Microsoft Office Home: Hỗ trợ đắc lực cho kỷ nguyên kỹ thuật số

Microsoft Office Home là một bộ công cụ năng suất hàng đầu được nhiều người ưa chuộng sử dụng tại nhà, tại văn phòng hay tại trường học nhằm cải thiện năng suất làm việc/học tập của mình.

Microsoft Office Home là bộ công cụ năng suất được hàng triệu người trên khắp thế giới tin tưởng sử dụng nhằm phục vụ cho hoạt động hàng ngày tại nhà, văn phòng hay lớp học. Nhận thức được tầm quan trọng của ứng dụng đối với nhiều người, Microsoft đã và đang không ngừng nỗ lực hoàn thiện và nâng cấp Office để bắt kịp xu hướng xã hội đang thay đổi chóng mặt từng ngày.

Microsoft Office Home là gì?

Microsoft Office dành cho PC là một bộ ứng dụng văn phòng hàng đầu thế giới khi tập hợp các chương trình cốt lõi cho môi trường học tập và làm việc, gồm: Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Outlook và Teams (đối với các bản cập nhật mới nhất).

Hiện tại, có nhiều phiên bản ứng dụng văn phòng được phân chia theo đối tượng sử dụng, trong đó có thể kể đến Microsoft Office Home and Student, Home and Business, Professional và Professional Plus. Trong đó, Home and Student là phiên bản phù hợp với hầu hết người tiêu dùng, sinh viên, giáo viên và nhà sáng tạo, còn Home and Business (có thêm Outlook) là giải pháp phù hợp cho các chủ doanh nghiệp nhỏ.

Các phiên bản Professional và Professional Plus nhắm đến thị trường doanh nghiệp hoặc tập đoàn lớn và bao gồm tất cả các công cụ cần thiết cho hoạt động doanh nghiệp như Access, Publisher và Skype for Business. Tất các các phiên bản đều có sẵn cho hệ điều hành MS Windows, Apple Mac và là sản phẩm mua một lần.

Như vậy, việc đăng ký Microsoft Office Home phù hợp cho việc sử dụng riêng lẻ hoặc áp dụng cho một nhóm/doanh nghiệp nhỏ với số lượng người dùng giới hạn. Sau khi đăng ký, người dùng có thể sử dụng bản quyền các công cụ mãi mãi. Tuy nhiên, với hình thức thanh toán một lần và sử dụng mãi mãi này, bản Office của bạn sẽ không được tự động nâng cấp sau mỗi lần Microsoft tung ra cập nhật mới nhất, điều này có nghĩa người dùng cần phải mua phiên bản khác nếu muốn được trải nghiệm và sử dụng phiên bản mới nhất.

Tuy nhiên, thay vì mua Office như một ứng dụng độc lập, bạn hoàn toàn có khả năng nâng cấp lên Microsoft Office Home 365 để nhận được nhiều tính năng đám mây tuyệt vời – một giải pháp được nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa ưa chuộng. Sau khi chuyển đổi, người dùng được nhận được quyền truy cập vào Excel, PowerPoint, Word, Outlook 365 và dung lượng lưu trữ đám mây OneDrive lên đến 1TB cũng như quyền chia sẻ, công tác trên tất cả các thiết bị.

Tìm hiểu phiên bản mới nhất của Microsoft Office Home

phiên bản microsoft office home mới nhất

Tính đến thời điểm hiện tại (tháng 11/2022), Microsoft Office Home 2021 là phiên bản mới nhất của nhà cung cấp. Nếu so sánh với phiên bản 2019 thì sẽ không có mấy khác biệt nếu người sử dụng là cá nhân hoặc gia đinh. Tuy nhiên, đối với mục đích sử dụng cho môi trường làm việc, bạn nên sử dụng version mới nhất để đảm bảo được quyền sử dụng các tính năng mới nhất với khả năng tương thích tối đa cũng như bảo mật tốt, đặc biệt khi trao đổi tài liệu với công ty khác.

Microsoft Office Home 2021 đang được cải tiến để trở thành một nền tảng cộng tác – nhu cầu lớn khi đại dịch COVID-19 bùng phát cũng như khi đã giảm nhiệt. Cho dù bạn là người dùng cá nhân, một gia đình hay một doanh nghiệp nhỏ, bạn đều trở nên đáng tin cậy nhờ giao tiếp tích hợp với ứng dụng Microsoft Teams – một chức năng được cập nhật trong bản 2021.

Do đó, sau khi cập nhật lên phiên bản mới nhất, người dùng không chỉ được phép sử dụng vesion mới nhất của Word, Excel, PowerPoint, được Microsoft hỗ trợ miễn phí trong 60 ngày đăng ký đầu tiên, mà còn có thể làm việc/học tập từ xa với Teams – nền tảng cộng tác trực tuyến đáng tin cậy nhất trên thị trường hiện nay.

Ứng dụng thuộc Microsoft Office Home phiên bản mới nhất

Nói đến Office, mọi người sẽ ngay lập tức nghĩ đến các công cụ năng suất được sử dụng rộng rãi trong suốt thập kỷ qua. Vậy cụ thể người đăng ký Microsoft Office Home sẽ được sử dụng các ứng dụng nào để nâng cao năng suất học tập và làm việc của mình?

Microsoft Word

Với ứng dụng Word, người dùng có thể đưa các dự án viết của mình từ ý tưởng đến giai đoạn hoàn thành. Các tài liệu có định dạng PDF dễ dàng mở và chỉnh sửa với công cụ này. Word thuộc phiên bản Microsoft Office Home mới nhật bao gồm các tính năng viết tay mới, chế độ tập trung để cho phép bạn hoàn thành nhiều việc hơn mà không vị phân tâm cũng như các tính năng đồng tác giả và nghiên cứu nâng cao, gồm nhận xét theo thời gian thực và chỉnh sửa giữa nhiều người dùng cùng lúc.

Tuy Word là một trình xử lý văn bản, nhưng nó còn thể hiện được nhiều hơn thế so với những trình xử lý văn bản trong quá khứ. Do đó, người dùng cần tận dụng triệt để ứng dụng này để có được hiệu quả làm việc tốt nhất.

ứng dụng microsoft word

Microsoft Excel

Với Excel, bạn có thể xem dữ liệu của mình theo ngữ cảnh, điều này cho phép đưa ra quyết định tốt hơn. Tính năng biểu đồ và đồ họa mới cho phép người dùng xem và trình bày dữ liệu theo các cách hấp dẫn hơn. Được đánh giá là dễ dàng sử dụng và trực quan nhất, các định dạng, biểu đồ thu nhỏ, biểu đồ và bảng sẽ được áp dụng chỉ bằng một cú nhấp chuột đơn giản khi sử dụng phiên bản Excel thuộc Microsoft Office Home bản mới nhất.

Từ trải nghiệm của những người thường xuyên phải làm việc với con số, không có cách nào tốt hơn để quản lý dữ liệu bằng ứng dụng Excel. Như bạn có thể thấy, tính năng tuyệt vời này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và làm cho toàn bộ dự án được sắp xếp hợp lý hơn cũng như chính xác hơn.

ứng dụng microsoft excel

Microsoft PowerPoint

Nhờ sự trợ giúp của PowerPoint, người dùng có thể tạo, cộng tác và trình bày ý tưởng với các chuyển đổi slide mới và ngăn tác vụ Hoạt ảnh được cải tiến. Ứng dụng trình chiếu của Microsoft Office Home cho phép tối đa hóa tác động trực quan của bản trình bày với các tùy chọn thiết kế, bao gồm cả Morph nhằm tạo nên chuyển động mượt mà như phim ảnh chỉ với vài bước đơn giản, chuyển tiếp chuyên nghiệp và đồng tác giả trong thời gian thực.

Điều tuyệt vời với PowerPoint là nó kết hợp và cân bằng các tính năng chuyên nghiệp với tính dễ sử dụng, như vậy kể cả là sinh viên bình thường, người yêu thích hay giáo viên, nhân viên văn phòng đều có thể sử dụng ứng dụng một cách hiệu quả mà không hề gặp khó khăn gì, trong khi các giám đốc kinh doanh có thể sử dụng để tạo nên bài thuyết trình hấp dẫn và có tính thuyết phục.

ứng dụng microsoft powerpoint

Microsoft OneNote

Đây là một ứng dụng nhỏ tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua và chỉ có trong phiên bản Microsoft Office Home. Được đánh giá là một công cụ mạnh mẽ cho sinh viên, giáo viên, nhà văn hoặc bất kỳ ai khác để thực hiện nghiên cứu, OneNote giúp bạn sắp xếp ghi chú với sổ ghi chép, phần và trang.

Với OneNote, người dùng có thể lưu các liên kết web, ghi chú bằng văn bản, tệp âm thanh và đồ họa, sắp xếp và tham khảo một cách dễ dàng bất cứ khi nào cần thiết. Các tài liệu tham khảo được lưu trữ tại một nơi thuận tiện, sổ ghi chép có thể chia sẻ cùng bạn cùng lớp hoặc đồng nghiệp, tất cả đều được thực hiện một cách nhanh chóng và thuận tiện.

ứng dụng microsoft onenote

Ngoài các ứng dụng trên, phiên bản Microsoft Office Home dành cho doanh nghiệp còn có thêm sự góp mặt của Outlook – nền tảng trao đổi thư an toàn và nhanh chóng, cùng với Teams để hỗ trợ cho việc cộng tác từ xa được hiệu quả.

Sự khác nhau giữa Microsoft Office Home và Microsoft 365

Điểm khác biệt lớn nhất giữa Office Home và MS 365 là cách thanh toán để sử dụng. Một bên là bỏ ra một số tiền lớn nhưng chỉ cần làm một lần để sở hữu giấy phép vĩnh viễn, trong khi MS 365 yêu cầu bạn phải trả hàng năm hoặc hàng tháng để sử dụng.

sự khác nhau giữa microsoft office và microsoft 365

Microsoft Office Home: Dù bạn mua phiên bản mới nhất hay cũ hơn tại đại lý ủy quyền chính thức hay đại lý bán lẻ, bạn chỉ cần chi trả một lần để sở hữu giấy phép vĩnh viễn. Việc mua giấy phép để chạy phần mềm một cách hợp pháp mang lại cho người dùng quyền sử dụng vĩnh viễn phiên bản Office đó. 

Nói cách khác, giấy phép không có ngày hết hạn và người dùng có thể sử dụng bao lâu tùy ý. Tuy nhiên, nếu muốn các tính năng mới của phiên bản tiếp theo, bạn sẽ phải trả đầy đủ chi phí một lần nữa để sở hữu bản mới nhất vì không có tùy chọn nâng cấp trên các gói giấy phép vĩnh viễn.

Microsoft 365: Đây là một loại dịch vụ đăng ký trả theo chu kỳ hàng tháng hoặc hàng năm, đổi lại người dùng được cung cấp nhiều ứng dụng hơn cùng với đặc quyền nhận bản nâng cấp thường xuyên đến từ Microsoft. Việc sở hữu gói giải pháp Microsoft 365 sẽ được nhiều tổ chức/doanh nghiệp ưa chuộng vì nó sẽ đảm bảo được tính thức thời và độ bảo mật cao.

Tùy vào nhu cầu, túi tiền và mục đích sử dụng, bạn sẽ lựa chọn loại giải pháp Microsoft Office phù hợp với mình. Hiện nay, MSO là một trong những địa chỉ uy tín cung cấp các gói dịch vụ Microsoft đến với người dùng riêng lẻ cũng như theo nhóm/tổ chức. Với cương vị đối tác ủy quyền chính thức của Microsoft tại thị trường Việt Nam, chúng tôi cam kết mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất và đảm bảo nhất.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến Microsoft Office Home hoặc có nhu cầu tư vấn chi tiết trước khi đi tới quyết định đăng ký, vui lòng liên hệ qua Hotline 024.9999.7777, đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp và hỗ trợ bạn.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Sử dụng Outlook Live chưa bao giờ đơn giản như thế

Chắc chắn bạn đã từng một lần nghe qua đến Outlook và những tiện ích của nó dành cho doanh nghiệp. Vậy bạn đã biết ...
hướng dẫn đăng ký email công ty

Hướng dẫn đăng ký email công ty Outlook theo địa chỉ tên miền riêng

Sử dụng email cá nhân tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hại dành cho doanh nghiệp, chính vì vậy người dùng nên đăng ký email ...
dung lượng các gói email doanh nghiệp google và microsoft

Dung lượng các gói email doanh nghiệp Google và Microsoft

Hiện nay, nhu cầu sử dụng email và lưu trữ dữ liệu ngày càng lớn. Hãy cùng MSO tìm hiểu chi tiết dung lượng các ...
ATP Office 365 Advanced Threat Protection

Office 365 Advanced Threat Protection (ATP) là gì?

Một trong những thách thức lớn nhất của các tổ chức trong chuyển đổi kỹ thuật số là đảm bảo an ninh, quyền riêng tư. ...
Scroll to Top