Microsoft Office 2021 – Giá khởi điểm 150 USD

Vào ngày 05/10, Microsoft đã chính thức ra mắt bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office 2021 kết hợp cùng Windows 11 và mức giá ban đầu đưa ra chính là 150 USD. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để so sánh trực tiếp với Office 365 và đưa ra lựa chọn đăng ký phù hợp.

Microsoft Office 2021 ra mắt như thế nào?

Có thể nhiều người dùng chưa biết, Microsoft sẽ cho ra mắt Windows 11 và Microsoft Office 2021 cùng lúc vào ngày 05/10/2021. Hãng sẽ dành mức giá ưu đãi khoảng 150 USD để người dùng có thể trải nghiệm sử dụng.

microsoft office 2021

Theo thông tin mới nhất từ trang Engadget, Office 2021 sẽ bao gồm những phiên bản khác nhau:

 • Office Home & Student 2021: Với các ứng dụng quen thuộc thư Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Teams dành riêng cho PC và máy Mac. Dịch vụ này sẽ có mức phí dao động khoảng 149.99 USD. 
 • Office Home & Business: Bao gồm toàn bộ các ứng dụng của phiên bản Office Home & Student 2021 nhưng được bổ sung thêm công cụ Outlook và một vài các quyền khai thác ứng dụng với mục đích thương mại.

Một lưu ý nhỏ cho người dùng, phiên bản Microsoft Office 2021 sẽ hỗ trợ hoạt động tốt nhất trên thiết bị chạy hệ điều hành Windows 10, Windows 11 và 03 phiên bản mới nhất của macOS. Hơn nữa, người dùng cũng phải hết sức lưu ý cần kết nối internet mới có thể sử dụng được. Ngoài phiên bản Office 2021, người dùng cũng có thể tham khảo thêm Microsoft Office 365. Để có cái nhìn chi tiết hơn về hai phiên bản này, người dùng có thể tham khảo ngay nội dung được chúng tôi chuẩn bị dưới đây.

Sự khác nhau giữa Microsoft Office 2021 và Microsoft Office 365

Microsoft Office 365 được biết đến là dịch vụ đăng ký hỗ trợ làm việc năng suất mới nhất và hiện đại nhất của hãng. Phiên bản này được sử dụng để phục vụ đa dạng các đối tượng cá nhân, gia đình, doanh nghiệp. Khi đăng ký sử dụng dịch vụ này người dùng sẽ được sử dụng toàn bộ các ứng dụng làm việc chuyên nghiệp như Word, Excel, PowerPoint, Outlook, OneDrive, Teams… Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng linh hoạt trên 05 thiết bị cùng lúc chỉ cần có kết nối internet và đồng tác giả trong thời gian thực.

microsoft 365

Riêng với gói Microsoft Office 2021, dịch vụ này sẽ được bán dưới dạng thanh toán một lần tức là người dùng chỉ cần chi trả duy nhất một lần chi phí cho Microsoft để sử dụng cho một thiết bị máy tính. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng các ứng dụng sẽ không được hỗ trợ nâng cấp, trong trường hợp muốn sử dụng các phiên bản mới nhất bắt buộc phải mua gói dịch vụ khác. 

Với những thông tin cơ bản trên đây, người dùng đã phần nào hiểu được sự giống và khác nhau giữa hai dịch vụ này. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những nội dung liên quan đến Microsoft Office 365.

02 phiên bản sử dụng của Microsoft Office 365

Nếu để đưa ra phương án lựa chọn giữa Microsoft Office 365 và Office 2021, chúng tôi khuyên người dùng đặc biệt là các doanh nghiệp nên đăng ký gói Microsoft 365 vì sở hữu nhiều tính năng và công cụ làm việc chuyên nghiệp. Do đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các phiên bản mà người dùng có thể sử dụng khi đăng ký tài khoản bản quyền.

Microsoft Office 365 phiên bản App

app microsoft máy tinhs

Người dùng đã quá quen thuộc với việc sử dụng Microsoft Office 365 trên nền tảng App. Bởi lẽ, hiện nay bất cứ chiếc máy tính nào khi được sử dụng điều đầu tiên mà người dùng nghĩ đến chính là cài đặt bộ ứng dụng văn phòng. Phiên bản này sẽ được thiết lập trên máy tính của người dùng để dễ dàng đăng nhập sử dụng bất cứ lúc nào ngay cả khi không có kết nối Internet. Tuy nhiên, người dùng sẽ chỉ được sử dụng phiên bản này khi đăng ký gói dịch vụ Microsoft 365 Business Standard và Premium. Với những người dùng sử dụng máy tính với cấu hình thấp, ít dung lượng bộ nhớ thì có thể tham khảo ngay phiên bản web online.

Microsoft Office 365 phiên bản Web

phiên bản web microsoft

Ngoài phiên bản App phải cài đặt và tải về máy để sử dụng, người dùng còn có thể lựa chọn Microsoft Office online với khả năng sử dụng đơn giản và dễ dàng. Chỉ với duy nhất một tài khoản đăng ký bản quyền, người dùng sẽ chỉ cần thao tác đăng nhập một lần là có thể sử dụng toàn bộ các ứng dụng có trong phần mềm. Hơn nữa, các công cụ có trong bộ ứng dụng này được hoạt động trên nền tảng online chính vì vậy mà người dùng có thể cùng làm việc, cùng chia sẻ trong khoảng thời gian thực. Bằng cách này, khả năng cộng tác giữa các đồng nghiệp sẽ được nâng cao và hiệu quả làm việc sẽ được gia tăng đáng kể. Để sử dụng phiên bản này, người dùng có thể đăng ký bất kỳ gói dịch vụ Microsoft 365 Business nào.

Với 02 phiên bản của Microsoft Office 365 trên đây, người dùng nên lựa chọn cả hai để hỗ trợ làm việc linh hoạt. Bởi lẽ, phiên bản Office App sẽ phù hợp khi người dùng làm việc tại văn phòng và trong quá trình di chuyển hoặc đi công tác thì Office online sẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn cả.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Microsoft Office 365 bản quyền

Hiện nay, rất nhiều người dùng vẫn đang phân vân không biết lựa chọn đăng ký Microsoft Office 365 bản quyền trực tiếp với Microsoft hay thông qua đại lý vì những ưu và nhược điểm riêng biệt. Do đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này để tìm ra được sự lựa chọn phù hợp nhất.

đăng ký microsoft 365

Đăng ký tài khoản trực tiếp với hãng Microsoft

Quan điểm đăng ký Microsoft Office 365 trực tiếp với hãng sẽ nhận được nhiều ưu đãi và đặc quyền riêng biệt là hoàn toàn sai lệch. Bởi lẽ, người dùng đã lầm tưởng vì không biết đến những nhược điểm sau:

 • Không được tư vấn hỗ trợ từ đội ngũ chăm sóc khách hàng.
 • Giới hạn về khoảng cách địa lý, ngôn ngữ và múi giờ làm việc.
 • Không tiếp nhận hỗ trợ kỹ thuật kịp thời.
 • Không hỗ trợ xuất hóa đơn.
 • Không có chương trình ưu đãi.

Dưới góc độ người dùng hiện nay, doanh nghiệp không nên lựa chọn hình thức đăng ký Microsoft Office 365 trực tiếp với hãng. Do đó, hãy cùng tham khảo ngay phương án tiếp theo được chúng tôi gợi ý dưới đây.

Đăng ký tài khoản thông qua đại lý ủy quyền chính thức

Với xu hướng phát triển như hiện nay, các đại lý ủy quyền cung cấp dịch vụ Microsoft Office bản quyền đã có mặt tại Việt Nam. Chính vì vậy, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể đăng ký thông qua các đơn vị này mà không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ yếu tố nào. Dưới đây là những ưu điểm mà người dùng nhất định không thể bỏ qua: 

 • Nhận hỗ trợ tư vấn từ đội ngũ chăm sóc khách hàng với nhiều năm kinh nghiệm.
 • Hỗ trợ kỹ thuật kịp thời 24/7.
 • Hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ.
 • Có nhiều chương trình ưu đãi giảm giá, tích điểm đổi quà.
 • Tiết kiệm chi phí đăng ký.

Nhìn chung, người dùng nên đăng ký Microsoft Office 365 thông qua đại lý ủy quyền tại Việt Nam vì những ưu điểm vượt trội của phương án này. Để đăng ký tài khoản bản quyền, người dùng có thể click chọn ĐĂNG KÝ NGAY.

Hướng dẫn Microsoft Office 365 login trên điện thoại và máy tính

Sau khi đã đăng ký tài khoản thành công, để sử dụng phần mềm này làm việc hiệu quả người dùng cần phải tiến hành Microsoft Office login nhanh chóng. Nếu người dùng vẫn chưa biết cách thực hiện như thế nào thì có thể tham khảo ngay hướng dẫn chi tiết được chúng tôi chuẩn bị dưới đây. Lưu ý, người dùng có thể áp dụng trên cả thiết bị điện thoại và máy tính.

Đăng nhập Microsoft Office 365 trên điện thoại

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách đăng nhập Microsoft Office 365 trên thiết bị điện thoại sử dụng hệ điều hành Android và iOS. Do đó, người dùng có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập CH Play hoặc App Store trên điện thoại thông minh và click tìm kiếm phần mềm Microsoft Office 365.

Bước 2: Tiến hành cài đặt ứng dụng trên điện thoại bằng việc xác nhận tải về thiết bị thành công.

Bước 3: Mở ứng dụng Office đã tải về sau đó giao diện đăng nhập sẽ hiện ra. Tại đây người dùng nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại đã đăng ký tài khoản trước đó và click chọn Tiếp theo.

đăng nhập điện thoại

Bước 4: Người dùng tiến hành nhập mật khẩu tài khoản và click chọn Đăng nhập.

Bước 5: Đăng nhập hoàn tất.

Với 05 bước thực hiện trên đây, người dùng đã đăng nhập thành công Microsoft Office 365 trên thiết bị điện thoại để sử dụng. Nếu người dùng vẫn chưa biết cách đăng nhập trên máy tính thì có thể tham khảo tiếp hướng dẫn dưới đây.

Đăng nhập Microsoft Office 365 trên máy tính

Để đăng nhập trên máy tính, người dùng có thể thực hiện dưới 02 hình thức chính là đăng nhập qua App đã được cài đặt thành công và qua nền tảng trực tuyến. Chúng tôi sẽ hướng dẫn người dùng thao tác trên nền tảng online với các bước thực hiện dễ dàng như sau:

Bước 1: Trên thiết bị máy tính, người dùng sử dụng trình duyệt Chrome, Microsoft Edge… và tìm kiếm từ khóa Microsoft 365 hoặc truy cập vào địa chỉ đường link – https://www.office.com/. 

Bước 2: Giao diện đăng nhập sẽ hiện ra, với người dùng mới hoặc đăng nhập lần đầu trên thiết bị sẽ cần phải nhập địa chỉ email tài khoản đã đăng ký. Nếu người dùng đã từng đăng nhập hệ thống sẽ tự động chuyển đổi sang bước tiếp theo.

đăng nhập microsoft online

Bước 3: Nhập mật khẩu tài khoản sau đó click vào nút Đăng nhập

Bước 4: Hoàn tất.

Khi đã nhập Microsoft Office 365 trên thiết bị máy tính, người dùng sẽ dễ dàng sử dụng để làm việc hơn. Do đó, người dùng nên sử dụng linh hoạt đăng nhập cả hai giải pháp để sử dụng.

Với những thông tin được chúng tôi gợi ý trên đây, người dùng đã nắm rõ được thông tin Microsoft Office 2021 sẽ được nâng cấp và ra mắt. Đồng thời người dùng cũng có cái nhìn chi tiết hơn để so sánh cùng với dịch vụ Microsoft 365 của doanh nghiệp. Nếu người dùng có bất cứ câu hỏi nào cần được hỗ trợ từ MSO vui lòng liên hệ trực tiếp đến chúng tôi qua số Hotline 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

azure backup 10 vai trò quan trọng

Azure Backup – 10+ lý do mà người dùng không thể bỏ qua

Một trong những công cụ nắm giữ vai trò sao lưu dữ liệu an toàn kết hợp khả năng khôi phục cực kỳ hiệu quả ...
đăng ký tài khoản office 365

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Office 365 bản quyền mới nhất

Office 365 được biết đến là một trong những phần mềm hỗ trợ làm việc hiệu quả cho nhiều doanh nghiệp hiện nay. Nếu người ...
cap nhat tinh nang moi trong microsoft teams

Cập nhật tính năng mới có trong Microsoft Teams

Microsoft công bố các tính năng cập nhật cho Microsoft Teams, dựa trên ba công nghệ độc đáo Teams Room được tích hợp các lựa ...
Hướng dẫn cài đặt Microsoft 365 Mail trên điện thoại và máy tính

Hướng dẫn cài đặt Microsoft 365 Mail trên điện thoại và máy tính

Trên mỗi thiết bị, Microsoft 365 Mail sẽ có những thao tác cài đặt khác nhau. Do đó, MSO xin gửi tới bạn hướng dẫn ...
Scroll to Top