Microsoft khai tử một phiên bản Windows 10?

Vừa qua Microsoft thông báo sẽ khai tử một phiên bản Windows 10 và người dùng sẽ không thể sử dụng. Do đó, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết hơn về chủ đề này và những nội dung xoay quanh.

Windows 10 là gì?

windows 10

Được ra mắt vào năm 2015, Windows 10 là phiên bản hệ điều hành được Microsoft phát hành. Đây được xem là bản cập nhật mới nhất trước khi Windows 11 xuất hiện. Hiện nay, hệ điều hành này được phát triển mạnh mẽ với tính năng bảo mật an toàn hỗ trợ các chương trình ứng dụng chạy ổn định. Tương tự như với các hệ điều hành được ra mắt trước đó, người dùng có thể sử dụng Windows 10 trên đa dạng các thiết bị như máy tính bảng, laptop hoặc máy tính bàn. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các phiên bản mà hệ điều hành này được ra mắt thông qua nội dung được chuẩn bị dưới đây.

05 phiên bản của Windows 10 do Microsoft phát hành

các phiên bản windows 10

Khi ra mắt hệ điều hành Window 10, người dùng sẽ được trải nghiệm sử dụng 05 phiên bản chính được Microsoft ra mắt:

  • Windows 10 Home: Được thiết kế để sử dụng trên đa dạng thiết bị, sở hữu đầy đủ các tính năng mà người dùng cần. Hiện tại, phiên bản này cùng cấp với 7 Home Premium, Windows 8/8.1, Windows 7 Home Basic và loại bỏ Windows Media Center.
  • Windows 10 Pro: Sở hữu đầy đủ các tính năng của phiên bản Home đồng thời bổ sung thêm khả năng kết nối cùng với công cụ bảo mật chuyên nghiệp như Bitlocker, Domain Join, Group Policy Management, Remote Desktop, Client Hyper-V… Phiên bản này hướng đến người dùng với các tính năng cao cấp để hỗ trợ đội ngũ IT quản lý ứng dụng và thiết bị.
  • Windows 10 Enterprise: Bản cao cấp hơn Pro tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ đặc biệt cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực IT. Phiên bản này dành cho đối tượng doanh nghiệp lớn.

Ngoài 03 phiên bản phổ biến trên, người dùng có thể tham khảo thêm 02 phiên bản khác với tên gọi là Windows 10 Enterprise 2015 LTSB và Windows 10 Education. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những tính năng mà hệ điều hành này đang sở hữu.

08+ tính năng có trong hệ điều hành Windows 10

Hệ điều hành Windows 10 sở hữu rất nhiều các tính năng nổi bật khiến người dùng nhất định không thể bỏ qua. Dưới đây là 08 tính năng quan trọng mà mà người dùng cần biết.

Thiết lập chế độ Game Mode

game mode

Microsoft đã tiến hành bổ sung thêm chế độ Game Mode cho người dùng sử dụng để phục vụ nhu cầu cao điển hình như xử lý đồ hoạ và game cấu hình nặng. Khi người dùng thiết lập chế độ này, hệ thống máy tính sẽ chỉ sử dụng nguyên tài nguyên ở CPU, RAM và GPU. Hơn nữa, người dùng cũng chỉ cần thiết lập và cài đặt ở ngay lần đầu tiên, ở những lần sau máy sẽ tự động hiển thị qua chế độ này.

Cài đặt cấu hình riêng tư

Một tính năng mà Microsoft cực kỳ thông minh khi mở rộng đến quyền riêng tư cho người dùng sử dụng Windows 10. Hơn nữa, người dùng còn có thể dễ dàng chỉnh sửa các quyền cá nhân từ cơ bản đến nâng cao bao gồm thông tin tài khoản, tin nhắn, chế độ truy cập mail và task. Để thiết lập chế độ này, người dùng chỉ cần truy cập vào mục Setting sau đó chọn Privacy và chọn mục mong muốn.

Bổ sung thêm Theme Store

Người dùng không cần phải tìm kiếm theme ở các trang web bên ngoài mà chỉ cần truy cập trên hệ điều hành Windows 10 là có thể sử dụng tính năng này. Khi đó, người dùng chỉ cần lựa chọn các Theme ứng ý, sau đó tiến hành tải về là có thể sử dụng bất cứ lúc nào.

Đính kèm key Windows

Thay thì người dùng phải đính thằng key vào phần cứng, Windows 10 cho phép người dùng đính kèm key vào tài khoản Microsoft. Bởi vậy, khi người dùng có nhu cầu thay phần cứng của máy, thay ổ đĩa thì toàn bộ các dữ liệu sẽ được lưu trữ an toàn. Trong trường hợp người dùng bị mất máy có thể tiến hành cài đặt bằng cách thao tác như sau: Truy cập mục Setting sau đó chọn Update & Security và click chọn Activation sau đó nhập key.

Khôi phục cài đặt gốc

khôi phục cài đặt gốc

Windows 10 đã thiết lập tính năng này để cải thiện tình trạng máy bị đơ, chậm hoặc lỗi. Khi người dùng sử dụng tính năng mới này, thiết bị của người dùng sẽ được trở về như lúc cài đặt ban đầu, mọi ứng dụng sẽ bị gỡ và riêng drive sẽ được giữ lại. 

Hỗ trợ in file PDF

Một tính năng cực kỳ hữu ích đối với người dùng sử dụng Windows 10 sẽ hỗ trợ in file PDF. Hệ thống sẽ hỗ trợ bất kỳ file hoặc phần mềm nào hỗ trợ chức năng in và xuất thông tin dưới dạng file yêu cầu. Để sử dụng tính năng này, người dùng chỉ cần lựa chọn một app bất kỳ sau đó chọn tính năng Print, chọn máy in Microsoft Print to PDF. Người dùng có thể chỉnh lại các cấu hình trang giấy và chọn nơi lưu file. 

Cài đặt Windows Update

Khi sử dụng Windows 10, người dùng sẽ không còn gặp phải tình trạng máy tính tự thiết lập cài đặt nâng cấp khi đang sử dụng. Bởi lẽ, người dùng có thể thiết lập tính năng này để hẹn giờ mà không ảnh hưởng đến thời gian làm việc.

Sử dụng Battery Saver

Với Windows 10, người dùng có thể sử dụng hiệu quả Battery Saver để hỗ trợ tiết kiệm dung lượng pin lên đáng kể. Tính năng này được hoạt động dựa trên nguyên tắc hạ xung nhịp của CPU, giảm ánh sáng màn hình, ngắt kết nối mạng và hạn chế các ứng dụng chạy nền. 

Với những tính năng trên đây, người dùng đã phần nào hiểu rõ hơn về Windows 10. Tuy nhiên, Microsoft đã thông báo khai tử một phiên bản của hệ điều hành này, do đó hãy cùng tìm hiểu về thông tin này thông qua nội dung dưới đây.

Microsoft thông báo khai tử một phiên bản Windows 10

Theo thông tin mới nhất, bản cập nhật October 2018 Update sẽ ngừng hoạt động vào thời điểm tháng 5/2020, tuy nhiên Microsoft đã gửi thông báo kéo dài thêm 1 tháng cho người dùng sử dụng hệ điều hành này do tác động của Covid – 19. Lý do được hãng đưa ra là để các nhà quản trị viên có thêm nhiều thời gian nâng cấp hệ thống.

windows 10 1890

Cho đến ngày 10/11 vừa qua, phiên bản October 2018 Update đã chính thức bị khai tử. Tuy nhiên, không phải bất cứ SKU này cũng bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này điển hình như SKU Education và Enterprise Windows 10 bản 1809 vẫn sẽ được hỗ trợ. 

Trên đây là những thông tin được cập nhật để người dùng nắm rõ về thông báo khai tử một bản cập nhật của Windows 10. Nếu người dùng cần hỗ trợ giải đáp câu hỏi nào vui lòng liên hệ trực tiếp đến chúng tôi qua số Hotline 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Name(Required)

Tạo nhanh sổ tay ghi chú với OneNote

Có rất nhiều mẹo hay để người dùng sử dụng OneNote một cách hiệu quả nhất. Do đó, nếu người dùng vẫn chưa biết cách ...
business intelligence platforms

Business Intelligence Platforms – Hệ thống quản trị thông minh cho doanh nghiệp

Sự xuất hiện của Business Intelligence Platforms đang dần trở thành công cụ không thể thiếu của bất cứ doanh nghiệp nào. Nếu cơ quan, ...
hinh thuc cap phep windows 10

Các hình thức cấp phép Windows 10 từ Microsoft

Bản quyền phần mềm Microsoft của bạn có đúng phiên bản và hình thức cấp phép chưa? MSO sẽ cung cấp cho bạn các hình ...
tính tổng tích excel hàm sumproduct

Tính tổng tích trong Microsoft Excel với hàm SUMPRODUCT

Trong phần mềm Excel, cách nhanh chóng và dễ dàng nhất để người dùng có thể tính tổng tích chính là sử dụng hàm SUMPRODUCT. ...
Scroll to Top