EULA là gì? EULA được áp dụng với Microsoft 365 như thế nào?

Khi sử dụng bất kỳ một phần mềm bản quyền nào, người dùng cũng cần lưu tâm đến EULA một thỏa thuận giấy phép cho người dùng cuối. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về giấy phép này trong Microsoft 365.

EULA là gì? EULA sử dụng trong trường hợp nào?

EULA là viết tắt của cụm từ tiếng anh End User License Agreement và được dịch ra với nghĩa là thỏa thuận giấy phép người dùng cuối cần tuân thủ khi cài đặt, tải về sử dụng. Đây được xem là một trong những loại hợp đồng giao ước quan trọng của người mua với người cấp phép chứ không phải là một hình thức bán, liên quan đến vấn đề thỏa thuận sản phẩm, điều khoản cấp phép phần mềm hay các điều kiện sử dụng quan trọng. 

eula là gì

Các biểu mẫu hợp đồng EULA sẽ được lưu dưới dạng kỹ thuật số và người dùng sẽ được theo dõi chấp nhận dưới dạng click-through. Ngoài ra, các thỏa thuận cấp phép này đều được gửi đính kèm dưới dạng giấy hoặc thư điện tử trong quá trình người dùng tiến hành cài đặt sử dụng. 

Đa phần giấy phép này sẽ được sử dụng trong các trường hợp điển hình như khi người dùng mở gói cài đặt phần mềm, thuê dịch vụ phần mềm, chuyển nhượng công nghệ, truy cập các dịch vụ online và người dùng có thẻ tham khảo trực tiếp trên chính trang chủ được nhà sản xuất công bố. 

Tại sao người dùng nên đọc kỹ các điều khoản trong EULA Microsoft 365?

Trước khi người dùng tiến hành mua phần mềm bản quyền Microsoft 365, chuyển nhượng bản quyền, chuyển giao công nghệ hoặc sản phẩm cho bất kỳ một cá nhân hay tổ chức nào điều đầu tiên cần phải thực hiện chính là tham khảo EULA. Bằng cách này, người dùng có thể nắm bắt được toàn bộ thông tin liên quan để trả lời được các câu hỏi như: Có phù hợp với người dùng hay không? Ngành nghề, đối tượng, quyền hạn, quốc gia, địa lý như thế nào?

tại sao nên sử dụng eula

Trong trường hợp EULA không phù hợp với những yêu cầu sử dụng mong muốn, người dùng nên cân nhắc có nên lựa chọn hay không? Còn nếu mọi tính năng và giải pháp đều phù hợp có thể chấp thuận và sử dụng trong phạm vi được cho phép. 

So sánh EULA trong Microsoft 365 với các phần mềm cấp phép tự do khác

Nếu như phần mềm EULA của Microsoft 365 được cung cấp và hoạt động dưới sự bảo hộ của pháp luật, thì các phần mềm cấp phép tự do lại hoàn toàn ngược lại. Bởi lẽ, loại giấy phép này được cấp cho người dùng phần mềm có quyền sử dụng tất cả các mục đích khác nhau như sửa đổi, sáng tạo hoặc phân phối lại các sản phẩm. Do đó, phần mềm cấp tự do bị cấm bởi mặc định bản quyền, không được cấp cho các phần mềm bản quyền và đa phần sẽ bổ sung thêm điều khoản từ chối bảo hành. 

so sánh eula với phiên bản khác

Ngoài ra, so với EULA thì các phần mềm cung cấp phép tự do không hoạt động theo các phần mở rộng tuân theo quy tắc của pháp luật hiện hành. Hơn nữa, đây cũng không phải là thỏa thuận được cam kết giữa các bên mà chỉ đơn giản là một tuyên bố được đưa ra từ phía nhà cung cấp.

Làm thế nào để có thể tuân thủ quy tắc nghiêm ngặt của EULA khi đăng ký Microsoft 365?

Do đây là một phần mềm được cấp giấy phép bản quyền chứ không phải được trao đổi dưới hình thức bán đối với dịch vụ Microsoft 365. Chính vì vậy, người dùng cần đặc biệt lưu ý và tuân thủ các quy tắc nghiêm ngặt của EULA.

hướng dẫn tuân thủ eula với microsoft 365
 • Đối tượng sử dụng: Có thể là cá nhân, doanh nghiệp hay tổ chức
 • Vị trí địa lý: Giấy cấp phép ở mỗi khu vực, mỗi quốc gia sẽ khác nhau 
 • Loại bản quyền: Có thể là bản cấp vĩnh viễn hoặc sử dụng theo thời hạn
 • Số lượng thiết bị cho phép: Tùy thuộc vào thỏa thuận với nhà cung cấp
 • Tuân thủ về lưu trữ license: Bao gồm cài đặt, download và quyền truy cập vào hệ thống của license
 • Tuân thủ về chia sẻ giấy phép trong nội bộ doanh nghiệp
 • Am hiểu pháp luật hiện hành
 • Hình thức được cấp phép: Có thể là ESD, OEM, FPP hoặc Volume License OLP
 • Hình thức mua: Mua mới, nâng cấp, gia hạn hoặc mua thêm để sử dụng
 • Áp dụng thuế phí

Với những quy tắc trên, người dùng bắt buộc phải tuân thủ và thực hiện. Trong trường hợp, người dùng không thực hiện theo đúng thỏa thuận ngay lập tức quyền sử dụng phần mềm Microsoft 365 sẽ bị chấm dứt. 

Ứng dụng EULA với Microsoft 365 tại MSO như thế nào?

Tính đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã hoạt động được hơn 10 năm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp làm việc chuyên nghiệp của Microsoft 365 bản quyền. Chính vì vậy, tất cả các khách hàng khi đăng ký sử dụng dịch vụ tại công ty chúng tôi đều được cấp phép thỏa thuận người dùng cuối EULA để đảm bảo đúng, đủ và chính xác mọi quyền lợi cũng như nghĩa vụ mà người dùng, đơn vị phân phối là MSO phải tiến hành tuân thủ. 

eula trên microsoft 365 tại mso
 • Phần mềm Microsoft 365 được bảo vệ bởi pháp luật về sở hữu trí tuệ và tuân theo các điều khoản của hiệp ước quốc tế. Việc người dùng sao chép hoặc phân phối không được sự cho phép sẽ được áp dụng xử phạt dưới hình thức hình sự hoặc dân sự.
 • Toàn bộ các quy định có trong EULA khi chúng tôi thỏa thuận với người dùng đều được rõ ràng, chặt chẽ để bảo vệ dịch vụ Microsoft 365 và bên thứ 3 để đảm bảo không xâm phạm đến vấn đề nhãn hiệu, sở hữu trí tuệ hay sử dụng trái phép.
 • Trong trường hợp người dùng sử dụng trái phép hoặc sai một trong các điều khoản của EULA phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại. 

Với những thông tin được chúng tôi chia sẻ trên đây, người dùng đã phần nào hiểu được EULA là gì? Vai trò của giấy phép thỏa thuận người dùng cuối đối với phần mềm, dịch vụ, sản phẩm đặc biệt là Microsoft 365. Trong quá trình tham khảo và tìm kiếm, nếu người dùng có bất cứ câu hỏi hoặc vấn đề gì cần được giải đáp vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline 024.9999.7777 để được tư vấn. Để đăng ký dịch vụ Microsoft 365 vui lòng click chọn đăng ký ngay.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

windows 10 iso và những điều cần biết

Windows 10 ISO và những điều doanh nghiệp cần biết

Windows 10 ISO file là tệp duy nhất có chứa toàn bộ chương trình cài đặt Win 10, và thông thường các doanh nghiệp có ...
test webcam trên win 10

Test webcam trên Win 10 và cách khắc phục sự cố

Test webcam trên Win 10 là điều cần thiết trước khi tham gia bất kỳ cuộc họp của doanh nghiệp để đảm bảo mọi vấn ...
cách đổi desktop background-win-10

Hướng dẫn cách đổi desktop background Win 10 mới nhất 2022

Trong quá trình sử dụng máy tính Win 10, người dùng có thể sẽ thao tác để thay đổi hình nền theo yêu cầu mong ...
Chức năng chính của Microsoft Word là gì?

Tìm hiểu chức năng chính của Microsoft Word là gì?

Với những tiện ích tuyệt vời mang đến cho người dùng, Microsoft Word xứng đáng là bộ soạn thảo văn bản phổ biến và được ...
Scroll to Top