Tìm hiểu To, Cc và Bcc trong email là gì? Cách phân biệt

Là người dùng email Outlook, chắc hẳn bạn đã từng nhìn thấy các chức năng gửi thư tới nhiều người. Vậy To, Cc và Bcc trong email là gì, phân biệt chúng như thế nào. Hãy cùng MSO phân biệt.

Email đang là phương thức trao đổi phổ biến nhất hiện nay. Việc sử dụng email thành thạo và chuyên nghiệp sẽ là một điểm cộng lớn trong mắt đồng nghiệp, khách hàng và đối tác của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được những tính năng cơ bản như gửi thư cho nhiều người bằng Cc và Bcc trong email. Để có thể phân biệt được chính xác tránh nhầm lẫn, trước tiên, cần tìm hiểu kỹ To, Cc và Bcc trong email là gì?

To trong email Outlook là gì?

To (Tới) là chức năng sử dụng để gửi đến những người nhận email chính. Những người này sẽ trực tiếp tham gia, trao đổi và phản hồi với người gửi. Khi sử dụng To, bạn có thể gửi tới không giới hạn người nhận.

to trong email outlook là gì

Cc trong email Outlook là gì?

Cc là viết tắt của Carbon Copy, là chế độ gửi thư mà được sử dụng để gửi email tới nhiều người dùng email cùng lúc. Danh sách những người nhận được nội dung cũng sẽ được hiển thị công khai với tất cả mọi người được nhận email. Thông thường, người nhận email gửi Cc sẽ là người được đưa vào để có thể nắm bắt được luồng thông tin và tiến độ công việc, và sẽ không cần thiết phải phản hồi lại email. 

Cách gửi Cc rất đơn giản, bạn chỉ cần bấm vào Cc phía góc phải soạn thư hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + C

Cc thường được sử dụng khi trao đổi nội bộ. Chẳng hạn, bạn muốn gửi tài liệu tới các thành viên trong phòng, bạn có thể dùng Cc vì các thành viên trong nhóm không cần bảo mật thông tin. To và Cc có thể được coi là một, vì thế, trong các phần tiếp theo, chúng ta sẽ chỉ tập trung vào sự khác biệt giữa Cc và Bcc trong email Outlook là gì.

cc trong email outlook là gì

Bcc trong email Outlook là gì?

Cc và Bcc trong email bản chất đều là gửi email bản sao tới nhiều người cùng một lúc. Tuy nhiên, khi gửi Bcc (Blind Carbon Copy), người nhận thư Bcc sẽ không biết được danh sách những người được nhận thư. Khi người nhận Bcc trong Outlook phản hồi lại thì đoạn hội thoại đó cũng sẽ không bị công khai, chỉ 2 người có thể nhìn thấy được.

Để sử dụng chế độ gửi Bcc trong email, bạn chọn Bcc trong hộp thoại Soạn thư và sau đó nhấn tổ hợp Ctrl + Shift + B.

Bcc thì thường được sử dụng khi trao đổi với nhiều khách hàng. Ví dụ, bạn muốn gửi báo giá cho nhiều khách hàng, và đương nhiên là bạn không muốn họ biết nhau, hơn nữa khách hàng cũng cần được bảo mật thông tin cá nhân. Vì thế, bạn phải thực sự chú ý khi sử dụng Cc và Bcc trong email để tránh các trường hợp làm mất lòng khách hàng quan trọng.

bcc trong email outlook là gì

Điểm giống và khác nhau giữa To, Cc và Bcc trong email là gì?

Điểm giống nhau giữa To, Cc và Bcc trong email là gì?

Theo định nghĩa CC và BCC trong email là gì, bạn cũng có thể dễ dàng thấy được đây đều là 2 tính năng được sử dụng để tạo ra các bản sao email và có thể gửi tới nhiều người cùng một lúc.

Điểm khác biệt giữa To, Cc và Bcc trong email là gì?

CC trong Outlook sẽ có lợi khi bạn muốn nhiều người có thể nhận được bản sao email, nhưng họ không phải người nhận chính bạn nhắm tới. Khi gửi email Cc, bạn phải đảm bảo người nhận muốn công khai danh tính vì danh sách gửi sẽ hiện lên cho tất cả mọi người.

Cc và Bcc trong email đều gửi tới nhiều người. Tuy nhiên, khác với Cc, Bcc sẽ giữ kín danh tính của người nhận thư với người khác. Vì vậy, Bcc được sử dụng khi cần phải bảo mật danh tính.

Cc và Bcc trong email là hai tính năng gửi thư rất hữu ích nhưng thường bị người dùng bỏ qua. Mong rằng chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ và vận dụng được cách gửi email hữu ích này trong công việc cũng như trong đời sống. 

Những thắc mắc khi sử dụng To, Cc và Bcc trong email là gì?

Có thể sử dụng đồng thời cả To, Cc và Bcc trong email Outlook không?

Người gửi có thể sử dụng đồng thời các tính năng To, CC và Bcc trong email Outlook cùng lúc. Khi đó, địa chỉ email trong Cc sẽ được hiển thị công khai, trong Bcc sẽ được ẩn danh sách người gửi. Việc linh hoạt áp dụng các cách gửi To, Cc và Bcc trong email sẽ giúp bạn chuyên nghiệp hơn với người nhận.

Gửi email cho nhiều người mà không chọn To, Cc và Bcc trong email Outlook thì sao?

Trong trường hợp bạn gửi email cho nhiều người mà không lựa chọn cách thức gửi cụ thể, hệ thống sẽ mặc định bạn gửi Cc đến mọi người. Khi gửi email cho nhiều người, hãy chia danh sách người nhận nên gửi Cc và Bcc trong email để tránh nhầm lẫn.

Hy vọng qua bài viết dưới đây, bạn có thể phân biệt rõ Cc và Bcc trong email là gì, giúp gửi một cách linh hoạt và chuyên nghiệp hơn. Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về email doanh nghiệp và các dịch vụ Microsoft 365, hãy nhấc máy lên gọi tới số hotline 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat góc phải màn hình, MSO sẽ tư vấn và đưa ra giải pháp tốt nhất cho bạn.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Name(Required)

hàm left tìm kiếm và truy xuất dữ liệu

Hàm LEFT – Tìm kiếm và truy xuất dữ liệu tự động trong Excel

Để tìm kiếm và truy xuất dữ liệu nhanh chóng trong phần mềm Excel, người dùng có thể tham khảo thêm hàm LEFT. Nếu người ...
cloud desktop

Cloud Desktop là gì? 04 tính năng ứng dụng trong doanh nghiệp

Trong giai đoạn công nghệ phát triển như hiện nay, thuật ngữ Cloud Desktop không còn quá xa lạ với các doanh nghiệp tại Việt ...
Thư điện tử là gì? Đặc điểm cơ bản của thư điện tử

Thư điện tử là gì? Những đặc điểm cơ bản của thư điện tử

Thư điện tử là gì? Đây là câu hỏi thường gặp với những người mới bước chân vào thế giới công nghệ đầy thú vị. ...
mẫu template word có sẵn

Tổng hợp 05+ mẫu Template Word có sẵn đẹp nhất

Người dùng không cần phải tự thiết kế báo cáo, ghi chú, tiểu luận hay sơ yếu lý lịch vì phần mềm soạn thảo văn ...
Scroll to Top