Mẹo xóa mật khẩu máy tính Win 11 dễ dàng nhất

Trong quá trình sử dụng, có lẽ người dùng sẽ cần phải xóa mật khẩu máy tính Win 11 để quá trình đăng nhập sẽ diễn ra nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, hành động này sẽ khiến cho thiết bị không được bảo mật. Do đó, người dùng cần phải cẩn trọng thực hiện với gợi ý chi tiết của chúng tôi bên dưới đây.

Lưu ý trước khi xóa mật khẩu máy tính Win 11

Trước khi tiến hành xóa mật khẩu máy tính win 11, người dùng cần phải nắm rõ những lưu ý quan trọng. Trong trường hợp người dùng đăng nhập vào PC tài khoản Microsoft thì khi đó việc xóa mật khẩu hoặc mã pin sẽ không thể thực hiện dễ dàng. Bởi lẽ, đây là yếu tố bảo mật được Microsoft thiết lập nhằm mục đích bảo vệ an toàn cho tài khoản và thiết bị của người dùng. Đặc biệt, người dùng bắt buộc phải tiến hành tuân thủ theo định dạng mật khẩu do Microsoft yêu cầu. Ngoài ra, người dùng chỉ có thể thực hiện xóa mật khẩu tài khoản cục bộ trên thiết bị như Microsoft đặt bằng cách sử dụng offline account.

lưu ý trước khi xóa mật khẩu

Một điểm cần lưu ý tiếp theo, chúng tôi khuyến khích người dùng thiết lập mật khẩu trên thiết bị máy tính. Trong trường hợp cuối cùng, người dùng mới tiến hành xóa mật khẩu máy tính Win 11 để hỗ trợ cho quá trình làm việc. Nếu công việc được thực hiện thành công, người dùng cần ngay lập tức thiết lập mật khẩu trở lại trạng thái ban đầu để đảm bảo an toàn cho các dữ liệu quan trọng. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do vì sao người dùng cần cài đặt mật khẩu cho thiết bị trong bất cứ trường hợp nào.

Tại sao người dùng cần cài đặt mật khẩu cho máy tính Win 11?

tại sao cần xóa mật khẩu

Rất nhiều người dùng vẫn chưa nhận định được đúng đắn vai trò của việc cài đặt mật khẩu cho thiết bị máy tính do đó nhiều người vẫn xóa mật khẩu máy tính Win 11 như một thói quen khó bỏ. Dưới đây là những lý do mà người dùng cần biết để hạn chế hoạt động xóa mật khẩu và trang bị mật khẩu an toàn:

  • Gia tăng mức độ bảo mật cho hệ thống máy tính của người dùng.
  • Đảm bảo khả năng an toàn nhất cho dữ liệu được lưu trữ trong thiết bị.
  • Hạn chế tối đa những truy cập được cho là trái phép, không nhận được sự cho phép của chủ sở hữu.
  • Ngăn chặn thực trạng đánh cắp thông tin và tăng cường mức độ bảo vệ tốt nhất.

Với những lý do trên đây, người dùng đã phần nào hiểu được tầm quan trọng của việc thiết lập mật khẩu cho thiết bị. Tuy nhiên, nếu người dùng gặp phải trường hợp quên mật khẩu thì có thể giải cứu bằng cách tắt tính năng đăng nhập mật khẩu hoặc xóa mật khẩu máy tính Win 11.

Hướng dẫn tắt đăng nhập mật khẩu trên máy tính Win 11

Nếu người dùng không thể đăng nhập tài khoản của mình mà không muốn xóa mật khẩu máy tính Win 11 thì có thể sử dụng tính năng tắt đăng nhập bằng mật khẩu. Để khởi động tính năng này, người dùng có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết như sau:

Bước 1: Trên thiết bị máy tính, người dùng tiến hành truy cập vào thanh menu Start sau đó nhập từ khóa netplwiz trên thanh tìm kiếm để click chọn kết quả đầu tiên.

Bước 2: Sau khi thực hiện xong, một cửa sổ mới sẽ hiện ra mang tên User Accounts, tại mục Users for this computer người dùng chọn tài khoản muốn xóa bỏ mật khẩu

tắt đăng nhập mật khẩu

Bước 3: Tiếp đến người dùng tiến hành bỏ tích tại User must enter a user name and password to use this computer

Bước 4: Click chọn Apply để xác nhận thông tin đăng nhập dành cho tài khoản Microsoft 365 nhằm đăng nhập tự động cho chính hộp thoại mới.

Bước 5: Click chọn OK, tiếp đến cũng chọn OK.

Sau khi đã thực hiện xong, người dùng có thể đăng nhập thiết bị mà không cần xóa mật khẩu máy tính Win 11 vì đã được cài đặt tự động. Tuy nhiên, nếu người dùng vẫn muốn xóa bỏ mật khẩu trên thiết bị thì có thể tham khảo ngay 04 hướng dẫn được chúng tôi gợi ý bên dưới. 

Hướng dẫn 03+ cách xóa mật khẩu máy tính Win 11

Trong trường hợp người dùng muốn hoàn toàn xóa mật khẩu máy tính Win 11 thì người dùng có thể tham khảo các cách bên dưới. Tuy nhiên, người dùng sẽ cần chuyển đổi tài khoản Microsoft sang dạng tài khoản cục bộ. 

Xóa mật khẩu với tài khoản Microsoft

Để xóa mật khẩu máy tính Win 11 là tài khoản Microsoft, người dùng có thể tham khảo các bước hướng dẫn chi tiết thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở mục Settings trên thiết bị máy tính, tiếp đến người dùng chọn Accounts nằm ở vị trí khung bên trái màn hình hiển thị.

Bước 2: Tiếp đến người dùng click chọn Your info, tại dưới mục Account settings người dùng tiến hành chọn Sign in with a local account instead tại vị trí ngay bên phải của mục Microsoft account.

xóa tài khoản microsoft

Bước 3: Tại đây người dùng click chọn Next và xác nhận mật khẩu tài khoản Microsoft ở thời điểm hiện tại rồi click chọn Next.

Bước 4: Người dùng tiến hành tạo tên tài khoản.

Bước 5: Riêng thông tin thuộc mục Password người dùng sẽ bỏ trống bằng cách xóa mật khẩu hiện có.

xóa mật khẩu thiết bị

Bước 6: Chọn Next, tiếp đến chọn Sign out and finish để hoàn tất.

Sau khi đã thực hiện xong 06 bước trên đây, người dùng đã thành công xóa mật khẩu máy tính Win 11 với tài khoản Microsoft. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách xóa tài khoản cục bộ.

Xóa tài khoản cục bộ

Trong trường hợp thiết bị đã có tài khoản cục bộ, người dùng có thể tiến hành xóa mật khẩu máy tính Win 11 như sau:

Bước 1: Truy cập mục Settings tương tự với cách xóa tài khoản Microsoft, tiếp đến người dùng click chọn Your info.

Bước 2: Ở dưới mục Account settings, người dùng tiến hành chọn Sign-in options.

Bước 3: Dưới mục Ways to sign in click vào tùy chọn Password sau đó chọn Change.

tùy chọn mật khẩu

Bước 4: Tiến hành xác nhận mật khẩu hiện có và click chọn Next

Bước 5: Giao diện mới hiện ra, người dùng sẽ xóa bỏ mật khẩu rồi chọn Next, chọn Sign out and finish.

Sau khi thực hiện thành công, người dùng sẽ tự động đăng nhập mà không cần xóa mật khẩu máy tính Win 11 mỗi khi khởi động hệ thống.

Xóa mật khẩu đăng nhập qua Command Prompt

Ngoài 02 cách trên, người dùng có thể xóa mật khẩu máy tính Win 11 thông qua các dòng lệnh với Command Prompt. Để thực hiện, người dùng có thể thao tác các bước như sau:

Bước 1: Người dùng truy cập vào mục Start, tiếp đến nhập từ khóa Command Prompt vào khung tìm kiếm click chọn kết quả trên cùng và chọn vào Run as administrator.

Bước 2: Để xem tất cả các tài khoản, người dùng chỉ cần nhập lệnh net user và click chọn Enter.

Bước 3: Để thay đổi mật khẩu tài khoản, người dùng tiến hành nhập lệnh net user USERNAME * và click chọn Enter. Lưu ý, Username cần phải thay bằng tên tài khoản chuẩn.

xóa mật khẩu máy tính Win 11

Bước 4: Tiến hành nhấn Enter hai lần để xóa mật khẩu máy tính Win 11.

Khi đã thực hiện xong những bước trên đây, người dùng đã có thể đăng nhập thiết bị mà không cần dùng đến mật khẩu.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết của MSO để hỗ trợ người dùng có thể xóa mật khẩu máy tính Win 11 dễ dàng. Nếu người dùng cần giải đáp bất cứ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này vui lòng liên hệ đến chúng tôi qua số Hotline 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Name(Required)

12 ý tưởng thiết kế mẫu powerpoint đẹp

TOP 12+ ý tưởng thiết kế mẫu PowerPoint đẹp, sáng tạo

Cách để gây ấn tượng tốt nhất với người xem trong các buổi thuyết trình về dự án, bài giảng hoặc chia sẻ ý tưởng ...
hướng dẫn cách sử dụng microsoft teams

Tất tần tật 06 cách sử dụng Microsoft Teams cho người mới bắt đầu

Để quá trình làm việc diễn ra dễ dàng hơn, người dùng cần trang bị cách sử dụng Microsoft Teams. Dưới đây là hướng dẫn ...

Tổng hợp các ứng dụng email client tốt nhất trên iOS 2021

Tổng hợp những ứng dụng email client tốt nhất trên iOS 2021 phù hợp với doanh nghiệp của bạn

Khám phá Inbox 365. Hướng dẫn Inbox 365 Login nhanh và đơn giản nhất

Bài viết dưới đây MSO sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức về inbox 365, hướng dẫn inbox 365 login và một vài mẹo ...
Scroll to Top