Hướng dẫn cách cài mail công ty vào Outlook 365 bản quyền

Để sử dụng cùng lúc nhiều tài khoản email trên một thiết bị, người dùng cần tiến hành thao tác thực hiện cách cài mail công ty vào Outlook 365. Bài viết dưới đây, chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ các nội dung xoay quanh và hướng dẫn chi tiết để người dùng có thể tham khảo.

05 ưu điểm khi biết cách cài mail công ty vào Outlook

Rất nhiều người dùng vẫn chưa biết cách cài mail công ty vào Outlook 365 mà phải sử dụng và quản lý trên nhiều thiết bị khác nhau. Điều này khiến cho quá trình làm việc mất thêm nhiều thời gian, tiến độ không đảm bảo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một vài ưu điểm đặc biệt khi người dùng tiến hành cài đặt mail công ty trên phần mềm Outlook.

Giao diện thiết kế hiện đại

giao diện hiện đại

Điểm cộng đầu tiên khi người dùng thực hiện cách cài mail công ty vào Outlook chính là giao diện thực hiện cực kỳ dễ dàng. Tiếp đến, người dùng có thể dễ dàng thao tác ngay cả khi chưa triển khai bao giờ vì các chức năng, nội dung và hình khối được sắp xếp rất gọn gàng và đơn giản. Bằng cách này, người dùng có thể hình dung nhanh chóng, thao tác chỉ với vài bước cơ bản là đã hoàn thiện. 

Đồng bộ dữ liệu nhanh chóng

Với email Outlook, khi người dùng biết cách cài mail công ty vào Outlook 365 thì toàn bộ những dữ liệu được đăng tải lên trên nền tảng này đều được cập nhật nhanh gọn theo thời gian được tính bằng giây. Điều này đồng nghĩa với việc, toàn bộ dữ liệu có trong mail bao gồm thư đến, thư đi, thư rác hoặc file đính kèm đều được đồng nhất trên tất cả các thiết bị truy cập. Khi đó, người dùng có thể sử dụng bất cứ lúc nào, mọi lúc, mọi nơi mà không bị ảnh hưởng bởi kết nối mạng hay khoảng cách địa lý.

Quản lý cùng lúc nhiều email

quản lý nhiều email

Trong một ứng dụng Outlook, người dùng có thể cùng lúc quản lý một hoặc nhiều địa chỉ email khác nhau có thể là email cá nhân, email công việc, email phục vụ cho hoạt động vui chơi hoặc giải trí. Chỉ khi người dùng biết cách cài mail công ty vào Outlook mới có thể quản lý cùng lúc nhiều email khác nhau. Tính năng này sẽ giúp người dùng tiết kiệm được tối đa thời gian làm việc, tập trung chủ yếu vào các thư quan trọng và hạn chế các bước thao tác.

Bộ công cụ soạn thảo chuyên dụng

Khi người dùng biết cách cài mail công ty vào Outlook là có thể sử dụng toàn bộ các tài khoản email trên nền tảng này. Hơn nữa, người dùng sẽ sử dụng công cụ email giống như một nơi soạn thảo chuyên dụng với các tính năng phát hiện lỗi chính tả, ngữ pháp, ngôn ngữ, định dạng hình ảnh và chữ, số một cách chuyên nghiệp nhất.

Đồng bộ trên nhiều thiết bị

Nếu người dùng biết đến cách cài mail công ty vào Outlook thì việc truy cập trên bất cứ thiết bị nào cũng diễn ra dễ dàng hơn bao giờ hết. Khi làm việc tại văn phòng, người dùng có thể truy cập vào máy tính, laptop để kiểm tra thông tin và phản hồi nhanh chóng. Khi ở nhà, người dùng có thể theo dõi toàn bộ thư gửi đến, gửi đi và tài liệu đơn giản hơn bao giờ hết. 

Trên đây là những lợi ích đặc biệt mà người dùng cần quan tâm khi tìm hiểu về cách cài mail công ty vào Outlook. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tham khảo thêm một vài những lưu ý quan trọng để quá trình cài đặt tài khoản email diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Lưu ý trước khi tìm hiểu về cách cài mail công ty vào Outlook 365

Trước khi tìm cách cài mail công ty vào Outlook, người dùng nên nắm rõ một vài những lưu ý quan trọng được chúng tôi gợi ý dưới đây.

Đăng ký Outlook bản quyền

đăng ký bản quyền

Để sử dụng được email Outlook, người dùng bắt buộc phải đăng ký thành công tài khoản bản quyền của Microsoft. Một vài các gói dịch vụ dành cho doanh nghiệp mà người dùng có thể tham khảo như Microsoft 365 Business Basic, Microsoft 365 Business Standard, Microsoft 365 Business Premium.

Sau khi đăng ký thành công, người dùng sẽ được cấp tài khoản với địa chỉ email và mật khẩu tương ứng. Khi đã sở hữu được tài khoản, người dùng có thể tìm hiểu thêm một vài các lưu ý tiếp theo trước khi áp dụng cách cài mail công ty vào Outlook 365.

Đăng nhập và cài đặt ứng dụng về thiết bị

Sau khi đã có tài khoản Outlook, người dùng sẽ tiến hành đăng nhập tài khoản trên nền tảng trực tuyến. Tiếp đến là tiến hành cài đặt ứng dụng vào thiết bị máy tính. Việc triển khai các bước trên sẽ diễn ra rất dễ dàng và nhanh chóng, chính vì vậy người dùng hoàn toàn có thể tự tìm hiểu về thao tác thực hiện ngay cả với người dùng mới. Nếu ứng dụng Outlook đã được cài đặt thành công thì việc triển khai cách cài mail công ty vào Outlook có thể áp dụng sớm hơn dự kiến.

Chuẩn bị thiết bị với hệ điều hành mới nhất

sử dụng trên nhiều thiết bị

Một lưu ý tiếp theo mà người dùng cũng cần quan tâm trước khi tìm hiểu về cách cài mail công ty vào Outlook chính là thiết bị sử dụng. Một thiết bị hoạt động tốt nhất chính là khi chúng được trang bị với hệ điều hành mới nhất, điều này sẽ khiến cho quá trình trải nghiệm các tính năng có trên ứng dụng được hoạt động mượt mà hơn. Người dùng sẽ cảm thấy rất khó chịu nếu thiết bị có tình trạng đơ, chậm và phản hồi kém bởi lẽ vấn đề này chỉ xuất hiện với các thiết bị không được cập nhật hệ điều hành mới nhất.

Đảm bảo về nguồn điện và mạng ổn định

Yếu tố cuối cùng mà người dùng cần nắm rõ khi tìm hiểu về cách cài mail công ty vào Outlook chính là đảm bảo nguồn điện cũng như mạng sao cho ở mức ổn định nhất. Bởi lẽ, trong quá trình thực hiện nếu một trong 2 yếu tố kia không được đảm bảo thì người dùng sẽ cần phải triển khai lại từ đầu.

Khi nắm rõ được những lưu ý mà chúng tôi đưa ra trên đây, người dùng có thể bắt đầu thực hiện cách cài mail công ty vào Outlook với các bước hướng dẫn được chúng tôi gợi ý bên dưới.

Hướng dẫn 07 bước thực hiện cách cài mail công ty vào Outlook

Nếu người dùng vẫn chưa biết cách cài mail công ty vào Outlook thì có thể tham khảo những bước hướng dẫn được chúng tôi gợi ý như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Outlook đã được cài đặt trên thiết bị máy tính và click chọn vào mục Đăng nhập.

Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng, người dùng click chọn File, tiếp đến chọn Add Account.

hướng dẫn cài đặt mail outlook

Bước 3: Cửa sổ đăng nhập sẽ hiển thị để người dùng dễ dàng nhìn thấy, tuy nhiên người dùng sẽ tích chọn vào ô “Let me setup my account manually”.

Bước 4: Một cửa sổ mới sẽ hiển thị, người dùng chỉ cần chọn một giao thức phù hợp nhất có thể là IMAP hoặc POP.

chọn giao thức

Bước 5: Chuyển tiếp sang một cửa sổ hiển thị mới, tại đây người dùng khai báo toàn bộ các thông tin mà hệ thống yêu cầu sau đó click chọn Next để tiếp tục.

Bước 6: Cửa sổ hiển thị mới cũng xuất hiện và người dùng cần điền thêm thông tin mật khẩu sau đó click chọn Connect.

Bước 7: Sau khi xác nhận thành công, người dùng chỉ cần tích vào Done để hoàn tất.

tích hoàn tất

Lời kết

Sau khi thực hiện thành công 07 bước hướng dẫn được MSO chia sẻ trên đây, người dùng đã biết cách cài mail công ty vào Outlook nhanh chóng, dễ dàng hơn bao giờ hết. Nếu người dùng có bất cứ câu hỏi nào dành cho chúng tôi vui lòng nhấc máy và liên hệ đến Hotline: 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

crapware blocker hiệu quả trên microsoft edge

Hướng dẫn cài đặt Crapware Blocker trên Microsoft Edge

Rất nhiều người dùng hiện nay cảm thấy rất khó chịu khi thiết bị gặp phải tình trạng đơ chậm và lỗi kết nối thường ...
power virtual agents

Power Virtual Agents là gì? 04 ưu điểm đặc biệt mà người dùng cần biết

Microsoft 365 nổi tiếng với đa dạng các công cụ có trong bộ giải pháp làm việc chuyên nghiệp. Một trong số đó không thể ...
sharepoint là gì

Sharepoint là gì? 03 lợi ích của Sharepoint với doanh nghiệp

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin liên quan tới vấn đề "Sharepoint là gì?", lợi ích của nền tảng đối ...
microsoft 365

Tùy chỉnh trang web để chia sẻ tệp và lưu trữ trong Microsoft 365

Để hỗ trợ các thành viên trong cùng một tổ chức có thể kết nối làm việc cùng nhau chắc chắn không thể thiếu giải ...
Scroll to Top