Microsoft Forms: Tạo cuộc khảo sát, thăm dò ý kiến

Sự xuất hiện của Microsoft Forms như một làn gió mới loại bỏ toàn bộ các công cụ khảo sát và thăm dò thông thường. Theo dõi bài viết để hiểu vì sao các doanh nghiệp hiện nay lại sử dụng công cụ này nhiều đến vậy?

Microsoft Forms là gì?

Microsoft Forms hay còn được gọi Microsoft biểu mẫu là ứng dụng được Microsoft ra mắt vào năm 2018. Công cụ này được sử dụng với khả năng thu thập dữ liệu cực tốt, giúp các doanh nghiệp nắm bắt được phương hướng và nhu cầu cực kỳ nhạy bén. Ngoài tính năng khảo sát, thì xây dựng bài kiểm tra và các cuộc thăm dò cũng được đánh giá khá thông minh và hoàn hảo.

Microsoft Form là gì?

Nếu như các ứng dụng khác chỉ có thể sử dụng trên một dòng thiết bị, thì với Microsoft Form cho dù là máy tính, điện thoại hay máy tính bảng cũng đều có thể thực hiện được. Hơn nữa, sau khi đã thu thập được số liệu như mong muốn bạn có thể phân tích trên chính công cụ này hoặc download Microsoft Form bằng cách xuất ra file Excel.

Hướng dẫn sử dụng Microsoft Forms dễ dàng

Trước khi tiến hành sử dụng, bạn cần đăng nhập Microsoft Form, trong trường hợp doanh nghiệp của bạn chưa có tài khoản có thể liên hệ đến MSO024.9999.7777 để được đăng ký. Sau khi đã đăng ký thành công, bạn cần tiến hành đăng nhập Microsoft Forms để bắt đầu sử dụng. Dưới đây là một vài các hướng dẫn chi tiết được sử dụng trên Microsoft Form Online:

Tạo, xem trước và chia sẻ biểu mẫu

Bước 1: Click chọn News Form phía bên dưới của My Form

Tạo biểu mẫu

Bước 2: Đặt tên cho biểu mẫu >> sau đó click chọn Add question

Lưu ý: Tên biểu mẫu chỉ chứa tối đa 90 ký tự và chú thích là 1000 ký tự 

microsoft form 2png

Bước 3: Thêm các lựa chọn có thể có cho các câu hỏi của bạn

microsoft form 3png

Lưu ý

  • Nếu bạn có câu hỏi lựa chọn, hãy nhập đầy đủ các câu hỏi và sự lựa chọn như sau: 
Tạo câu hỏi trong Microsoft Form
  • Trong trường hợp muốn tạo câu hỏi có điều kiện: 

Click vào dấu >> sau đó chọn Branching >> chọn Go to và bắt đầu lựa chọn các mục tương ứng.

Bước 4: Thay đổi thứ tự các câu hỏi của bạn bằng cách chọn mũi tên lên xuống 

Bước 5: Sau khi đã hoàn thành xong biểu mẫu bạn có thể click vào Preview trên đầu thiết kế để bắt đầu xem thử biểu mẫu.

Bước 6: Click vào Send (1) để gửi và chia sẻ biểu mẫu. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một vài các tùy chọn đi kèm như: 

(2) – Địa chỉ link của biểu mẫu

(3) – Chia sẻ dưới dạng link 

(4) – Chia sẻ dưới dạng mã QR

(5) – Tạo mã nhúng trên web

(6) – Chia sẻ qua email

(7) – Chia sẻ qua mạng xã hội Facebook

(8) – Chia sẻ qua mạng Twitter

(9) – Chia sẻ link đến người nhận có quyền truy cập và chỉnh sửa

Sau khi đã thực hiện xong 06 bước phía trên, bạn đã hành thành được biểu mẫu cho chính doanh nghiệp của mình, bằng cách chia sẻ bạn có thể thu thập các dữ liệu như mong muốn. 

Kiểm tra lượt bình chọn

Để kiểm tra số lượt bình chọn trên Microsoft Form, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn với 02 bước dưới đây: 

Tạo biểu mẫu trên Microsoft Form

Bước 1: Click chọn Responses để xem tổng số lượt bình chọn trên biểu mẫu của bạn

Bước 2: Sau đó click vào Open in Excel để xem biểu mẫu chi tiết trên Excel Online 

Bước 3: Click chọn View results xem chi tiết bình luận

Bước 4: Chọn Responder sau đó tìm các mục 1 – 2 – 3 để xem một vài các đáp án bình chọn 

microsft form 10 2

Thay đổi Theme

Để thiết kế cho biểu mẫu của bạn thêm trực quan và sinh động hơn, bạn có thể thay đổi giao diện theme bằng cách hướng dẫn như sau: 

Bước 1: Mở biểu mẫu bạn đã hoàn thành xong trước đó 

Bước 2: Click chọn Theme để bắt đầu thay đổi. Tại đây bạn có thể lựa chọn màu sắc chủ đạo hoặc màu nền cho biểu mẫu. 

microsoft form 8

Bước 3: Trong trường hợp bạn muốn thay đổi biểu mẫu bằng các hình ảnh trực quan bên ngoài, click chọn biểu tượng bức ảnh dưới cùng bên trái để thêm.

Một vài câu hỏi về Microsoft Forms thường gặp

Rất nhiều khách hàng khi sử dụng Microsoft Form sẽ có một vài các câu hỏi thắc mắc cần được giải đáp. Dưới đây là 03 câu hỏi thường được quan tâm nhất:

Câu hỏi về Microsoft Form

Microsoft Forms có thể phát hiện gian lận không?

Rất nhiều doanh nghiệp cảm thấy lo lắng và sợ bị hack số liệu khi sử dụng Microsoft Form. Tuy nhiên, với công cụ siêu an toàn, siêu bảo mật của Microsoft luôn cập nhật tính năng phát hiện Cheat giúp bảo vệ các doanh nghiệp tránh khỏi mọi nguy cơ tiềm ẩn. Trong trường hợp phát hiện gian lận, Microsoft sẽ thu thập các mã độc hại, báo cáo trực tiếp đến doanh nghiệp kẻ gian và ngay lập tức ngăn chặn lấy cắp thông tin biểu mẫu. Do đó, bạn có thể thường xuyên kiểm tra xem có báo cáo gian lận nào tại Report abuse trên ứng dụng. 

Microsoft Forms có thể phát hiện chuyển tab không?

Trong trường hợp người thực hiện điền vào biểu mẫu và tiến hành chuyển tab, người tạo lập biểu mẫu ngay lập tức sẽ nhận được thông báo và ngăn chặn. Chính vì vậy, nếu doanh nghiệp của bạn thường xuyên có các cuộc khảo sát, kiểm tra thì việc sử dụng công cụ này sẽ là một phần không thể thiếu để xác định được các trường hợp thực hiện không đúng quy định. 

Microsoft Forms có giám sát không?

Câu trả lời là Có. Bởi tất cả các hành vi của người thực hiện khảo sát đều được ghi lại toàn bộ trên Microsoft Form. Tùy thuộc vào đối tượng tham dự mà bạn có thể điều chỉnh bất kỳ ai cũng có thể tham dự hoặc chỉ thành viên trong một đơn vị tổ chức. 

Microsoft Form đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với bất cứ doanh nghiệp nào muốn phát triển trong thời kỳ hiện đại như hiện nay. Nếu bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi hoặc muốn đăng ký tài khoản để sử dụng vui lòng liên hệ đến chúng tôi qua số điện thoại 024.9999.7777

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
tính năng microsoft azure arc

Tổng hợp 07+ tính năng đặc biệt có trong Microsoft Azure Arc

Sự xuất hiện của Microsoft Azure Arc nắm giữ một vài trò quan trọng đối với các doanh nghiệp hiện nay. Tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về các tính năng đặc biệt mà phần mềm này đang sở hữu.

office exchange online

Office Exchange Online hệ thống email bảo mật an toàn cho doanh nghiệp

Việc ứng dụng Office Exchange Online trong doanh nghiệp đang ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Bởi lẽ, phần mềm này trực tiếp hỗ trợ bảo mật cho hệ thống email của doanh nghiệp. Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về ứng dụng đặc biệt của Microsoft này.

dkim là gì

DKIM là gì? Thiết lập DKIM trên Microsoft 365 Defender

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quát nhất về DKIM như “DKIM là gì?” hay “Tại sao DKIM quan trọng?”, đồng thời cung cấp hướng dẫn thiết lập bản ghi này trong Microsoft 365 Defender.

powerpoint online

Hướng dẫn 07 cách sử dụng PowerPoint online hiệu quả nhất

Để hoàn thành tốt một dự án thuyết trình, báo cáo kết quả làm việc chuyên nghiệp nhất, người dùng chắc chắn không nên bỏ qua PowerPoint online. Hãy cùng tham khảo nội dung được chúng tôi chuẩn bị dưới đây để sử dụng phần mềm này một cách hiệu quả nhất.