Microsoft khai tử một phiên bản Windows 10?

Windows 10 phiên bản 1809, hay còn được biết đến với tên gọi October 2018 Update – bản cập nhật tính năng lướn thư hai được Microsoft tung ra cho Windows 10 trong năm 2018 – có lẽ là cái tên vẫn còn “ám ảnh” trong tâm thức nhiều người dùng. 

Quên làm sao khi đây được coi là một trong những bản cập nhật tính năng gây tranh cãi nhất của Windows 10. Nó chứa đựng hàng tá lỗ hổng mang tính hệ thống, xuất hiện liên tục khiến Microsoft “càng vá càng tả tơi” và hệ quả cuối cùng là một trải nghiệm người dùng không thể tệ hơn. 

Microsoft có thực sự khai tử một phiên bản của Windows 10?

Microsoft sau đó đã quyết định tạm thời thu hồi bản cập nhật và phát hành lại sau khoảng một tháng. Tuy nhiên tình hình cũng chẳng khá hơn khi lại có thêm một loạt lỗi mới được phát hiện. Nhiều người thực sự coi October 2018 Update là thất bại lớn nhất của công ty Redmond trong kỷ nguyên Windows 10. 

Windows 10 1809
October 2018 Update được coi là bản cập nhật thất bại của Microsoft

Theo lộ trình, bản cập nhật October 2018 Update sẽ ngừng hoạt động vào tháng 5 năm nay, nhưng trước tác động tiêu cực từ đại dịch COVID-19 buộc nhiều người phải làm việc tại nhà, Microsoft đã quyết định kéo dài ngày thời gian hỗ trợ bản cập nhật này thêm sáu tháng. Lý do là để các quản trị viên hệ thống có nhiều thời gian chuẩn bị hơn trong việc nâng cấp hệ thống cũng như ứng phó với mội thay đổi tiềm tàng. Microsoft cho biết họ đã nhận được hàng loạt phản hồi về việc quy trình chuyển đổi, nâng cấp hệ điều hành đã và đang trở nên khó khăn hơn đối với các doanh nghiệp do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Với quyết định trên, phiên bản October 2018 Update đã được gia hạn hỗ trợ cho đến ngày 10 tháng 11 tới đây, thay vì ngày 12 tháng 5 như dự định ban đầu. Như vậy, chỉ còn ít ngày nữa đến thời hạn phiên bản October 2018 Update chính thức bị khai tử và Microsoft 365 cũng đang khuyến nghị người dùng nên nâng cấp thiết bị của mình càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, không phải tất cả các SKU đều bị ảnh hưởng bởi thay đổi này. Các SKU Education và Enterprise của Windows 10 phiên bản 1809 sẽ tiếp tục được hỗ trợ như trước đây.

“Từ ngày 10 tháng 11 năm 2020, các phiên bản Home, Pro, Pro for Workstations và IoT Core của Windows 10 1809 sẽ kết thúc dịch vụ. Sau mốc thời gian này, thiết bị chạy các phiên bản trên sẽ không còn nhận được bản cập nhật tính năng và bảo mật hàng tháng như thông thường. Chúng tôi khuyên bạn nên cập nhật thiết bị của mình lên phiên bản Windows 10 mới nhất ngay lập tức”.

Nếu bạn đang chạy trên phiên bản Windows 10-1809, hãy nhanh chóng cập nhật lên Windows 10 mới nhất để nhận hỗ trợ đầy đủ từ Microsoft. Đăng ký tại MSO.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng xuất tài khoản Microsoft khỏi các thiết bị

Dưới đây là hướng dẫn cơ bản để Quản trị viên có thể đăng xuất tài khoản Microsoft khỏi các thiết bị. Nếu bạn là một quản trị viên, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

lợi ích khi sử dụng microsoft dynamics 365 là gì

Lợi ích khi sử dụng Microsoft Dynamics 365 là gì?

Trong thời đại chuyển đổi số hiện nay, các doanh nghiệp phải nhanh chóng bắt được xu hướng nếu không muốn bị tụt hậu. Vậy lợi ích của Microsoft Dynamics 365 là gì trong công cuộc chuyển đổi số này, hãy cùng MSO tìm hiểu.

Tạo nhanh sổ tay ghi chú với OneNote

Dù bạn có một triệu ý tưởng, một triệu việc cần làm, một triệu thông tin cần ghi nhớ, OneNote chính là ứng dụng hoàn hảo cho việc lưu trữ và đồng bộ hóa tất cả mọi thứ cho bạn. 

OneNote – Ứng dụng ghi chú tiện ích của Microsoft

OneNote là một ứng dụng ghi chú cung cấp một trung tâm cho tất cả các ghi chú của bạn, có thể được sắp xếp …

Scroll to Top