Microsoft Stream là gì? Những tính năng nổi bật và cách dùng Microsoft Stream

Microsoft Stream là một công cụ thường được người dùng sử dụng để quản lý video. Vậy Microsoft Stream là gì và có tính năng như thế nào? Theo dõi nội dung bài viết này, MSO sẽ cung cấp đến bạn những thông tin tổng quan về khái niệm, tính năng của Microsoft Stream và hướng dẫn bạn cách sử dụng Microsoft Stream chi tiết và hiệu quả nhất nhé.

Microsoft Stream là gì?

Microsoft Stream là một dịch vụ lưu trữ video hiệu quả cho các doanh nghiệp và là một phần quan trọng trong phần mềm Microsoft 365. Phần mềm này sẽ giúp cho người dùng có thể ghi lại video, tải chúng lên, khám phá, chia sẻ và quản lý chúng một cách đơn giản và hiệu quả giống như bất kỳ các loại tệp tin, phương tiện nào khác.

Phần mềm quản lý video này được tích hợp chặt chẽ trong hệ sinh thái Office 365, mang lại nhiều giải pháp hiệu quả cho việc cộng tác và chia sẻ thông tin nội bộ trong những đội nhóm, tổ chức và doanh nghiệp. Với Microsoft Stream, người dùng có thể dễ dàng tạo video từ việc quay màn hình trên máy tính hay thiết bị di động của mình, thêm văn bản, filter và hiệu ứng để tạo ra những video mang đậm dấu ấn cá nhân của mình.

Microsoft Stream là gì?
Microsoft Stream là gì?

Ngoài ra, Microsoft Stream còn cung cấp khả năng phân tích chi tiết để người dùng có thể đo lường được mức độ quan tâm, tương tác và hiệu quả của nội dung trong video. Tính năng tìm kiếm video cũng là một tính năng hữu ích giúp cho người dùng nhanh chóng tìm thấy được những nội dung cần thiết và phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của mình.

Tính năng nổi bật của Microsoft Stream

Microsoft Stream có rất nhiều tính năng nổi bật, mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, nổi bật là những tính năng dưới đây:

 • Microsoft Stream là một nền tảng, dịch vụ về video có khả năng quản lý, chia sẻ và bảo mật video một cách hiệu quả giống như với các tài liệu. 
 • Tính năng tạo video trực tiếp, tự động tạo chú thích, tạo đánh giá và bình luận, giúp người dùng có một trải nghiệm tương tác thật thú vị.
 • Tính năng tìm kiếm thông minh, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và khám phá được các video có liên quan và cần thiết.
 • Microsoft Stream cung cấp các công cụ phân tích dữ liệu chi tiết về mức độ tương tác và hiệu quả của nội dung video. Từ đó, giúp người dùng theo dõi và hiểu hơn về cách thức người xem tương tác với nội dung, giúp cải thiện chất lượng của các video một cách hiệu quả hơn.
 • Hỗ trợ nhiều định dạng video và tích hợp video vào các ứng dụng công việc hằng ngày khác có trong Microsoft 365 như  Teams, SharePoint, và Yammer, giúp cải thiện giao tiếp, cộng tác, kết nối trong tổ chức và giúp nâng cao hiệu suất làm việc.
Microsoft Stream
Microsoft Stream

Đối với các doanh nghiệp muốn tận dụng tối đa công nghệ video thì Microsoft Stream chính là một sự lựa chọn phù hợp nhất, cung cấp một giải pháp linh hoạt và mang hiệu quả cao.

Điểm mạnh của Microsoft Stream là gì?

Microsoft Stream được biết đến là một ứng dụng video có rất nhiều điểm mạnh để đáp ứng được những nhu cầu khác nhau của người dùng. Nổi bật phải kể đến là những điểm sau đây.

Hỗ trợ video chất lượng cao

Phần mềm Microsoft Stream cung cấp một loạt các tính năng mạnh mẽ với khả năng hỗ trợ người dùng tạo ra và tải lên những video có định dạng cao cấp, mang chất lượng cao, có độ phân giải lên đến 4K. Điều này đảm bảo chất lượng hình ảnh video của người dùng mang độ sắc nét, chuyên nghiệp và mang đến một trải nghiệm tuyệt vời mà không ứng dụng nào có được.

Quản lý video linh hoạt nhất

Phần mềm Microsoft Stream cung cấp cho người dùng những công cụ để quản lý video một cách linh hoạt và hiệu quả, bao gồm có các tính năng lưu trữ, quản lý và tìm kiếm linh hoạt, giúp người dùng có thể dễ dàng tải lên, chia sẻ và quản lý những nội dung video của họ một cách dễ dàng trong môi trường video chất lượng cao. Đây là câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi “Tại sao nên sử dụng Microsoft Stream quản lý video?”.

Tính tương tác cao

Phần mềm Microsoft Stream tạo ra cho người dùng một môi trường có tính tương tác cao. Tính năng tìm kiếm video thông minh cho phép người dùng nhanh chóng tìm thấy nội dung cần thiết đáp ứng được các nhu cầu của mình. Đặc biệt, tính năng tạo phụ đề tự động giúp nội dung video trở nên dễ tiếp cận hơn với mọi người. Trong phần mềm Microsoft Stream cung cấp cho người dùng các công cụ phân tích dữ liệu chi tiết về mức độ tương tác và hiệu quả của video, giúp người dùng tối ưu video của mình để tiếp cận được nhiều người tương tác hơn nữa.

Bảo mật và quản lý các quyền truy cập

Đặc biệt, Phần mềm Microsoft Stream còn giúp người dùng có thể quản lý vào bảo mật quyền truy cập vào các video cho người dùng, giúp người dùng có được một môi trường làm việc và sáng tạo an toàn.

Tính năng đa dạng

Phần mềm Microsoft Stream tích hợp đa dạng các tính năng để giúp tạo ra một môi trường làm việc với video một cách chuyên nghiệp và chất lượng.

Các kênh quản lý video trên phần mềm Microsoft Stream

Để quản lý video một cách hiệu quả, phần mềm Microsoft Stream cung cấp cho người dùng 2 kênh chính thức đó là SharePoint Portal và Viva Connection.

Kênh quản lý video Microsoft Stream: SharePoint Portal

Microsoft Stream là một ứng dụng tạo và quản lý video, người dùng có thể chia sẻ và quản lý video từ phần mềm này và ngay trên các ứng dụng khác như Teams hoặc SharePoint site bởi khả năng tích hợp của chúng.

Microsoft stream sharepoint
Microsoft stream sharepoint

Từ đó cho phép người dùng dễ dàng chia sẻ và truyền tải video đến nhiều nơi khác nhau. Việc chia sẻ video từ phần mềm Microsoft Stream lên SharePoint Portal sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều thông qua các tính năng Gallery và Carousel.

Kênh quản lý video Microsoft Stream: Viva Connection

Viva Connection là một phần của Microsoft Viva và cũng là một kênh quản lý các video của Microsoft Stream. Viva Connection giúp tập trung thông tin hay các video của doanh nghiệp tại một nơi, từ đó giúp nhân viên tìm kiếm và truy cập nhanh chóng. Viva Connection còn cho phép người dùng quản lý dễ dàng thông qua bảng điều khiển quản trị trên Microsoft Teams mà không cần cài đặt thêm ứng dụng.

Vì vậy, đây là một phương tiện để người dùng có thể sử dụng để truy cập, tổng hợp và quản lý thông tin, các tài nguyên video liên quan hiệu quả nhất.

Hướng dẫn sử dụng Microsoft Stream hiệu quả

Theo dõi nội dung hướng dẫn dưới đây của chúng tôi để có thể sử dụng Microsoft Stream một cách hiệu quả nhất nhé.

Hướng dẫn đăng nhập Microsoft Stream

Để đăng nhập vào phần mềm Microsoft Stream, bạn hãy thực hiện theo các cách dưới đây:

 • Cách 1: Truy cập vào trang web của Microsoft >> nhấn chọn Microsoft 365 >> chọn mục Sản phẩm >> trong mục Ứng dụng và dịch vụ, bạn nhấn chọn Xem tất cả ứng dụng và dịch vụ >> Tìm kiếm và nhấn chọn mục “Stream (Microsoft Stream)” >> Sau đó, nhấn Đăng nhập và thực hiện đăng nhập bằng tài khoản Microsoft 365 của bạn để truy cập ứng dụng.
Hướng dẫn đăng nhập Microsoft Stream
Hướng dẫn đăng nhập Microsoft Stream
 • Cách 2: Truy cập trực tiếp vào trang web stream.microsoft.com trên trình duyệt của bạn >> Sau đó nhấn đăng nhập bằng tài khoản Microsoft 365 của bạn.
 • Cách 3: Đối với các thiết bị di động hay máy tính bảng, bạn truy cập vào App Store trên hệ điều hành iOS hoặc Google Play ở trên hệ điều hành Android. Sau đó, bạn tìm và tải ứng dụng Microsoft Stream. Sau khi tải về máy xong, bạn đăng nhập vào tài khoản Microsoft Stream bằng tài khoản Microsoft 365 của mình. 

*Lưu ý: Ứng dụng Microsoft Stream chỉ hỗ trợ trên hệ điều hành iOS từ 12.2 và Android từ 5.0 trở lên.

Các tính năng có trên trang chủ của Microsoft Stream 

Sau khi đăng nhập thành công theo như hướng dẫn của chúng tôi phía trên, bạn sẽ được chuyển đến giao diện trang chủ của phần mềm Microsoft Stream với những tính năng chính như sau:

 • Trending Video: Đây là nơi tổng hợp các video được các đồng nghiệp xem và tương tác nhiều nhất trên ứng dụng này.
 • Thanh điều hướng: Bạn có thể thấy thanh điều hướng ở đầu trang, nó giúp bạn có thể thực hiện các thao tác dễ dàng ngay trên trang giao diện chính.
 • Invite Your Colleagues: Tính năng này sẽ cho phép bạn chia sẻ các video đã được tải lên với những người đồng nghiệp của mình và ngược lại.
 • My Watchlist: Mục này là thư mục quản lý video mà bạn đã đánh dấu để xem lại trên Microsoft Stream. 
 • Followed Channels: Đây là mục theo dõi và xem video mới từ các kênh khác mà đồng nghiệp của bạn đã tạo.
 • Trending Videos và Popular Channels: Nằm ở cuối trang chủ, giúp bạn thấy được các video đang thịnh hành và các kênh phổ biến được nhiều người xem, thích và bình luận nhất. Tính năng này giúp bạn có thể cập nhật được các xu hướng và những vấn đề quan trọng trong doanh nghiệp của bạn.

Tìm kiếm video trên Microsoft Stream: Search and discovery

Người dùng cũng có thể tìm kiếm và xem được các video khác trên phần mềm Microsoft Stream thông qua từ khóa, tên kênh. Chi tiết thực hiện như sau:

 • Đầu tiên, bạn truy cập vào phần mềm Microsoft Stream.
 • Ngay trên giao diện chính của trang chủ, bạn nhấn chọn vào thanh tìm kiếm.
Tìm kiếm video trên Microsoft Stream
Tìm kiếm video trên Microsoft Stream
 • Gõ tên hoặc từ khóa video mà bạn muốn tìm trên Stream và nhấn biểu tượng hình kính lúp.
 • Kết quả sẽ cho ra các video mà bạn muốn tìm kiếm.

Ngoài ra, Microsoft Stream còn được tích hợp với các ứng dụng khác trong Microsoft 365 nhằm cho phép người dùng tìm kiếm các video một cách dễ dàng.

Tạo video mới trên Microsoft Stream

Để tạo được các video trên phần mềm Microsoft Stream, bạn thực hiện các thao tác như hướng dẫn dưới đây:

– Bước 1: Truy cập vào phần mềm Microsoft Stream và đăng nhập tài khoản Microsoft 365 của bạn.

– Bước 2: Trên màn hình chính của ứng dụng Microsoft Stream, bạn nhấn vào các tùy chọn như sau:

 • Tải lên: Để tải lên các video có sẵn trong thư mục của máy bạn
 • Ghi màn hình: Để quay video trên màn hình máy của bạn.
 • Ghi hình camera: Để truy cập vào camera để quay video

– Bước 3: Sau đó thực hiện các thao tác như yêu cầu ở các tùy chọn đó để tạo mới video của bạn.

Với những hướng dẫn trên đây của chúng tôi, bạn đã có thể sử dụng phần mềm Microsoft Stream một cách hiệu quả nhất rồi đó.

Lời kết

Thông qua bài viết này, MSO đã cung cấp đến cho bạn những thông tin cơ bản về phần mềm Microsoft Stream và qua đó chúng tôi cũng đã cung cấp những hướng dẫn để bạn có thể sử dụng phần mềm Microsoft Stream một cách hiệu quả nhất. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng ứng dụng này, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 024.9999.7777 để được tư vấn các gói Microsoft 365 phù hợp nhất nhé.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Đăng ký email doanh nghiệp

Hướng dẫn đăng ký email doanh nghiệp Microsoft 365

Đăng ký email doanh nghiệp với tên miền riêng chính là giải pháp giúp nâng cao uy tín và tạo sự chuyên nghiệp cho bất ...
math solver microsoft

Math Solver Microsoft – Ứng dụng giải toán đơn giản chỉ sau 1s

Giáo dục luôn là lĩnh vực được chú trọng hàng đầu, do đó việc sử dụng các phần mềm hỗ trợ sẽ là bước tiến ...
sharepoint la gi

SharePoint là gì? Tại sao lại sử dụng SharePoint?

Trong hai thập kỷ nay, SharePoint đã là một công cụ năng suất dành riêng cho các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ.

Sẵn sàng cho tương lai đăng nhập không cần mật khẩu cùng Microsoft

Hiện nay, vấn đề mất an toàn an ninh mạng đang xảy ra rất phổ biến với các doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, với ...
Lên đầu trang