có nhiều thay đổi trong môi trường giáo dục, các giải pháp mạnh mẽ như thiết bị Windows 10 hay Microsoft Team lớp học trực tuyến vẫn có thể tận dụng tối đa mọi tình huống.

Microsoft Team lớp học trực tuyến là một trong những ứng dụng nổi bật đối với đời sống con người bên cạnh việc được sử dụng cho làm việc nhóm online tại môi trường doanh nghiệp. Đặc biệt, công cụ cộng tác online này phát huy ưu điểm của mình trong giai đoạn COVID-19 bùng nổ.

Microsoft Teams là gì?

MS Teams là một môi trường cộng tác trực tuyến kết hợp dịch vụ văn bản và video bạn nhận được từ Skype, ổ lưu trữ trực tuyến của Sharepoint, sổ ghi chép OneNote cho lớp học và công cụ tạo bài kiểm tra, khảo sát MS Forms.

ứng dụng microsoft teams là gì

Microsoft Team lớp học trực tuyến là một phần của MS 365, nên bất kỳ ai có quyền truy cập ứng dụng này cũng sẽ có toàn quyền truy cập vào các phiên bản trực tuyến của Word, PowerPoint, Excel và Outlook – những công cụ thích hợp cho việc dạy và học ở nhà.

Lợi ích của Teams là nó tập hợp tất cả các công cụ MS 365 vào một khu vực duy nhất và các trường học có thể thiết lập các Nhóm khác nhau cho từng môn học.

Những tiện ích của Teams cho việc học trực tuyến

MS Teams đã trở thành công cụ quyền lực được các tổ chức giáo dục sử dụng để cộng tác và học tập từ xa. Đáng ngạc nhiên khi tính đến tháng 01/2022, số người đăng ký sử dụng Teams hàng tháng đã lên tới con số 270 triệu. Đặc biệt, phần mềm được đánh giá là giúp người dùng giao tiếp, cộng tác trực tuyến một cách hiệu quả trong và sau thời kỳ đại dịch Covid.

Công cụ này có những tiện ích riêng biệt đối với người dùng giáo dục. Đó là lý do vì sao nó trở thành nền tảng phổ biến nhất được sử dụng nhiều trong trường học. Dưới đây là những lợi ích của Microsoft Team lớp học trực tuyến giáo dục.

microsoft team lớp học trực tuyến cho học sinh

Theo dõi sát sao tiến độ học tập của học sinh

Microsoft đã thành thạo trong việc tận dụng sức mạnh của insight (tức sự ngầm hiểu) được tạo ra bởi máy tính để giúp mọi người làm việc hiệu quả hơn. Ví dụ, ứng dụng Outlook có tab Insights cho phép người dùng tìm hiểu về tác động sau giờ làm việc của mình, cập nhật email, đề xuất người cần thiết,…

Tương tự, sau khi tải Microsoft Team lớp học trực tuyến về, người dùng có thể sử dụng Insights – tính năng dành riêng cho lĩnh vực giáo dục – để phân tích thời gian thực về tiến trình và hoạt động trong một lớp học. Với dữ liệu này, bạn có thể xem những học sinh nào đang tham gia (hay không), truy cập điểm lớp và phân bổ điểm, đồng thời xem hoạt động trên nhiều lớp học.

Tính năng Insights không những giúp giáo viên trong việc quản lý lớp học và theo dõi tiến độ học tập của từng cá nhân học sinh mà còn giúp toàn trường tạo ra những khóa học hấp dẫn và hiệu quả hơn.

Quản trị dễ dàng và tích hợp với Microsoft 365

Chỉ cần đăng ký gói Microsoft Team lớp học trực tuyến Microsoft giáo dục được tích hợp với giải pháp MS 365, bạn sẽ nhận được mọi sự hỗ trợ công nghệ tốt nhất để có thể lớn mạnh trở thành cơ sở giáo dục hiệu quả và chuyên nghiệp.

Việc mua gói giải pháp giúp tiết kiệm chi phí từ góc độ đăng ký tới góc độ quản trị. Vì Teams chỉ là một ứng dụng khác của Office nên các chuyên gia CNTT có thể dễ dàng quản lý. Ví dụ, thay vì cần tài khoản và thông tin đăng nhập mới, người dùng có thể đăng nhập tài khoản vào Windows và tài khoản đó sẽ tự động chuyển sang Teams.

Tất cả đều liền mạch và trực quan, có nghĩa những người không hiểu biết nhiều về công nghệ như các giáo viên và học sinh đều có thể sử dụng Teams.

quản lý học sinh dễ dàng bằng microsoft teams

Kết nối mọi người với nhiều format

Microsoft Teams lớp học trực tuyến là một nền tảng giúp người dùng trò chuyện video, học tập online, chat văn bản, làm bài tập, giải câu đố, tạo sự kiện,…Đây không phải là ứng dụng một chiều khi có nhiều plugin mà các nhà giáo dục có thể sử dụng (gồm cả những plugin được tạo tùy chỉnh) để nâng cao trải nghiệm và làm cho môi trường học trực tuyến phong phú hơn cho cả giáo viên và học sinh.

Đối với các tổ chức giáo dục, dù quy mô lớn hay nhỏ, Teams là một sự lựa chọn tuyệt vời để học tập từ xa và cộng tác nội bộ. Cho dù bạn là một nhà giáo dục ở trường đại học hay đang dạy một số môn cho học sinh lớp 1, Microsoft Team lớp học trực tuyến vẫn là công cụ hiệu quả nhờ vào Insights phong phú, nhiều định dạng chi tiết, cũng như dễ sử dụng và quản lý.

Với cương vị là đại lý ủy quyền chính thức của Microsoft tại Việt Nam, MSO luôn sát cánh cùng các nhà giáo dục trong hành trình đào tạo nhân tài cho đất nước thông qua việc cung cấp nền tảng Microsoft Teams được tích hợp trong gói Microsoft 365 Education. Mọi thắc mắc và vấn đề liên quan đến dịch vụ sẽ được đội ngũ hỗ trợ và tư vấn của chúng tôi giải đáp một cách nhanh chóng và nhiệt tình nhằm đem đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời cùng dịch vụ.

Các tips để giữ Microsoft Team lớp học trực tuyến an toàn

Để thiết lập các lớp học an toàn cho trường học của bạn, dưới đây là một số tip để các nhà giáo dục duy trì một lớp học an toàn trước, trong và sau khi đăng nhập.

hoc truc tuyen bang microsoft teams

Set up trước khi bắt đầu buổi học

Với nhiều học sinh tham gia lớp học online tại nhà, rất khó để có thể kiểm soát âm thanh nền và các gián đoạn khác. Khi bạn quản lý quyền đối với âm thanh, bạn có thể kiểm soát xem học sinh có bị tắt tiếng tự động khi tham gia lớp học và liệu có khả năng tự bật tiếng hay không.

Theo nguyên tắc chung, học sinh tham gia lớp học với tư cách người tham dự chứ không phải người thuyết trình, điều này ngăn họ sử dụng các điều khiển nâng cao như loại người khác khỏi lớp, bật/tắt tiếng. Bạn có thể giới hạn người có vai trò thuyết trình để tạo nên sự nhất quán và giảm thiểu sự xao nhãng trong lớp học.

Để ngăn việc học sinh tham gia Microsoft Team lớp học trực tuyến mà không có sự giám sát, bạn có thể kiểm soát cách học sinh và khách vào lớp của mình. Tùy chọn này cho phép bạn quản lý những ai có thể tham gia vào lớp học trực tiếp mà không cần phải chấp nhận theo cách thủ công thông thường.

Quản lý và thay đổi bảo mật lớp trong giờ học

Bạn có thể giảm bớt sự phân tâm trong giờ học bằng cách tắt âm thanh của học sinh. Tính năng tắt tiếng giúp học sinh có thể tập trung vào bài giảng và giảm khả năng bị ảnh hưởng bởi những tiếng ồn xung quanh. Nếu một học sinh gây rối, bạn cũng có thể sử dụng Hard Mute ở cấp độ cá nhân.

Sau khi lớp học diễn ra, với vai trò người quản lý, bạn có thể thay đổi vai trò người tham dự hoặc người thuyết trình nếu cần trong các tùy chọn của cuộc họp. Các thay đổi đối với cài đặt này có hiệu lực ngay lập tức, vì thế bạn có quyền cho phép một học sinh hoặc khách mời trình bày nếu thích hợp.

teams tao moi truong hoc an toan va tien loi

Duy trì an toàn lớp học cho dù lớp học đã kết thúc

Việc để treo ứng dụng hoặc đóng cửa sổ lớp học không thể tự động kết thúc buổi học, vì thế hãy chọn “Kết thúc lớp học” trong hộp điều khiển cuộc họp của bạn. Điều này nhằm đảm bảo rằng tất cả các học sinh đều đã rời khỏi buổi học, ngăn họ học trực tuyến mà không có sự giám sát.

Các tính năng này cho phép các nhà giáo dục tạo ra môi trường Microsoft Team lớp học trực tuyến an toàn và đáng tin cậy cho học sinh. Các Nhóm được thiết lập mang lại cho giáo viên nhiều quyền kiểm soát hơn đối với lớp học của mình và cho phép học sinh tập trung trong giờ học.

Dù trong tương lai sẽ có nhiều thay đổi trong môi trường giáo dục, các giải pháp mạnh mẽ như thiết bị Windows 10 hay Microsoft Team lớp học trực tuyến vẫn có thể tận dụng tối đa mọi tình huống. Để đăng ký sử dụng Microsoft 365 Education và nhận thông tin về các chương trình khuyến mãi, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua Hotline 024.9999.7777 để được đội ngũ nhân viên tư vấn và hỗ trợ.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Name(Required)

lưu ý khi sử dụng webmail 365

Lưu ý khi sử dụng Webmail 365 Outlook trong doanh nghiệp

Trong quá trình sử dụng Webmail 365 Outlook, rất nhiều người dùng vẫn chưa nắm được những lưu ý quan trọng và hướng dẫn sử
09 nguyên tắc thiết kế mẫu PowerPoint chuyên nghiệp

09+ nguyên tắc thiết kế mẫu PowerPoint chuyên nghiệp nhất

Người dùng đã quá quen thuộc với các mẫu PowerPoint chuyên nghiệp được sử dụng trong các buổi thuyết trình dự án tại doanh nghiệp
đăng xuất onedrive khỏi thiết bị khác

Hướng dẫn đăng xuất OneDrive khỏi thiết bị khác nhanh chóng nhất

Trong rất nhiều trường hợp, người dùng cần phải tiến hành đăng xuất OneDrive khỏi thiết bị khác một cách nhanh chóng để hạn chế
outlook calendar

Outlook Calendar – Nền tảng quản lý lịch làm việc của Microsoft

Khi sử dụng phần mềm Outlook, ngoài tính năng gửi và nhận thư điện tử chuyên nghiệp người dùng còn có thể tham khảo thêm
Scroll to Top