Hướng dẫn cách tải Office 365 trên điện thoại và máy tính mới nhất

Để sử dụng phần mềm làm việc chuyên nghiệp của Microsoft 365 một cách linh hoạt, người dùng cần tiến hành tải Office 365 về điện thoại và máy tính. Nếu người dùng vẫn chưa biết cách thao tác như thế nào thì có thể tham khảo ngay hướng dẫn chi tiết của chúng tôi.

Tại sao người dùng nên tải Office 365 offline?

tại sao tải office 365

Rất nhiều người dùng nghĩ rằng, Microsoft đã tung ra phiên bản bộ ứng dụng văn phòng online thì việc tải Office 365 offline sẽ không còn cần thiết nữa. Tuy nhiên, đây là quan điểm sai lầm vì vai trò của việc sử dụng kết hợp giữa hai hình thức này sẽ mang lại những lợi ích thực tế cho người dùng như sau:

 • Làm việc linh hoạt mọi lúc, mọi nơi ngay cả khi ở văn phòng, ở nhà hoặc đang di chuyển ngoài đường.
 • Hạn chế những rủi ro liên quan đến kết nối đường truyền mạng không ổn định.
 • Không bị ảnh hưởng khi thiết bị bị ngắt nguồn điện đột ngột.
 • Tích hợp nhiều công cụ hỗ trợ làm việc chuyên nghiệp nhất.
 • Bảo vệ dữ liệu an toàn, tránh khỏi những tác động xấu.

Với một vài những lý do được chúng tôi đề cập trên đây, người dùng đã phần nào hiểu được lý do vì sao nên tải Office 365 về thiết bị để sử dụng. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các gói đăng ký phần mềm có bộ ứng dụng văn phòng dành riêng cho đối tượng người dùng doanh nghiệp.

Các gói đăng ký tải Office 365 cho doanh nghiệp cập nhật mới nhất

Với đối tượng doanh nghiệp, Microsoft đặc biệt ưu ái khi cho ra mắt 03 gói đăng ký dịch vụ để có thể tải Office 365 về thiết bị sử dụng. Tuy nhiên, một điểm đặc biệt mà người dùng cần lưu ý không phải gói phần mềm nào cũng sở hữu phiên bản Office để tải về. Dưới đây là những gói phần mềm từ cơ bản đến nâng cao mà người dùng có thể tham khảo:

các gói đăng ký office 365

Gói phần mềm cơ bản Microsoft 365 Business Basic

Microsoft 365 Business Basic là gói phần mềm cơ bản nhất dành cho đối tượng doanh nghiệp với các công cụ làm việc cơ bản như:

 • Word: Phần mềm hỗ trợ soạn thảo văn bản tuyệt vời, tích hợp cùng với đa dạng các tính năng như phát hiện ngôn ngữ, thay đổi màu sắc, font chữ, phát hiện lỗi sai chính tả, lưu tự động.
 • Excel: Công cụ bảng tính chuyên nghiệp được ứng dụng với đa dạng bộ phận như kế toán, kho, hành chính nhân sự… với khả năng tổng hợp dữ liệu khổng lồ, thống kê và tính toán các con số.
 • PowerPoint: Phần mềm hỗ trợ trình chiếu bằng cách tạo ra các slide mang tính chuyên nghiệp, cùng với đó là một kho lưu trữ các mẫu sẵn có ở đa dạng lĩnh vực cho người dùng tham khảo.
 • OneDrive: Nền tảng lưu trữ dữ liệu tuyệt vời với 1TB dung lượng khổng lồ, đây sẽ là nơi bảo vệ thông tin và dữ liệu một cách an toàn nhất.
 • Teams: Tổ chức cuộc họp trực tuyến, hội nghị truyền hình với số lượng người tham sự lên tới 10.000 người, cùng với đó là các tính năng như chat, gọi video call, chia sẻ màn hình.
 • Outlook: Nơi gửi và nhận thư điện tử với địa chỉ email tên miền tùy chỉnh gồm 50GB dung lượng lưu trữ. Người dùng có thể lên lịch gửi thư, thu hồi email, quản lý danh bạ và sắp xếp công việc dễ dàng.
 • Các công cụ khác: Một vài các công cụ hỗ trợ làm việc khác mà người dùng có thể tham khảo như SharePoint, OneNote, Exchange…

Một lưu ý cho người dùng khi đăng ký gói dịch vụ trên sẽ không cần tải Office 365 về thiết bị để sử dụng vì phiên bản này chỉ bao gồm phần mềm làm việc trên nền tảng online. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 02 gói dịch vụ tiếp theo dành riêng cho đối tượng doanh nghiệp.

Gói phần mềm nâng cao Microsoft 365 Business Standard

Tiếp đến là gói phần mềm nâng cao Microsoft 365 Business Standard sở hữu các công cụ làm việc chuyên nghiệp kết hợp cùng các tính năng tương tự như gói Basic. Khi đó, người dùng có thể làm việc tất cả trong một, tiết kiệm thời gian thực hiện và tối giản chi phí hơn bao giờ hết. Đặc biệt, người dùng sẽ sử dụng linh hoạt giữa hai phiên bản online và Apps vì có thể tải Office 365 về thiết bị điện thoại hoặc máy tính để sử dụng bất cứ lúc nào.

Gói phần mềm cao cấp Microsoft 365 Business Premium

Cuối cùng là gói phần mềm cao cấp nhất Microsoft 365 Business Premium phiên bản sở hữu đầy đủ các công cụ và tính năng hấp dẫn của gói Basic, Standard. Đặc biệt, gói phần mềm này còn được tích hợp thêm các tính năng bảo mật an toàn dữ liệu với:

 • Intune: Quản lý ứng dụng, quản lý thiết bị truy cập thuộc quyền quản lý của doanh nghiệp.
 • Azure: Phát hiện các dữ liệu có dấu hiệu bất thường, ngăn chặn và quản lý dữ liệu an toàn đồng thời hạn chế email spam.
 • Defender: Hoạt động mạnh mẽ để ngăn chặn Virus và mã độc tấn công bằng bất cứ hình thức nào.

Với gói phần mềm này, người dùng có thể tải Office 365 làm việc về thiết bị sử dụng một cách linh hoạt nhất. Nếu người dùng chưa có tài khoản Microsoft 365 bản quyền thì có thể click chọn ĐĂNG KÝ NGAY.

Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những hướng dẫn tải Office 365 trên cả thiết bị điện thoại và máy tính một cách dễ dàng nhất.

Hướng dẫn cách tải Office 365 trên thiết bị điện thoại

Điện thoại là phương tiện Office 365 được nhiều người lựa chọn, do đó người dùng có thể tham khảo các bước thực hiện được chúng tôi gợi ý chi tiết như sau:

Tải Office 365 trên điện thoại Android

Nếu người dùng sử dụng thiết bị điện thoại Android thì có thể thực hiện tuần tự theo các bước sau để có thể tải Office 365 thành công:

Bước 1: Truy cập CH Play – nền tảng tải ứng dụng dành riêng cho thiết bị di động thuộc hệ điều hành này.

Bước 2: Trên thanh tìm kiếm người dùng thao tác từ khóa Microsoft 365 và nhấn chọn tìm kiếm. 

Bước 3: Ứng dụng Microsoft Office sẽ hiện ra, người dùng chỉ cần click chọn Cài Đặt là có thể hoàn tất. Ngoài ra, các ứng dụng có trong phần mềm này cũng có thể cài đặt riêng trên thiết bị điện thoại như Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Teams.

tải office 365 trên android

Bước 4: Tải Office 365 thành công, người dùng chỉ cần đăng nhập là có thể sử dụng tất cả các tính năng.

Tải Office 365 trên điện thoại Iphone

Tương tự như cách tải Office 365 trên điện thoại Android, nếu người dùng sử dụng thiết bị chạy hệ điều hành iOS thì có thể tham khảo như sau:

Bước 1: Truy cập App Store và tìm kiếm từ khóa Microsoft 365.

Bước 2: Tiếp đến click chọn Cài đặt.

tải office trên iphone

Bước 3: Bộ ứng dụng Office đã được tải về trên điện thoại.

Chỉ với 03 bước thực hiện trên đây, người dùng đã có thể tải Office 365 về điện thoại Iphone thành công. Khi đó, để sử dụng phần mềm người dùng chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản đã đăng ký thành công trước đó.

Hướng dẫn cách tải Office 365 trên thiết bị máy tính

Ngoài sử dụng trên điện thoại, người dùng có thể tải Office 365 về máy tính trực tiếp từ trang chủ của Microsoft. Để thực hiện được điều này hãy cùng chúng tôi tham khảo thông qua nội dung bên dưới.

Cách tải Office 365 về máy tính Windows

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện tải Office 365 cho Win 10 mà người dùng có thể tham khảo như sau:

Bước 1: Truy cập địa chỉ web https://www.office.com/ và tiến hành chọn vào mục Đăng nhập.

Bước 2: Nhập email, số điện thoại hoặc Skype vào ô trống hiển thị trên màn hình sau đó click chọn Tiếp theo.

đăng nhập office 365

Bước 3: Nhập mật khẩu tài khoản Microsoft 365 vào ô trống và click chọn Đăng nhập.

Bước 4: Tại mục cài đặt người dùng click chọn Cài đặt Office 365.

Bước 5: Thao tác theo yêu cầu của hệ thống, chờ đợi thời gian hoàn tất cài đặt.

Với cách tải Office 365 về máy tính Windows trên, người dùng có thể tự thao tác và thực hiện bất cứ lúc nào chỉ cần chuẩn bị kết nối internet và nguồn điện.

Cách tải Office 365 về máy tính Macbook

Việc tải Office 365 cho Mac cũng sẽ được thực hiện tương tự như với thiết bị Windows, tuy nhiên người dùng cần phải thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt Safari và truy cập địa chỉ https://www.office.com/.

Bước 2: Click chọn Đăng nhập, người dùng sẽ nhập địa chỉ email và mật khẩu tài khoản để thực hiện đăng nhập thành công.

Bước 3: Click chọn Cài đặt ứng dụng, thao tác cho phép tải về, nhập mật khẩu tài khoản thiết bị và chọn Cài đặt phần mềm. 

cài đặt office macbook

Bước 4: Hoàn tất.

Nếu người dùng muốn tải Office 365 Personal hay các gói Education thì có thể thực hiện tương tự như hướng dẫn của chúng tôi trên đây áp dụng với từng thiết bị riêng biệt. Khi tải về thành công, người dùng có thể đăng nhập sử dụng các công cụ này với nhiều ngôn ngữ khác nhau bao gồm cả Tiếng Việt.

Lời kết

Trên đây toàn bộ những thông tin được MSO chia sẻ để người dùng biết cách tải Office 365 trên máy tính hoặc điện thoại dễ dàng. Nếu người dùng cần sự hỗ trợ từ chúng tôi, vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline: 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

microsoft project là gì

Microsoft Project là gì? Lý do khiến doanh nghiệp phải sử dụng MS Project

Microsoft Project là phần mềm quản lý dự án được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Vậy Project là gì? Và lý do vì sao các ...
04 gói microsoft 365 teams

04+ gói đăng ký Microsoft 365 Teams dành cho doanh nghiệp

Trong bộ ứng dụng làm việc chuyên nghiệp của Microsoft, người dùng chắc chắn không thể bỏ qua Microsoft 365 Teams giải pháp hỗ trợ ...
microsoft sql server

Microsoft SQL Server – Phần mềm quản trị cơ sở dữ liệu hiệu quả

Với người dùng, doanh nghiệp học tổ chức thường xuyên phải làm việc với dữ liệu thì chắc chắn không nên bỏ qua Microsoft SQL ...
microsoft to do và lý do để sử dụng

Microsoft To Do và 05 lý do sử dụng cho công việc hàng ngày

Là một ứng dụng tiện ích cho việc lập kế hoạch hàng ngày cũng như quản lý công việc, Microsoft To Do nhanh chóng được ...
Scroll to Top