Đăng ký đổi sang Microsoft 365 khi Google ngừng cung cấp G Suite Legacy

Trước động thái quay xe của Google khi dừng cung cấp G Suite Legacy, các doanh nghiệp hiện nay phải chủ động tìm kiếm giải pháp thay thế. Một trong những nền tảng nhận được nhiều đánh giá cao chính là đăng ký Microsoft 365. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về phần mềm này.

Ưu điểm khi đăng ký Microsoft 365 thay thế G Suite Legacy

Kể từ 01/07/2022, Google chính thức ngưng cung cấp giải pháp G Suite Legacy cho doanh nghiệp và buộc các đơn vị này phải nhanh chóng nâng cấp dịch vụ hoặc tìm kiếm giải pháp thay thế mới điển hình như đăng ký Microsoft 365. Nếu người dùng vẫn chưa biết lý do vì sao nên lựa chọn giải pháp này để thay thế thì hãy theo dõi ngay những lý do quan trọng dưới đây:

Làm việc tất cả trong một

làm việc tất cả trong một

Khi đăng ký Microsoft 365 thành công, người dùng chỉ cần sử dụng duy nhất một phần mềm này để làm việc ở mọi vị trí, mọi phòng ban trong doanh nghiệp. Hãy thử hình dung, mỗi cá nhân trong công ty đều được cấp tài khoản email với địa chỉ tên miền riêng. Thông qua email này người dùng sẽ đăng nhập bộ Office bản quyền để làm việc, gửi thư tới đối tác hoặc khách hàng qua Outlook, tổ chức cuộc họp trực tuyến trên 300 thành viên với Teams, quản lý dữ liệu trên OneDrive dễ dàng. Đặc biệt, người dùng còn có thể sắp xếp công việc, theo dõi tiến độ và báo cáo dễ dàng với cấp trên thông qua nền tảng Project, Planner hay To Do. Ngoài những ứng dụng hỗ trợ làm việc hiệu quả, dữ liệu doanh nghiệp sẽ được bảo vệ an toàn với tính năng quản lý thiết bị, quản lý ứng dụng, lọc tài liệu, email spam, ngăn chặn Virus và mã độc tấn công.

Dễ dàng sử dụng

Tiếp đến là một ưu điểm được nhiều người dùng đánh giá cao khi đăng ký Microsoft 365 chính là khả năng sử dụng đơn giản, dễ dàng. Bởi lẽ, Microsoft đã khéo léo thiết kế toàn bộ các ứng dụng làm việc theo một quy chuẩn nhất định để người dùng dễ dàng tiếp cận mà vẫn cảm thấy quen thuộc. Hơn nữa, mỗi phần mềm sẽ có màu sắc riêng biệt do đó các thiết kế cũng dựa vào màu sắc này để thực hiện và người dùng chỉ cần nhìn giao diện là phát hiện ra ứng dụng đang sử dụng. Bằng cách này, người dùng sẽ không mất quá nhiều thời gian để học cách sử dụng ứng dụng mà có thể bắt tay vào làm việc, gia tăng năng suất.

Tiết kiệm chi phí và thời gian

tiết kiệm thời gian và chi phí

Khi đăng ký Microsoft 365 cho doanh nghiệp, toàn bộ nhân sự sẽ được làm việc trong một quy trình chuẩn đảm bảo hiệu suất kết hợp cùng hiệu quả. Kết quả khảo sát thực tế cho thấy, các doanh nghiệp áp dụng phương án quản lý này trong hoạt động làm việc tại công ty sẽ giúp tiết kiệm 1 ngày/tuần/nhân sự làm việc, tiết kiệm 1h quản lý hệ thống cho đội ngũ IT. Đồng thời, giải pháp này còn tiết kiệm 29 USD/nhân sự về chi phí đầu tư công nghệ mới cùng nhiều khoản phí khác như chi phí đi lại, ăn uống.

Nhìn chung, khi doanh nghiệp đăng ký Microsoft 365 sẽ là giải pháp thay thế hoàn hảo cho G Suite Legacy. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những gói đăng ký phù hợp mà doanh nghiệp có thể tham khảo khi lựa chọn Microsoft 365 là giải pháp thay thế.

Có những gói đăng ký Microsoft 365 nào cho doanh nghiệp?

Tùy thuộc vào nhu cầu, quy mô và chi phí mà các doanh nghiệp có thể lựa chọn gói đăng ký Microsoft 365 phù hợp. Dưới đây là 03 gói dịch vụ chính mà người dùng có thể tham khảo như sau:

Gói cơ bản – Microsoft 365 Business Basic

microsoft 365 business basic

Trước tiên là gói dịch vụ Microsoft 365 Business Basic với đầy đủ các ứng dụng làm việc trên nền tảng online bao gồm Office 365, OneDrive, Outlook, Teams, SharePoint… Người dùng có thể đăng nhập sử dụng cùng lúc trên 05 thiết bị với 50GB dung lượng lưu trữ email với tên miền tùy chỉnh, tạo hub làm việc nhóm tối đa 300 thành viên trên Teams. Đặc biệt, người dùng có thể lưu trữ dữ liệu trên nền tảng đám mây với 1TB dung lượng tương đương 100 bộ phim, 100.000 bài hát và 200.000 bức ảnh. Gói dịch vụ này sẽ phù hợp với các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng ở mức cơ bản, không yêu cầu cao về tính năng bảo mật. Do đó, người dùng có thể cân nhắc đăng ký Microsoft 365 với gói dịch vụ này để sử dụng cho doanh nghiệp của mình.

Gói nâng cao – Microsoft 365 Business Standard

microsoft business standrard

Phiên bản nâng cao hơn của gói Basic chính là Standard, khi đăng ký Microsoft 365 với gói dịch vụ này người dùng sẽ được sử dụng toàn bộ các tính năng và công cụ tương tự như gói Basic. Tuy nhiên, điểm khác biệt là người dùng sẽ được sử dụng thêm phiên bản App được cài đặt trên máy tính áp dụng với tất cả các ứng dụng. Hơn nữa, người dùng còn có thể sử dụng thêm 02 phần mềm hỗ trợ làm việc chuyên nghiệp mang tên Access và Publisher. Gói dịch vụ này sẽ phù hợp với các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng luân phiên giữa cả hai phiên bản online và App.

Gói cao cấp – Microsoft 365 Business Premium

Cuối cùng là gói dịch vụ cao cấp nhất mà người dùng không thể bỏ qua khi đăng ký Microsoft 365 cho doanh nghiệp chính là Premium. Với gói dịch này, người dùng sẽ được sử dụng toàn bộ các tính năng từ cơ bản đến nâng cao của 02 gói Basic và Standard nhưng được bổ sung thêm khả năng bảo mật cực kỳ an toàn. Điển hình nhất chính là khả năng quản lý ứng dụng, quản lý thiết bị truy cập ở mọi lúc mọi nơi, hơn nữa toàn bộ tài liệu và email sẽ được phân loại dễ dàng đồng thời ngăn chặn Virus và mã độc tấn công từ mọi phía. Chúng tôi khuyến khích các doanh nghiệp nên đăng ký gói dịch vụ này để hạn chế tối đa những rủi ro liên quan đến vấn đề an ninh mạng. 

Ngoài những gói đăng ký Microsoft 365 được chúng tôi gợi ý trên đây, người dùng có thể tham khảo thêm các gói dành cho tổ chức như E3, E5 hoặc F3 và có thể mở bằng email ngành giáo dục .edu hay các email thông thường .com, .vn. Nếu người dùng vẫn chưa biết cách đăng ký Microsoft 365, vui lòng click chọn nút ĐĂNG KÝ NGAY.

Với những nội dung được chúng tôi truyền tải trên đây, người dùng đã biết được lý do vì sao nên đăng ký Microsoft 365 để thay thế khi G Suite Legacy ngừng cung cấp. Nếu người dùng có bất cứ câu hỏi nào cho chúng tôi vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline của MSO 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Name(Required)

email công ty du lịch

Email công ty du lịch – 05 vai trò quan trọng không thể bỏ qua

Bất kể một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nào cũng cần sử dụng email công ty với tên miền riêng để làm việc ...
han che va gioi han trong onedrive va sharepoint p2

Các hạn chế và giới hạn trong OneDrive và SharePoint (Phần 2)

Các hạn chế và giới hạn trong OneDrive và SharePoint áp dụng cho tên tệp và loại tệp khi đồng bộ hóa trong Microsoft 365
sửa lỗi outlook 365 sign in mail

Top 10+ mẹo sửa lỗi Outlook 365 sign in mail đơn giản nhất

Rất có thể người dùng đã gặp phải vấn đề Outlook 365 sign in mail nhưng không thành công hoặc báo lỗi. Để khắc phục ...
bộ ứng dụng văn phòng office 365

Bộ ứng dụng văn phòng Office 365 hỗ trợ làm việc hiệu quả

Để làm việc hiệu quả nhất, bất cứ người dùng nào cũng không nên bỏ qua bộ ứng dụng văn phòng Office 365. Hãy cùng ...
Scroll to Top