Microsoft khai tử một phiên bản Windows 10?

Windows 10 phiên bản 1809, hay còn được biết đến với tên gọi October 2018 Update – bản cập nhật tính năng lướn thư hai được Microsoft tung ra cho Windows 10 trong năm 2018 – có lẽ là cái tên vẫn còn “ám ảnh” trong tâm thức nhiều người dùng. 

Quên làm sao khi đây được coi là một trong những bản cập nhật tính năng gây tranh cãi nhất của Windows 10. Nó chứa đựng hàng tá lỗ hổng mang tính hệ thống, xuất hiện liên tục khiến Microsoft “càng vá càng tả tơi” và hệ quả cuối cùng là một trải nghiệm người dùng không thể tệ hơn. 

Microsoft có thực sự khai tử một phiên bản của Windows 10?

Microsoft sau đó đã quyết định tạm thời thu hồi bản cập nhật và phát hành lại sau khoảng một tháng. Tuy nhiên tình hình cũng chẳng khá hơn khi lại có thêm một loạt lỗi mới được phát hiện. Nhiều người thực sự coi October 2018 Update là thất bại lớn nhất của công ty Redmond trong kỷ nguyên Windows 10. 

Windows 10 1809
October 2018 Update được coi là bản cập nhật thất bại của Microsoft

Theo lộ trình, bản cập nhật October 2018 Update sẽ ngừng hoạt động vào tháng 5 năm nay, nhưng trước tác động tiêu cực từ đại dịch COVID-19 buộc nhiều người phải làm việc tại nhà, Microsoft đã quyết định kéo dài ngày thời gian hỗ trợ bản cập nhật này thêm sáu tháng. Lý do là để các quản trị viên hệ thống có nhiều thời gian chuẩn bị hơn trong việc nâng cấp hệ thống cũng như ứng phó với mội thay đổi tiềm tàng. Microsoft cho biết họ đã nhận được hàng loạt phản hồi về việc quy trình chuyển đổi, nâng cấp hệ điều hành đã và đang trở nên khó khăn hơn đối với các doanh nghiệp do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Với quyết định trên, phiên bản October 2018 Update đã được gia hạn hỗ trợ cho đến ngày 10 tháng 11 tới đây, thay vì ngày 12 tháng 5 như dự định ban đầu. Như vậy, chỉ còn ít ngày nữa đến thời hạn phiên bản October 2018 Update chính thức bị khai tử và Microsoft 365 cũng đang khuyến nghị người dùng nên nâng cấp thiết bị của mình càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, không phải tất cả các SKU đều bị ảnh hưởng bởi thay đổi này. Các SKU Education và Enterprise của Windows 10 phiên bản 1809 sẽ tiếp tục được hỗ trợ như trước đây.

“Từ ngày 10 tháng 11 năm 2020, các phiên bản Home, Pro, Pro for Workstations và IoT Core của Windows 10 1809 sẽ kết thúc dịch vụ. Sau mốc thời gian này, thiết bị chạy các phiên bản trên sẽ không còn nhận được bản cập nhật tính năng và bảo mật hàng tháng như thông thường. Chúng tôi khuyên bạn nên cập nhật thiết bị của mình lên phiên bản Windows 10 mới nhất ngay lập tức”.

Nếu bạn đang chạy trên phiên bản Windows 10-1809, hãy nhanh chóng cập nhật lên Windows 10 mới nhất để nhận hỗ trợ đầy đủ từ Microsoft. Đăng ký tại MSO.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
microsoft teams vs google meet

So sánh Microsoft Teams vs Google Meet

Một số đặc điểm nổi bật của Microsoft Teams và Google Meet, giúp bạn có thể dễ dàng quyết định ứng dụng nào phù hợp với doanh nghiệp của mình. 

3 quan điểm sai lầm về email tên miền cho doanh nghiệp

03 quan điểm sai lầm về Email tên miền cho doanh nghiệp

Với xu hướng ngày càng phát triển như hiện nay, email tên miền trở thành một phần không thể thiếu cho bất cứ doanh nghiệp nào. Chính vì vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các thông tin tổng quan xoay quanh về chủ đề này để tìm ra đâu mà quan điểm sai lầm về email tên miền và doanh nghiệp cần lưu ý.

windows 11

Windows 11: Cập nhật biểu tượng cảm xúc 3D mới

Gần đây, Microsoft đã tiết lộ biểu tượng cảm xúc 3D bản Windows 11 sẽ có mặt trên Windows và Teams vào cuối năm nay. …

Office Sidebar là gì? Hướng dẫn bật Office Sidebar trong Microsoft Edge

Office Sidebar là gì? Hướng dẫn bật Office Sidebar trên Microsoft Edge

Office Sidebar hay được gọi là thanh bên Office chính là thanh bên ở góc trái của Microsoft Edge với tập hợp các ứng dụng Office được sắp xếp sẵn, cho phép người dùng truy cập các ứng dụng nhanh chóng cũng như tạo cảm giác thích thú mỗi lần mở tab mới.

Scroll to Top